HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Susan Nguyen, nhân chứng sống biến cố thảm sát Mậu Thân 1968
Hôm nay ngày giỗ Ba! Mới đó mà cũng gần 50 năm rồi. Mỗi lần giỗ Ba, nhang khói ngập trời cả thành phố Huế. Gần 6000 anh linh, nạn nhân của một cuộc tàn sát đẫm máu, vất vưởng đâu đây trên những bãi cát vùng Diên Đại, Xuân Ổ, Xuân Đại, Phú Thứ. Những oan hồn lẫn khuất quanh sân trường Gia Hội, Kiểu Mẫu.


Những người vô tội bị xử tử ngay tại nhà, trước mặt người thân. Những vị bác sĩ từ tâm người Đức bị sát hại sau chùa Từ Đàm, và hàng ngàn người dân vô tội ở vùng Phủ Cam bị lùa xuống khe Đá Mài.


Cả thành phố chìm ngập trong màu khăn sô trắng. Ôi! Tôi không muốn nhớ đến cảm giác hãi hùng ấy nhưng sao nó vẫn cứ khắc sâu trong tâm khảm. Phải chăng những anh linh ấy không siêu thoát được vì cái chết đau thương của họ đã bị lịch sử bóp méo? Thoang thoảng đâu đây như tiếng kêu gào " Trả sự thật lại cho chúng tôi ".


Ba! Con sẽ không quên. Lịch sử sẽ không quên và mọi người trên thế giới này sẽ không quên dù ai đó cố tình đổi trắng thay đen để chạy tội cho cuộc tàn sát mọi rợ đó. Ngày đó, tuy còn nhỏ nhưng con đã biết nhận xét mọi chuyện. Gia đình mình gần như là nơi tụ tập của Uỷ Ban Truy Tầm Nạn Nhân Mậu Thân. Mỗi buổi sáng là 2 chiếc xe GMC đậu trước nhà để chở dân và nhân công đi tìm kiếm mồ chọn tập thể.


Mấy dì trong ban tổ chức có chồng mất tích 68 như cô Tôn Thất Lang, dì Quýnh, dì An, dì Dương, dì Mại, mạ ...lo sửa soạn vật dụng mà Chú Thuyên( phó quận trưởng quận Phú Vang) và mấy chú lính chở tới như những cây vải ny lông để bó hài cốt, dây cột, thẻ bìa carton trắng để ghi chi tiết nhận dạng cho mỗi thi hài. Sáng nào mấy Dì và tụi con cũng cắt, xếp những mảnh ni lông khoảng 2 thước để bó thi hài.


Ông Noại trong làng ra bắt đầu một ngày làm việc bằng ly rượu trắng nhỏ( ông là người phụ trách việc hốt cốt. Ông cẩn thận lượm từng mảnh xương nhỏ của mỗi thi hài nằm chồng lên nhau trong những cái hố chật hẹp. Có thi hài còn đủ áo quần( như hầm ba mình) nhưng cũng có những thi hài chỉ trần xì cái quần đùi, rất khó nhận diện. Mình nghe được nhiều mẫu chuyện cười ra nước mắt bởi ông và mấy chú bác.


Có một bà nhận được xác chồng nhưng không có đầu( bị xử tử). Bà đi theo và nói nhỏ với ông : Chú ơi! Chú có cái đầu mô dư cho con một cái. Ông nạt ngang: người mô thì đầu nấy, dư mô mà cho, nói tào lao! Vậy mà mấy hôm sau, đi vùng khác, ông lại tìm được một cái đầu lâu trong bụi rậm. Ông nhắn: Chôn chưa, về chú cho cái đầu nè. Bà ta tất tả mừng rỡ chạy về, gói đầu lâu chồng lên làm đám. Rồi còn có một chị trong xóm, đi tìm xác chồng nhưng không được vào trong( ngồi ở địa điểm tập trung an toàn và nghe nhận diện qua ô-pạc-lơ ( haut - parler).


Chị xin làm thiện nguyện bằng cách vào rồi phụ gánh thi hài ra xe. Cứ 2 người gánh một thi hài đã được bọc nylon và bó dây kỹ lưởng. Đi được vài chục bước thì thi hài rớt ra, chị phải dừng để buộc lại, đi thêm vài chục bước thì thi hài rớt thêm lần nữa, lại buộc và đi, qua lần thứ ba lại rớt và xổ tung ra, chị phải nhặt gom lại và chợt thấy mảnh vải quần đùi của chồng mà chi tự tay may lấy. Chị dở ra xem lại và oà khóc nức nở, chị đã gánh đúng xác của chồng chị mà không biết.


Còn nhiều mẫu chuyện " trời đất dun dủi " như thế nữa nghe rất thương tâm. Cực khổ rứa đó mà ngày nào mạ cũng đi, sáng đi chiều tối về. Ngày nào cũng lê la bên mấy mồ chôn để mong nhận diện chồng. Ngày nào cũng hít thở mùi xác chết thối rửa trong cái nắng mùa hè vậy mà không bệnh hoạn chi hết. Sáng mua ít đồ ăn vất lại cho bầy con ở nhà tự xoay sở lấy, cả hàng quán cũng vất liều luôn. Mạ mua ít gói xôi hay vài trái bắp làm thức ăn trưa rồi dang nắng suốt ngày ở những vùng đất cát trắng ghê người ấy. Bác cũng đi theo để phụ mạ tìm người em trai duy nhất của mình. Thấy cực khổ quá nên bác khuyên mạ nên ở nhà để lo con rồi thỉnh thoảng thay phiên với bác cũng được.


Thế nhưng,ở nhà một hôm thì bị thôi thúc, ruột gan không yên, cả ngày cứ ngửi thấy đâu đây mùi xác người chết. Trời đất phù hộ, lăn lóc với các hầm chôn người thì không cảm thấy gì hết. Mạ lại nhập vào cuộc kiếm tìm và nhờ vậy, khi tìm ra xác ba, cả mạ và Bác có thể lo chu toàn hơn. Hầm chôn xác ba gồm có 27 người toàn là người trong xóm ra " trình diện học tập ".


Từ đầu xóm đến cuối xóm đèn đuốc sáng rực vì phải làm rạp chứa đám bên ngoài nhà. Hai mươi bảy bà goá phụ với đám con nhỏ mồ côi cha khăn áo tang trắng nguyên cả xóm. Riêng hầm này may mắn biết được ngày mất vì có một chú lận cái đồng hồ lên tận nách nên không bị tước đoạt. Ngày xưa đồng hồ phải lên giây mỗi ngày vì vậy khi đồng hồ đứng là biết chết trước đó 1 ngày. Cả nhóm bị bắt ngày mùng 6 âm lịch thì bị giết ngày mùng 8 vì đồng hồ đứng ngày mùng 9 AL.


Giờ đây, con ở nơi phương xa hơn nửa vòng quả đất với mâm cơm chay đạm bạc, nén hương chân thành nguyện cầu Ba sớm siêu sinh miền Tịnh Độ.

Nam Mô Siêu Lạc Độ Bồ Tát Ma Ha Tát!
Susan Nguyen
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 02-04-2018
Reputation: 590524


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 37,120
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ngaygioba (1).jpg
Views:	0
Size:	67.7 KB
ID:	1170804   Click image for larger version

Name:	ngaygioba (2).jpg
Views:	0
Size:	139.5 KB
ID:	1170805   Click image for larger version

Name:	ngaygioba (3).jpg
Views:	0
Size:	92.5 KB
ID:	1170806  

Click image for larger version

Name:	ngaygioba (4).jpg
Views:	0
Size:	94.3 KB
ID:	1170807   Click image for larger version

Name:	ngaygioba (5).jpg
Views:	0
Size:	102.5 KB
ID:	1170808   Click image for larger version

Name:	thamsat (2).jpg
Views:	0
Size:	113.9 KB
ID:	1170810  

Click image for larger version

Name:	thamsat (1).jpg
Views:	0
Size:	67.4 KB
ID:	1170811   Click image for larger version

Name:	thamsathue1968 (1).jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1170812   Click image for larger version

Name:	thamsathue1968 (2).jpg
Views:	0
Size:	100.4 KB
ID:	1170813  

Click image for larger version

Name:	thamsathue1968 (3).jpg
Views:	0
Size:	93.2 KB
ID:	1170814   Click image for larger version

Name:	thamsathue1968 (4).jpg
Views:	0
Size:	109.3 KB
ID:	1170815  
Gibbs_is_offline
Thanks: 30,904
Thanked 21,970 Times in 10,192 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 827 Post(s)
Rep Power: 87
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
The Following 7 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
hnr (02-04-2018), hungnam (02-05-2018), phokhuya (02-04-2018), RealMadrid (02-07-2018), Sorciere (02-04-2018), tampleime (02-04-2018), thangtram (02-04-2018)
Old 02-04-2018   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,775 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 131 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

VC sẽ không bao giờ thừa nhận thảm cảnh của Tết Mậu Thân. Không những thế, chúng còn có thể ngang nhiên xem đây là một ngày đại thắng. Bao nhiêu ngàn anh linh vô tội đã bỏ mạng vì sự dã man và tàn bạo của CSBV. Xác chết ngổn ngang, những cụ già, em bé phơi thây khắp nơi, tiếng gào thét hải hùng từ khắp nơi không làm ngại họng súng của bầy lang sói.
Có thể nói đây là một bi kịch khủng khiếp nhất trong lịch sử Việt Nam. Kinh đô Huế bỗng dưng trở nên hoang tàn sau cuộc tàn sát dã man nhất trong lịch sử. Sự mất mát vô bờ bến của bao nhiêu gia đình vô tội Tết Mậu Thân lại là sự vui mừng của VC cho đến mãi ngày hôm nay. Mất mát, đau thương và tủi nhục cứ chồng chất qua từng ngày. Cho đến hôm nay, 50 năm dài đăng đẳng, và những nhân chứng lịch sử cũng đã sống ngậm ngùi bấy nhiêu năm. Họ chỉ có thể nhìn về quá khứ để tưởng niệm những vong linh đã chết một cách oan ức.
VC vẫn thế, vẫn xem mạng người như cỏ rác và vẫn tàn ác như thưở nào. Những ai đã từng và đang sống trong chế độ của lũ CS vô nhân này. Có bao giờ họ tự hỏi rằng họ kéo dài sự sống một cách ô nhục và cực khổ như vậy để làm gì không? Có bao giờ họ cảm thấy tự hào rằng mình là người Việt CS hay không? Và có bao giờ họ hiểu rằng họ đang là nô lệ ngay trên đất nước của họ hay không? Mất quyền làm người, nhưng đừng đánh mất cả tánh người theo lũ vô nhân VC. Đấu tranh, và cứ tiếp tục đấu tranh thì công lý sẽ mãi thuộc về người dân. Sống thầm lặng và ích kỷ sẽ mai một tương lai của con cháu sau này. Đừng tự ru ngủ mình bằng cách cúi đầu chịu đựng nữa.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 8 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
cha12 ba (02-05-2018), Gibbs (02-04-2018), nguymaib (02-05-2018), RealMadrid (02-07-2018), seaside230 (02-04-2018), tctd (02-04-2018), vn1111963 (02-05-2018), woolee (02-05-2018)
Old 02-04-2018   #3
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
tctd's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 39
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
VC sẽ không bao giờ thừa nhận thảm cảnh của Tết Mậu Thân. Không những thế, chúng còn có thể ngang nhiên xem đây là một ngày đại thắng. Bao nhiêu ngàn anh linh vô tội đã bỏ mạng vì sự dã man và tàn bạo của CSBV. Xác chết ngổn ngang, những cụ già, em bé phơi thây khắp nơi, tiếng gào thét hải hùng từ khắp nơi không làm ngại họng súng của bầy lang sói.
Có thể nói đây là một bi kịch khủng khiếp nhất trong lịch sử Việt Nam. Kinh đô Huế bỗng dưng trở nên hoang tàn sau cuộc tàn sát dã man nhất trong lịch sử. Sự mất mát vô bờ bến của bao nhiêu gia đình vô tội Tết Mậu Thân lại là sự vui mừng của VC cho đến mãi ngày hôm nay. Mất mát, đau thương và tủi nhục cứ chồng chất qua từng ngày. Cho đến hôm nay, 50 năm dài đăng đẳng, và những nhân chứng lịch sử cũng đã sống ngậm ngùi bấy nhiêu năm. Họ chỉ có thể nhìn về quá khứ để tưởng niệm những vong linh đã chết một cách oan ức.
VC vẫn thế, vẫn xem mạng người như cỏ rác và vẫn tàn ác như thưở nào. Những ai đã từng và đang sống trong chế độ của lũ CS vô nhân này. Có bao giờ họ tự hỏi rằng họ kéo dài sự sống một cách ô nhục và cực khổ như vậy để làm gì không? Có bao giờ họ cảm thấy tự hào rằng mình là người Việt CS hay không? Và có bao giờ họ hiểu rằng họ đang là nô lệ ngay trên đất nước của họ hay không? Mất quyền làm người, nhưng đừng đánh mất cả tánh người theo lũ vô nhân VC. Đấu tranh, và cứ tiếp tục đấu tranh thì công lý sẽ mãi thuộc về người dân. Sống thầm lặng và ích kỷ sẽ mai một tương lai của con cháu sau này. Đừng tự ru ngủ mình bằng cách cúi đầu chịu đựng nữa.
làm gì mà tụi nó dám bro. tụi chó giấu như mèo giấu kít để lừa đảo, qua mặt được dân đen là có lợi cho chúng rồi ..phần còn lại thì chúng cứ đổ thừa cho VNCH làm .
tctd_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
cha12 ba (02-05-2018), hungnam (02-05-2018), phokhuya (02-04-2018), RealMadrid (02-07-2018), seaside230 (02-04-2018)
Old 02-04-2018   #4
lailaiu
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: May 2009
Location: unknown
Posts: 500
Thanks: 2
Thanked 95 Times in 60 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 17
lailaiu Reputation Uy Tín Level 1lailaiu Reputation Uy Tín Level 1lailaiu Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mậu thân , 50 năm đã trôi qua kể từ cái tết kinh hoàng nhất lịch sử.
lailaiu_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to lailaiu For This Useful Post:
RealMadrid (02-07-2018), vn1111963 (02-05-2018)
Old 02-05-2018   #5
anhhaila
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,482
Thanks: 26,758
Thanked 36,543 Times in 10,847 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4322 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Default

Nếu lấy khăn sô trong tết Mậu Thân 1968 của dân Huế nối lại với nhau sẽ dài từ Bắc đến Nam , nổi đau của dân Huế dài như vậy và đó cũng là thước đo tội ác diệt chủng của cọng sản .
anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
cha12 ba (02-05-2018), RealMadrid (02-07-2018)
Old 02-05-2018   #6
vn1111963
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vn1111963's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cayman Island
Posts: 5,106
Thanks: 2,487
Thanked 4,861 Times in 2,180 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 686 Post(s)
Rep Power: 25
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
VC sẽ không bao giờ thừa nhận thảm cảnh của Tết Mậu Thân. Không những thế, chúng còn có thể ngang nhiên xem đây là một ngày đại thắng. Bao nhiêu ngàn anh linh vô tội đã bỏ mạng vì sự dã man và tàn bạo của CSBV. Xác chết ngổn ngang, những cụ già, em bé phơi thây khắp nơi, tiếng gào thét hải hùng từ khắp nơi không làm ngại họng súng của bầy lang sói.
Có thể nói đây là một bi kịch khủng khiếp nhất trong lịch sử Việt Nam. Kinh đô Huế bỗng dưng trở nên hoang tàn sau cuộc tàn sát dã man nhất trong lịch sử. Sự mất mát vô bờ bến của bao nhiêu gia đình vô tội Tết Mậu Thân lại là sự vui mừng của VC cho đến mãi ngày hôm nay. Mất mát, đau thương và tủi nhục cứ chồng chất qua từng ngày. Cho đến hôm nay, 50 năm dài đăng đẳng, và những nhân chứng lịch sử cũng đã sống ngậm ngùi bấy nhiêu năm. Họ chỉ có thể nhìn về quá khứ để tưởng niệm những vong linh đã chết một cách oan ức.

VC vẫn thế, vẫn xem mạng người như cỏ rác và vẫn tàn ác như thưở nào. Những ai đã từng và đang sống trong chế độ của lũ CS vô nhân này. Có bao giờ họ tự hỏi rằng họ kéo dài sự sống một cách ô nhục và cực khổ như vậy để làm gì không? Có bao giờ họ cảm thấy tự hào rằng mình là người Việt CS hay không? Và có bao giờ họ hiểu rằng họ đang là nô lệ ngay trên đất nước của họ hay không? Mất quyền làm người, nhưng đừng đánh mất cả tánh người theo lũ vô nhân VC. Đấu tranh, và cứ tiếp tục đấu tranh thì công lý sẽ mãi thuộc về người dân. Sống thầm lặng và ích kỷ sẽ mai một tương lai của con cháu sau này. Đừng tự ru ngủ mình bằng cách cúi đầu chịu đựng nữa.
cái bọn khốn nạn ,ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sãn trên diển đàn này weekkend,tình muộn màng ,legeneral,bọn bây chống con mắt lên xem ,bọn khốn nạn việt cộng lũ ma qũy mà bọn bây tôn thờ ,giết người dân vô tội như thế nào
vn1111963_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
cha12 ba (02-05-2018), hungnam (02-05-2018), phokhuya (02-05-2018), RealMadrid (02-07-2018), tctd (02-06-2018), woolee (02-05-2018)
Old 02-06-2018   #7
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 9,184
Thanks: 2,743
Thanked 3,918 Times in 2,070 Posts
Mentioned: 28 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 740 Post(s)
Rep Power: 28
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by tctd View Post
làm gì mà tụi nó dám bro. tụi chó giấu như mèo giấu kít để lừa đảo, qua mặt được dân đen là có lợi cho chúng rồi ..phần còn lại thì chúng cứ đổ thừa cho VNCH làm .
Đừng chửi Việt cộng là chó. chó còn có tình và văn minh hơn lũ Việt cộng nhiều.

Last edited by bs098; 02-06-2018 at 03:49.
bs098_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to bs098 For This Useful Post:
RealMadrid (02-07-2018), tctd (02-06-2018), vn1111963 (02-06-2018)
Old 02-06-2018   #8
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
tctd's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 39
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by bs098 View Post
Đừng chửi Việt cộng là chó. chó còn có tình và văn minh hơn lũ Việt cộng nhiều.
thì chửi lũ nó là lũ súc vật vậy heheheheh
tctd_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
bs098 (02-06-2018), RealMadrid (02-07-2018), vn1111963 (02-06-2018)
Old 02-06-2018   #9
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
tctd's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 39
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by vn1111963 View Post
cái bọn khốn nạn ,ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sãn trên diển đàn này weekkend,tình muộn màng ,legeneral,bọn bây chống con mắt lên xem ,bọn khốn nạn việt cộng lũ ma qũy mà bọn bây tôn thờ ,giết người dân vô tội như thế nào
nên để ý dùm .. thằng @tinhmuonmang là con chó săn 47 .. nó chuyên môn vô đây đánh hơi, hửi địch ..
tctd_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
RealMadrid (02-07-2018), vn1111963 (02-06-2018)
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14946 seconds with 15 queries