HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt
Từ “mẹ Cường đô la” đến bị can trong siêu đại án

Bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, người vẫn được dư luận quen gọi là “mẹ Cường đô la” – một lần nữa đứng trước nguy cơ bị bắt trở lại khi Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố bà cùng hàng loạt quan chức, doanh nhân trong một đại án đất đai – cao su gây thất thoát hơn nửa ngàn tỷ đồng tiền tài sản nhà nước.
Vụ án được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định có dấu hiệu của 5 tội danh: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng cộng 22 bị can bị đề nghị truy tố, trải dài từ lãnh đạo Tập đoàn Cao su Việt Nam, các công ty con ở Đồng Nai, Bà Rịa, đến các doanh nghiệp tư nhân và cả những cựu lãnh đạo UBND TPHCM.

“Nhóm lợi ích” từ đất cao su đến đất vàng

Trọng tâm của vụ án là quá trình chuyển đổi, khai thác quỹ đất khổng lồ thuộc các đơn vị ngành cao su để làm dự án, liên doanh liên kết, rồi từ đó hình thành những phi vụ mua bán, chuyển nhượng có dấu hiệu “bán rẻ” tài sản nhà nước cho doanh nghiệp tư nhân.
Trong kết luận điều tra, ông Lê Quang Thung – nguyên quyền Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam – bị đề nghị truy tố về hai tội: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Nhận hối lộ. Ông Thung bị cáo buộc gây thiệt hại cho tài sản nhà nước hơn 542 tỷ đồng, nhận hối lộ 3 triệu USD (tương đương hơn 53 tỷ đồng), đồng thời hưởng lợi và chịu trách nhiệm cá nhân đối với 200.000 SGD và 300.000 USD, tổng cộng hơn 11 tỷ đồng.
Bên phía doanh nghiệp tư nhân, bà Lê Y Linh – nguyên Giám đốc Công ty TNHH Việt Tín – bị đề nghị truy tố cùng lúc hai tội danh: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Đưa hối lộ. Cơ quan điều tra xác định bà Linh gây thiệt hại hơn 542 tỷ đồng, hưởng lợi cá nhân trên 82 tỷ đồng, đồng thời là người đưa hối lộ với tổng số tiền hơn 56 tỷ đồng: 11 tỷ cho ông Lê Quang Thung, 45 tỷ cho ông Trần Ngọc Thuận (nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Cao su), và 200 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Phương (cựu Chủ tịch Hội đồng định giá Bộ Tài nguyên – Môi trường).
Ông Đặng Phước Dừa, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Việt Tín, cũng không nằm ngoài “vòng xoáy”: bị xác định gây thiệt hại hơn 542 tỷ đồng, hưởng lợi cá nhân hơn 74 tỷ đồng, và là người đưa hối lộ tổng cộng hơn 56 tỷ đồng. Riêng ông Dừa được cho là đã đưa cho ông Thung hơn 11 tỷ, đưa ông Thuận 45 tỷ và “bồi dưỡng” ông Phương thêm 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng).

Vai trò của lãnh đạo TPHCM và đường đi của 542 tỷ

Không chỉ là câu chuyện của ngành cao su, kết luận điều tra còn chạm đến những cái tên từng giữ vị trí cao trong bộ máy chính quyền TPHCM.
Bà Nguyễn Thị Hồng – nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM, nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 09 TPHCM – cùng bà Đào Thị Hương Lan, nguyên Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo 09, bị đề nghị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cả hai bị cáo buộc có liên quan đến việc gây thiệt hại cho nhà nước hơn 542 tỷ đồng, trong đó riêng bà Hồng được xác định hưởng lợi cá nhân hơn 1 tỷ đồng.
Những con số thiệt hại lặp lại nhiều lần: hơn 542 tỷ từ một chuỗi quyết định, ký tá, phê duyệt dự án; hơn 390 tỷ liên quan đến nhóm lãnh đạo Cao su Đồng Nai; hơn 151 tỷ ở Cao su Bà Rịa.
Tại Cao su Đồng Nai, các bị can Nguyễn Thành Châu (nguyên Chủ tịch HĐTV), Lê Xuân Hòe, Nguyễn Thị Gái, Nguyễn Văn Minh… bị cho là đã gây thiệt hại tài sản nhà nước trên 390 tỷ đồng; riêng ông Châu hưởng lợi cá nhân 250 triệu đồng.
Ở phía Cao su Bà Rịa, ông Nguyễn Công Tài (nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc) và Nguyễn Trọng Cảnh (nguyên Phó Tổng giám đốc) bị cáo buộc làm thất thoát hơn 151 tỷ đồng, trong đó ông Tài hưởng lợi hơn 1 tỷ.
Một mắt xích khác là ông Trần Khắc Chung, nguyên kiểm soát viên phụ trách chung Tập đoàn Cao su, bị đề nghị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, với số tiền thiệt hại mà Nhà nước phải gánh vẫn là con số quen thuộc: hơn 542 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan – từ nữ doanh nhân đất vàng đến bị can hưởng lợi 297 tỷ

Trong bức tranh chung ấy, cái tên gây chú ý đặc biệt là bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai – doanh nghiệp từng gắn liền với những dự án đất vàng ở TPHCM và hình ảnh “cậu ấm Cường đô la” một thời trên mặt báo.
Theo kết luận điều tra, bà Loan nằm trong nhóm bị can bị đề nghị truy tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí, với cáo buộc cùng các cá nhân khác đã “đóng góp” vào khoản thiệt hại hơn 542 tỷ đồng cho ngân sách. Đáng chú ý, bà Loan bị cho là hưởng lợi, chịu trách nhiệm cá nhân hơn 297 tỷ đồng – một con số khiến dư luận không khỏi choáng váng, đặt bên cạnh hình ảnh một doanh nhân từng nổi tiếng với những thương vụ bất động sản đình đám.
Nếu đề nghị truy tố được Viện Kiểm sát chấp nhận và tòa án xem xét, “mẹ Cường đô la” nhiều khả năng sẽ tiếp tục phải đối mặt với biện pháp ngăn chặn nghiêm khắc hơn, thậm chí nguy cơ bị bắt tạm giam trở lại là điều không thể loại trừ. Con đường pháp lý phía trước của bà vì thế đang trở nên chông chênh hơn bao giờ hết.

Khi “miếng đất vàng” hóa thành gánh nặng cho ngân sách

Từ những con số khô khốc trong kết luận điều tra, người ta có thể hình dung phần nào cơ chế vận hành của cả một “hệ sinh thái” tham nhũng: đất công, tài sản nhà nước được đưa vào các dự án liên doanh, liên kết, rồi dần dần “biến hình” thành lợi ích riêng cho một nhóm người có quyền, có tiền.
Nếu những cáo buộc được chứng minh tại tòa, hàng trăm tỷ đồng lẽ ra thuộc về ngân sách – nghĩa là thuộc về bệnh viện, trường học, đường sá, chính sách an sinh – đã bị “bốc hơi” để đổi lấy những phong bì USD, SGD, vàng bạc… cho một vài cá nhân.
Trong khi đó, ngoài kia, hàng vạn tiểu thương ở chợ truyền thống đang chật vật với vài triệu doanh thu một ngày; người lao động gồng mình vì thuế phí, vì chi phí sinh hoạt leo thang. Sự tương phản ấy càng khiến dư luận phẫn nộ trước mỗi con số thiệt hại mới được công bố.

Tâm bão chưa có dấu hiệu dừng lại

Việc Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát chỉ là bước tiếp theo trong hành trình pháp lý còn dài phía trước. Tuy nhiên, với đề nghị truy tố đối với 22 bị can và hàng loạt tội danh đặc biệt nghiêm trọng, có thể thấy “cơn bão” chống tham nhũng, nhất là trong lĩnh vực đất đai, tài sản công, vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Đối với bà Nguyễn Thị Như Loan và những người trong vụ án này, phiên tòa tới sẽ không chỉ là nơi phân định trách nhiệm hình sự mà còn là “phép thử” đối với cam kết xử lý tận gốc những sai phạm liên quan đến đất công, dự án, nơi lâu nay vẫn bị coi là mảnh đất màu mỡ của nhóm lợi ích.
Còn với người dân, điều họ chờ đợi không chỉ là những bản án nặng nhẹ ra sao, mà là một tín hiệu rõ ràng: từ nay, mỗi mét vuông đất công, mỗi đồng tài sản nhà nước sẽ không thể dễ dàng trôi tuột vào túi riêng của bất cứ ai, cho dù họ từng là “ông lớn” ngành cao su, “bà trùm” bất động sản hay quan chức quyền lực ở những đô thị lớn nhất nước.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-15-2025
Reputation: 593086


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 39,421
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBF2025-12-gh123456.jpg
Views:	0
Size:	227.1 KB
ID:	2601781  
Gibbs_is_offline
Thanks: 31,324
Thanked 23,251 Times in 11,114 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 834 Post(s)
Rep Power: 90
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

Amazon sa thải 16.000 người, niềm tin tiêu dùng Mỹ rơi đáy 67 mạng người và những “đường bay trực thăng nguy hiểm”: NTSB chỉ thẳng FAA Minneapolis nóng rực: Nhà Trắng xét lại cách hành động của CBP, Trump nói sẽ “hạ nhiệt”
VA siết gần như toàn diện quyền phá thai cho nữ cựu chiến binh: “Cơ thể tôi không phải là chiến trường chính trị” Những bức ảnh ở Minneapolis: Khi một khoảnh khắc trên điện thoại làm lung lay “câu chuyện chính thức” Nổ súng sát biên giới Arizona: Nghi phạm buôn người bắn vào trực thăng liên bang, bị bắn trả và nguy kịch
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 27/1/2026 Vụ Alex Pretti và “cú trượt” truyền thông: Nhà Trắng đổi tướng ở Minneapolis, nhưng bóng dáng dàn dựng vẫn còn Pam Bondi mở cuộc “gom dữ liệu” cử tri toàn quốc: Minnesota nói không, thẩm phán hỏi thẳng “cưỡng ép thay vì ra tòa?”
Một ngày chấn động nước Mỹ: ngôi sao tuổi thơ ra đi, bé gái bản địa tử nạn, D.C. vẫn có lính gác Một ngày bão tố: tuyết lở Áo, “ngôi sao tím” Sri Lanka, căn cứ trống ở Iraq và phiên tòa Uvalde 15 phút qua Karaj, ba xác người: lời kể của một tài xế Iran giữa bóng tối internet
Minnesota căng như dây đàn: Thống đốc Walz “kích hoạt” Vệ binh Quốc gia, Minneapolis siết an ninh vì biểu tình chống ICE Điện tắt, sưởi tắt giữa mùa đông khắc nghiệt: Kyiv run bần bật dưới –20°C, Mùa đông thứ tư của chiến tranh Trump “trói” Greenland bằng thuế quan: 8 nước châu Âu bị dọa đánh thuế, đường phố Nuuk bùng nổ biểu tình
Ngày “chốt sổ” Obamacare, Trump tung “Great Healthcare Plan”: tiền về tay dân hay bão mới? Gió 80 dặm/giờ quật dọc High Plains, tuyết tràn về Đông Bắc: cuối tuần nước Mỹ “lạnh và dữ” “Sai sót” trên giấy tờ, bi kịch ngoài đời: từ vụ trục xuất nhầm ở Boston đến hỗn loạn Minneapolis
Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10567 seconds with 13 queries