The Atlantic: Stone tự do bước đi trong một trong những vụ bê bối VĨ ĐẠI nhất trong lịch sử nước Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 1072
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default The Atlantic: Stone tự do bước đi trong một trong những vụ bê bối VĨ ĐẠI nhất trong lịch sử nước Mỹ
Click image for larger version

Name:	original.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	1617422  
07/12/20

Links:Stone Walks Free in One of the Greatest Scandals in American History
The amazing thing about the saga is how much of it happened in the full light of day.


By David Frum

Biên dịch: Người Mỹ Gốc Việt

Điều tuyệt vời về chuyện dài nước Mỹ ngày nay là có biết bao nhiêu chuyện đă xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật

Thủ thuật hay nhất của Roger Stone luôn là tủ quần áo của một gă thượng lưu của hắn. Hắn có vẻ là một nhân vật lố bịch như vậy, một kẻ ngốc nghếch ồn ào như cái c̣i báo động hoả hoạn Klaxon có thể nghe từ hơn một dặm, ai có thể xem nặng hắn?

Aldrich Ames, Robert Hanssen [tên hai người Mỹ làm gián điệp cho Liên xô cũ]: Họ có ngón nghề cầu chứng riêng. Họ đă không chọc người ta trên mạng hoặc nói xấu với các phóng viên. Họ hành xử theo cách bạn có thể nghĩ về những kẻ phản bội tổ quốc: ư thức về mức độ của hành vi của họ, quyết tâm tránh ánh đèn sân khấu.

Stone lại khác xa rất nhiều. Hắn đóng hề, hắn tung tăng, hắn mời gọi ánh đèn sân khấu - những điều khiến người ta không thể tưởng tượng được rằng hắn có thể làm bất cứ điều ǵ sai trái nghiêm trọng. Những kẻ cướp ngân hàng không lên Twitter để thông báo, “Này, tôi sẽ đi cướp ngân hàng, xin lỗi, không xin lỗi.” Đó hẳn là cách bạn suy luận.

Vậy mà Stone lại là nhân vật trung tâm trong các vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Ames, Hanssen, cặp vợ chồng Rosenberg, Alger Hiss - [tên một số người Mỹ làm gián điệp cho Liên xô] - không ai trong số họ làm việc với một cơ quan t́nh báo nước ngoài để giúp đỡ một ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ. Stone th́ có. Và bây giờ hắn sẽ được khoan hồng trên bản án của ḿnh từ vị tổng thống mà hắn phục vụ.

Điều đáng kinh ngạc về câu chuyện Trump-Stone là có biết bao chuyện xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật. Một phần ḍng thời gian (rất sơ lược):

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2016, Stone đă nói với mọi người trong một cuộc điện đàm nhóm rằng Julian Assange sẽ tiếp tục đưa ra những thông tin mà “sẽ làm náo loạn cuộc đua này.”

Vào ngày 8 tháng 8, hắn nói với một nhóm Cộng ḥa rằng hắn đă liên lạc với Assange, và nhiều loạt thông tin nữa sẽ đến.

Vào ngày 14 tháng 8, Stone bắt đầu nhắn tin trực tiếp trên Twitter với đơn vị Nga đă đánh cắp các điện thư, và ngay sau đó hắn đăng các tin nhắn trên trang web của ḿnh, trang web có tên Sự thật Lạnh lùng của Stone.

Vào ngày 21 tháng 8, hắn tweet “Tin tôi đi, sắp đến thời mạt vận của Podesta,” rơ ràng là nói đến các email được t́nh báo Nga lấy từ John Podesta, chủ tịch của chiến dịch tranh cử tổng thống Hillary Clinton.

Vào ngày 2 tháng 10, một ngày Chủ nhật, hắn tweet rằng WikiLeaks sẽ đưa tiếp ra vào thứ Tư.

Ngày thứ Tư trôi qua vẫn không có ǵ được đưa ra, Stone tweet, “Đừng mơ tưởng là Assange sẽ bỏ cuộc. Một loạt điện thư sắp đưa ra, #LockThemUp” (hắn để dấu nhớ - Nhốt chúng lại). Stone đă tái khẳng định dự đoán của ḿnh vào thứ Năm. Đống điện thư được WikiLeaks đưa ra vào thứ Sáu, ngày 7 tháng Mười.

Stone đă đồng thời liên lạc với chiến dịch Trump và ứng cử viên Donald Trump. Cựu phó chủ tịch ban vận động của Trump, Rick Gates đă khai hữu thệ tại phiên ṭa xét xử Stone vào tháng 11 năm 2019 rằng ông đă chứng kiến ​​Trump nhận được một cuộc gọi từ Stone sau khi vụ tiết lộ [điện thư] đầu tiên của WikiLeaks đầu vào tháng Bảy. Chưa đầy một phút sau khi cuộc gọi kết thúc, Trump nói với Gates rằng một đợt tiết lộ khác sẽ diễn ra sau đó trong chiến dịch tranh cử.

Trump tuyên bố bằng văn bản cho cuộc điều tra Mueller rằng ông không nhớ có thảo luận về WikiLeaks với Stone. Trên trang 77 của Tập II của báo cáo, Mueller bày tỏ sự bất tin vào bằng chứng hữu thệ của Trump: “Các nhân chứng cho biết Trump biết rằng Roger Stone đang theo đuổi thông tin về các tài liệu bị đánh cắp từ WikiLeaks tại thời điểm các bài báo cáo công khai tuyên bố rằng các quan chức t́nh báo Nga đứng đằng sau vụ đánh cắp, và Trump - một cách riêng tư - đă cố t́m kiếm thông tin về các bản tiết lộ của WikiLeaks trong tương lai.” Trên trang 17 của Tập II, báo cáo dẫn chứng cựu luật sư của Trump Michael Cohen là một trong những nhân chứng đó, cùng với Gates.

Việc một công dân Hoa Kỳ hành động hoặc cố gắng hành động như một mối quan hệ trung gian giữa chiến dịch tranh cử tổng thống và cơ quan t́nh báo nước ngoài không là bất hợp pháp, và Stone không bị buộc tội với bất kỳ tội phạm nào liên quan đến các liên lạc Trump-WikiLeaks của ḿnh. Nhưng nó lại là chuyện khác cho chính chiến dịch tranh cử này. Ở mức tối thiểu, chiến dịch Trump dễ dàng bị cáo buộc đă vi phạm luật bầu cử cấm việc nhận những thứ có giá trị từ những người không phải công dân Hoa Kỳ. Có thể h́nh dung, chiến dịch này có nguy cơ bị tội ṭng phạm trong các vụ đánh cắp trên mạng của Nga. Việc đánh cắp trên mạng thực sự là một tội ác rất nghiêm trọng. V́ vậy, điều tối cần đối với chiến dịch của Trump là Stone giữ im lặng và không ám chỉ Trump dưới bất kỳ h́nh thức nào.

Đó là những ǵ Stone đă làm. Stone đă bị buộc tội và bị kết án v́ tội nói dối với Quốc hội về vai tṛ của hắn trong vấn đề WikiLeaks. V́ bản thân Stone sẽ không gặp nguy hiểm về mặt pháp lư nếu hắn nói ra sự thật, suy luận mạnh mẽ là hắn nói dối để bảo vệ người khác. Mới hôm nay, chính ngày hôm nay, Stone đă nói với nhà báo Howard Fineman tại sao hắn nói dối và ai là người mà hắn đang bảo vệ. “Ông ấy biết tôi đă chịu áp lực rất lớn để trở mặt với ông ấy. V́ nó sẽ làm giảm nhẹ t́nh trạng của tôi đáng kể. Nhưng tôi đă không làm.” Bạn đọc lời này, và bạn chớp mắt. Như nhà phê b́nh nổi tiếng của Trump, George Conway đă tweet: “Ư tôi là, ngay cả Tony Soprano [một tên trùm Mafia trong phim ảnh] cũng chỉ dám sử dụng điện thoại công cộng hoặc sim giả để nói một điều tựa như thế này.” Stone nói công khai cho một trong những phóng viên nổi tiếng nhất ở Washington. Trong rất nhiều từ ngữ, hắn dường như ám chỉ: Tôi đă có thể làm tổn thương tổng thống nếu tôi đă thỏa hiệp về ông ta. Tôi đă ngậm miệng. Ông ta nợ tôi.

Và chắc chắn, Trump đă nợ Stone. Trump giảm án trên bản án 40 tháng của Stone. Roger Stone sẽ không đi tù. Đối tác kinh doanh của Stone trước đây, Paul Manafort, cũng giữ im lặng. Và v́ vậy, công chúng Mỹ có thể sẽ không bao giờ biết người Nga đă làm ǵ với các thông tin dự đoán về cử tri của Trump mà Manafort đă chia sẻ với họ [người Nga]. Manafort giờ có thêm lư do để giữ im lặng, v́ anh ta hẳn cảm nhận một sự tự tin mới rằng việc ân xá của ḿnh cũng đang đến.

Nhưng chúng ta cần biết thêm bao nhiêu nữa? Ở mỗi bước trong câu chuyện này, công thức mà tôi đă đề cập trong các bài tiểu luận trước đây vẫn tiếp tục đứng vững: “Có rất nhiều bí mật. Không có ǵ bí ẩn.” Mặc dù các chi tiết quan trọng vẫn được che giấu, nhưng cốt lơi câu chuyện đă được nh́n thấy ngay từ đầu. Một công dân Mỹ đă làm việc với các điệp viên nước ngoài để gây thiệt hại cho một ứng cử viên tổng thống và giúp đỡ ứng cử viên kia. Tổng thống nọ đă chấp nhận sự giúp đỡ. Khi bị phát giác, người công dân kia nói dối. Khi người công dân bị trừng phạt, tổng thống nọ đă giảm án.

Nó có tất cả ở đó: khô khốc như tiếng gót giày Roger Stone, xấu xí như con số tử vong 130.000 người Mỹ và c̣n đang tăng từng ngày, v́ sự bất tài hiểm ác của tổng thống đă được trợ bước vào Pḥng Bầu dục bởi Stone, Manafort và các hoạt động gián điệp của Nga.

NMGV

Bài cùng thể loại : • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 07-12-2020
  Reputation: 537247


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 37,819
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	original.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	1617422  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 80,583
  Thanked 56,433 Times in 24,003 Posts
  Mentioned: 429 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10754 Post(s)
  Rep Power: 72 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Majestic (07-12-2020), The.Cuong (07-12-2020)
  Old 07-12-2020   #2
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 17,109
  Thanks: 17,062
  Thanked 64,185 Times in 16,223 Posts
  Mentioned: 124 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4431 Post(s)
  Rep Power: 53
  wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
  wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 536501
  Default

  Quyển sách của Roger Stone đọc rỏ hơn.

  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	((   (((((((fpPLOL.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1617426  
  The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (07-26-2020), cha12 ba (07-12-2020), hohoang (07-26-2020), thoigian (07-26-2020)
  Old 07-12-2020   #3
  The.Cuong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 1,711
  Thanks: 6,096
  Thanked 3,881 Times in 1,486 Posts
  Mentioned: 29 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1015 Post(s)
  Rep Power: 15
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101247
  Default

  Vụ án Roger Stone này chỉ biết đến đây. C̣n phải đợi đọc bài bào chữa của bên ủng hộ việc làm TT Trump. Xem sự giải thích có hợp lư không ? trước khi nhận định !!!!
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
  cha12 ba (07-13-2020), nangsom (07-13-2020)
  Old 07-12-2020   #4
  Caonggiac
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 272
  Thanks: 6
  Thanked 201 Times in 101 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 114 Post(s)
  Rep Power: 4
  Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2094
  Default

  Vô độc bất trượng phu là nhân vật lănh đạo ta cần, rất cần trong thế giới hắc bạch vô luờng hiện nay trên thế giới.

  Go Trump 2020.
  Caonggiac_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-13-2020   #5
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,166
  Thanks: 0
  Thanked 6,047 Times in 3,077 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1612 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 83583
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Caonggiac View Post
  Vô độc bất trượng phu là nhân vật lănh đạo ta cần, rất cần trong thế giới hắc bạch vô luờng hiện nay trên thế giới.

  Go Trump 2020.
  Độc với ai? Chỉ đủ sức độc với người nhà th́ chết cha rồi!

  C̣n "thế giới hắc bạch vô lường" như Putin, Tập, Un th́ cứ lăn ra cười đành đạch ngoài kia.

  Chưa thấy đại trượng phu nào ngầu như vậy, nghe thiên hạ nói "độc độc" chi đó nên cũng tập tành học theo, bèn mua một chai thuốc độc về chế vô nồi cơm cho gia đ́nh ḿnh cùng nuốt để thế giới hắc bạch nể sợ.

  Ăn xong lăn ra chết gần 140 ngàn mạng.

  C̣n ráng đổ thừa cho Tàu? Nếu đúng là do Tàu gây ra như vậy, th́ đă biết tên nào mới là VÔ ĐỘC BẤT TRƯỢNG PHU chưa?
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  cha12 ba (07-13-2020), nangsom (07-13-2020), The.Cuong (07-13-2020)
  Old 07-13-2020   #6
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 19,333
  Thanks: 47,192
  Thanked 32,779 Times in 14,780 Posts
  Mentioned: 617 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6925 Post(s)
  Rep Power: 55
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 430926
  Default

  Quote:
  Originally Posted by The.Cuong View Post
  Vụ án Roger Stone này chỉ biết đến đây. C̣n phải đợi đọc bài bào chữa của bên ủng hộ việc làm TT Trump. Xem sự giải thích có hợp lư không ? trước khi nhận định !!!!
  Một ư kiến trung thực đó bác.

  Nhưng dường như trước khi kư lệnh tha ông này Trum cũng đă đưa ra lư do rồi mà bác?
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  The.Cuong (07-13-2020)
  Old 07-13-2020   #7
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 19,333
  Thanks: 47,192
  Thanked 32,779 Times in 14,780 Posts
  Mentioned: 617 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6925 Post(s)
  Rep Power: 55
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 430926
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Caonggiac View Post
  Vô độc bất trượng phu là nhân vật lănh đạo ta cần, rất cần trong thế giới hắc bạch vô luờng hiện nay trên thế giới.

  Go Trump 2020.
  Anh có thể giải thích từ ''trượng phu'' đối với Trum được không?

  Tôi chưa hiểu, cám ơn anh trượng phu trước nha!
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12554 seconds with 13 queries