Mới đây, tại công viên 29-3 (Đà Nẵng) bỗng nhiên xuất hiện cảnh tượng vô cùng kinh hăi khiến nhiều người hoang mang. Hơn 1 tấn cá bỗng nhiên bị chết nổi trắng cả dọc 2 bên bờ hồ mà không rơ nguyên nhân. Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc để điều tra về sự việc kỳ lạ này.

Cá chết nổi trắng hồ công viên 29-3
Lực lượng chức năng đă phải cắt cử 20 nhân viên trục vớt hơn 1 tấn cá chết từ sáng đến chiều để tránh gây ô nhiễm môi trường tại công viên 29-3 (Đà Nẵng).
Đến chiều 1-8, dù lực lượng chức năng đă trục vớt hơn 1 tấn cá chết nhưng dọc 2 bên bờ hồ trong Công viên 29-3 (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) xác cá nổi vẫn c̣n rất nhiều.Trước đó, h́nh ảnh nhiều người dân đưa lên mạng xă hội cho thấy mặt hồ trong Công viên 29-3 trắng xóa với xác cá dày đặc, chủ yếu là cá rô phi.
Theo nhiều người dân sống xung quanh khu vực này cho biết, hiện tượng cá chết bất thường tại hồ bắt đầu xuất hiện từ đêm 31-7. Ban đầu, chỉ rải rác vài con nổi trên mặt nước nhưng đến sáng 1-8 th́ cá chết từng đàn lớn rồi tấp vào bờ gây mùi hôi rất khó chịu.
Một nhân viên bảo vệ tại Công viên 29-3 cho hay, những năm trước cũng có vài thời điểm cá rô phi trong hồ bị chết nhưng chưa bao giờ lượng cá chết lại nhiều như thế này.
Ông Mai Mă, Giám đốc Công ty thoát nước Đà Nẵng, cho biết sau khi phát hiện t́nh trạng cá chết dày đặc trong hồ công viên 29-3, công ty đă huy động 20 nhân viên ra hồ vớt cá liên tục từ sáng đến trưa.
Đến chiều 1-8, cá rô phi trong hồ vẫn chết nổi rất nhiều
Tính đến cuối giờ chiều 1-8, số lượng cá vớt được ước tính lên đến hơn 1 tấn. Hiện t́nh trạng cá chết vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại nên công ty tiếp tục bố trí nhân viên trục vớt cá để tránh t́nh trạng ô nhiễm, gây phản cảm cho du khách.
Hiện công ty đă liên hệ với Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài Nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng và đơn vị này đă cử người xuống lấy mẫu nước để t́m nguyên nhân.
hoalyly@vietbf sưu tầm