HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 5 sản phẩm công nghệ có sức ảnh hưởng nhất năm
Old 12-14-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Windows 8, Samsung Galaxy S III hay Google Nexus 7... là những cái tên để lại nhiều dấu ấn cho làng công nghệ trong năm vừa qua.

Sau khi bình chọn 5 sản phẩm di động tốt nhất năm 2012, các biên tập viên hàng đầu của CNET tiếp tục đưa ra danh sách 5 sản phẩm công nghệ có ảnh hưởng nhất năm 2012. Những sản phẩm này đã có những tác động tích cực không nhỏ trong lĩnh vực công nghệ di động và gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

1. Windows 8 - cú nhảy vọt tiếp cận thị trường thiết bị di động của Microsoft

Windows 8 là "con bài" chiến lược của Microsoft trong thời kỳ mà các thiết bị di động màn hình cảm ứng đang dần chiếm lĩnh thị trường. Hãng này được cho là vẫn khéo léo giữ lại bản sắc truyền thống với môi trường desktop và mở rộng thêm giao diện Start Menu tối ưu cho việc vuốt chạm theo xu thế thời đại.


Điều này đem lại những trải nghiệm tốt hơn, khi nền tảng Windows dần trở nên phổ biến đối với các dòng máy tính xách tay sử dụng màn hình cảm ứng hay máy tính bảng. Tuy nhiên, việc buộc người dùng sử dụng giao diện Metro ngay từ màn hình khởi động khá giống với việc đẩy một người không biết bơi xuống một cái hồ sâu. Microsoft nên cho người dùng lựa chọn giữa việc sử dụng giao diện mới và cũ trước khi bắt đầu. Chắc chắn sẽ có một bộ phận người sử dụng vẫn muốn dùng giao diện cũ vốn đã khá nhàm chán, ngay cả khi biết rằng giao diện mới là tốt hơn.

2. Samsung Galaxy S III - smartphone Android hàng đầu


Mặc dù thất bại trong vụ kiện lịch sử với Apple nhưng Samsung vẫn đã vươn lên để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay. Để đạt được thành công này, không thể không nhắc tới chiếc điện thoại có doanh số tiêu thụ cực lớn của hãng điện tử Hàn Quốc là Samsung Galaxy S III. Với những chiến dịch tiếp thị được đầu tư công phu, không ngừng và thông minh, chỉ sau 100 ngày chính thức bán ra, doanh số Samsung Galaxy S III đã đạt cột mốc ấn tượng 20 triệu thiết bị trên toàn cầu.

Samsung tự hào công bố rằng tốc độ bán ra Galaxy S III nhanh gấp 3 lần so với sản phẩm Galaxy S II và nhanh gấp 6 lần so với sản phẩm Galaxy S đời đầu. Cho đến thời điểm tháng 6 vừa qua, Samsung đã bán được 24 triệu thiết bị Galaxy S đời đầu và 28 triệu thiết bị Galaxy S II.

Cấu hình của sản phẩm này cũng thuộc dạng “top” với màn hình 4,8 inch, chip lõi tứ đi kèm những công nghệ thông minh do Samsung sáng chế. Nếu như những sản phẩm trước của Samsung bị phê phán là copy kiểu dáng và tính năng của iPhone thì với chiếc S III, Samsung đã thực sự tạo ra bước đột phá.

3. Microsoft Surface - tablet Windows 8 tiên phong


Công ty phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft đã giới thiệu chiếc máy tính bảng đầu tiên Surface RT của mình tại sự kiện ra mắt Windows 8, với mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với dòng máy tính bảng của Apple và Google. Surface RT sở hữu màn hình ClearType HD 10,6 inch, độ phân giải 1.366 x 768 pixel. Thiết bị này chạy Windows RT, bộ vi xử lý bốn nhân Nvidia Tegra 3 T30, RAM 2GB, pin cho thời gian sử dụng tối đa 8 giờ hoặc 15 ngày chờ, camera LifeCam trước và sau HD, khe đọc thẻ microSDXC, kết nối Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Bluetooth 4.0 và cài sẵn Office Home & Student 2013 RT.

Microsoft cho biết, Surface phiên bản 32GB chạy Windows RT, chưa bao gồm vỏ bảo vệ kiêm bàn phím, sẽ có giá bán là 499 USD. Phiên bản 32GB kèm vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Touch Cover sẽ có giá bán là 599 USD, trong khi phiên bản 64GB kèm Touch Cover sẽ có giá 699 USD. Ngoài ra, Touch Cover với nhiều màu sắc khác nhau sẽ được bán lẻ riêng với giá 120 USD. Loại vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Type Cover sẽ được bán với giá 130 USD. Touch Cover đã trở thành điểm nhấn đặc biệt trong chiến dịch quảng cáo cho Surface của Microsoft.

Mặc dù máy tính bảng Surface RT có một khởi đầu khá "khiêm tốn" với số lượng bán ra ít ỏi (chiếm 0,13% tổng lưu lượng truy cập web bằng máy tính bảng), nhưng theo nhận định của Franklin Eric, một chuyên gia từ CNET, thì Surface có thể là dấu hiệu cho một hồi chuông báo tử của máy tính xách tay.

Microsoft Surface có thể coi là bước ngoặt mở đầu biến tablet trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc.

4. Google Nexus 7 - chiến binh giá rẻ


Amazon Kindle Fire là nhà tiên phong chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng giá rẻ. Tuy nhiên, đến khi Google Nexus 7 được công bố với mức giá 199 USD cho phiên bản 8GB thì người dùng và các nhà sản xuất mới thực sự quan tâm đến thị trường “béo bở” này. Nexus 7 được gia công tốt với phần cứng mạnh mẽ và hậu thuẫn tối đa từ toàn bộ hệ sinh thái của Google.

Mới đây, Google đã chính thức bán máy tính bảng Google Nexus 7 phiên bản Wi-Fi 32GB với giá 249 USD và model Wi-Fi 16GB được giảm giá xuống còn 199 USD. Cả 2 phiên bản này đều bắt đầu được bán ngay trên cửa hàng online Google Play Store. Ngoài ra, Google cũng sẽ không làm người dùng thất vọng khi tiếp tục tung ra model Nexus 7 dung lượng 32GB hỗ trợ mạng 3G với mức giá chỉ 299 USD.

Có thể nói, sản phẩm hợp tác của Google và Asus vẫn là cái tên đáng giá hơn so với iPad mini có giá 329 USD (cao hơn 130 USD) và Kindle Fire HD (mặc dù cũng bắt đầu từ giá 199 USD, nhưng lại gặp hạn chế từ hệ sinh thái đóng của Amazon).

5. MakerBot 3D Replicator - động lực của khoa học công nghệ


Ngày nay, công nghệ in 3D đã tiến xa hơn một bước nữa với MakerBot - phòng chụp hình 3D, giúp bạn scan và in hình khuôn mặt của chính mình. Đây là máy in 3D đầu tiên thực sự được bán thương mại hóa với mức giá 2.000 USD và chi phí nguyên vật liệu.

MakerBot kết hợp với ShapeBot tạo nên phòng chụp có thể chụp hình và tái tạo các đặc điểm trên khuôn mặt chỉ với một nút bấm trong phòng chụp. Sau khi chụp hình, phòng ảnh 3D sẽ xử lý ảnh trong 5 phút và gửi email cùng với hàng loạt bức ảnh chụp nhanh nửa người tới khách hàng. Khách hàng sẽ lựa chọn bức hình ưng ý nhất để in hình 3D.

Theo GenK
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	31
Size:	17.0 KB
ID:	431474  
 
User Tag List


Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13380 seconds with 13 queries