HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump phê chuẩn thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung khi TQ cam kết mua 50 tỷ USD nông sản Mỹ?
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký Hiệp định thương mại Mỹ - Trung giai đoạn đầu tiên để tránh hiệu lực của kế hoạch tăng thuế đối với 160 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12, khi Trung Quốc đã cam kết sẽ mua các sản phẩm nông nghiệp trị giá 50 tỷ USD vào năm 2020 .

Tổng thống Donald Trump đã ký Hiệp định thương mại Mỹ - Trung giai đoạn đầu. Ảnh: AP/Đa Chiều.

Được biết Trung Quốc đã cam kết sẽ mua các sản phẩm nông nghiệp trị giá 50 tỷ USD vào năm 2020 để đổi lấy mức thuế thấp hơn của Mỹ đối với Trung Quốc. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc và Mỹ hiện chưa xác nhận thông tin này.

Trung Quốc đưa ra các cam kết lớn

Các cơ quan truyền thông lớn của Mỹ Bloomberg và CNN ngày 12/12 đều đưa tin: những người thông thạo với vấn đề này tiết lộ ông Trump đã ký kết Hiệp định thương mại Mỹ - Trung giai đoạn đầu giúp tránh việc Kế hoạch tăng thuế quan có hiệu lực vào ngày 15/12 và giảm thuế quan hiện tại để đổi lấy cam kết của Trung Quốc mua sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Ngày 12/12, ông Trump họp với các cố vấn kinh tế và thương mại tại Nhà Trắng thảo luận có tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc ngày 15/12 hay không. Ảnh: ông Trump và các thành viên Nhà Trắng trong cuộc tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc hôm 11/10 (Ảnh: AFP/ Đa Chiều)

Bloomberg nói rằng văn bản Hiệp định đã được đệ trình lên ông Trump vào ngày 12/12 bởi một cố vấn thương mại. Nội dung bao gồm cam kết của Trung Quốc về việc mua thêm các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Những người thông thạo vấn đề này cho biết các quan chức Mỹ cũng thảo luận về khả năng giảm mức thuế hiện tại đối với các sản phẩm của Trung Quốc. Các điều khoản của thỏa thuận đã đạt được, nhưng văn bản pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện.

The Wall Street Journal ngày 12/12 đưa tin, ông Trump đã đồng ý đạt được hiệp định thương mại hạn chế với Trung Quốc như một phần của hiệp định thúc đẩy Trung Quốc mua sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ và được hưởng các ưu đãi khác. Mỹ sẽ hủy bỏ mức thuế mới sẽ có hiệu lực vào ngày 15/12 và hạ thấp mức thuế hiện nay đánh vào hàng hóa Trung Quốc.

Cố vấn của Tổng thống Trump, ông Michael Pillsbury cho biết, ông đã trao đổi với Tổng thống Trump. Ông Trump nói, thỏa thuận này yêu cầu Trung Quốc năm 2020 phải mua sản phẩm nông nghiệp trị giá 50 tỷ USD của Mỹ, cũng như năng lượng và các mặt hàng khác. Đổi lại, Mỹ sẽ giảm thuế suất đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc, hiện đang dao động từ 15% đến 25%.

Hãng tin Anh Reuters cũng dẫn các nguồn tin nói rằng Nhà Trắng đã đồng ý tạm đình chỉ thu một số mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và giảm bớt các mức thuế khác để đổi lấy cam kết của Bắc Kinh về việc tăng mua sản phẩm nông nghiệp của Mỹ vào năm 2020.

Một nguồn tin thông thạo về các cuộc đàm phán song phương cho biết Mỹ sẽ đình chỉ thu thuế đối với 160 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và giảm mức thuế quan hiện đang áp dụng; các sản phẩm này dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 15/12.

Hôm 9/12,ông Trump nói với các nhà báo: hai bên Mỹ và Trung Quốc đang tiến triển tốt đẹp trong việc đạt được một thỏa thuận thương mại.

Một nguồn tin của Mỹ am hiểu các cuộc đàm phán nói rằng đổi lại, Trung Quốc sẽ đồng ý mua 50 tỷ USD các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ vào năm 2020, nhiều gấp đôi so với năm 2017 trước khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra.

The Wall Street Journal trước đó ngày 12/12 đã đưa tin, Mỹ đã đề xuất cắt giảm một nửa mức thuế quan hiện nay đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc trị giá khoảng 360 tỷ USD; đồng thời loại bỏ thuế quan đối với hàng hóa trị giá 156 tỷ USD. Đề xuất này đã được chuyển cho Bắc Kinh trong 5 ngày qua.

Ông Michael Pillsbury nói, nếu Bắc Kinh không hoàn thành việc mua nông sản theo thỏa thuận, mức thuế ban đầu sẽ lạp tức được áp dụng lại. Các chuyên gia thương mại gọi đây là điều khoản “bật lại” mặc dù ông Trump không sử dụng thuật ngữ này.

Mỹ có kế hoạch tuyên bố giảm một số thuế quan đối với Trung Quốc vào ngày 13/12 (giờ Washington), ông Michael Pillsbury gọi đây là “thể hiện thiện chí”. Ông nói, Tổng thống Trump cảm thấy phấn khởi bởi sự đột phá này.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã đạt mức cao mới vào ngày 12/12 trước đó và sự lạc quan của mọi người về việc đạt được thỏa thuận Mỹ - Trung đã tăng lên.

Trung Quốc và Mỹ sẽ ký bản thỏa thuận thu gọn vào ngày 13/12

The Wall Street Journal ngày 12/12 đưa tin, một người thông thạo vấn đề này nói, nếu thông tin được xác nhận, thì Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Đại sứ Trung Quốc tại Hoa Kỳ Thôi Thiên Khải (Cui Tiankai) dự kiến sẽ ký ít nhất là văn bản tóm tắt của hiệp định.

Cho đến sáng 13/12 theo giờ Hà Nội, một phát ngôn viên của Nhà Trắng đã từ chối bình luận về tin nói rằng Mỹ và Trung Quốc đã đạt được hiệp định thương mại giai đoạn đầu tiên. Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cũng chưa trả lời về thông tin này.

Reuters đưa tin, ông Robert Lighthizer Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã nói với các thượng nghị sĩ trước cuộc họp với ông Trump rằng, một tuyên bố về thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc có thể sẽ sớm được công bố.

Ông Trump ngày 12/12 đã viết bản tweet trên trang mạng xã hội Twitter rằng ông đã “rất gần” đạt được một “thỏa thuận lớn” (big deal) với Trung Quốc và nói rằng “họ muốn nó, chúng ta cũng vậy!”.

Ngày 11/10, ông Trump tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng, tuyên bố hai bên đã đạt được thỏa thuận về hiệp định thương mại giai đoạn đầu, nhưng việc ký kết văn bản đã liên tục bị trì hoãn.

Phạm vi của thỏa thuận hẹp hơn

Reuters đưa tin, theo những người thông thạo vấn đề này, hiệp định giai đoạn đầu giữa Mỹ và Trung Quốc có thể có phạm vi “hẹp” hơn so với thỏa thuận giai đoạn đầu mà Tổng thống Trump hứa hẹn vào tháng 10.

Hai người thông thạo vấn đề này cho biết, để đạt được hiệp định thương mại “giai đoạn 1”, các nhà đàm phán Mỹ trước đó đã đề xuất cắt giảm thuế quan hiện tại đối với hàng hóa Trung Quốc 50% và đình chỉ mức thuế mới sẽ có hiệu lực vào ngày 15/12.

Các chuyên gia thương mại cho rằng nếu ông Trump không đình chỉ việc tăng thuế quan sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12, các quan chức Bắc Kinh sẽ áp đặt thêm thuế quan đối với hàng hóa của Mỹ và có thể đình chỉ việc đàm phán trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-13-2019
Reputation: 370410


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	57.2 KB
ID:	1498635   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	107.8 KB
ID:	1498636   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	63.0 KB
ID:	1498637  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	1498638  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 12-13-2019   #2
thangbomvietnam
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 7,792
Thanks: 62
Thanked 2,925 Times in 1,872 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 861 Post(s)
Rep Power: 25
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Default

Người Việt hải ngoại lại vùng Little Saigon này có tin vui khi TQ mua nông sản Mỹ khi TT Trump ký hiệp thoả thuận thuơng mại...
thangbomvietnam_is_offline  
Old 12-13-2019   #3
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,883 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Vui quá đi chứ...tống đi đậu nành mốc cho tàu..kiếm ba mớ tiền trả cho nông dân...khỏi tốn tiền ngân sách.
wonderful_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
baolunbeau (01-10-2020), hohoang (01-11-2020)
Old 12-13-2019   #4
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Ho Chu Tiem's Avatar
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

tiếc quá, không chơi show hand cho thằng Tàu nó chết luôn
Ho Chu Tiem_is_offline  
The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
nangsom (12-13-2019)
Old 12-13-2019   #5
Family Guy
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Family Guy's Avatar
 
Join Date: Jul 2017
Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
Posts: 9,533
Thanks: 728
Thanked 10,432 Times in 5,250 Posts
Mentioned: 253 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2617 Post(s)
Rep Power: 23
Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9
Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9Family Guy Reputation Uy Tín Level 9
Default

Đã bao nhiêu lần China buộc Trump không tăng thếu nhập khẩu trên hàng hóa từ China (không phải là hàng CỦA China mà chỉ là hàng của khắp các nước MADE IN CHINA thôi) và hứa hẹn êm tai là sẽ mua thêm nông sản của nông dân Mỹ ... thì do phải "MỴ" dân và sợ mất phiếu nên Trump phải nhượng bộ China rồi?

Vài tháng sau khi vỡ lẽ ra đó chỉ là lời hứa cụi của China với phương cách câu giờ cho tới bầu cử năm sau ... thì Trump fans chỉ dám chửi China là lật lọng, gian xảo, vân vân ....

nhưng lại không chịu thừa nhận là Trump bị China lừa hết lần này tới lần khác và rằng lãnh đạo của China sẽ không bao giờ nhượng bộ Trump để mất mặt với hơn một tỉ dân của họ.

Ummm .... không trách sao dân CSVN fans mù quáng ủng hộ lãnh đạo của họ.
Family Guy_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to Family Guy For This Useful Post:
nangsom (12-13-2019), ncpat (12-13-2019), tctd (12-14-2019), wonderful (12-13-2019)
Old 12-13-2019   #6
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

Quote:
Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
tiếc quá, không chơi show hand cho thằng Tàu nó chết luôn
Tính chơi nữa đó chứ. Tại hơi ngăn quá phải trồi đầu lên trước.

Hổng thôi sẽ được uống đầy bụng nước đó. Haha.. ta thắng Tàu Chệt rồi!
nangsom_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
Ho Chu Tiem (12-13-2019), tctd (12-14-2019)
 
User Tag List


Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12121 seconds with 15 queries