Bị từ chối khắp các cảng trên thế giới, Nga t́m được “thiên đường” mới cho dầu thô - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị từ chối khắp các cảng trên thế giới, Nga t́m được “thiên đường” mới cho dầu thô
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-02 at 2.02.33 PM.png
Views:	0
Size:	209.1 KB
ID:	2172992  
Một cảng ở Bắc Phi đang đóng vai tṛ quan trọng để duy tŕ ḍng chảy dầu của Nga khi Mỹ và EU cố gắng cắt giảm doanh thu dầu mỏ của Moscow.

Ceuta, một vùng đất nhỏ bé của Tây Ban Nha ở mũi Bắc Phi, đă nổi lên như một trung tâm thương mại dầu thô mới của Nga. Thành phố do Tây Ban Nha quản lư đang trở thành cửa ngơ để giữ cho dầu mỏ của Nga lưu thông khi các chủ hàng "tranh nhau" sắp xếp lại các tuyến đường thương mại sau lệnh trừng phạt của EU và mức giá trần có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12.

Khi EU cắt giảm nhu cầu đối với dầu thô của Nga được vận chuyển bằng đường ống, thương mại chuyển sang đường biển. Bị từ chối trung tâm trung chuyển từ tàu này sang tàu khác ngoài khơi Skaw của Đan Mạch, Nga chuyển hoạt động sang khu vực giữa Bắc Đại Tây Dương. Tuy nhiên những đợt sóng lớn vào mùa đông và thủy triều dữ dội khiến việc chuyển dầu từ tàu này sang tàu khác trở nên rủi ro. C̣n tại cảng Ceuta, đây được coi như thiên đường bởi vùng biển Địa Trung Hải của Ceuta rất yên tĩnh.

Theo Vortexa - một công ty tư vấn theo dơi các tàu chở dầu của Nga cho biết đội tàu chở dầu Aframax chất đầy dầu tại các cảng của Nga trên Biển Đen sẽ đến Ceuta và chuyển tải của chúng cho các tàu chở dầu thô rất lớn (VLCC), tiếp tục hành tŕnh 40 ngày trên biển, ṿng qua Mũi Hảo Vọng đến Trung Quốc.

Kể từ tháng 12, cũng theo dữ liệu của Vortexa, có 6 chiếc VLCC đă thả neo bên ngoài Ceuta và ít nhất 3 trong số các tàu này thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Các vùng biển ngoài khơi thành phố Kalamata của Hy Lạp cũng đă trở thành địa điểm vận chuyển giữa các tàu với nhau, với phần lớn dầu được vận chuyển ở đó hướng đến Ấn Độ qua Kênh đào Suez. Cả Ceuta và Kalamata trước đây đều không phải là địa điểm chuyển hàng từ tàu này sang tàu khác của Nga và hoạt động tăng đột biến ngoài khơi bờ biển của họ gần đây kéo theo sự gia tăng xuất khẩu dầu thô của Nga.Xuất khẩu dầu chưa hề ngấm đ̣n trừng phạt

EU đă đưa ra các biện pháp trừng phạt kết hợp với mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu thô của Nga có hiệu lực từ ngày 5/12/2022 nhằm mục đích giảm doanh thu từ dầu mỏ của Nga. Tuy nhiên trong khi EU nhập khẩu dầu Nga đă giảm kể từ sau khi xung đột xảy ra, Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và những người khác đă nhanh tay can thiệp để mua hết nguồn cung từ Nga.

Khối lượng dầu thô của Nga được báo cáo trên các con tàu đă biến động thất thường kể từ ngày 5 tháng 12, chạm mức thấp nhất vào tháng cuối năm. Tuy nhiên, sự thay đổi về khối lượng chủ yếu là do sửa chữa cảng theo lịch tŕnh và các vấn đề cơ sở hạ tầng khác, cũng như các tác động của các biện pháp trừng phạt.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí Sạch (CREA) - Tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Phần Lan chuyên theo dơi tác động của lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Nga, lượng dầu xuất khẩu bằng tàu của Nga hiện ở mức trên 500.000 tấn mỗi ngày, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, phân tích của CREA cho thấy Nga kiếm được 425 triệu euro từ xuất khẩu dầu vào ngày 23 tháng 1, giảm khoảng 28% so với 593 triệu euro mà nước này kiếm được 11 tháng trước.

Vào thứ Sáu (27/1), EU đă bắt đầu đàm phán để thảo luận về việc có nên hạ giá trần đối với dầu mỏ của Nga và tăng cường các biện pháp trừng phạt hay không. Mỹ đang cố gắng giữ mức giá trần ở mức 60 USD/thùng, trong khi liên minh các quốc gia do Estonia, Litva và Ba Lan dẫn đầu đang tranh căi về mức giá trần từ 40 – 50 USD/thùng – thấp hơn mức giá 52 – 54 USD/thùng mà Nga đang giao dịch trong thời gian gần đây.

Hiện tại, trong khi chờ kết quả của các cuộc đàm phán, việc nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ tinh chế từ Nga sang EU dự kiến ​​sẽ bị cấm vào ngày 5/2 tới đây.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-02-2023
Reputation: 32022


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 68,951
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-02 at 2.02.33 PM.png
Views:	0
Size:	209.1 KB
ID:	2172992  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,807 Times in 5,159 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 78 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04996 seconds with 12 queries