HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Xe chính chủ, Cục trưởng CSGT: Người đi xe chỉ cần mang 4 loại giấy tờ
Old 11-20-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,350
Thanks: 11
Thanked 14,125 Times in 11,286 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(GDVN) - “Cụ thể là giấy đăng kư xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới”, ông Tuyên nói.

"CSGT cũng không tự nhiên chặn xe ngoài đường để hỏi..."


Trong những ngày qua, rất nhiều người dân hoang mang sau khi Nghị định 71/2012/NĐ-CP có hiệu lực pháp luật bởi những băn khoăn liệu ḿnh có bị phạt khi đi xe của người khác không hay khi ra đường th́ cần mang những giấy tờ ǵ để không bị phạt.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam về vấn đề này, Cục trưởng Cục CSGT đường bộ - đường sắt Nguyễn Văn Tuyên cho biết: “Luật Giao thông đường bộ quy định có 4 loại giấy tờ phải mang khi đi xe đó là: giấy đăng kư xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội (Ảnh: Dương Hiệp)

Bây giờ, một chiếc xe lưu hành phải có đủ 4 loại giấy tờ ấy. C̣n các giấy tờ khác th́ tùy theo sự điều chỉnh của luật khác. Ví dụ như khi Nghị định về phí bảo tŕ đường bộ có hiệu lực mà quy định khi đi xe phải mang theo giấy chứng nhận đă nộp phí th́ người dân phải mang đi. Nếu không quy định th́ không phải mang đi”.

Ông Tuyên nhấn mạnh: “Quy định xử phạt người không sang tên đổi chủ khi mua bán xe là hướng vào chủ xe chứ không phải người điều khiển xe. Cụ thể là nếu một người đi xe mà xe đó chưa sang tên đổi chủ khi mua bán th́ CSGT phạt chủ xe chứ không phạt người điều khiển xe”.

Theo ông Tuyên, chỉ trong những trường hợp như khi mang hồ sơ lên để xin chuyển tên đổi chủ mà quá hạn th́ bị phạt. C̣n thông qua các vi phạm khác mà bị giữ xe hoặc giấy tờ xe th́ khi đi giải quyết như nộp phạt chẳng hạn, Cảnh sát giao thông nếu thấy có dấu hiệu vi phạm quy định th́ mới có quyền hỏi việc sang tên đổi chủ và sau 1/1/2013 th́ hỏi cả về việc nộp phí bảo tŕ đường bộ.

Với các vi phạm xử lư ngay ngoài đường th́ không ai hỏi về cái đó. Chắc chắn, CSGT cũng không tự nhiên chặn xe ngoài đường để hỏi về các việc sang tên đổi chủ hay sau này là việc nộp phí bảo tŕ đường bộ.

“Tóm lại, hiện tại, người dân khi đi ra đường chỉ cần mang 4 loại giấy tờ như Luật Giao thông đường bộ quy định là đủ và hoàn toàn yên tâm”, ông Tuyên kết luận.

"CSGT không có quyền yêu cầu người dân xuất tŕnh giấy chứng nhận nộp phí”

Về quy định của Nghị định 71/2012/NĐ-CP có liên quan đến Nghị định về phí bảo tŕ đường bộ có hiệu lực từ 1/1/2013 tới đây, trong một trao đổi khác với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam về các loại giấy tờ mà người đi đường phải mang theo, ThS, LS. Phạm Thanh B́nh – Giám đốc Công ty Luật Bảo Ngọc cho hay:

“Cũng giống vấn đề chứng minh “nguồn gốc xe” gây xôn xao dư luận thời gian gần đây, nếu có việc CSGT yêu cầu người đi xe phải chứng minh đă nộp phí bảo tŕ đường bộ (giấy chứng nhận đă nộp phí) là không đúng quan hệ pháp luật cần điều chỉnh, không đúng thẩm quyền của CSGT và trao thêm những gánh nặng không thích hợp cho lực lượng này.

Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ quy định, người lái xe khi điều khiển xe cơ giới phải mang theo các giấy tờ sau: Đăng kư xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới (ô tô) và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, khi làm nhiệm vụ, CSGT không có quyền yêu cầu người dân xuất tŕnh giấy chứng nhận nộp phí bảo tŕ đường bộ để kiểm tra làm căn cứ xử phạt do luật không bắt buộc.

(Ảnh minh họa)

Nghị định 71 chỉ quy định mức phạt khi chủ xe “không mua hoặc nộp phí cho phương tiện khi tham gia giao thông” mà không có hướng dẫn cụ thể về việc kiểm tra, xác minh chủ xe đă nộp phí bảo tŕ đường bộ hay chưa nên CSGT không có quyền yêu cầu người dân xuất tŕnh giấy chứng nhận nộp phí”.

Theo LS. B́nh, vấn đề gây xôn xao dư luận đối với Nghị định 71 không phải là những quy định xử phạt tăng nặng mà là vấn đề đưa Nghị định vào thực tiễn cuộc sống. Xây dựng luật cần dựa trên cơ sở thực tiễn đất nước, và việc đưa luật vào cuộc sống là vấn đề khó, cần có kế hoạch, lộ tŕnh cụ thể.

Việc thu phí bảo tŕ đường bộ là hợp lư, tuy nhiên để đưa vấn đề này vào thực tiễn không dễ bởi nhiều quy định chưa đầy đủ, chưa đảm bảo được tính hợp lư, phù hợp với thực tế. Theo Nghị định 18/2012 th́ phí bảo tŕ đường bộ được thu hàng năm trên “đầu phương tiện” theo kỳ đăng kiểm hoặc giao trực tiếp cho địa phương (đối với xe máy).

Với quy định này, phí bảo tŕ đường bộ trở thành “loại phí cố định” đối với phương tiện cho dù trong tháng đó, năm đó xe chạy nhiều hay ít hoặc thậm chí không chạy vẫn phải đóng phí. Điều này là không công bằng. Thêm nữa, việc đẩy cho địa phương thu phí xe máy là hoạt động không phù hợp với nguyên tắc thuế v́ thuế phải do người của cơ quan thuế thu theo Luật Ngân sách, và dường như là việc làm “quá sức” đối với cấp quản lư này khi khả năng, năng lực có hạn.

Ông B́nh nói tiếp, Nghị định 71 hướng dẫn cụ thể Luật Giao thông đường bộ theo hướng tăng nặng hơn mức phạt so với Nghị định 34. Vấn đề xử phạt hành vi “không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định” hay “không mua hoặc nộp phí cho phương tiện khi tham gia giao thông” là cần thiết, tuy nhiên tính khả thi trong thực tiễn không cao do thiếu những biện pháp thực thi phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.

Ví dụ, vấn đề thu phí bảo tŕ đường bộ có thể được thực hiện qua phương thức thu “phí sử dụng đường bộ được thu qua xăng dầu tính trên khối lượng xăng dầu nhập khẩu và số lượng xăng dầu sản xuất tiêu thụ trong nước dùng cho đường bộ”. Áp dụng phương thức này, Nhà nước sẽ thu đúng, thu đủ cho nguồn quỹ, trong khi giảm được chi phí cho việc tổ chức bộ máy thu cồng kềnh, tốn kém và dễ thất thu. Đồng thời, không bỏ sót một lượng lớn xe nước ngoài đang lưu hành ở nước ta.

"Do vậy, theo tôi Nghị định 71 với mức xử phạt tăng nặng những hành vi vi phạm nhằm ổn định trật tự giao thông, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước là cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần có những biện pháp cụ thể, phù hợp với thực tế để Nghị định đi vào cuộc sống, ví dụ như giảm phí đăng kư sở hữu xe, thu phí bảo tŕ đường bộ qua xăng dầu…”, ông B́nh đề xuất.

Tuệ Minh
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vi_pham_giao_thong.jpg
Views:	8
Size:	87.6 KB
ID:	425328  
Old 11-20-2012   #2
comdy_nguyen
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 168
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
comdy_nguyen Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cha! Từ nay chở đi đàn ông phải ra đường với cái giỏ sách rồi...hahahha
comdy_nguyen_is_offline  
Old 11-20-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Việt Cộng hay nhất là luật rừng xanh
chu9chin_is_offline  
Old 11-20-2012   #4
woolee
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 1,928
Thanks: 1,826
Thanked 1,811 Times in 842 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 500 Post(s)
Rep Power: 17
woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7
woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7woolee Reputation Uy Tín Level 7
Default

Ngày xưa gặp bọn công an cho dù chỉ có bằng lái xe th́ cũng phải tốn ít nhất 1 tiếng đồng hồ
Bây giờ cần 4 loại giấy tờ th́ phải tốn 4 tiếng đồng hồ

Chú ư:
Mấy anh chị Vịt kiều ở nước ngoài khi về Việt nam trong dịp tết nhớ khi ra đường xin đừng quên mặc tả lót

hahaha
woolee_is_offline  
Old 11-20-2012   #5
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 27
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Ở VN, có chạy xe phăi đem theo cái giỏ xách để đựng giấy tờ nhé
5com_is_offline  
Old 11-21-2012   #6
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by 5com View Post
Ở VN, có chạy xe phăi đem theo cái giỏ xách để đựng giấy tờ nhé
đem giỏ xách dể bị giựt, đeo ba lô đổ hơn
dalat47_is_offline  
Old 11-21-2012   #7
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by dalat47 View Post
đem giỏ xách dể bị giựt, đeo ba lô đổ hơn
Anh 4 bày đeo ba lô trước hay ba lô sau vậy ?
chu9chin_is_offline  
Old 11-21-2012   #8
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
hmta1982's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Thanks: 545
Thanked 1,312 Times in 803 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 25
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by woolee View Post
Ngày xưa gặp bọn công an cho dù chỉ có bằng lái xe th́ cũng phải tốn ít nhất 1 tiếng đồng hồ
Bây giờ cần 4 loại giấy tờ th́ phải tốn 4 tiếng đồng hồ

Chú ư:
Mấy anh chị Vịt kiều ở nước ngoài khi về Việt nam trong dịp tết nhớ khi ra đường xin đừng quên mặc tả lót

hahaha
Nói với bọn công an "Ê xích qua một tí coi để tui đi tè " -- Mắc mớ zǵ phải mặc tả :haf ppy:
hmta1982_is_offline  
Old 11-21-2012   #9
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nhớ mấy năm trước bọn lănh đạo chó đẻ ra cái luật muốn lái xe gắn máy phải có ngực bự. Bọn công an mừng quá xe nào tài xế là phái nữ cũng chặn lại sờ ngực coi có đúng tiêu chuẩn không. Tiên sư cha bọn lănh đạo VN đầu toàn cứt, nghĩ ra những cái luật giống y như súc vật.
nguoidan_is_offline  
Old 11-21-2012   #10
hoangphongoanh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
hoangphongoanh's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,802
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 21
hoangphongoanh Reputation Uy Tín Level 1hoangphongoanh Reputation Uy Tín Level 1
Default

ở bên Tây khi lái xe phải có ǵ bên ngừơi?Nếu gặp cảnh sát th́ họ hỏi vui ḷng cho coi giấy xe và bằng lái,đúng không?
Th́ bây chừ cs cũng phải học như vậy thôi,để tránh t́nh trạng bọn cứơp dùng xe đi ăn cướp đi ăn cướp đi giết người .
Có những cái ḿnh chửi csth́ hay ,mà có nhũng cái chửi ngu như chó....
Toàn là comment doggggggggggg
hoangphongoanh_is_offline  
Old 11-22-2012   #11
comdy_nguyen
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 168
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
comdy_nguyen Reputation Uy Tín Level 1
Default

Hey! hoangphongoanh ở bên tây là bên nào vậy? Giấy phép lái xe và bằng lái có gi khác nhau?...ở các nước văn minh họ quản lư con người từ lúc mới sinh ra hay vừa mới nhập cư. Họ lưu toàn bộ data vao hệ thống điện tử, cho nên khi cảnh sát stop xe của ai đơn giản họ chỉ hỏi bằng lái xe sau đó họ cầm bằng lái xe về xe của cảnh sát để xác minh danh tánh của người lái xe....nếu họ phát hiện người lái xe có vấn đề th́ cảnh sát sẽ tiếp tục nghiệp vụ của họ.......ở đây có người comment mang tính tham khảo có người chóng đối chứ you chửi bới chung chung như vậy th́ you là người như thế nào? Biết th́ nói không biết th́ dựa cột mà nghe. Nói người ta comment như dog...mà you con hơn con dog nữa....
comdy_nguyen_is_offline  
Old 11-22-2012   #12
lao ong
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
lao ong's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 1,430
Thanks: 73
Thanked 71 Times in 46 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 15
lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by comdy_nguyen View Post
Hey! hoangphongoanh ở bên tây là bên nào vậy? Giấy phép lái xe và bằng lái có gi khác nhau?...ở các nước văn minh họ quản lư con người từ lúc mới sinh ra hay vừa mới nhập cư. Họ lưu toàn bộ data vao hệ thống điện tử, cho nên khi cảnh sát stop xe của ai đơn giản họ chỉ hỏi bằng lái xe sau đó họ cầm bằng lái xe về xe của cảnh sát để xác minh danh tánh của người lái xe....nếu họ phát hiện người lái xe có vấn đề th́ cảnh sát sẽ tiếp tục nghiệp vụ của họ.......ở đây có người comment mang tính tham khảo có người chóng đối chứ you chửi bới chung chung như vậy th́ you là người như thế nào? Biết th́ nói không biết th́ dựa cột mà nghe. Nói người ta comment như dog...mà you con hơn con dog nữa....
Thôi bác!
Điếc hay hóng, ngọng hay nói!
Em nó ở bên Tây..Ninh lận nên chưa theo kịp nền văn minh tây phương!
lao ong_is_offline  
Old 11-22-2012   #13
eaglevn
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by comdy_nguyen View Post
Hey! hoangphongoanh ở bên tây là bên nào vậy? Giấy phép lái xe và bằng lái có gi khác nhau?...ở các nước văn minh họ quản lư con người từ lúc mới sinh ra hay vừa mới nhập cư. Họ lưu toàn bộ data vao hệ thống điện tử, cho nên khi cảnh sát stop xe của ai đơn giản họ chỉ hỏi bằng lái xe sau đó họ cầm bằng lái xe về xe của cảnh sát để xác minh danh tánh của người lái xe....nếu họ phát hiện người lái xe có vấn đề th́ cảnh sát sẽ tiếp tục nghiệp vụ của họ.......ở đây có người comment mang tính tham khảo có người chóng đối chứ you chửi bới chung chung như vậy th́ you là người như thế nào? Biết th́ nói không biết th́ dựa cột mà nghe. Nói người ta comment như dog...mà you con hơn con dog nữa....
Quote:
Originally Posted by lao ong View Post
Thôi bác!
Điếc hay hóng, ngọng hay nói!
Em nó ở bên Tây..Ninh lận nên chưa theo kịp nền văn minh tây phương!
:haf ppy:
eaglevn_is_offline  
 
User Tag List


Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng V́ sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ kư: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết pḥng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết v́ tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ ch́m trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đ́nh lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu t́nh lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE ṛ rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hăng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm ḍ” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu t́nh chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đă đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dơi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York H́nh ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra ṭa Mỹ nhận án tử h́nh ! Ṭa phúc thẩm Mỹ ‘tuưt c̣i’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo v́ app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết v́ người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng v́ một lư do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái ǵ?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không c̣n chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là v́ lư do ǵ, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua v́ Trung Quốc quá mạnh, hay v́ ta tự làm ḿnh yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc th́ cười, ngẫm lại… chạnh ḷng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói ḷng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật ḿnh trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
V́ sao ngày xưa vua miễn thuế khi băo lụt, c̣n ngày nay th́ không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn c̣n mất tích
Ván Cờ Ḥa B́nh Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đ́nh Hóa Chiến Trường Đẫm Máu V́ sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn băo 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc ḿnh c̣n sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc pḥng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai c̣n nhớ, ai đă quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan ră từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gơ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong ḷng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn băo tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Ḥa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó t́m việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nh́n, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đă ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước ṭa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam t́m mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đ̣n 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Măn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.16986 seconds with 15 queries