News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1361
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một sáng ngoài phố
Click image for larger version

Name:	H0-14.jpg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1419358  
7/15/19

Vừa bước ra khỏi cửa tiệm thuốc tây là gặp ngay vợ chồng anh chị bạn là dân Quốc gia Hành chánh ḿnh thời trước, anh chị lôi cho bằng được thằng mỗ tôi, vào cái quán ngay góc đường Moran xóm báo. Đây là cố tật của người Saigon xưa khó bỏ, và cũng là cái mừng gặp cố tri, đi đâu bận ǵ cũng gác lại tính sau, gặp nhau là phải ngồi với nhau cho hết bát phở ly nước, rồi mới trả ai về việc nấy.

Chưa kịp trả lời câu chị vợ hỏi thăm sức khỏe, th́ anh chồng tiếp luôn: Tôi nói th́ chỉ có cái bệnh nó cấm anh viết thôi, xem cả Tiểu Thuyết lẫn Saigon Nhỏ dạo này thấy vắng ‘Người lính viết’ cùng ‘Chuyện phải nói’, vợ tôi th́ đùa có thể chửi quá mà bị mất job… Nay gặp anh đây mừng lắm, c̣n được thấy nhau là vui rồi, ở cái tuổi ḿnh có không muốn cũng chẳng được, nay đứa này mai đứa kia bỏ bạn mà đi, tất cả thằng nào cũng ôm một đống bệnh, cả một đời bị vật te tua bầm dập, không bệnh ǵ cả đó mới là cái lạ.

Cám ơn anh chị chuyện cũng là vậy, đă mấy tháng qua thằng mỗ tôi người ngợm vật vờ như c̣ bợ gặp mưa, bà thầy thuốc Ấn Độ ở nhà thương Fountian Valley đang trông coi thằng mỗ tôi, cứ lắc đầu ra chiều không êm, rồi lên lịch đi pḥng Lab hàng tuần, tái khám hàng tháng, lại c̣n dặn ḍ nghe đầy cả hai tai. Ngay cô chủ tiệm thuốc, lúc năy đưa thuốc cho mỗ tôi cũng y chang một thể: Chú phải dẹp tất cả, ngưng mọi việc để nghỉ ngơi.

Dẹp th́ buồn chết, nhưng rồi cũng phải đi đến chuyện ngưng viết cho hai tờ báo giấy, sau nhiều hôm cơn bệnh nó vật…Cám ơn câu nói của chị lúc chia tay rằng cái sức khỏe là trọng ‘phải biết tử tế với chính ḿnh’, vả lại quyết định vậy cũng là đúng, chuyện viết tiếp hay dẹp thấy ra cũng như nhau thôi, xét ra mấy tờ báo không có online, th́ chỉ loay hoay dân cư trong vùng mua đọc, mà Little Saigon ngày nay, tuy du sinh đít đỏ lẫn vịt cộng người đông tiền lắm, nhưng chuyện bỏ ra vài đồng, mua báo để đọc bài mỗ tôi chửi đảng, chắc chắn là không có chuyện đó rồi.

Vậy sẵn đây xin tạm biệt các đọc giả báo giấy của Ngọc Văn và Tư Bến Nghé, mong rằng một mai mấy cái tên đó sẽ lại xuất hiện… Nói nào ngay mong vậy thôi, so báo mạng tràn ngập tin tức nhanh nhậy, báo giấy hiện nay vướng chi phí in ấn ngày càng cao, cầm cự được mạng sống là giỏi, đừng nói đến ăn nên làm ra. Chuyện đă vậy cho nên nay quư vị nào vẫn quư mến mỗ tôi, xin cứ lên mạng thoải mái đọc free những bài của Việt Nhân, sẽ cố gắng đều đặn mỗi tuần một chuyện, và cũng xin được nói trước, nếu v́ say thuốc mà viết có tệ xin hăy lượng t́nh.

Thời internet chỉ mấy ông bà già phe ḿnh, là c̣n cái thú tay này tờ báo giấy, bên tay kia ly café tách trà mà thôi, nhưng dạo này cũng đă bắt đầu bớt đi để t́m lên mạng. Đến cụ Fugitive tuổi chín bó lẻ ba, vẫn đều đều hàng ngày ôm nàng laptop lướt mạng, chả thế không lạ mỗi lần ghé tiệm Văn Bút, cô chủ than: Ế quá anh ơi, lấy có năm bảy tờ mà bán không hết. Vậy là cuối cùng cái cần chọn giữ lại là mỗi bài phiếm trên mạng!

Bài viết trên mạng, nháy mắt nó bay cùng khắp, ngay chị trong câu chuyện cũng cười, là qua người bạn tận bên trời Úc, mà chị t́m lên mạng đọc bài ‘con ngựa bà’ của mỗ tôi, sát bên hay cách nửa bán cầu vẫn cùng lúc đọc những câu chuyện quê nhà. Như chuyện ả chủ tịt cái gọi là cuốc hội xă nghĩa, đang là cái chú ư của dư luận!

Chị bạn cười hỏi: Anh lôi cái gốc gác nhân thân Ngân Đù ra mà bêu không sợ một mai ả ngồi ghế tổng bí sẽ sai ‘Tô mẹ ḿn’ sang tận mẽo lượm anh về trị tội hay sao? Mỗ tôi cười cùng chị: Sợ quá mà mỗ tôi phát ốm đấy không thấy sao, mà cái ǵ cho chị thấy là có chuyện Ngân Đù thay Trọng Lú, chả lẽ dân nước Việt mả táng hàm chó thật sao? Chị trả lời: Th́ cũng đọc những lời bàn Mao Tôn Cương của dân mạng.

Không dưng dân mạng máng cho ả này cái chữ ‘đù’ đằng sau cái tên khai sanh, và chữ đù mang nghĩa ǵ ư ǵ th́ quá rơ nghĩa, nhất là để gọi một ả cộng cái, loài quen lối sống tập thể chung chạ. Không chỉ ḿnh ả, nói chung tất cả bọn chóp bu xă nghĩa đều thế, có lẽ vậy mà chúng thích lắm ôm lấy hai chữ ‘cách mạng’ để bọc nhân thân, ngay cả Hồ cũng chỉ là con rối của giặc phương Bắc. Ghế chúng ngồi là do Tầu cộng ban cho, đương nhiên là phải làm chủ vui để được ngồi cao, nghề thái thú ăn cơm chúa phải múa chỉ cần có thế!

Những ǵ có lợi cho chủ th́ làm, bất lợi cho chủ th́ chận, để giữ ghế ả ngồi th́ chuyện phải là một cận thần trung thành và đắc lực của thiên triều, cũng như cái cuốc hội xă nghĩa phải là công cụ của Bắc Kinh là điều dễ hiểu. Chuyện mới đây khi đại biểu Hà Nội (Nguyễn Anh Trí) chất vấn (Vương Đ́nh Huệ) phó thủ tướng: Bắc Vân Phong, Vân Đồn, Phú Quốc sẽ phát triển tới mức nào nếu chúng ta cho làm đặc khu, và việc phát triển đặc khu như thế th́ vấn đề an ninh toàn vẹn lănh thổ sẽ được tính như thế nào? Không thể để ăn nói lung tung mà đêm dài lắm mộng, ả đă bịt miệng người nói lẫn bịt tai người nghe bằng câu: Đề nghị đại biểu cho phó thủ tướng có thời gian chuẩn bị và sẽ trả lời câu hỏi của đại biểu bằng văn bản.

Nh́n vào thực tế cho thấy có lẽ cuốc hội xă nghĩa, không c̣n cần phải thông qua cái luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt làm ǵ nữa, khi hiện nay đất các vùng này đă bị dân Tầu cộng bằng mọi cách thu tóm tất cả, Nên chuyện ba đặc khu dù có luật hay không nay mai chúng cũng sẽ xuất hiện, hợp cùng cả trăm đốm ghẻ Tầu đă có sẵn trên mảnh đất h́nh chữ S, và cái cần hiện nay là dự án cao tốc phải được cuốc hội xă nghĩa thông qua, dĩ nhiên là do công ty Tầu cộng đảm nhiệm. Nước Việt sẽ chính là điểm xuất phát ‘một đường một đai’ của Tập Cận B́nh!

Tập đoàn xây dựng Thái B́nh Dương đang tập trung vào những dự án dọc theo một đai một đường, cho nên thấy quá rơ tập đoàn này rồi đây nó sẽ nắm lấy công việc xây dựng con đường cao tốc xuyên Việt. Trước đây ngày 07/03/2019, chủ tập đoàn Thái B́nh Dương (Jiehe Yan), cũng đă gặp trực tiếp các quan chức của bộ giao thông vận tải nhà nước xă nghĩa, với mô h́nh đầu tư cho dự án, lúc đó dư luận đă ồn ào phản đối, dĩ nhiên lũ Ba Đ́nh bỏ ngoài tai, như ngày nào chúng cho Tầu cộng vào Nhân Cơ khai thác bauxite.

Trước khi đi ngày 04/07/2019 đă có cuộc gặp giữa ả và Hùng Ba, tay đặc sứ được cho là cố vấn cho Ba Đ́nh tháo gỡ những khó khăn đang vướng do dân Việt bài Tầu, và Bắc Kinh sắp xếp cho ả ngày 08/07/2019 tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô gặp Jiehe Yan. Ả tuyên bố: Quốc hội Việt Nam sẽ cùng Chính phủ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư, làm ăn, mở rộng sản xuất, ổn định tại Việt Nam trên cơ sở hai bên cùng có lợi… Hoan nghênh Tập đoàn Xây dựng Thái B́nh Dương tham gia vào các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam…

Chuyến đi của ả chủ tịt cuốc hội xă nghĩa kỳ này, chỉ là vai tṛ xúc tiến việc h́nh thành 3 đặc khu và dự án cao tốc mà thôi, c̣n nói chuyện ả đi Tầu là để chạy thay Lú nay mai, e rằng đó chỉ là dân mạng nói đùa… Ả mà ngồi ghế bí tịt th́ cầm chắc tất cả đàn bà con gái xứ xă nghĩa, đẻ con cho chệt mà sống, không cần phải lặn lội xa xôi xứ người làm đĩ chi cho cực!
Chia tay anh chị bạn, chân bước giữa phố xứ người đang ngập cái nắng hè rực rỡ, nhưng ḷng không một chút vui… Phận người vận nước vẫn cứ buộc lấy nhau, không biết sẽ c̣n đến bao giờ!

Việt Nhân

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 07-16-2019
  Reputation: 360174


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,630
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	H0-14.jpg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1419358  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,161
  Thanked 40,274 Times in 18,391 Posts
  Mentioned: 320 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8699 Post(s)
  Rep Power: 57 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08435 seconds with 13 queries