News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 851
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Unhappy Cha Cảnh Báo Con Trai: Đừng Coi Vợ Như Người Thân
Click image for larger version

Name:	443.gif
Views:	0
Size:	1.31 MB
ID:	1619486  
Cuộc hôn nhân tốt nhất là ǵ? Cuộc hôn nhân tốt nhất là khi nó chưa kết thúc vào ngày mai. Một số người nói rằng khi hai người kết hôn, họ sẽ trở thành người thân. Tuy nhiên, ta muốn nói với con rằng, dù con đă kết hôn bao nhiêu năm, con cũng phải nhớ rằng cha mẹ và con cái là người thân, nhưng vợ vĩnh viễn là người yêu, hôn nhân phải xây dựng trên cơ sở t́nh yêu"...

Có người phỏng vấn đạo diễn nổi tiếng người Đài Loan, Ang Lee: “Hạnh phúc lớn nhất của ông trong giai đoạn này là ǵ?”.Lee cho biết: "Vợ tôi có thể mỉm cười với tôi, tôi liền thấy trong ḷng thoải mái, tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc. Tôi là một người cha, là bậc thầy của người ta, không có nghĩa là tôi đương nhiên được người khác kính trọng, bạn mỗi ngày vẫn phải đối diện với sự tôn trọng giả tạo của người khác. Bạn phải đạt được một tiêu chuẩn nhất định, bởi v́ nguyên nhân này mà khiến tôi không thể chùn bước".

Tôi nhận được một lá thư vào ngày hôm nay, tác giả của bức thư là chủ tịch của một công ty đại chúng, đă viết vào đêm trước đám cưới của con trai ḿnh. Bức thư rất xúc động và truyền tải nhiều giá trị tích cực.

Nếu mọi người cha trên thế giới có thể dạy con trai ḿnh như vậy th́ một xă hội hài ḥa đă sớm được xây dựng từ lâu.

Tại sao bạn kết hôn? Tại sao bạn phải đặt tâm quản lư cuộc hôn nhân của ḿnh? Bởi v́ một người vợ tốt là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của người đàn ông.

Nội dung bức thư như sau:

Con trai, ngày mai là đám cưới của con. Từ ngày mai, ta và mẹ của con dẫu đă già, dẫu là hai người nhà của con nhưng chúng ta không cần con phải chăm sóc. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời của con, chính là chăm sóc cô gái mà con sẽ cưới vào ngày mai.

Cha đời này mặc dù không tính toán và khôn ngoan, nhưng coi như cũng có chút thành tựu, cha phải nói rằng sự xuất hiện của mẹ con đă tạo ra một bước ngoặt và sự thay đổi rất lớn trong cuộc đời cha.

Nhân dịp ngày hôm nay, với góc độ là một người đàn ông, cha muốn chia sẻ với con quan điểm về hôn nhân, hy vọng rằng con có thể bớt phải đi “đường ṿng”

Nhất định đừng coi vợ như người thân


Cuộc hôn nhân tốt nhất là ǵ? Cuộc hôn nhân tốt nhất là khi nó chưa kết thúc vào ngày mai. Một số người nói rằng khi hai người kết hôn, họ sẽ trở thành người thân. Tuy nhiên, ta muốn nói với con rằng, dù con đă kết hôn bao nhiêu năm, con cũng phải nhớ rằng cha mẹ và con cái là người thân, nhưng vợ vĩnh viễn là người yêu, hôn nhân phải xây dựng trên cơ sở t́nh yêu.Đừng coi vợ như người thân, mà đó là người yêu. Hôn nhân phải xây dựng dựa trên cơ sở tình yêu. Vợ chồng 'tương kính như tân' thì mới có thể xây đắp tình yêu vững bền. (Ảnh: Pxhere)
Vợ của con, cũng không phải khúc xương trên thân thể của con. Con có thể to tiếng với ta và mẹ con, th́ con vẫn luôn là con trai của chúng ta, măi măi không thể chia ĺa.

Nhưng vợ của con th́ không, mối quan hệ của con với cô ấy là "kinh doanh", nếu con có lỗi với cô ấy, thực tế, cô ấy có thể rời bỏ con bất cứ lúc nào. Những người coi t́nh yêu là mối quan hệ t́nh thân trong gia đ́nh, th́ chính là lười biếng, không muốn "kinh doanh" và "đầu tư"!...

V́ vậy, sau khi ta kết hôn với mẹ của con, có một quy tắc trong gia đ́nh, đó là chúng ta phải đóng cửa khi đi vệ sinh. Bởi v́ chúng ta là người yêu, chúng ta vẫn chỉ muốn đưa ra cái nh́n tốt nhất cho đối phương. Đừng nghĩ rằng nếu con kết hôn, con có thể ổn định và làm bất cứ điều ǵ con muốn.

Cha tin rằng con trai cha nhất định sẽ có thể giành được sự tôn trọng của vợ. Bật mí cho con biết, kết hôn thực sự rất là phiền phức, hôn nhân không phải là những ǵ màu hồng như chúng ta vẫn tưởng tượng. Con biết không, thời gian gần đây cha đi dạo ở hồ, đă biết đến một đoạn văn, thấy rằng nó được viết rất tốt nên muốn chia sẻ với con:

"Ư nghĩa của hôn nhân là ǵ? Không phải là để bạn vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày, cũng không phải để bạn trải nghiệm được t́nh cảm và t́nh yêu mănh liệt.

Rất nhiều trường hợp, hôn nhân thậm chí là ngược lại, nó dùng sợi chỉ đỏ buộc bàn tay và bàn chân của bạn, đặt một đống lớn "tam cô lục bà" vốn chẳng liên quan ǵ với nhau gắn liền với nhau, v́ vậy mà khiến bạn mệt mỏi, không hiểu tất cả những điều này rốt cuộc có ư nghĩa ǵ.

Giá trị đích thực của hôn nhân, kỳ thực thể hiện ở mặt tối của nhân sinh: khi bạn cô đơn, có một người bên cạnh lắng nghe bạn nói, sẵn sàng đi cùng bạn mà không cần phải làm ǵ cả.

Khi trong ḷng bạn thấy trống rỗng th́ bỗng nhiên xuất hiện một ánh mắt, khiến bạn nhận thấy cần phải thay đổi điều ǵ đó; khi bạn vấp ngă trên đường đời, vẫn luôn có một người đứng ở cánh cửa dang tay đón chào bạn.

Người ấy không những trong ḷng không trách cứ bạn, mà thậm chí c̣n cố gắng xoa dịu nỗi đau buồn trong bạn”.

Cha mẹ cũng có thể làm như vậy, nhưng đáng tiếc là họ không thể thấu hiểu con quá nhiều, họ không thể ở bên con quá lâu. Con biết rồi đó.

Đến một ngày nào đó, chúng ta sẽ phải rời xa con, và bên con chỉ c̣n vợ của con, gia đ́nh nhỏ mà con đă gây dựng.

Đây là lư do tại sao con kết hôn, tại sao con phải đặt tâm duy tŕ và quản lư cuộc hôn nhân của ḿnh? Và đây là điều mà ta muốn nói với con: một người vợ tốt là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của một người đàn ông.

Làm vợ là công việc khó khăn nhất thế gian

Tiểu thuyết gia, nhà biên kịch và phóng viên nổi tiếng người Hồng Kông, Lư Bích Hoa nói rằng, một người phụ nữ, phải yêu nhiều bao nhiêu, mới sẵn sàng đứng trong bếp để rửa đống bát.
Chỉ cần một người phụ nữ kết hôn, tâm trí của cô ấy sẽ dành hết cho gia đ́nh. Từ việc trang trí, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, dạy con học hành ngoan ngoăn, cho đến chăm sóc bố mẹ già chu đáo hiếu thảo...Hãy luôn yêu thương, che chở và sẵn sàng giúp đỡ cô ấy. Vì làm vợ là công việc khó khăn nhất thế gian. (Ảnh của Rosie Ann từ Pexels)
V́ vậy, nếu con có thời gian rảnh, hăy hỏi vợ có cần giúp đỡ việc ǵ không. Cô gái kết hôn với con, không phải là bảo mẫu. Các con đă cùng yêu nhau, rồi kết hôn… vậy nên con phải biết trân trọng mối nhân duyên này. Có thể biết giúp đỡ, cảm kích lẫn nhau, mới có thể tay trong tay đi hết cuộc đời này.

Một người vợ tốt th́ người đàn ông mới có thể thành công

Có một câu nói rằng: "Người vợ là phong thủy tốt nhất của gia đ́nh". Bởi v́ nếu một người đàn ông về nhà, phải đối mặt với một ngôi nhà bẩn thỉu và bừa bộn, hơn nữa c̣n có áp lực của cuộc sống, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lư của anh ta. Tâm thái thực sự là một loại phong thủy.

Cha đă từng xem qua một nghiên cứu về mối quan hệ giữa gia đ́nh và sự nghiệp của người đàn ông. Thông qua phân tích của những người xung quanh và nhiều người thành công, họ đă đi đến kết luận rằng, những người đàn ông yêu vợ có nhiều khả năng thành công trong sự nghiệp.

Có ba lư do, một là: Một trong những tiêu chí cho sự thành công của một người đàn ông là cảm giác hạnh phúc trong ḷng. Một người đàn ông yêu vợ sẽ làm cho gia đ́nh hài ḥa hơn và có nhiều khả năng có cảm giác hạnh phúc hơn.

Thứ hai: Dành cho vợ nhiều t́nh yêu hơn đồng nghĩa với việc vợ sẽ sẵn sàng cam tâm t́nh nguyện đồng hành cùng chồng quản lư gia đ́nh.Một gia đ́nh hạnh phúc có thể cung cấp cho người đàn ông sức mạnh để chinh phục cả thế giới.

Thứ ba: đàn ông yêu vợ thường có trí tuệ cảm xúc cao hơn, đó cũng là yếu tố cơ bản của sự thành công trong sự nghiệp. Hăy nhớ một câu, “gia ḥa vạn sự hưng”.

Ta hy vọng con có thể là một người cha tốtTa và mẹ con từng nói rằng: sẽ không giục con sinh cháu, thậm chí các con muốn sinh con hay không đều được. Trong thời đại này, các giá trị quan không giống nhau, nhưng nếu con quyết định có con, ta phải nói với con rằng, người cha là có ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái nhiều hơn người mẹ. Ta không cần con trở thành một người cha, ta muốn con trở thành một h́nh mẫu cho con cái học tập.Hãy là người cha tốt cho con trẻ noi theo. Đứa trẻ sẽ biết bắt chước con, giá trị quan của con chính là giá trị quan của nó. (Ảnh: Pixabay)
Trong quá tŕnh con trưởng thành, mặc dù ta thường xuyên đi công tác, nhưng một tuần vẫn có ít nhất ba bữa ăn cơm cùng con, một tháng chơi bóng với con ít nhất hai lần, ngay cả khi ta vắng nhà, mỗi ngày sẽ gọi điện cho con hai lần để hỏi về t́nh h́nh học tập ở trường như thế nào.

V́ cha có con, cha không hút thuốc hay uống rượu, và cha đọc sách mỗi sáng. Bởi v́ cha biết rằng cha phải làm một tấm gương tốt, con mới có thể khỏe mạnh và có cuộc sống lành mạnh. Một người đàn ông chỉ biết chơi điện tử trên ghế sofa suốt cả ngày, không thể nào có thể dạy con trẻ yêu thích đọc sách. Đứa trẻ sẽ biết bắt chước con, giá trị quan của con chính là giá trị quan của nó.

Nếu con muốn đứa trẻ trở nên chính trực và thiện lương trong tương lai, th́ con nhất định cũng phải làm được ‘đầu đội trời chân đạp đất’; nếu con muốn đứa trẻ trong tương lai có thể bác học đa tài, vậy th́ con nhất định cũng không được ngừng nghỉ học tập; nếu con muốn đứa trẻ mai sau có thể mạnh mẽ cường tráng, th́ con cũng cần phải vận động nhiều hơn nữa.

Cha thực sự không có bất kỳ đ̣i hỏi nào đối với con của con, v́ cha biết con trai cha nhất định sẽ là một người đàn ông tốt. Một người đàn ông như vậy, nếu có một đứa con, chắc chắn sẽ không tệ.

Hôm nay, có mấy điều hơi dài ḍng, giờ ta phải đi giúp mẹ con dọn bát. Thôi không dài ḍng nữa, chúc con có một người vợ xinh đẹp thiện lương như vợ của ta. Ta tin rằng sẽ là như vậy, cô gái đó thực sự không tệ, là một cô gái tốt.

Măi yêu con,

Cha của con.

Hoà An (biên dịch)Tác giả: Ning Chengyue
Theo aboluowang.com

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 127294


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 73,551
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	443.gif
Views:	0
Size:	1.31 MB
ID:	1619486  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,670
  Thanked 33,062 Times in 8,295 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 92 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Old 3 Weeks Ago   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 750
  Thanks: 76
  Thanked 161 Times in 112 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 44 Post(s)
  Rep Power: 14
  namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3320
  Default

  ...nên coi vợ ông hàng xóm như...người thân
  namde_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to namde For This Useful Post:
  florida80 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  florida80
  florida80's Avatar
   
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 73,551
  Thanks: 4,670
  Thanked 33,062 Times in 8,295 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 92
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 127294
  Smile

  Quote:
  Originally Posted by namde View Post
  ...nên coi vợ ông hàng xóm như...người thân
  florida80_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  namde (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07446 seconds with 13 queries