News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 823
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngậm trái đắng Phi điệp đột biến, bán hai miếng đất để đầu tư
Click image for larger version

Name:	38.1.jpeg
Views:	0
Size:	113.7 KB
ID:	1635687   Click image for larger version

Name:	38.2.jpg
Views:	0
Size:	115.0 KB
ID:	1635688  
Say máu lan đột biến cho lăi khủng, không ngờ ngậm phải trái đắng. Khi biết ḿnh đang đứng trước nguy cơ mất tiền đầu tư vào lan Phi điệp đột biến, nạn nhân t́m cách bán tháo cho người thân.

Trái đắng 2 miếng đất thổ đổi 1 gị lan

Ngày 12/8/2020, trao đổi với Đất Việt trước cơn sốt lan Phi điệp đột biến tiền tỷ trong thời gian qua, một nghệ nhân lâu năm rất nổi tiếng trong giới sinh vật cảnh ở Thường Tín - TP. Hà Nội cho biết, chính bản thân trong gia đ́nh người này cũng đang có người thân gặp phải trái đắng khi bỏ ra hàng tỷ đồng đầu tư vào lan Phi điệp đột biến.

"Tháng 6/2020, em trai tôi bỏ ra hơn 200 triệu đồng để mua một gị lan Phi điệp đột biến, chỉ vài tháng sau bán được 900 triệu đồng. Thấy lăi khủng nên ham.

Ngay khi bán được gị lan 900 triệu đồng, hai vợ chồng em trai tôi mua đúng được 1 chiếc xe máy trị giá 100 triệu đồng. Rồi tiếp tục bàn với nhau bán thêm 2 thổ đất, để dồn tiền đủ 3 tỷ đồng mua một gị lan khác. Đến lúc này th́ không bán được cho ai" - vị nghệ nhân này cho biết.


Lan Phi điệp đột biến 5 cánh trắng được cho là nhân giống mô tràn lan từ một nhà vườn ở Đài Loan (Trung Quốc) với giá chỉ vài trăm ngh́n đồng/cây.

Theo lời chia sẻ từ vị nghệ nhân này, dù đă hạ giá bán gị lan Phi điệp đột biến xuống 1,1 tỷ đồng (lỗ 1,9 tỷ đồng) nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể bán được.

"Người em trai tôi tâm sự, đến thời điểm này biết đây là cuộc đầu tư sai nên phải bán tháo, chấp nhận lỗ để thu hồi được đồng nào hay đồng đó nhưng cũng không thể bán được.

Để t́m cách bán được gị lan, em trai tôi đă ngỏ ư bán cho nhiều người thân, bạn bè nhưng cũng không ai dám đầu tư vào.

Bởi lẽ, một gị lan ngoài việc chỉ được ngắm hoa trong thời gian ngắn th́ không có thêm tác dụng ǵ nên rất khó bán. Hiện có một người bạn của nó ngỏ ư mua nhưng cũng rất đắn đo. Bản thân em tôi cũng phải lấn cấn đứng trước 2 sự lựa chọn.

Một là, chấp nhận bán lỗ để thu hồi tiền về. Hai là bán đi nhưng đứng trước nguy cơ t́nh bạn có thể đổ vỡ v́ đây là cuộc đầu tư chiếm nhiều phần thua, có thể sẽ phải mang tiếng dụ dỗ, mất đi t́nh bạn bè" - vị này cho biết.

Nhà vườn nào cũng nhan nhản đủ mặt lan đột biến

Theo vị nghệ nhân này, cũng có nhiều người bạn của anh ở Thường Tín đang ở trong t́nh cảnh tương tự khi bỏ ra hàng tỷ đồng làm nhà vườn, mua lan Phi điệp đột biến về trồng.

Khi nhận ra việc đầu tư vào lan Phi điệp đột biến với số tiền lớn như thế không đem lại được kết quả như mong muốn th́ những người này thường t́m mọi cách bán đi, kể cả là bán cho người thân họ hàng trong gia đ́nh.

"Họ biết, ai mua vào là sẽ bị lỗ nhưng vẫn mời nhau mua. Đó là v́ số tiền đầu tư vào quá lớn, bán cho người lạ rất khó nên phải bán cho chính những người xung quanh ḿnh.

Dù biết rằng, việc này là mạo hiểm bởi có thể dễ dẫn tới xung đột, hoặc đưa nhau vào cuộc đầu tư kém hiểu hiệu quả nhưng v́ đă bỏ ra hàng tỷ đồng, không c̣n cách nào khác" - vị này cho hay.

Theo t́m hiểu của Đất Việt, nhiều nhà vườn ở Phú Thọ, Bắc Ninh cũng đang chấp nhận hạ giá lan Phi điệp đột biến để bán được hàng, nhằm thu hồi lại tiền vốn.


Một kie lan Phi điệp đột biến được bán với giá cả tỷ đồng ở Việt Nam được cho là tạo cơn sốt ảo, khiến nhiều người ngậm trái đắng.

Một nhà vườn ở thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh chia sẻ: "Năm 2019, tôi mua một kie lan Phi điệp đột biến cao 10cm với giá 2,2 tỷ đồng. Sau nửa năm, cây cho ra được 2 kie con bán được với giá 500 triệu đồng. C̣n thân mẹ hiện nay ở vườn nhưng cũng rất khó bán.

Tháng trước, tôi rao bán kie ở vườn với giá 700 triệu đồng, chấp nhận lỗ 1 tỷ đồng nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa thể bán được".

Theo nhà vườn này, những cuộc giao dịch lan tiền tỷ trong thời gian qua thường là giữa các nhà vườn chuyên kinh doanh lan với nhau, mua về với mục đích sinh lời chứ không có người đam mê, không có chuyện bỏ ra hàng tỷ đồng mua lan về chơi, trưng bày trong nhà.

"V́ đều là những nhà vườn mua đi, bán lại cho nhau nên chỉ trong một thời gian ngắn, cây lan Phi điệp đột biến được nhân giống tràn lan khiến thị trường bị băo ḥa và không có thêm nguồn khách hàng mới.

Từ đó, thị trường dần bị thu hẹp v́ trong nhà vườn nào cũng sở hữu Phi điệp đột biến rồi.

Để t́m được nguồn khách hàng mới, bản thân tôi và nhiều nhà vườn khác cũng phải t́m đủ mọi cách để chào bán, kể cả đó là những người sống ở xung quanh ḿnh" - người này chia sẻ.

Theo nhà vườn này, trong thời gian ngắn, giá lan Phi điệp đột biến bị đẩy lên quá cao, nhiều người đầu tư "lướt sóng" thấy lăi lớn nên tiếp tục đầu tư. Đến khi băo ḥa, nhu cầu thị trường đi xuống th́ nh́n nhận lại thấy v́ ḷng tham mà không tính toán cẩn thận nên gặp phải trái đắng.

"Cũng chỉ v́ ḷng tham, số tiền bỏ ra lớn nên giờ nhiều người chỉ mong bán được hàng, bất chấp người mua đó là ai, kể cả đó là những anh em trong gia đ́nh hay bạn bè thân thiết.

Nếu không bán th́ hàng tỷ đồng nằm lại ở những gị lan và tiếp tục có nguy cơ lỗ thêm, mà bán th́ những người mua sau phải gánh chịu lỗ, khó có cửa lăi" - nhà vườn này thừa nhận.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 08-14-2020
  Reputation: 2016


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 5,664
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	38.1.jpeg
Views:	0
Size:	113.7 KB
ID:	1635687   Click image for larger version

Name:	38.2.jpg
Views:	0
Size:	115.0 KB
ID:	1635688  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 821 Times in 688 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 6 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to goodidea For This Useful Post:
  maivang18 (08-14-2020)
  Old 08-14-2020   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,755
  Thanks: 667
  Thanked 2,436 Times in 1,430 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 631 Post(s)
  Rep Power: 10
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44388
  Default

  hahaha đầu tư cái ǵ mà cần thiết cho cuộc sống thường nhật
  ví dụ cơm áo gạo tiền ...không có là người ta sẽ chết .

  c̣n ba cái thứ tào lao là để cho mấy thằng "đại gia rưỡn mỡ, tiền nhiều quá đem tiền vứt chơi"

  cá koi, lan, mai vàng , bon sai ... tiền tỉ khi đói có ăn được đâu
  cúm tàu kéo dài th́ sẽ biết
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06801 seconds with 13 queries