Làm test nhanh lên 2 vạch bạn cần làm gì? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 276
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Làm test nhanh lên 2 vạch bạn cần làm gì?
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	40.5 KB
ID:	1841723  
Nhỏ giọt mẫu dịch mũi vào bộ kit test nhanh, kết quả hiện "hai vạch", tức là dấu hiệu dương tính. Bác sĩ khuyến cáo test nhanh dương tính th́ không chắc chắn đă mắc Covid-19, cần b́nh tĩnh xử trí phù hợp.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết test nhanh là một xét nghiệm tầm soát chứ chưa phải là xét nghiệm khẳng định Covid-19. Khi test nhanh dương tính, khả năng người đó đă mắc Covid-19 nhưng không phải chắc chắn hoàn toàn, vẫn có thể là dương tính giả. Những trường hợp này phải xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR mang tính khẳng định.

Nhiều người tự mua các bộ kit test nhanh Covid-19 về sử dụng, khi có kết quả "hai vạch", tức dương tính th́ lo âu, khó thở. Theo bác sĩ Hùng, bất kỳ người nào khi đối diện với một nguy cơ mà bản thân không mong muốn, cơ thể có thể phát sinh phản ứng hồi hộp, lo lắng và khó thở. Do đó, trước hết cần giữ b́nh tĩnh.

Test nhanh dương tính, tức bản thân có nguy cơ, cần có ư thức bảo vệ người xung quanh. Lập tức cách ly với người thân, người trong cơ quan, tránh tiếp xúc với mọi người. Thông báo nhân viên y tế địa phương để có thể xác định lại tính chính xác của kết quả test nhanh, giúp xác định người test có mắc Covid-19 không hay chỉ là kết quả dương tính giả, cũng như được hướng dẫn những bước xử trí tiếp theo.

"Bạn cảm thấy lo lắng, khó thở là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi phải đối mặt với những yếu tố nguy cơ cao. Sau một khoảng thời gian ngắn, bản thân sẽ có thể điều ḥa lại nhịp thở, hô hấp", bác sĩ Hùng nói.

Trong thời gian chờ xét nghiệm khẳng định PCR, bạn tiến hành các biện pháp tự cách ly như đă nhiễm. Theo dơi sát diễn biến sức khỏe của ḿnh để có cách xử trí phù hợp, như có khó thở không, sốt, ho hay không và sốt, ho như thế nào...

Bác sĩ Hùng khuyến cáo, muốn xác định có khó thở thật sự hay không th́ cần kiểm tra sau mỗi 15 phút đến 30 phút. Trường hợp nhà có thiết bị đo SpO2 th́ cần lưu ư chỉ số dưới 95% trong điều kiện thở khí trời là dấu hiệu cảnh báo thiếu oxy máu.

Có thể đếm nhịp thở và nhịp tim. Nếu nhịp thở tăng lên trên 20 lần một phút trong điều kiện nghỉ ngơi th́ đó là biểu hiện có thể cảnh báo nguy cơ. Cần liên hệ với nhân viên y tế để kiểm tra lại, v́ cũng có những trường hợp người có nhịp thở nhanh hơn người b́nh thường, như người có bệnh phổi trước đó.

Nhịp tim thông thường ở mức 80-100 lần mỗi phút. Nếu nhịp thở trên 20 lần một phút, nhịp tim trên 100 lần một phút là dấu hiệu nguy cơ, kết hợp cùng các biểu hiện khác của bệnh Covid-19. Khi ấy, nên liên hệ với y tế địa phương để xác định đúng t́nh trạng của bản thân và có những hướng xử trí phù hợp.


Kit test nhanh Covid-19. Ảnh: AARP

Test nhanh kháng nguyên là xét nghiệm chẩn đoán nhanh phát hiện sự hiện diện kháng nguyên virus Covid-19 có trong mẫu dịch đường hô hấp. Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, có kết quả chỉ sau khoảng 15 phút, cho phép nhanh chóng phát hiện người nhiễm bệnh. Những trường hợp có kết quả dương tính được cách ly riêng ngay và xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR.

Bộ Y tế trong tháng 7 công bố 15 loại kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên nCoV được cấp phép sử dụng. Bộ cũng yêu cầu các tỉnh thành tăng cường thanh tra, kiểm tra và kiểm soát các sản phẩm xét nghiệm nCoV trôi nổi trên thị trường.

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam, trong họp báo giữa tháng 7, khuyến cáo người dân không nên mua các bộ test nhanh được rao bán trên mạng, không có tên trong danh mục được cấp phép. Theo đó, nhiều loại test nhanh đang bán trên thị trường có độ nhạy thấp, kết quả không chính xác. Người dân khi thử ra kết quả âm tính sẽ mất cảnh giác, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, trong khi thực tế kết quả đó có thể là dương tính, nguy cơ phát tán và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

TP HCM tăng test nhanh kháng nguyên từ cuối tháng 6. UBND TP HCM khuyến khích các doanh nghiệp tự chi trả chi phí mua test nhanh và xét nghiệm cho người lao động một lần mỗi tuần. Ngành y tế đă tập huấn sử dụng test nhanh Covid-19 tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao và doanh nghiệp trên địa bàn.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 22910


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 46,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	40.5 KB
ID:	1841723  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,256 Times in 2,834 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 54 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-04-2021   #2
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,943
  Thanks: 142
  Thanked 1,730 Times in 832 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 146 Post(s)
  Rep Power: 4
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21901
  Default

  Nếu ở VN th́ chờ....triệu chúng xảy ra và chờ...chết!!!! Đơn giản có vậy, nói làm chi cho dài ḍng như vậy, càng nghe càng phát mệt thêm!!!
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09509 seconds with 13 queries