HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ khối tài sản khổng lồ của Hitler!
Khi thuốc nổ phá tan cánh cửa hầm, những người lính lóa mắt trước một kho báu khổng lồ hiện ra dưới ánh đèn pin. hàng nghìn túi lớn nhỏ, nhiều thùng gỗ và hàng loạt va li chồng chất lên nhau, trong đó chưa vàng thỏi, các vật tạo tác từ vàng, ngoại tệ.


Quân đội Mỹ tìm thấy kho báu khổng lồ của Đức Quốc xã ở làng Merkers thuộc bang Thüringen. (Ảnh minh họa).
Vài tuần trước khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, quân đội Mỹ đã tịch thu “kho báu Hitler”ở một hầm mỏ sâu tới 420 mét ở bang Thüringen.

Trước đó, trong những tuần cuối cùng của Chiến tranh thế giới thứ hai, đã có nhiều tin đồn về “kho báu Hitler”được chôn giấu ở làng Merkers chuyên khai thác muối mỏ thuộc bang Thüringen.



Tướng Mỹ George S. Patton chỉ huy Tập đoàn quân số 3 tiến vào làng Merkers ngày 4/4/1945, nơi có "kho báu Hitler".

Tập đoàn quân số 3 dưới sự chỉ huy của tướng Mỹ George S. Patton đã tiến vào Thüringen và ngày 4/4/1945 đến làng Merkers.
Vài ngày sau khi tiến vào làng, lính Mỹ đã phát hiện ra kho tàng lớn nhất của Đức Quốc xã. Quân đội Mỹ đã xuống một hầm mỏ Kaiseroda sâu vài trăm mét dưới lòng đất và lục soát các đường hầm đến khi phát hiện ra một cánh cửa sắt khổng lồ vô cùng kiên cố.
Không thể phá được cánh cửa sắt kiên cố này, lính Mỹ đã dùng thuốc nổ phá bức tường khá dày xây bằng gạch. Một toán lính được cử đi thăm dò căn hầm mới được mở và lóa mắt trước một kho báu khổng lồ lấp lánh dưới ánh đèn pin.
Trước mắt họ là hàng nghìn túi lớn nhỏ, nhiều thùng gỗ và hàng loạt va li chồng chất lên nhau. Trong căn hầm rộng 15 mét và dài 60 mét này là một kho báu khổng lồ.



Trong căn hầm rộng 15 mét và dài 60 mét này là một kho báu khổng lồ.

Theo danh sách kiểm kê, trong hầm chứa tới 8.198 miếng vàng, 55 va li chứa các thỏi vàng nén (mỗi va li chứa 2 thỏi, mỗi thỏi nặng 10 kg), hàng trăm bao tải chứa các đồ vật làm bằng vàng, hơn 1.300 bao tải chứa tiền vàng của Đức, Pháp và Anh, 711 bao tải chứa các đồng tiền vàng Mỹ loại 20 USD và hàng trăm bao tải khác chứa các loại tiền vàng của hơn 15 quốc gia khác. Theo ước tính, số vàng trong “kho báu Hitler” có giá trị lên tới 262 triệu USD (tính theo thời giá năm 1945).
Ngoài ra, còn hàng trăm bao tải chứa các loại ngoại tệ, 9 bao tải chứa các loại tiền vàng cổ đại, 2.380 bao tải và 1.300 va li chứa tiền Reichsmark (đồng Mark Đức được sử dụng từ 1924 đến 1945, viết tắt là RM), tổng số lên tới 2,7 tỷ RM. Trong số kim loại quí còn có 20 thỏi bạc mỗi thỏi nặng 200 kilogam, một bao đựng 6 thỏi bạch kim và 110 bao đựng các đồ châu báu, kim cương mà Đức Quốc xã cướp được từ các nước mà chúng đã từng chiếm đóng.
Tại các nhánh đường hầm khác, người ta còn phát hiện một lượng lớn những tác phẩm nghệ thuật giá trị mà Đức Quốc xã đã cướp từ các bảo tàng Châu Âu, bao gồm tranh, tượng và cổ vật...
Ai đã bật mí cho quân Mỹ về “kho báu Hitler”?
Trên thực tế, “kho báu Hitler” ở làng Merkers mới chỉ có vài tuần tuổi. Sau khi máy bay đồng minh ném Lâu đài Berlin, Phủ thủ tướng và Tòa thị chính đỏ, Chủ tịch Reichsbank (tên của Ngân hàng Trung ương Đức từ năm 1876 đến năm 1945) Walther Funk đã quyết định đưa phần lớn kho dự trữ trong ngân hàng ra khỏi Thủ đô Berlin.
Hitler đã ra mật lệnh cất giấu toàn bộ số vàng bạc, tiền giấy, tiền xu và ngoại tệ của Reichsbank ở một hầm mỏ thuộc làng Merkers, bang Thüringen, cách xa thủ đô Berlin hàng trăm cây số.
Ngày 6/3/1945, Chánh văn phòng Phủ thủ tướng Đức Quốc xã Hans Heinrich Lammers đã thừa lệnh Adolf Hitlers quyết định đem giấu nhiều tác phẩm nghệ thuật vô giá cũng ở hầm mỏ đó. Cuối tháng 3/1945, lính Đức đã bí mật dùng nhiều xe tải và cả xe buýt chở nhiều hiện vật trưng bày ở bảo tàng đem giấu ở hầm mỏ khai thác muối thuộc làng Merkers.
Cho đến nay, người ta vẫn còn chưa rõ ai đã tiết lộ về “kho báu Hitler”cho quân đội Mỹ. Ở làng Merkers, người ta đồn đại rằng một nữ lao động khổ sai người Pháp đã làm chuyện này.
Quản lý mỏ Merkers thời đó là Hartmut Ruck không loại trừ khả năng đóy. Ông Ruck nói: "Phần lớn thợ hầm lò thời đó là tù binh và rất có thể, các chuyến vận chuyển bí mật đến hầm lò Kaiseroda đã bị họ phát hiện”.



Một lính Mỹ ngắm nghía kiệt tác của danh họa Albrecht Dürer được tìm thấy trong "kho báu Hitler" ở làng Merkers.
Những đồn đoán về số phận của “kho báu Hitler” sau chiến tranh
Sau khi bị phát hiện, “kho báu Hitler” đã nhanh chóng được chuyển khỏi làng Merkers. Tư lệnh quân đồng minh ở Tây Âu, Đại tướng Mỹ Dwight D. Eisenhower, đã ngay lập tức đến Merkers để thị sát kho báu của Đức Quốc xã. Thừa lệnh Tổng Tham mưu trưởng quân đội Mỹ thời đó là Đại tướng George C. Marshall, Đại tướng Eisenhower đã ra lệnh khẩn cấp chuyển kho báu này về Tây Đức vì theo Hiệp ước Yalta được ký hồi tháng 2/1945, quân Mỹ phải bàn giao một cách nguyên vẹn khu mỏ Merkers (với tất cả những gì trong đó) cho Hồng quân Liên Xô.
Quân Mỹ vội vàng chuyển số vàng, tiền giấy và tác phẩm nghệ thuật lên mặt đất và chất lên các xe tải lớn. Ngày 17/4, đoàn xe vận tải này lên đường đi Frankfurt/Main cách Merkers 170 cây số.
Cho tới nay vẫn còn rất nhiều đồn đoán về số phận của “kho báu Hitler”. Có đồn đoán rằng quân đội Mỹ đã chuyển số vàng và tác phẩm nghệ thuật tịch thu được sang Argentina bằng tàu ngầm. Nhưng cũng có tin đồn kho báu này được sử dụng để thực hiện Kế hoạch Marshall tái thiết Châu Âu sau chiến tranh. Thậm chí, có tin nói Đại tướng Dwight D. Eisenhower đã giữ lại một số bức tranh tịch thu được ở Merkers để trang trí phòng ngủ của ông ta.



Tư lệnh quân đồng minh ở Tây Âu, Đại tướng Mỹ Dwight D. Eisenhower, đã ngay lập tức đến Merkers để thị sát kho báu của Đức Quốc xã và ra lệnh nhanh chóng chuyển về Tây Đức.
Quá trình trả lại “kho báu Hitler” cho các khổ chủ
Giới chuyên gia không tin vào những lời đồn đoán này. Các chuyên gia sử học và ngân hàng cho rằng phần lớn số tiền của Reichbank đã được trả lại cho chủ sở hữu cũ. Số vàng mà Đức Quốc xã cướp thì được chia cho các ngân hàng trung ương bị hại và các tổ chức cứu trợ người tị nạn. Hồi giữa những năm 1950, các bảo tàng ở Berlin cũng đã nhận được số tranh tượng đã bị Đức Quốc xã chôn giấu ở Merkers.
Trong những năm 1990, chính phủ Mỹ đã giao nhiệm vụ cho một ủy ban bao gồm các nhà sử học điều tra về việc hoàn trả lại các tài sản bị Đức Quốc xã cướp bóc trong Chiến tranh thế giới thứ hai.
Trong báo cáo được công bố năm 1997, ủy ban dưới sự lãnh đạo của Thứ trưởng Tài chính Mỹ Stuart E. Eizenstat cho biết một khối lượng lớn kim loại quí và tiền giấy các loại ở “kho báu Hitler” đã rơi vào tay quân Mỹ. Các thùng gỗ ở kho này chứa các tác phẩm nghệ thuật vô giá như bức tượng đầu Hoàng hậu Ai Cập cổ đại Nofretete. Trong số các bức tranh thu được có những kiệt tác của các danh họa như Rembrandt, Dürer và Riemenschneider.
Ngoài những thứ kể trên, quân Mỹ còn tìm thấy nhiều hòm đựng nữ trang và cả răng vàng mà lực lượng SS của Đức Quốc xã đã cướp bóc của người Do Thái. Đức Quốc xã đã tính chuyện nung chảy số vàng này để biến thành vàng thỏi, nhưng chưa kịp tiến hành thì đã bị quân Mỹ tịch thu.

Theo Kiến thức
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-02-2015
Reputation: 137015


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 120,385
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_LJGB.jpg.jpeg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	761993   Click image for larger version

Name:	2_ZWJK.jpg
Views:	0
Size:	41.1 KB
ID:	761994   Click image for larger version

Name:	3_YESC.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	761995  

Click image for larger version

Name:	4_EJLJ.jpg
Views:	0
Size:	52.0 KB
ID:	761996   Click image for larger version

Name:	5_FBGC.jpg
Views:	0
Size:	49.2 KB
ID:	761997  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,886 Times in 7,014 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 139
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-02-2015   #2
Tia_qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Tia_qthinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
Posts: 9,364
Thanks: 274
Thanked 1,047 Times in 831 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 241 Post(s)
Rep Power: 23
Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thì củng giống như đám VC ăn cướp ăn giựt nhờ phỉnh gạt được dân ngu khu đen, hy sinh mạng sống cho sự làm giàu của nó ngày nay !! chẳng có gì là lạ ! giống như con VC cái nguyển thị bình của MTGPMN giờ đây chỉ còn là "nghẹn ngào".
Tia_qthinh_is_offline  
Old 05-02-2015   #3
daudobanhlot2
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,862
Thanks: 65
Thanked 165 Times in 121 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 16
daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đọc cho kỹ đi theo các chuyên gia:
Giới chuyên gia không tin vào những lời đồn đoán này. Các chuyên gia sử học và ngân hàng cho rằng phần lớn số tiền của Reichbank đã được trả lại cho chủ sở hữu cũ. Số vàng mà Đức Quốc xã cướp thì được chia cho các ngân hàng trung ương bị hại và các tổ chức cứu trợ người tị nạn. Hồi giữa những năm 1950, các bảo tàng ở Berlin cũng đã nhận được số tranh tượng đã bị Đức Quốc xã chôn giấu ở Merkers.
Trong những năm 1990, chính phủ Mỹ đã giao nhiệm vụ cho một ủy ban bao gồm các nhà sử học điều tra về việc hoàn trả lại các tài sản bị Đức Quốc xã cướp bóc trong Chiến tranh thế giới thứ hai.
Không giống như đám VC đâu bạn ơi.
daudobanhlot2_is_offline  
The Following User Says Thank You to daudobanhlot2 For This Useful Post:
tampleime (05-02-2015)
 
User Tag List

Thread Tools

Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14694 seconds with 15 queries