Nhiều người Mỹ gốc Việt tham gia chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 454
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều người Mỹ gốc Việt tham gia chiến dịch tiêm vaccine COVID-19
Click image for larger version

Name:	anhbaichinhp16dangngay12-8-2020_hfmx_thumb.jpeg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1785658  
Mỹ đặt ra mục tiêu người dân từ thanh thiếu niên đến người trưởng thành đều sẽ được tiêm vacxin Covid-19. Đẩy mạnh nhanh chóng việc tiêm vacxin pḥng bệnh cho dân. Nhiều người Mỹ gốc Việt cũng tham gia vào chiến dịch này.

Tổng thống Joe Biden hôm 4/5 thông báo một mục tiêu mới, đó là tới Ngày Độc lập (4/7), 70% người trưởng thành Mỹ được tiêm vaccine.

Ông Thông Trần, dược sĩ người Mỹ gốc Việt, tham gia việc tiêm vaccine tại một chi nhánh của bệnh viện Inova ở thành phố Alexandria, tiểu bang Virginia, nơi hàng ngh́n người được chủng ngừa mỗi ngày.

Ông nói với VOA Việt Ngữ rằng ông vui mừng đóng góp một phần nhỏ vào nỗ lực chung.

Dược sĩ gốc Việt nói thêm rằng việc ông giúp chuẩn bị các liều vaccine trước khi chúng được tiêm cho người dân tại tiểu bang Virginia sẽ làm mọi người trong xă hội “khỏe mạnh và trở lại cuộc sống b́nh thường sớm nhất có thể”, và điều đó đồng nghĩa với nỗ lực phải chủng ngừa cho nhiều người nhất có thể.

Ông Thông chia sẻ với VOA Việt Ngữ rằng ông có người thân tử vong sau khi bị nhiễm COVID-19 từ người khác, và v́ vậy, ông cũng kêu gọi người Mỹ gốc Việt sớm đăng kư tiêm vaccine v́ quyết định đó “không những bảo vệ bản thân quư vị mà c̣n bảo vệ những người xung quanh và cộng đồng”.

Ngoài ra, dược sĩ này cũng cho rằng mọi người nên cân nhắc tham gia công tác thiện nguyện tại các trung tâm tiêm chủng v́ theo ông, những nơi như vậy cần rất nhiều vị trí khác nhau, không chỉ các nhân viên y tế, để giúp việc tiêm vaccine diễn ra suôn sẻ.

Phát biểu tại Nhà Trắng hôm 4/5, Tổng thống Biden cho biết rằng tới nay, khoảng 150 triệu người Mỹ đă được tiêm ít nhất một mũi vaccine và 105 triệu người đă được chủng ngừa đầy đủ.

Đối với người cao tuổi, vốn thuộc nhóm dễ bị mắc COVID-19 nhất, ông Biden cho biết rằng gần 85% đă được tiêm mũi đầu tiên và khoảng 70% đă được tiêm đầy đủ.

“Đó là một sự đột phá so với hồi tháng Một, khi chưa đầy 2% người trưởng thành và chưa đầy 1% người cao tuổi được tiêm chủng đầy đủ”, ông Biden nói.

“Hàng chục ngh́n người có lẽ không c̣n sống nếu họ không thể tiếp cận chương tŕnh tiêm vaccine nhanh chóng. [Họ là] cha mẹ, anh chị em, ông bà, hàng xóm, bạn cũ…”

Nguyên thủ Hoa Kỳ cũng cho biết thêm rằng Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm đang cân nhắc việc tiêm vaccine cho thiếu niên ở độ tuổi từ 12 tới 15. Hiện độ tuổi nhỏ nhất được chủng ngừa ngăn nhiễm COVID-19 là 16 tuổi.

"Hiện giờ, khi chúng ta có đủ nguồn cung vaccine, chúng ta tập trung thuyết phục thêm nhiều người Mỹ hơn nữa tiêm vaccine. Nếu chúng ta thành công trong nỗ lực này, th́ người dân Mỹ nghiêm túc tiến thêm một bước để trở lại trạng thái b́nh thường”, ông Biden nói.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-05-2021
  Reputation: 18200


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,991
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anhbaichinhp16dangngay12-8-2020_hfmx_thumb.jpeg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1785658  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,828 Times in 2,992 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05405 seconds with 13 queries