Bí ẩn về gia tộc quyền lực bậc nhất thế giới: Ngồi trên lưng tuấn mă để tạo nên thương hiệu tỷ USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 184
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí ẩn về gia tộc quyền lực bậc nhất thế giới: Ngồi trên lưng tuấn mă để tạo nên thương hiệu tỷ USD
Click image for larger version

Name:	photo1653446040037-1653446040168371803404.jpg
Views:	0
Size:	84.8 KB
ID:	2058443  
Từ một cửa hàng nhỏ chuyên sản xuất yên cương thời trang cho ngựa, công ty gia đ́nh Hermès sau gần 2 thế kỷ đă trở thành một trong những hăng thời trang cao cấp, lâu đời nhất thế giới.

Khởi điểm là một cửa hàng sản xuất yên ngựa, sau hơn 180 năm, Hermès trở thành công ty tăng trưởng nhanh trong ngành công nghiệp xa xỉ với doanh số lên đến hàng tỉ USD. Tờ Forbes ước tính ít nhất 5 thành viên trong gia tộc Dumas có tên trong danh sách tỷ phú toàn cầu. Thương hiệu thời trang xa xỉ đă giúp gia đ́nh Dumas có tổng tài sản ước tính 49,2 tỷ USD, đứng thứ 5 những gia tộc quyền lực nhất thế giới.


Câu chuyện bắt đầu từ năm 1837, khi một nhà sản xuất dây da tên Thierry Hermès mở cửa hàng đầu tiên ở Paris. Mục đích của ông là phục vụ nhu cầu các nhà quư tộc châu Âu bằng cách cung cấp yên ngựa và thiết bị cưỡi ngựa.


Vào đầu thế kỷ 20, người con duy nhất của ông, Charles-Emile đă chuyển cửa hàng đến 24 Rue du Faubourg Saint-Honoré. Trong những năm 1880, hăng bổ sung việc sản xuất yên ngựa và giới thiệu sản phẩm trong các cửa hàng bán lẻ, cũng như sản xuất chiếc túi Haut à Courroies.

Năm 1918, Hermès giới thiệu áo khoác golf bằng da đầu tiên có khoá kéo, sản xuất cho hoàng tử xứ Wales. Chiếc khóa kéo đó tạo nên cuộc cách mạng trong ngành quần áo, và xưởng của Hermès trở thành chuyên gia tới mức các công ty khác, kể cả Coco Chanel, phải tới học hỏi. Trong những năm 1920, phụ kiện và quần áo được đưa vào danh mục đầu tư.

Hermès giới thiệu các sản phẩm mang tính biểu tượng như túi da Sac à dépêches (sau đó đổi tên thành Kelly) vào năm 1935 và Hermès carrés năm 1937.


Khi Émile-Maurice mất vào năm 1951, các con rể ông trở thành lănh đạo thế hệ thứ tư. Một người con rể ông là Robert Dumas quản lư hăng, cùng người con rể khác là Jean-René Guerrand.

Robert Dumas ghi dấu ấn trong những thiết kế mới, Dumas hướng sang các sản phẩm thắt lưng và túi xách. Ông làm cho chiếc cà vạt Hermès trở nên ấn tượng hơn và tập trung cho ra mắt khăn của Hermès mà ông gọi là "t́nh yêu đầu tiên của tôi", và chiếc khăn của công ty trở nên vô cùng đặc trưng.


Những chiếc khăn vuông Carré Hermès được thiết kế cầu kỳ, công phu

Sau sự ra đi của người cha Robert Dumas, Jean-Louis Dumas trở thành người đứng đầu nhà mốt Pháp. Ông có cái nh́n sắc sảo, đưa nhăn hàng vượt qua mọi khuôn khổ. Năm 1982-1989, doanh số hăng tăng từ 82 triệu USD lên 446 triệu USD. Năm 2006, con số này là 1,9 tỷ USD. Ông cùng với nữ minh tinh Jane Birkin đă kết hợp sản xuất ḍng túi mang tên bà, món phụ kiện, Hermès Birkin trở thành biểu tượng của làng thời trang thế giới.


Năm 2006, sau khi Jean-Louis tuyên bố nghỉ hưu, hăng chọn ra bộ 3 thế hệ thứ 6 gồm, Axel Dumas trở thành CEO mới, hai đồng giám đốc nghệ thuật là Pierre - Alexis Dumas và Pascale Mussard - con trai và cháu gái của Jean-Louis Dumas.

Pierre-Alexis Dumas phụ trách tất cả những phụ kiện về lụa, đồ vải, quần áo may sẵn, c̣n Mussard phụ trách về đồ da, trang sức, phụ kiện không bằng vải. Họ t́m được tiếng nói chung về mặt thẩm mỹ.

Từ năm 2010 đến năm 2019, Hermès đă tăng gấp 3 lần doanh thu lên 7,7 tỷ USD, với tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 34%, mức tốt nhất trong ngành, theo The Economist.

Hiện tại, các ḍng sản phẩm mang thương hiệu Hermès bao gồm đồ da, phụ kiện, đồ nội thất, nước hoa, đồng hồ, đồ trang sức, đồ may sẵn và yên ngựa.

Đồ da là ngành đóng góp lớn nhất vào doanh thu của công ty (50%), tiếp theo là hàng may mặc và phụ kiện (23%), lụa và hàng dệt (9%).
Có thể tóm tắt triết lư thương hiệu của Hermès bằng câu nói duy nhất của cựu Giám đốc điều hành Jean-Louis Dumas: "Chúng tôi không có chính sách về h́nh ảnh, chúng tôi có chính sách về sản phẩm".

Chính ví triết lư kinh doanh này mà thương hiệu luôn tránh xa việc sản xuất hàng loạt, sử dụng dây chuyển sản xuất và gia công. Theo Hermès, mỗi sản phẩm ra đời dưới tên thương hiệu đều phải phản ánh sự chăm chỉ của những người thợ thủ công, biểu thị chất lượng của sự khéo léo và tính độc đáo của sản phẩm.

Ví dụ, những chiếc khăn lụa của Hermès chỉ được làm từ lụa sản xuất bởi các trang trại Hermès ở Brazil. Đến nay, Giám đốc sáng tạo Pierre-Alexis Dumas vẫn luôn kiên nhẫn kư tên trên từng sản phẩm Hermès trước khi rời xưởng, thể hiện cam kết bền bỉ của công ty đối với chất lượng cao nhất.


Hermès luôn sử dụng chiến lược cung cấp một số lượng giới hạn các sản phẩm do ḿnh sản xuất, đồng thời hạn chế phân phối sản phẩm trong chính các cửa hàng của ḿnh. Do đó, khách hàng không thể bước vào một cửa hàng Hermès và đi ra ngoài với một chiếc túi Birkin. Thay vào đó, họ phải đặt hàng và chờ vài tháng trước khi nhận được hàng.

Chính v́ lư do này mà năm 2019 Baghunter - trang web chuyên phân phối, trao đổi túi xách hiệu - cho biết mẫu túi Birkin mang lại lợi tức lớn hơn chứng khoán và vàng trong 35 năm qua. Kết quả cho thấy việc “đầu tư” vào túi Hermès Birkins là an toàn hơn tất cả, với số lăi trung b́nh hàng năm trên 14%. Nếu so sánh th́ cổ phiếu và vàng đều thua xa về mức hồi vốn, trung b́nh chỉ lăi khoảng 11,66% (cổ phiếu) và 1,9% (vàng) tại cùng thời điểm.

Thương hiệu Pháp không xem sự chứng thực của người nổi tiếng như chiến thuật xây dựng thương hiệu và chủ động tránh xa h́nh thức tiếp thị này. Thực tế, chỉ những ngôi sao hạng A, tầng lớp thượng lưu mới có thể mua sản phẩm độc quyền của hăng. Để tuân thủ theo triết lư thương hiệu này, Hermès thậm chí không có bộ phận tiếp thị.

Để xây dựng triết lư kinh doanh giới hạn người tiếp cận sản phẩm của Hermès và để không làm suy giảm h́nh ảnh thương hiệu, các sản phẩm của hăng không bao giờ được giảm giá.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-25-2022
  Reputation: 12893


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,390
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1653446040037-1653446040168371803404.jpg
Views:	0
Size:	84.8 KB
ID:	2058443  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,356 Times in 1,232 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 28 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10112 seconds with 13 queries