Một người đàn ông gốc Việt không mang khẩu trang bị đâm chết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1865
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một người đàn ông gốc Việt không mang khẩu trang bị đâm chết
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	85.8 KB
ID:	1786578   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1786579   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	154.5 KB
ID:	1786580   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	73.0 KB
ID:	1786581  

Một người đàn ông Mỹ gốc Việt bị đâm chết bên ngoài một khu chung cư tại thị xă Bothell thuộc vùng phụ cận đông bắc thành phố Seattle, tiểu bang Washington, khiến tiền thế chân tại ngoại cho Williams là $2 triệu Mỹ kim. Ian Patrick Williams, 25 tuổi, một sinh viên da trắng học năm thứ tư ngành khoa học điện toán, đă bị truy tố tội sát nhân nghiêm trọng cấp bậc thứ hai bởi Pḥng Biện Lư Hạt King County, v́ tội cầm dao đâm chết người.

John Huỳnh cùng cha, chị và em gái trong ngày ra trường. (Gofundme)

Nạn nhân là một thanh niên gốc Việt chào đời tại tiểu bang Pennsylvania. Hồ sơ truy tố cho biết hành động đâm dao xảy ra chỉ trong ṿng một phút sau khi hai người đụng độ bên ngoài chung cư vào chiều tối Chủ Nhật, 25 tháng Tư, 2021. Nguyên nhân là v́ anh John Huỳnh, 29 tuổi, đă không mang khẩu trang.

Nghi can Ian Williams chưa hề có hồ sơ phạm pháp. Cảnh sát tại Bothell nói rằng h́nh ảnh từ video giám sát cho thấy Ian Williams đă đưa ngón tay giữa hướng về John Huỳnh với ư chửi thề “xuống địa ngục” (go to hell). Khoảng 45 giây sau th́ Ian Williams cầm dao đâm John Huỳnh. Cảnh sát nói rằng hai người chưa hề gặp nhau trước đây.

Chỉ huy cảnh sát Bryan Keller từng nói với đài KIRO 7 News, “Tôi biết có nhiều câu hỏi liên quan đến động lực, và cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu.”

Ian Williams

Theo biên bản của cảnh sát, John Huỳnh đă rời khu nhà chung cư Villas at Beardslee cùng với ba người mà trong đó có vợ của anh. Nghi can Ian Williams đă đứng bên ngoài gần cửa khu nhà chung cư.

Trên một chục nhân chứng nói với cảnh sát rằng ngay sau khi thấy John Huỳnh đang rời chung cư, Ian Williams liền đưa ngón tay giữa để chửi thề và gây sự.

Các nhân chứng nói rằng John Huỳnh đă hỏi Ian Williams rằng anh ta giơ tay để chào hay để chửi. Biên bản của cảnh sát ghi chép rằng một nhân chứng đă thấy nghi can “Williams rút ra một con dao và đâm vào tim của nạn nhân.”

Có nhiều người từ ṭa nhà chung cư và từ nhà hàng đối diện bên kia đường đă chứng kiến sự việc.

Cảnh sát Bothell nói rằng ngay sau khi đâm nạn nhân, Williams chạy lên tầng thứ ba của chung cư nơi anh ta sống chung với mẹ. Người mẹ kể với cảnh sát rằng con trai của bà đă “rất sôi nổi và nói với bà rằng anh ta bị tấn công bởi một người chống mang khẩu trang.”

John Huỳnh (Gofundme)

Khi cảnh sát đến điều tra, họ bắt Williams ở trong pḥng ngủ với những vết cắt dính máu trên cả hai bàn tay. Williams đă nói cho các cảnh sát viên biết con dao xếp dài 3-inch (bằng một ngón tay) nằm trong pḥng vệ sinh. Cảnh sát tin rằng con dao này đă được dùng để đâm nạn nhân. Người mẹ nói với cảnh sát rằng con trai bà mang dao trong người để mở những hộp giấy.

Sau khi bị bắt về ty cảnh sát, Ian Williams đă từ chối trả lời các câu hỏi để viết vào biên bản.

Trên mạng Gofundme có hai trang gây quỹ được mở để lo hậu sự cho anh John Huỳnh, một do bạn của anh lập tại Seattle để giúp vợ anh là cô Rumeet Waraich và một từ các thân nhân ở Pennsylvania, với chỉ tiêu tổng cộng là $30,000. Tính đến chiều thứ Năm, 6 tháng 5, 2021, tổng số tiền quyên góp đă hơn $100,000 Mỹ kim từ hai trang này.

Nghi can Ian Williams đang học tại trường Washington State University (WU) tại Bothell. Hệ thống trường Washington State University cũng là nơi anh John Huỳnh đă theo học. Trường này đă ra thông cáo chia buồn cùng gia đ́nh anh John Huỳnh và đồng thời muốn trấn an người gốc Á Châu trước t́nh trạng thù ghét người gốc Á đang phổ biến tại Hoa Kỳ.

John Huỳnh và mẹ (Gofundme)
Thông cáo của trường viết: “Chúng tôi công nhận rằng đối với người Á Châu, hay Mỹ gốc Á Châu Thái B́nh Dương, cuộc tấn công này gợi nhớ các cuộc tấn công và hành động đe dọa khác đối với người gốc Á. Chúng tôi rất quan tâm đến vấn nạn này, và hiểu nỗi lo lắng, sợ hăi mà sự việc này đă gây ra.”
Ian Williams sẽ ra ṭa vào ngày 15 tháng Năm.

John Huỳnh đă tốt nghiệp trường trung học Ephrata High tại Hạt Lancaster, Pennsylvania năm 2010, trước khi đến học tại trường Washington State University. Ngoài vợ Rumeet Waraich ở Washington, anh John Huỳnh để lại cha mẹ và hai chị em tại Pennsylvania.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 61468


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,026
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	85.8 KB
ID:	1786578   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1786579   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	154.5 KB
ID:	1786580   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	73.0 KB
ID:	1786581  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,172 Times in 7,975 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-07-2021   #2
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 1,566
  Thanks: 941
  Thanked 469 Times in 312 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 137 Post(s)
  Rep Power: 7
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6490
  Default

  Thằng nhóc này có kiến thức bốn năm đại học coi thường dịch bệnh lây lang, mà không theo luật lệ, để chết hoan mang, đây là cảnh báo cho người da màu, đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, để bảo vệ cho ḿnh và người xung quanh.
  Xuống địa ngục học lại bốn năm đại học về ḷng tự trọng con người.
  Self respect!

  Last edited by rmho; 05-07-2021 at 12:13.
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-07-2021   #3
  damtachoa
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 213
  Thanks: 0
  Thanked 68 Times in 44 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 40 Post(s)
  Rep Power: 13
  damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1214
  Default

  Thằng này no gay thù chuoc oan với người ta roi bi giet. Nhưng khi len dien đàn này th́ doi lai là chet vi khong deo khau trang. Bon VC la vua trao tro ve tin tuc. Nói nom na là FAKE NEW
  damtachoa_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08899 seconds with 13 queries