Nga ‘có thể phá hủy phân nửa kinh tế Lithuania’ để đáp trả việc phong tỏa Kaliningrad - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 298
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga ‘có thể phá hủy phân nửa kinh tế Lithuania’ để đáp trả việc phong tỏa Kaliningrad
Click image for larger version

Name:	1656928864-bf335a876ed43496ea203327bc68a631-width850height542.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	2078364  
Thống đốc vùng Kaliningrad thuộc Nga. Ông Anton Alikhanov cho biết. Moscow có thể làm suy giảm một nửa nền kinh tế Lithuania để đối phó việc Vilnius phong tỏa một phần thương mại của vùng này.

“Ngành giao thông vận tải của các nước Baltic có thể bị phá hủy nếu Nga thực hiện các biện pháp trừng phạt đáp trả đối với hàng hóa ra vào các nước Baltic”.Ông nói “Nga có thể khiến một nửa nền kinh tế Lithuania biến mất. Có cảm giác rằng Lithuania không hiểu rằng vùng Kaliningrad là một phần của Nga, và chúng tôi có người đến giải cứu. Chúng tôi không đơn độc khi đối mặt vấn đề”.

Kaliningrad là vùng lănh thổ hải ngoại của Nga nằm giữa Lithuania và Ba Lan – vốn đều là thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

Tháng trước, Lithuania đă ra lệnh cấm vận chuyển một số hàng hóa giữa vùng này và phần c̣n lại của Nga, viện dẫn các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào Moscow liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Nga cho rằng hành động này là bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế và thề sẽ trả đũa.

Ông Alikhanov cho biết hành động “phong tỏa” này gây tổn hại cho Kaliningrad, vốn phụ thuộc vào sự việc lưu thông tự do các loại vật liệu xây dựng và những hàng hóa khác.

“Đúng, lệnh cấm không bao gồm thực phẩm, nhưng không có bê tông th́ chúng tôi không thể xây trường học hay bệnh viện. V́ vậy, đó là một vấn đề đối với sự tồn tại b́nh thường của hơn một triệu người và đối với nền kinh tế của khu vực chúng tôi” – ông Alikhanov nói thêm.

Trong khi chính quyền Kaliningrad đă cố gắng điều chỉnh việc lưu thông những loại hàng hóa trong diện trừng phạt sang hướng biển Baltic thay v́ đường sắt và đường bộ, tranh chấp với Lithuania phải được giải quyết càng nhanh càng tốt, theo thống đốc vùng lănh thổ thuộc Nga.

Đức không tán đồng việc Lithuania phong tỏa hàng hóa quá cảnh từ Nga đến Kaliningrad. Chính quyền của Thủ tướng Đức Olaf Scholz lo ngại Moscow có thể sử dụng vũ lực để bảo đảm một hành lang nhân đạo đi xuyên qua Lithuania một khi việc phong tỏa không được dỡ bỏ, theo tờ Der Spiegel ngày 30-6.

Tuần qua, hăng Reuters đưa tin EU đă tiến gần một thỏa hiệp cho phép nối lại hoạt động thương mại của Kaliningrad qua ngả Lithuania.

Nhiều quốc gia, bao gồm các thành viên EU, đă áp đặt các lệnh trừng phạt sâu rộng đối với Nga sau khi nước này triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 19546


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,707
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1656928864-bf335a876ed43496ea203327bc68a631-width850height542.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	2078364  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,519 Times in 3,595 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-05-2022   #2
  Thai Binh
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,183
  Thanks: 798
  Thanked 383 Times in 256 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 106 Post(s)
  Rep Power: 17
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5753
  Default

  Kaliningrad bị Lithuania phong tỏa và bốp nghẹt kinh tế th́ có
  trong khi Lithuania c̣n cả khối Âu Châu.
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05250 seconds with 13 queries