Người kế nhiệm tiềm năng của Warren Buffett, Greg Abe giàu cỡ nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 327
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người kế nhiệm tiềm năng của Warren Buffett, Greg Abe giàu cỡ nào?
Click image for larger version

Name:	13.JPG
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1786052  
Ông Greg Abel có khả năng là người kế nhiệm Warren Buffett hiện sở hữu khối tài sản ước tính là 484 triệu USD, bao gồm một số cổ phần ở công ty năng l ượng thuộc Berkshire.Tuy nhiên, ông sở hữu rất ít cổ phiếu của tập đoàn Berkshire.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Berkshire Hathaway vào ngày 1/5, tỷ phú Warren Buffett cho biết ông Greg Abel, Phó Chủ tịch mảng phi bảo hiểm, có khả năng là người kế nhiệm ông nếu "nhà hiền triết xứ Omaha" từ chức CEO của tập đoàn này.

"Các giám đốc đều nhất trí rằng nếu có điều ǵ đó xảy ra với tôi vào tối nay, ông Greg sẽ là người tiếp quản công việc từ sáng ngày mai. Ở Berskhire, về cơ bản, chúng tôi đă có một thỏa thuận đồng nhất về việc ai sẽ tiếp quản tập đoàn trong thời gian tới", CNBC dẫn lời CEO của Berkshire.Abel trở thành một trong những lănh đạo tại Berkshire từ sau khi tập đoàn này mua lại MidAmerican Energy vào năm 2000. Sau sáp nhập, Abel chuyển từ vị trí là chủ tịch của MidAmerican Energy thành CEO của Berkshire Hathaway Energy (tên gọi hiện tại của MidAmerican Energy) vào năm 2008 và giữ vai tṛ đó cho đến khi trở thành một trong những phó chủ tịch của Berkshire vào năm 2018.

Ông Abel hiện sở hữu 1% cổ phần tại Berkshire Hathaway Energy (BHE), Forbes dẫn số liệu từ báo cáo thường niên năm 2020 của công ty. Tỷ phú Walter Scott và Berkshire lần lượt nắm giữ số cổ phần là 7,9% và 91,1%. Sau đó, Berkshire mua lại số cổ phần của Scott với giá 126 triệu USD vào ngày 5/3/2020, đưa định giá của BHE lên 53,4 tỷ USD. Theo đó, số cổ phần của ông Abel tại công ty có giá trị ước tính là 480 triệu USD.

Số cổ phần tại BHE chiếm phần lớn trong tổng tài sản ṛng của Abel, theo Forbes. Ông chỉ sở hữu 5 cổ phiếu hạng A và 2.363 cổ phiếu hàng B của Berkshire. Nếu tính đến chốt phiên 3/5 với giá cổ phiếu hạng A và B của tập đoàn lần lượt là 400.000 USD và 280 USD, số cổ phần của Abel trị giá khoảng 2,8 triệu USD.

Ngoài ra, ông Abel cũng nằm trong HĐQT của Kraft Heinz và sở hữu 40.036 cổ phiếu tại đây. Số cổ phiếu này có giá trị khoảng 1,7 triệu USD. Năm 2015, Berkshire thực hiện thương vụ siêu sáp nhập giữa Kraft và Heinz sau khi mua cả hai công ty thực phẩm này.

Tại Berkshire, Abel được trả lương khá hậu hĩnh với vai tṛ là phó chủ tịch phụ trách mảng phi bảo hiểm. Lương cơ bản của ông là 16 triệu USD/năm trong 3 năm qua, theo bản tuyên bố ủy quyền của tập đoàn. Năm 2018, ông nhận khoản thưởng là 2 triệu USD, con số này tăng lên 3 triệu USD trong giai đoạn 2019 – 2020. Trong khi đó, lương cơ bản của Buffett và Charlie Munger, Phó chủ tịch của Berkshire, chỉ là 100.000 USD/năm.

Ngoài ông Abel, ông Ajit Jain, cũng được coi là một ứng cử viên tiềm năng của Buffett. Vị phó chủ tịch phụ trách mảng bảo hiểm này lớn hơn 11 tuổi so với Abel. Tuy nhiên, cả ông Abel và ông Jain đều được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch của Berkshire vào năm 2018.

Ông Jain sở hữu số cổ phiếu của Berkshire với tổng giá trị là 185 triệu USD, mà một phần trong đó được nắm giữ bởi một quỹ tư nhân.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-06-2021
  Reputation: 3817


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,092
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.JPG
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1786052  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 1,697 Times in 1,379 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07550 seconds with 13 queries