HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực đến ngày thứ 15
Old 06-10-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,349
Thanks: 11
Thanked 14,125 Times in 11,286 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Kiên quyết đấu tranh- tuyệt thực

Con người với tên Cù Huy Hà Vũ có thể cũng chỉ được một số người biết đến vì là con của một nhà thơ có tiếng, một vị quan chức cao cấp trong chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, đó là ông Cù Huy Cận. Tuy nhiên, nay tên tuổi của ông Cù Huy Hà Vũ được nhắc đến nhiều vì ông không chỉ dừng lại sống như bao nhiêu người khác: chỉ tận dụng những cơ hội tốt để kiếm tiền nuôi sống bản thân, gia đình; tích góp để cuối đời có một cuộc sống an nhàn, vui thú điền viên…; thậm chí tìm cách sở hữu thật nhiều tiền; trái lại ông Cù Huy Hà Vũ công khai đấu tranh cho những điều mà ông thấy cần phải làm.


Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ ở hai phiên tòa/AFP
Đó là kiện Ủy ban Nhân dân Thừa thiên- Huế về dự án xây dựng mà ông cho phá vỡ cảnh quan Đồi Vọng Cảnh tại thành phố thơ mộng đó. Ông Cũ Huy Hà Vũ còn dám làm đơn khởi kiện thủ tướng Việt Nam về việc cho triển khai dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên mà nay tính kinh tế cũng như tác động tàn phá môi trường đã rõ, rồi kiện quyết định của thủ tướng về cấm khiếu kiện tập trung đông người khi bao nhiêu người dân cùng cảnh ngộ bị các cấp chính quyền thu hồi đất đai, tài sản một cách bất công…Ông cũng lên tiếng kêu gọi chính quyền ‘thắng cuộc’ hiện nay cần phải hòa giải với phía những người trước đây bị cho là ‘thua cuộc’ trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn…
Ông Cũ Huy Hà Vũ còn dám làm đơn khởi kiện thủ tướng Việt Nam về việc cho triển khai dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên mà nay tính kinh tế cũng như tác động tàn phá môi trường đã rõ, rồi kiện quyết định của thủ tướng về cấm khiếu kiện tập trung đông người

Tất cả những hoạt động vì xã hội, đất nước đó của ông Cù Huy Hà Vũ khiến ông phải chịu cảnh tù tội đến 7 năm, mà đầu tiên khi bị bắt cơ quan chức năng phải dàn cảnh một vụ việc qua hai bao cao su đã sử dụng tại một phòng khách sạn.
Nhiều người vẫn còn nhớ tấm hình tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ ra tòa đứng giữa những hai nhân viên an ninh, tay bị còng, nhưng hiên ngang ngẩng cao đầu.

Khi vào tù, ông tiếp tục kiên định lập trường và đấu tranh lại những hành xử không tôn trọng quyền con người, dù rằng đó là một tù nhân. Sau những lần làm đơn, nhưng đòi hỏi chính đáng của bản thân không được giải quyết, kể từ ngày 27 tháng 5, ông Cù Huy Hà Vũ bắt đầu tuyệt thực trong tù.

TS luật Cù Huy Hà Vũ bên ngoài phiên tòa xét xử tại Tòa Án Nhân Dân Hà Nội vào ngày 04 tháng 4 năm 2011. AFP

Gia đình- thân hữu lên tiếng ủng hộ

Trước quyết định tuyệt thực của tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, vợ ông là bà Nguyễn thị Dương Hà rất lo lắng. Sau lần thăm gặp một ngày trước khi ông này tuyệt thực về, chỉ mấy ngày sau vào 31 tháng 5, bà Nguyễn thị Dương Hà và con trai đến nhà tù là Trại giam số 5 ở Yên Định, tỉnh Thanh Hóa để được thăm nhưng trại buộc phải sang đến ngày 1 tháng 6 đúng qui định mỗi tháng thăm một lần, gia đình mới được vào.
Ông cũng lên tiếng kêu gọi chính quyền ‘thắng cuộc’ hiện nay cần phải hòa giải với phía những người trước đây bị cho là ‘thua cuộc’ trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn…

Ra về đến ngày 4 tháng 6, bà Nguyễn Thị Dương Hà phải có thư kêu cứu khẩn cấp gửi đến cho đồng bào Việt Nam khắp nơi, cũng như các vị lãnh đạo Việt Nam mà bà tin còn có lương tri, các vị nhân sĩ trí thức, cũng như các tổ chức trong và ngoài nước.
Đến ngày 10 tháng 6, bà Nguyễn thị Dương Hà cho biết:
Sáng nay tôi với tư cách là luật sư làm văn bản gửi Tổng Cục 5 để xin vào gặp ông Cù Huy Hà Vũ vì lý do ông đã tuyệt thực 15 ngày; thế nhưng rất tiếc Tổng Cục 5 đã không cấp giấy.
Lý do từ chối họ nói là cách đây mấy hôm đã cấy giấy vào để gíup anh ấy làm giám đốc thẩm rồi thế còn gia đình quan tâm đến sức khỏe thì tự vào với lý do gia đình vào thăm gặp; nhưng ai cũng biết một tháng chỉ được thăm gặp một lần; trong khi đó tháng sáu gia đình đã vào gặp rồi; nên không có cách gì để vào gặp tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ vào lúc này nữa rồi.

Cũng kể từ ngày 10 tháng 6, một cựu tù nhân lương tâm tại Việt Nam là bác sĩ Phạm Hồng Sơn bắt đầu 7 ngày trọn tuyệt thực để ủng hộ cho tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực trong tù. Bác sĩ Phạm Hồng Sơn chia xẻ:
Sáng nay tôi với tư cách là luật sư làm văn bản gửi Tổng Cục 5 để xin vào gặp ông Cù Huy Hà Vũ vì lý do ông đã tuyệt thực 15 ngày; thế nhưng rất tiếc Tổng Cục 5 đã không cấp giấy

bà Nguyễn thị Dương Hà

Từ khi có thông tin biết được rằng anh Cù Huy Hà Vũ thực hiện cuộc tuyệt thực trong tù để phản đối những hành xử bất hợp pháp và thiếu nhân bản của nhà chức trách, hiện nay chưa có dấu hiệu gì nhà chức trách đáp ứng được những yêu cầu chính đáng của anh Vũ. Như thế có nguy cơ gây ra những điều rất nguy hiểm cho tính mạng anh Cù Huy Hà Vũ- người hiện nay rất đơn độc trong tù.

Những thông tin hiện chúng ta biết gần như rất ít ỏi. Ngoài gia đình anh Vũ không ai được gặp, và được gặp rất ít; thời gian giữa những lần thăm gặp đó lại rất dài; do đó tôi nghĩ những rủi ro đối với anh rất lớn. Những thông điệp anh đưa ra rất rõ là sẽ tuyệt thực đến khi nào nhà chức trách có phản hồi đối với những đề nghị chính đáng của anh ấy. Ngay tối hôm qua tôi có gọi điện hỏi bác sĩ của nhà tù, anh ấy trả lời rất chiếu lệ. Căn cứ vào những điều đó tôi cho rằng sự việc hiện nay có tính nguy cấp đối với tính mạng của anh Cù Huy Hà Vũ. Đối với một người từng đi tù, từng trải qua những hoàn cảnh như thế, tôi thấy mình có thể làm cái gì đó chia xẻ đối với một người ở trong tù.

Hành động tuyệt thực của bác sĩ Phạm Hồng Sơn nhằm ủng hộ tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ từng là một điều tưởng tượng mà tác giả Từ Linh đưa ra trong bài viết tựa đề ở thể nghi vấn “Tuyệt thực trong tuyệt vọng?” đề ngày 8 tháng 6 năm 2013 và được một số blog đăng tải. Trong đó có đoạn ‘Giữa tỉnh lặng của những ngày qua, và của ngày thứ 13, tôi tưởng tượng ra một cảnh tượng khác, thế này: 13 trí thức thân thiết với anh quyết định tuyệt thực- đồng hành, cùng tù nhân lương tâm.
Cũng kể từ ngày 10 tháng 6, một cựu tù nhân lương tâm tại Việt Nam là bác sĩ Phạm Hồng Sơn bắt đầu 7 ngày trọn tuyệt thực để ủng hộ cho tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực trong tù

…Hưởng ứng việc này, rất nhiều người khác, thoạt đầu là 7 thanh niên trong đội bóng chống đường lưỡi bò, cũng tuyệt thực.

Một ngày sau, 77 người khác ở Sài Gòn, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, California, Sydney, Paris, Toronto… cũng tuyệt thực. Con số cứ thế tăng dần, có người sẽ tuyệt thực 24 giờ, có người 12 giờ, có người 6 giờ, 3 giờ.’

Chết hay không?

Nhà giáo Phạm Toàn, một người từng có bài viết ngay sau khi biết tin tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong tù, vào ngày 10 tháng 6 đưa cho biết:

Sáng kiến của anh Thái Bá Tân, của Từ Linh, của Phạm Thị Hoài. Điều đó rất quan trọng, vì đây không phải là vấn đề ăn hay không ăn, sống hay không sống mà là vấn đề về nhận thức của sự qui tập với nhau, nối vòng tay nhau. Đó là điều quan trọng.
Một nhà trí thức tranh đấu có tiếng khác ở Việt Nam là tiến sỹ Hà Sĩ Phu từ Đà Lạt có bài thơ ‘Gửi người tuyệt thực trong tù’ nhân đọc Thư Quyết tử của tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ. Tiến sĩ Hà Sĩ Phu viết:

“Hà Vũ ơi,
Tổ Quốc ta nhất định sẽ hồi sinh,
Để tổ quốc quyết sinh cần ta phải sống!
Một giọt sống góp vào muôn giọt sống
Hồn nước thiêng tiếp sống lại cho mình.”
Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok

Last edited by vuitoichat; 06-10-2013 at 13:23.
vuitoichat is_online_now  
Attached Images
 
Old 06-10-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

đang muốn thủ tiêu
NongDan_is_offline  
Old 06-10-2013   #3
LVuitton
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 21
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
LVuitton Reputation Uy Tín Level 1
Default

trời buồn con nhện giăng tơ...
em ơi hãy ngủ anh hầu quạt đây (Cù Huy Cận)

ở cái xứ đó, chơi trò tuyệt thực thì chỉ ..đi ngủ luôn mà thui....
(anh không muốn ăn uống, chả ai ép anh được)
hehehehe...
LVuitton_is_offline  
Old 06-10-2013   #4
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

cầu mong cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ được khoẻ mạnh để tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14553 seconds with 15 queries