HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tại sao Iran tấn công UAE nhiều nhất trong các nước vùng Vịnh, gần bằng đánh Israel?
Lượng hỏa lực Iran nhắm vào Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cao hơn đáng kể so với nhắm vào các nước láng giềng vùng Vịnh và gần tương đương nhắm vào Israel, nguyên nhân là gì?Ít nhất 11 quốc gia đã bị Iran tấn công để đáp trả các cuộc không kích của Mỹ và Israel. Tuy nhiên ngoài Israel không có quốc gia nào hứng chịu thiệt hại nặng nề hơn Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), theo đài CNBC.

UAE cho biết đã đánh chặn hơn 90% các mối đe dọa tên lửa và UAV từ Iran. Tính đến ngày 12-3, số liệu chính thức từ Bộ Quốc phòng UAE cho thấy lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn 268 tên lửa đạn đạo, 15 tên lửa hành trình và 1.514 UAV; ghi nhận 6 người thiệt mạng và 131 người bị thương.

Lượng hỏa lực nhắm vào UAE cao hơn đáng kể so với nhắm vào các nước láng giềng vùng Vịnh và gần tương đương nhắm vào Israel, quốc gia đã phải nhận hơn 1.000 tên lửa và UAV từ Iran trong 2 tuần qua. Các cuộc tấn công vào Qatar, Saudi Arabia và Bahrain đều ở mức vài trăm.

Vậy tại sao UAE là mục tiêu hàng đầu của Iran?

Đòn giáng vào hoạt động kinh doanh
Trong số 11 triệu dân của UAE, khoảng 90% là người nước ngoài sinh sống và làm việc. Trong ba thập niên qua, quốc gia này đã xây dựng danh tiếng như một thiên đường thuế xa hoa, ngập tràn nắng ấm và đầy cơ hội kinh doanh.

Năm ngoái, UAE cũng được dự báo sẽ thu hút kỷ lục 9.800 triệu phú USD chuyển đến sinh sống - nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, theo công ty tư vấn di cư Henley & Partners.

Dubai hưởng lợi lớn từ làn sóng tài sản quốc tế này, với nền kinh tế được thúc đẩy nhờ sự kết hợp giữa thương mại, du lịch, bất động sản cao cấp và dịch vụ tài chính. Tiểu vương quốc này cũng sở hữu khoảng 6% trữ lượng dầu mỏ của thế giới và xuất khẩu dầu trị giá hàng chục tỉ USD mỗi năm.

Trong khi đó, tiểu vương quốc Abu Dhabi láng giềng - nơi nắm giữ hơn 90% trữ lượng dầu mỏ của UAE - vẫn phụ thuộc đáng kể vào doanh thu từ dầu mỏ để duy trì tăng trưởng.

Bà Jessie Moritz, giảng viên tại Trung tâm Nghiên cứu Ả Rập và Hồi giáo thuộc Đại học Quốc gia Úc, cho rằng Iran đang cố gắng làm gián đoạn thương mại quốc tế bằng cách nhắm vào UAE - một trung tâm kinh doanh toàn cầu.

“Việc làm gián đoạn thương mại quốc tế, các tuyến cung ứng và hoạt động đi lại là hành động có chủ đích” - bà Moritz nói với đài ABC.

“Bằng cách tấn công Dubai, Tehran dường như muốn cho thấy rằng căng thẳng liên quan Iran có thể tạo ra những tác động rộng hơn đối với khu vực và cộng đồng quốc tế” - theo vị chuyên gia.

“Đây là một chiến lược tiềm ẩn nhiều rủi ro. Iran có thể đang cho rằng nhiều quốc gia có công dân đang ở UAE hoặc những nơi khác tại Trung Đông sẽ không muốn bị cuốn vào một cuộc xung đột có diễn biến khó lường, và rằng Mỹ cùng Israel có thể chịu thêm sức ép để tìm cách hạ nhiệt tình hình” - bà Moritz nói thêm.

Nhiều mục tiêu quân sự tại UAE
UAE không chỉ là trung tâm kinh doanh quốc tế, mà còn là nơi đặt nhiều căn cứ quân sự quan trọng của phương Tây. Không quân UAE chia sẻ căn cứ không quân Al Dhafra, nằm phía nam thủ đô Abu Dhabi, với Không quân Mỹ.

Theo Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM), căn cứ này từng hỗ trợ các chiến dịch của Mỹ chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các hoạt động trinh sát trên khắp khu vực.

Ông Richard Marles - cựu sĩ quan cấp cao quân đội Úc, người từng phục vụ nhiều năm tại Trung Đông, cho biết Mỹ đã sử dụng sân bay Al Dhafra để hỗ trợ các cuộc không kích nhằm vào Iran vào tháng 6-2025.

Ông nói điều này chắc chắn đã khiến Tehran không hài lòng.

“Trong cuộc chiến kéo dài 12 ngày năm ngoái, Mỹ đã triển khai rất nhiều sức mạnh không quân từ các sân bay nằm trong lãnh thổ UAE” - ông Langford nói với ABC.

Trong khi đó, dù không phải là căn cứ quân sự chính thức, cảng Jebel Ali tại Dubai là điểm neo đậu lớn nhất của Hải quân Mỹ ở Trung Đông và thường xuyên tiếp nhận các tàu sân bay cùng nhiều tàu chiến khác của Mỹ.

Tuyến đầu về địa lý
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian nói rằng Tehran không tấn công các nước láng giềng mà chỉ nhắm vào “các căn cứ, cơ sở và công trình quân sự của Mỹ trong khu vực”.

UAE đã kêu gọi giảm leo thang căng thẳng, cho rằng nước này đang bị nhắm mục tiêu “một cách hoàn toàn vô cớ”.

“Các căn cứ của chúng tôi không được sử dụng để tấn công Iran” - ông Jamal Al Musharakh, đại sứ UAE tại Liên Hợp Quốc, nói với các phóng viên.

“Chúng tôi đã nói rất rõ từ trước và ngay trước những sự kiện đang diễn ra tại khu vực rằng UAE sẽ không tham gia bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Iran từ lãnh thổ của mình, và chúng tôi cũng sẽ không tham gia vào một cuộc xung đột như vậy” - đại sứ UAE nhấn mạnh.

Ông Ian Langford cho rằng có nhiều yếu tố khiến UAE bị cuốn sâu vào cuộc xung đột.

Chỉ cách Iran khoảng 100 km đường biển, vị trí địa lý cũng khiến UAE nằm ngay trong tầm bắn.

“Khoảng cách rất gần với miền nam Iran khiến UAE dễ trở thành mục tiêu, bởi các phương tiện tấn công phải bay qua khu vực này nếu muốn đánh vào những nơi khác” - ông Langford nói.

UAE tuyên bố sẽ tiếp tục bảo vệ lãnh thổ, đồng thời nỗ lực ngăn chặn xung đột lan rộng hơn trong khu vực.

Quốc gia này sở hữu các hệ thống phòng không hiện đại, trong đó có hệ thống THAAD của Mỹ và các tiêm kích Dassault Rafale của Pháp.

Ngoài ra, UAE cũng vận hành hệ thống Patriot của Mỹ, được thiết kế để đánh chặn máy bay và tên lửa đạn đạo ở độ cao thấp hơn.

Theo ông Langford, hệ thống phòng thủ của UAE rất mạnh, nhưng chi phí vận hành cũng rất cao.

Một quả tên lửa Patriot có thể có giá tới khoảng 1 triệu USD cho mỗi lần phóng.

Quan hệ gần gũi với Israel
Ông Shahram Akbarzadeh, giáo sư về chính trị Trung Đông và Trung Á tại ĐH Deakin (Úc), cho rằng các cuộc tấn công của Iran vào các quốc gia vùng Vịnh phản ánh sức ép lớn mà Tehran đang phải đối mặt trong bối cảnh xung đột leo thang.

Tuy nhiên, GS Akbarzadeh lưu ý rằng việc Iran tập trung vào UAE cũng phản ánh “mối quan hệ khó khăn” giữa hai nước.

Trong lịch sử, Iran và UAE có quan hệ căng thẳng do tranh chấp lãnh thổ và các chiến lược cạnh tranh trong khu vực.

“UAE đã nhiều thập niên lên tiếng mạnh mẽ về tham vọng khu vực của Iran” - GS Akbarzadeh nói.

“Và UAE cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trong Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh tham gia các Thỏa thuận Abraham do Mỹ thúc đẩy” - ông Akbarzadeh bổ sung.

Thỏa thuận Abraham là một loạt hiệp định chung giữa Israel và một số quốc gia Ả Rập nhằm bình thường hóa quan hệ các bên. Được Mỹ làm trung gian vào năm 2020, các thỏa thuận này tập trung vào thương mại, công nghệ và du lịch, đồng thời tăng cường quan hệ an ninh.

“Vì vậy, sự kết hợp của những yếu tố đó khiến Iran xem UAE như một đại diện của Mỹ” - theo GS Akbarzadeh.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,265
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM
IKEA đóng hàng loạt cửa hàng ở Trung Quốc Giá vàng–bạc tăng dựng đứng, huy chương Olympic mùa đông 2026 thành “tài sản” kỷ lục Mất xe là mất đường sống: Mỹ chứng kiến làn sóng tịch thu xe kỷ lục, Thượng viện “soi” ngành cho vay mua xe
EEOC “gõ cửa” Nike vì nghi phân biệt đối xử với nhân viên da trắng: Chính quyền Trump siết anti-DEI, Nike trở thành ví dụ điển hình Cây tre gặp gió lớn: tài sản Việt Cộng ở Cuba – Venezuela đứng trước nguy cơ “bốc hơi”, Rubio siết “vòng cổ năng lượng” Cuba Cuba và chiếc “phao” cấm vận: vì sao 66 năm rồi vẫn đổ thừa Hoa Kỳ?
Việt Nam lo sợ Mỹ đã lên kế hoạch bắt sống lãnh đạo, lật đổ chế độ Một năm “bão tố” khoa học Mỹ: tưởng sập mái, rốt cuộc vẫn trụ được Đài Loan “kẹt” gói quốc phòng 40 tỷ USD
Nữ du khách Canada 19 tuổi tử vong giữa bầy dingo Pháp cấm người dưới 15 tuổi sử dụng Facebook vì quá độc hại Minneapolis: Video cho thấy súng bị rút khỏi người Alex Pretti trước khi loạt đạn nổ — ai bắn phát đầu?
Bão tuyết “xé đôi” nước Mỹ: băng đá kèm sấm sét, 16.000 chuyến bay bị hủy, gần 1 triệu nhà mất điện Bão tuyết “khóa” nước Mỹ: băng đá dài 2.000 dặm, 14.800 chuyến bay bị hủy, rét kỷ lục rình rập Minneapolis lại đổ máu: Y tá Alex Pretti gục ngã giữa chiến dịch truy quét của liên bang
Tướng thân cận của Tập Cận Bình : Trương Hựu Hiệp bị điều tra, chiến dịch thanh trừng chạm tới tầng cao nhất PLA Bão tuyết 2.000 dặm “xé” nước Mỹ: băng đá như dây thòng lọng, 13.000 chuyến bay nằm im Minneapolis “bốc cháy” giữa băng giá: biểu tình ICE Out, bắt bớt người, rồi thêm một công dân Mỹ bị bắn chết
Một ngày ‘đứt mạch’ ở Mỹ: Verizon sập mạng, FBI ập vào nhà phóng viên, AI bị siết và Saks nộp đơn phá sản Iran bên bờ sóng gió, Mỹ cân nhắc ra tay: dầu mỏ – chip AI – vàng bạc cùng rung chuyển Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Những lỗ thủng miễn dịch ở Mỹ: miễn trừ vaccine tăng vọt, sởi bùng phát – FDA cũng vừa gỡ cảnh báo ‘ý nghĩ tự tử’ khỏi thuốc gi Một lá phiếu của Vance, một chiến thắng của Trump: Thượng viện chặn nghị quyết siết quyền đánh Venezuela Trump nói Iran “không có kế hoạch hành quyết”, nhưng Trung Đông vẫn nín thở
Hawley “quay xe” phút chót: Trump siết kỷ luật đảng trước lá phiếu War Powers về Venezuela Greenland băng giá dậy sóng: Đan Mạch tăng quân, NATO vào cuộc giữa sức ép “thâu tóm” từ ông Trump “Lằn ranh đỏ” tự đặt: Trump cân nhắc đòn đánh Iran, vùng Vịnh nín thở chờ quyết định
“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10354 seconds with 13 queries