HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vì sao Trung Quốc bán tháo 11,8 tỷ USD trái phiếu Mỹ trong vòng 48 giờ?
Hành động bán trái phiếu Mỹ của Trung Quốc là chiến lược dài hạn, nhằm thoát khỏi phụ thuộc và phản ánh sự thay đổi trong quan hệ kinh tế Trung–Mỹ.

Trung Quốc bán tháo 11,8 tỷ USD trái phiếu Mỹ trong vòng 2 ngày, đưa mức nắm giữ xuống mức thấp kỷ lục sau 17 năm. Ảnh: Creaders.
Trung Quốc bán tháo 11,8 tỷ USD trái phiếu Mỹ trong vòng 2 ngày, đưa mức nắm giữ xuống mức thấp kỷ lục sau 17 năm. Ảnh: Creaders.

Trung Quốc đã giảm nắm giữ 11,8 tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ, kéo quy mô nắm giữ xuống 688,7 tỷ USD, mức thấp nhất trong 17 năm kể từ khủng hoảng tài chính 2008.
So với đỉnh điểm năm 2011, Trung Quốc đã giảm khoảng 611,3 tỷ USD, tương đương gần 47% lượng nắm giữ ban đầu, động thái này đẩy lãi suất trái phiếu Mỹ tăng lên.
Tổng nợ công của Mỹ đã vượt 38.000 tỷ USD, chi phí trả lãi mỗi ngày gần 3,3 tỷ USD, và chi phí lãi vay năm 2025 vượt cả ngân sách quốc phòng.


Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình "phi đô la hóa" bằng cách tăng dự trữ vàng và giảm nắm giữ trái phiếu Mỹ, giảm sự phụ thuộc vào đồng USD và hệ thống tài chính quốc tế.
Cung cấp bởi
Ngày 17/12, Nhà Trắng phê duyệt thương vụ bán vũ khí cho Đài Loan với tổng giá trị gần 11 tỷ USD. Chưa đầy 48 giờ sau, Bộ Tài chính Mỹ công bố dữ liệu cho thấy Trung Quốc đã giảm nắm giữ 11,8 tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Tài chính Mỹ, Trung Quốc lại ra tay, bán ra 11,8 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ. Nhát cắt này kéo quy mô nắm giữ của Trung Quốc xuống còn 688,7 tỷ USD, mức thấp nhất trong 17 năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008. So với đỉnh lịch sử, kể từ khi từng nắm giữ hơn 1.300 tỷ USD trái phiếu Mỹ vào năm 2011, Trung Quốc đã giảm tổng cộng khoảng 611,3 tỷ USD, tương đương gần 47% lượng nắm giữ ban đầu.

Đây không phải là một phản ứng theo kiểu đối đầu quân sự truyền thống, cũng không dừng lại ở các tuyên bố ngoại giao, mà là việc sử dụng cái gọi là “vũ khí hạt nhân tài chính” để phát đi một thông điệp rõ ràng.

Trọng lượng của động thái này nằm ở chỗ: việc giảm nắm giữ đã đẩy lãi suất trái phiếu Mỹ tăng lên, làm gia tăng chi phí vay vốn và trả nợ của Chính phủ Mỹ. Đặc biệt, khi phát hành trái phiếu mới, nếu nhu cầu từ nước ngoài không đủ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể buộc phải in tiền để mua vào, từ đó làm trầm trọng thêm rủi ro lạm phát của Mỹ.

Hiện nay, tổng nợ công chưa thanh toán của Mỹ đã vượt 38.000 tỷ USD, chi phí trả lãi mỗi ngày gần 3,3 tỷ USD, và trong năm tài khóa 2025, chi phí lãi vay thậm chí đã vượt cả ngân sách quốc phòng. Dù Fed khẩn cấp tuyên bố mỗi tháng sẽ mua lại 40 tỷ USD trái phiếu để “chống đỡ”, cũng không thể che giấu bầu không khí hoảng loạn đang lan tỏa.

Trong các cuộc đấu trí chiến lược quốc tế, hiếm khi tồn tại những “sự trùng hợp ngẫu nhiên” thuần túy. Bình luận về diễn biến mới này, các chuyên gia về vấn đề chiến lược quốc tế cho rằng phản ứng nhanh chóng của Trung Quốc cho thấy hai điểm đáng chú ý:

Thứ nhất, trước đây khi đối mặt với các hành động khiêu khích của Mỹ, Trung Quốc thường chủ yếu sử dụng các biện pháp ngoại giao như phản đối, trao công hàm hay triệu tập đại sứ. Những biện pháp này hiện nay vẫn được duy trì, nhưng Trung Quốc đã bổ sung thêm một công cụ cứng rắn hơn và khiến đối phương “đau” hơn — đó là bán trái phiếu Mỹ. Đây là một “ngôn ngữ” mà Mỹ có thể lập tức hiểu được: nếu anh thách thức lợi ích cốt lõi của tôi, tôi có thể làm lung lay nền tảng của hệ thống tài chính của anh.

Thứ hai, vì sao Trung Quốc lại chọn trái phiếu Mỹ? Bởi trái phiếu chính phủ Mỹ là hiện thân tập trung nhất của uy tín quốc gia, đồng thời là trụ cột quan trọng của sự bá quyền tài chính Mỹ. Trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao, khủng hoảng trần nợ công liên tục tái diễn, hai đảng chính trị đấu đá không ngừng, việc Trung Quốc — một trong những chủ nợ lớn của Mỹ — tiếp tục giảm nắm giữ trái phiếu vào thời điểm nhạy cảm này chẳng khác nào đặt ra một câu hỏi trực diện cho thị trường: trái phiếu Mỹ liệu còn “an toàn” như trước đây hay không? Động thái này đã chạm đúng dây thần kinh nhạy cảm nhất của Phố Wall và Nhà Trắng.

Chiến lược dài hạn của Trung Quốc
Vì sao Trung Quốc bán ra? Vì đã nhìn thấu nước Mỹ hiện nay, quy mô nợ đã vượt trần, chi phí trả lãi còn cao hơn cả ngân sách quốc phòng. Việc Trung Quốc giảm nắm giữ xuống 688,7 tỷ USD là một dạng “rút lui chiến lược”: lên bờ an toàn, để rủi ro lại cho chính nước Mỹ.

Fed hoảng sợ đến mức tột cùng. Từ ngày 12/12, Fed khôi phục việc mua trái phiếu 40 tỷ USD mỗi tháng. Điều đó nói lên rằng: trên thị trường không còn ai mua nữa. Fed chỉ còn cách tự in tiền để mua trái phiếu của chính mình — một biểu hiện điển hình của giai đoạn cuối “mô hình Ponzi”: tay trái đảo sang tay phải, cho tới khi bong bóng nổ tung.

Đợt bán ra 11,8 tỷ USD trái phiếu Mỹ lần này của Trung Quốc, nếu chỉ xem là “phản kích” đối với một sự kiện đơn lẻ thì chưa đầy đủ; đúng hơn, đây là biểu hiện của một chiến lược dài hạn kiên định.

Những năm gần đây, Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình cái gọi là “phi đô-la hóa”, thông qua việc liên tục tăng dự trữ vàng và từng bước giảm nắm giữ trái phiếu Mỹ, nhằm giảm sự phụ thuộc vào hệ thống đồng USD. Cách làm này vừa xuất phát từ nhu cầu phân tán rủi ro dự trữ ngoại hối và ứng phó với bất định địa chính trị, vừa phản ánh sự thiếu tin tưởng của Trung Quốc đối với trật tự tài chính quốc tế hiện hành.

Tuy nhiên, xét trên hiệu quả khách quan, vai trò thống trị của đồng USD trong thanh toán thương mại toàn cầu, thị trường tài chính và hệ thống dự trữ quốc tế trong ngắn hạn vẫn rất khó bị lung lay. Tài khoản vốn của Trung Quốc vẫn chưa mở hoàn toàn; mức độ tự do chuyển đổi của đồng Nhân dân tệ, tính minh bạch tài chính và uy tín thể chế vẫn tồn tại những hạn chế rõ rệt.

Do đó, “phi đô-la hóa” hiện nay mang nhiều ý nghĩa như một tư thế chiến lược và sự bố trí dài hạn hơn là một lựa chọn thực tế có thể nhanh chóng thay đổi cục diện tài chính toàn cầu; chi phí và lợi ích của chiến lược này vẫn cần thời gian để kiểm chứng.

Hiện nay, kinh tế Mỹ từ lâu đã tiềm ẩn nhiều rủi ro: tổng nợ liên bang vượt mốc 38 nghìn tỷ USD, riêng chi phí trả lãi đã đủ kéo tụt ngân sách tài khóa; để tạo ra bức tranh “phồn vinh giả tạo”, chính phủ Mỹ thậm chí còn sa thải Cục trưởng Cục Thống kê Lao động vì công bố số liệu thực, khiến uy tín của dữ liệu kinh tế bị tổn hại nghiêm trọng; chỉ số USD cả năm giảm gần 8%, ghi nhận mức sụt giảm theo năm lớn nhất trong 9 năm qua, khiến hào quang “tài sản an toàn” tiếp tục phai nhạt, và tỷ trọng USD trong dự trữ ngoại hối toàn cầu đã rơi xuống mức thấp nhất trong 30 năm.

Trong bối cảnh đó, việc nắm giữ khối lượng lớn trái phiếu Mỹ chẳng khác nào cầm trong tay một “quả bom hẹn giờ”. Trung Quốc tiếp tục giảm nắm giữ, về bản chất là phát đi tín hiệu bằng phương thức thị trường rằng: uy tín chính trị và sức khỏe tài khóa của Mỹ đã không còn đủ để nâng đỡ niềm tin của các nhà đầu tư toàn cầu đối với tài sản định giá bằng USD.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 18 Hours Ago
Reputation: 237160


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,171
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	112.6 KB
ID:	2604158  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,109 Times in 7,219 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Old 12 Hours Ago   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 9,692
Thanks: 2,753
Thanked 3,936 Times in 2,084 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 754 Post(s)
Rep Power: 29
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Trước kia thì tàu chó bốc phét là chủ nợ lớn nhất của Mỹ, nay sao lại từ bỏ vai trò chủ sợ vậy ?
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12704 seconds with 13 queries