HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chống lãng phí: Cần có sự giám sát của báo chí
Old 06-07-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Quan trọng nhất trong chống lãng phí là việc tổ chức thực hiện. Việc này cần có sự giám sát của các cơ quan truyền thông bởi báo chí là công cụ rất hữu hiệu... Đây là ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội trong buổi thảo luận tổ chiều 6/6 về Luật thực hành tiết kiệm và chống lãng phí.

Giám sát là khâu quan trọng

Phát biểu tại tổ, đại biểu Lê Văn Tân (Hà Nam) cho rằng, cần công khai trong việc thực hành chống lãng phí để người dân giám sát.

“Trong quy định của Dự thảo cho phép Thủ trưởng cơ quan có quyền chọn 1 trong 4 hình thức công khai. Tôi đề nghị chọn hình thức phải đưa lên trang thông tin của cơ quan, đơn vị đó tất cả các thông tin, tài liệu không phải là mật để người dân giám sát. Còn nếu được chọn một trong 4 hình thức thì khả năng tiếp cận thông tin là rất khó” - đại biểu Lê Văn Tân nói.

Đại biểu Lê Văn Tân: Cần đưa cơ quan báo chí vào giám sát
Theo phân tích của đại biểu Tân, về quy định tại điều 7 - giám sát việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí, có quy định công dân, Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Mặt trận Tổ quốc có quyền và thực hiện giám sá. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 2 nhóm cơ quan giám sát theo quy định của luật là Quốc hội và Hội đồng nhân dân, còn công dân và Mặt trận Tổ quốc thì chưa có cơ chế giám sát.
Đặc biệt, đại biểu Tân đề nghị đưa cơ quan báo chí vào để giám sát và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan báo chí giám sát việc thực hành tiết kiệm và chống lãng phí. “Thực tế, cơ quan báo chí thực hiện chức năng giám sát với hiệu quả khá tốt, tôi vẫn nhớ có 1-2 lần khi báo chí đưa tin, ảnh và bình luận về việc sử dụng xe công khi đi lễ hội, chỉ một vài bài nhưng tình trạng này giảm hẳn. Bây giờ nếu có cũng chỉ lẩn khuất, người đi xe công rất ngại, không muốn bị đưa lên mặt báo là thực hiện không đúng quy định.

Đồng quan điểm này, đại biểu Nguyễn Mạnh Cường (Quảng Bình) cho rằng, muốn sửa đổi Luật phải có tổng kết việc thực hiện luật hiện hành. “Ví dụ hình thức công khai. Giám sát công khai là vấn đề quan trọng, tuy nhiên, nhiều cơ quan tổ chức chọn hình thức dễ nhất nhưng không phổ biến được, ví dụ như hình thức công bố trong cuộc họp. Vì vậy nhân dân không biết được. Muốn giám sát thì hoạt động công khai phải đảm bảo nhân dân tiếp cận được thông tin. Tôi muốn tìm hiểu về việc thực hiện quy định này nhưng báo cáo không thấy tổng kết nên không có thông tin. Cần phải có đánh giá cụ thể từng quy định xem bất cập gì thì mới biết cần sửa đổi bổ sung gì” - đại biểu tỉnh Quảng Bình góp ý.

Đồng quan điểm với đại biểu Tân, đại biểu Cường cho rằng vai trò của báo chí trong việc giám sát là rất quan trọng, cần đưa vào luật.

Ngoài ra, đại biểu Nguyễn Mạnh Cường cũng nêu lên hai công cụ mạnh trong việc giám sát, đó là thanh tra và kiểm toán. Tuy nhiên, theo đại biểu Cường thì các hoạt động này phải có quy định cụ thể hơn trong luật bởi “có rất nhiều cuộc thanh tra, kiểm toán đến rồi đi, kết luận là không có chuyện gì. Sau đó lại phát hiện là có lãng phí. Vậy thì ông thanh tra, kiểm toán có chịu trách nhiệm gì không? Quyền lực thì rất lớn, vào kiểm tra là người ta sợ, nhưng lại không phải chịu trách nhiệm gì thì không hợp lý” - đại biểu Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh.

Luật nặng về "hiệu triệu"

Góp ý sửa luật, hầu hết các đại biểu đều cho rằng, quy định của Luật cũ và các luật liên quan có rất nhiều và khá chặt chẽ, nhưng quan trọng là khâu thực hiện như thế nào chứ không phải cứ thấy có vấn đề là lại đem luật ra sửa, và như vậy là không hiệu quả.



Nói về việc cần thiết sửa luật, đại biểu Nguyễn Mạnh Cường nêu ví dụ về việc trong luật hiện hành có quy định người nào gây ra lãng phí thì phải bồi thường một phần và toàn bộ theo quy định của pháp luật, nhưng pháp luật hiện lại chưa có quy định đó.

"Trong báo cáo tổng kết cũng không nêu lên có bao nhiêu trường hợp bị bồi thường do gây ra lãng phí và không biết trên thực tế, quy định này có được thực hiện không, nếu không được thực hiện thì vì lý do gì"
- đại biểu Cường thắc mắc.


Đại biểu Lê Thị Nga: chưa bao giờ hy vọng vào những loại luật có tính chất “hiệu triệu” như thế này
Về định mức tiêu chuẩn, đại biểu Cường cho rằng, muốn xác định hành vi có tiết kiệm không, có gây ra lãng phí hay không thì ngoài cơ chế kiểm tra, giám sát, quan trọng nhất là chế độ định mức tài chính.
Đại biểu Nguyễn Thanh Tùng (Thái Nguyên) đánh giá, so với luật thực hiện trước đây 7 năm, Dự thảo có những điểm quy định rõ hơn, “nhưng đọc tổng thể vẫn còn mang tính hô hào nhiều, phải thế này phải thế kia, còn quy định cụ thể về cơ chế và điều khoản để thực hiện, đọc thì thấy hay nhưng áp dụng thực hiện sẽ khó” - đại biểu Thanh Tùng khẳng định.

Về cơ chế giám sát, đại biểu Thanh Tùng cũng nêu một bất cập là người tố cáo phải chứng minh được điều mình tố cáo là có cơ sở. “Ở nước ngoài, người bị tố cáo phải chứng minh là mình trong sạch, còn ở Việt Nam lại bắt người tố cáo tự chứng minh” - đại biểu tỉnh Thái Nguyên dẫn chứng. Ông cũng đề nghị, những thông tin nêu trên báo đài phải là cơ sở để thanh kiểm tra, phát hiện tình trạng lãng phí.

Tương tự, đại biểu Nguyễn Bạch Ngân (Bà Rịa Vũng Tàu) cũng băn khoăn về tính khả thi của Dự thảo luật, vì nhiều điều khoản còn quy định chung chung, khó hiểu, chưa cụ thể rõ ràng, “không biết thực hiện có khả quan hơn Luật cũ không”, như quy định “giải trình trước công luận” hay “phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật”. Ngoài ra, quy định trong khu vực tư nhân còn hình thức, mang lời hiệu triệu kêu gọi, hoặc trong hoạt động sản xuất, tiêu dùng của nhân chưa quy định rõ, cơ chế kiểm soát và chế tài chưa có, chỉ mang tính khuyến khích và động viên.

Đại biểu Nguyễn Văn Tuyết (Bà Rịa Vũng Tàu) thì cho rằng, trong thực tế, lãng phí mới là nhiều và lãng phí còn nặng hơn tham ô. Vì vậy, đại biểu Tuyết đề nghị nên lấy tên luật là “phòng chống lãng phí và thực hành Tiết kiệm”.

Đặc biệt, đại biểu Lê Thị Nga (Thái Nguyên) thẳng thắn nói rằng, bà “chưa bao giờ hy vọng vào những loại luật có tính chất “hiệu triệu” như thế này”. Đại biểu Lê Thị Nga cũng cho rằng, cái sai chính là ở khâu thực hiện thì phải sửa ở khâu đó chứ không phải ở luật, vì vậy không nên mang luật ra sửa khi chưa có tổng kết.

“Ví dụ như chúng ta xem tivi, quanh năm thấy đưa tin khởi công động thổ… nếu chiểu theo luật thực hành tiết kiệm và chống lãng phí hiện hành thì như vậy có đúng không? Có vi phạm không? Điều này cần làm tốt, rõ ràng trước khi sửa luật” - đại biểu Nga nói.

Ngoài ra đại biểu Lê Thị Nga cũng cho rằng, Dự thảo luật vẫn có những quy định chung chung mà không cần có thì vẫn thực hiện được. Theo bà, những loại luật không có chế tài rõ ràng thì không nên xây dựng. “Theo tôi, chưa đến mức phải sửa luật này, nên tổng kết cho kỹ” - đại biểu tỉnh Thái Nguyên đề xuất và còn cho rằng, nếu làm thật chặt theo các luật chuyên ngành thì “không cần có luật này”.


Định mức không phù hợp, các cơ quan phải "chế biến"

Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường: "“Định mức là cực kỳ quan trọng, phải lấy làm thước đo, nếu dưới định mức mà đạt hiệu quả là tiết kiệm, vượt là lãng phí, đó là thước đo. Chế độ định mức tiêu chuẩn là xương sống của luật. Tuy nhiên, chế độ định mức có thể gây hệ lụy nếu lạc hậu, cho nên quan trọng là xây dựng chế độ định mức phải đạt hiệu quả, nếu chậm ban hành văn bản quy định khiến định mức trở thành lạc hậu thì phải có chế tài.

Đại biểu Trương Thị Huệ (Thái Nguyên): Chế độ định mức chưa phù hợp đã gây rất khó khăn cho việc thực hiện. Ví dụ như quy định định mức trong tiếp khác rất thấp, không phù hợp với thực tế nên các cơ quan phải “chế biến” khai tăng số đại biểu, tăng số ngày... vừa làm lãng phí, vừa làm mất đi vị thế của cơ quan, lãnh đạo”.

Tuệ Khanh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_3423403.jpg
Views:	9
Size:	89.2 KB
ID:	479884  
 

Tags
báo chí, Cần có sự giám sát, chống lãng phí
User Tag List


Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11057 seconds with 13 queries