Cặp đôi người Mỹ 'yêu nước Nga' nhưng bán nhầm thông tin cho FBI - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1012
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cặp đôi người Mỹ 'yêu nước Nga' nhưng bán nhầm thông tin cho FBI
Click image for larger version

Name:	eaaa8bd04992a0ccf983.jpg
Views:	0
Size:	42.3 KB
ID:	2118576  
Bộ Tư pháp Mỹ ngày 29/9 (giờ địa phương) cho biết một cựu thiếu tá quân đội nước này cùng vợ đă bị buộc tội h́nh sự với cáo buộc âm mưu làm ṛ rỉ thông tin y tế được cho là nhạy cảm cho Nga.


Henry (trái) và vợ Gabrielian. Ảnh Independent.

Jamie Lee Henry, 39 tuổi, cựu thiếu tá từng là bác sĩ tại căn cứ quân sự ở Fort Bragg, bang North Carolina, và vợ là Anna Gabrielian, một bác sĩ gây mê 36 tuổi, đă bị buộc tội theo cáo trạng được công bố tại ṭa án liên bang ở Maryland, theo đó, hai người này có âm mưu và tiết lộ thông tin sức khỏe của nhiều cá nhân trong Quân đội Mỹ.

Gabrielian từng là bác sĩ tại Bệnh viện Johns Hopkins ở Baltimore và có thể nói cả tiếng Anh lẫn tiếng Nga. Henry được biết đến là bác sĩ quân đội tại ngũ đầu tiên là một người chuyển giới.

Hai bị cáo đều xuất hiện tại Ṭa án liên bang ở Baltimore ngày 29/9.

Theo bản cáo trạng, sau khi chiến sự tại Ukraine bắt đầu cuối tháng 2, cặp đôi này đă t́m cách cung cấp dữ liệu nhằm giúp phía Nga “hiểu rơ hơn về t́nh trạng y tế của các cá nhân liên quan đến chính phủ và quân đội Mỹ”.

Cặp đôi này sau đó gặp một người mà họ tin là một quan chức Nga nhưng thực tế lại là một đặc vụ ch́m của FBI.

Tại một khách sạn ở Baltimore ngày 17/8, Gabrielian tiết lộ với đặc vụ ch́m của FBI rằng “động cơ của hành động chính là t́nh yêu với nước Nga” và cặp đôi này “sẵn sàng cung cấp bất kỳ sự trợ giúp nào ngay cả khi có thể đối mặt với nguy cơ bị sa thải hoặc đi tù”.

Gabrielian chính là người lôi kéo chồng ḿnh vào “phi vụ”. Cặp đôi này nhiều lần gặp mặt và trao đổi thông tin với đặc vụ ch́m. Không ít lần hai vợ chồng bất đồng quan điểm về việc cung cấp thông tin mật. Trong khi Henry lo ngại việc cung cấp dữ liệu chăm sóc sức khỏe vi phạm một đạo luật về trách nhiệm giải tŕnh bảo hiểm y tế của Mỹ, Gabrielian không hề do dự và c̣n gọi chồng ḿnh là “kẻ hèn nhát”.

Cuối tháng 8, Gabrielian đă giao nộp thông tin liên quan đến các quan chức, cựu quan chức quân đội Mỹ và vợ/chồng của họ.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-30-2022
  Reputation: 12985


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,170
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	eaaa8bd04992a0ccf983.jpg
Views:	0
Size:	42.3 KB
ID:	2118576  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,402 Times in 1,275 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 09-30-2022   #2
  koorlie
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 10,291
  Thanks: 0
  Thanked 6,932 Times in 3,572 Posts
  Mentioned: 26 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1957 Post(s)
  Rep Power: 29
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 86476
  Default

  Quote:
  Cặp đôi người Mỹ 'yêu nước Nga' nhưng bán nhầm thông tin cho FBI
  Dạo này FBI bộp tai mấy tên 'yêu nước Nga' hơi nhiều.

  Hết tóm cổ cặp đôi ở Mar-a-Lago th́ đến cặp đôi này ở North Carolina.

  Thôi chịu khó vô tù đi, 2024 Trump làm tổng thống rồi sẽ ân xá cho, ra tù sẽ được Trump giao cho chức bộ trưởng Bộ Quốc Pḥng USA hahaaaa....
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-01-2022   #3
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,135
  Thanks: 186
  Thanked 2,446 Times in 1,299 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 196 Post(s)
  Rep Power: 8
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23244
  Default

  Ở đâu cũng có hiện tượng "nuôi ong tay áo", những kẻ nuôi ảo tưởng "chơi nổi" để lấy tiếng (nhưng phần lớn là xấu xa, đê tiện), sẳn sàng "bán đứng đồng đội, đồng hương và thậm chí cả đất nước" để mong đổi lấy mớ đồng tiền "phản quốc", "dơ bẩn" của kẻ ác, kẻ xấu. Nhưng chúng quên rằng, sẽ không bao giờ được kết nạp vào đảng, vào tổ chức của bọn ác v́ chúng luôn nghi kỵ những tên 2 mặt, phản bội kiểu này! Điển h́nh như tên Snowden, tên Assange đă "bán đứng" Hoa Kỳ để đổi lấy được điều ǵ? Một tên mới vừa được "bố thí" cho cái quốc tịch mà hiện có nhiều người Nga muốn xóa bỏ qua việc đào tẩu ra khỏi "đại đế Nga của Putin" để tránh trở thành những tên "sát nhân bóp c̣" theo mưu đồ đen tối của tên "chó điên Putin". C̣n tên kia, đă, đang ngồi tù và chờ được áp giải về Mỹ để đền mạng về tội phản quốc.

  Nói đến đây mà không nhắc đến những kẻ "ăn cơm Quốc gia, thờ ma CS" vẫn c̣n t́m cách phá rối cộng đồng người Việt khắp nơi theo chỉ thị và nghị quyết 36 của VC th́ quả thật c̣n nhiều thiếu sót. Hi vọng từng ngày từng giờ, chúng sẽ lộ diện ra trước dư luận và được thiên hạ vạch mặt, chỉ tên từng đứa một. Nên luôn ghi nhớ, CHÍNH NGHĨA BAO GIỜ CŨNG THẮNG HUNG ÁC, BẠO TÀN, chúng ta sẽ không dung thứ cho bọn ác, kẻ xấu tự tung tự tác luôn t́m cách gây chia rẻ, bóp méo sự thật để gây rối ḷng người!!
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10752 seconds with 13 queries