HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ông Tùng hứa bán dinh thự 'triệu đô' với giá chỉ...5 tỷ đồng?
Old 05-31-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Dư luận đang xôn xao về tư dinh hơn 4.000m2 của con trai Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương với vườn cây cảnh và đá phong thủy được cho là trị giá hàng trăm tỷ đồng. Nhưng theo điều tra của một số báo th́ dinh thự này chỉ là khu nhà vườn có thiết kế quê mùa, xấu xí với giá trị chỉ vài tỷ đồng...


Toàn cảnh ngôi nhà mái bằng trị giá hơn 900 triệu đồng
Dinh thự trăm tỷ hay nhà vườn quê mùa, lôm côm!?

Theo điều tra của báo Nhà báo & Công luận, khu nhà vườn của Bùi Thanh Tùng ở làng Ninh Thành khá khác biệt bởi tọa lạc trên khuôn viên rộng hơn 4.000 m2, nằm ngay ŕa làng và đang hoàn thiện hệ thống tường bao. PV đi thẳng vào khuôn viên “dinh thự” và không gặp ai ngăn cản. Phải đến khi giơ máy ảnh lên chụp mới thấy một người đàn ông thấp nhỏ dắt xe đạp về dừng chân hỏi và cho biết: “Tôi là Thức, cậu ruột của cháu Tùng, giúp cháu trông coi xây dựng khu vườn này. Tôi muốn đóng cổng không cho ai vào để đỡ mệt nhưng cháu Tùng dặn cứ để cho người ra vào thoải mái”.


Cây cảnh, đá non bộ trong khu vườn
Quan sát toàn cảnh khu nhà vườn PV đă không khỏi bất ngờ, thất vọng. Tất cả không giống như mô tả của nhiều báo. Nơi PV đang chứng kiến chẳng thấy một h́nh hài nào của “Dinh thự nguy nga, phủ đệ hoành tráng” cả trăm tỉ bạc! Trước mắt chúng tôi hiển hiện bằng xương bằng thịt cái cơ ngơi “nhà vườn” kia chẳng ra nhà vườn, “biệt thự” không ra biệt thự… mà chỉ thấy một ngôi nhà mái bằng rộng xây trên nền đất tôn cao, nửa tỉnh, nửa quê, đúng "tầm" quê mùa, chẳng ra kiểu kiến trúc có ư tưởng hay quy hoạch, thiết kế bài bản ǵ. Duy chỉ thấy một hệ thống tường bao phía mặt tiền tỏ ra khá “hoành tráng” là có chút ít mỹ thuật.

Chỉ bằng mắt thường chúng tôi cũng khái quát được bức tranh toàn cảnh về cái gọi là “dinh thự” này như sau: Trên khuôn viên rộng khoảng hơn 4.000m2, có một ngôi nhà rộng, xây vuông vức đă xong phần thô. Phía ngoài, hệ thống tường bao đă cơ bản hoàn thiện. Phía trước ngôi nhà có khu ḥn non bộ khá lớn. Xung quanh nhà là các khu vườn trồng cây cảnh ước chừng không tới trăm cây đủ loại lớn nhỏ và được trồng khá…lôm côm! Ông Thức cho chúng tôi vào nhà. Quan sát cho thấy kiến trúc có phần thô kệch, đơn giản, nhà chỉ có một tầng xây mái bằng và dưới nền được thiết kế ch́m một nửa là tầng hầm.

Nhà mới xong phần xây thô nhưng nh́n kết cấu tường xây gạch 20 cm, hệ thống dây điện đang lắp đặt, trần thạch cao, chấn song cửa sổ bằng gỗ thường… không có tí ǵ thể hiện sự sang trọng, chỉ là một ngôi nhà b́nh thường, thậm chí kết cấu không bằng ngôi nhà hai tầng của một người dân gần đó. Các bậc tam cấp của ngôi nhà được lát bằng loại đá thô, rẻ tiền. Ông Thức cho chúng tôi xem bản thiết kế ngôi nhà ghi rơ “Nhà nông thôn tự xây” với tổng giá trị đầu tư là hơn 900 triệu đồng.

Có phải “vườn thượng uyển” hàng chục triệu đô-la?

Ngôi nhà th́ như vậy, c̣n hệ thống cây cảnh, non bộ, đá phong thủy th́ sao? Trước hết nói về hệ thống cây cảnh, bằng mắt thường quan sát, chúng tôi có thể nhận thấy ngay khu vườn có chừng vài chục cây đúng nghĩa c̣n phần lớn là cây nhỏ, không có giá trị, được trồng khá…lôm côm không theo một ư đồ rơ nét, cũng không được trưng bày trong chậu cảnh hay tạo thế như vườn cảnh thông thường của các đại gia cây cảnh nổi tiếng như Thành “đất” (Hà Nội), Thành “vàng” (Phú Thọ), Toàn “đô-la”, Thịnh “cây” (Hải Pḥng)…Hai ḥn non bộ được ghép bằng loại đá xanh thông thường, quy mô không quá lớn, các chỗ lắp ghép thô kệch, c̣n nguyên vết xi măng. Xung quanh khu vườn, c̣n có hai khối đá can xít màu hồng nhạt, nhưng hoàn toàn không có ḥn đá nào là đá quư, đá phong thủy trị giá bạc tỷ.

Từ thông tin do ông Thức cung cấp, PV đă liên hệ với ông Trần Hồng Sơn- giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và Thương mại Tân Vinh, có trụ sở tại số 406 đường Lạc Long Quân, Hà Nội – là người trực tiếp cung cấp và thi công lắp đặt số đá cảnh có trong vườn nhà ông Bùi Thanh Tùng. Theo hóa đơn giá trị gia tăng và bản kê chi tiết tiền nhân công lắp đặt, tiền thuê xe cẩu để vận chuyển số đá trên được lập ngày 25/9/2011 th́ số tiền mua đá là 267 triệu đồng; số tiền nhân công lắp đặt là 45 triệu đồng; số tiền thuê xe cẩu vận chuyển lắp đặt là 60 triệu đồng. Tổng số chi phí cho việc đầu tư đá cảnh tại khu vườn trên là 372 triệu đồng. Ông Sơn khẳng định: “Số đá trong vườn nhà anh Tùng không có ḥn nào quá 13 triệu đồng v́ chỉ toàn đá xanh, đá can-xít mà thôi!”.

Về số cây cảnh tại vườn, theo điều tra của PV, cả vườn chỉ có vài cây lớn mang tầm cây cổ thụ, c̣n hầu hết là cây nhỏ. Ông Thức cho hay: “Vườn có mấy chục cây nhưng hầu hết là cây nhỏ, ít giá trị do họ hàng, anh em bạn bè cháu Tùng tặng. Trong vườn có khá nhiều cây…b́nh dân như ổi, mít, thị, bưởi, gạo…”.

Ông Thức cũng đưa chúng tôi tới xem hai cây được cho là quư giá nhất gồm: Cây Tùng La hán trồng trước bậc tam cấp ngôi nhà và cây cổ thụ cao lớn trong vườn được cho rằng đó là cây sưa cổ thụ, trị giá hàng triệu đô-la. Riêng cây Tùng La hán, ông Thức cung cấp hợp đồng mua bán lập ngày 8/11/2011 cho thấy cây này do anh Đỗ Văn Huy ở Thượng Vực, Chương Mỹ, Hà Nội bán cho ông Trịnh Văn Thịnh là người họ hàng với anh Tùng. Năm 2012, ông Thịnh đă tặng cây này cho Tùng với mong muốn hiến vào nhà thờ ḍng họ. Hợp đồng ghi rơ cây bị lỗi nên được bán với giá 180 triệu đồng. C̣n với cây cổ thụ bị cho là “cây sưa triệu đô” có một lịch sử hơi dài. Cây này của ông Trần Việt Dũng, hiện sống ở đường Điện Biên Phủ, thành phố Đà Nẵng tặng cho ông Tùng.

Ông Dũng vốn là cán bộ miền Nam tập kết ra Bắc và lấy vợ là người họ hàng với gia đ́nh ông Bùi Thanh Quyến nên khi hay tin Tùng làm nhà vườn, có nơi thờ tự ḍng họ th́ ông Dũng đă thuê xe vận chuyển cây này tặng Tùng. Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Dũng cho biết: “Đó không phải cây sưa mà chỉ là cây giáng hương ở Quảng Nam và Đà Nẵng rất nhiều loại cây này”. T́m hiểu trong khu vườn, chúng tôi phát hiện ra một chi tiết thú vị khác: Loại cây bị cho là…sưa này không chỉ có một mà có tới 17 cây, ngoài cây cổ thụ lớn ông Dũng tặng, c̣n có 16 cây nhỏ. Hỏi ra mới biết số cây này là do một người bạn của anh Tùng hiện đang làm việc tại Khu công nghiệp Đại An (Hải Dương) tặng.

Tại khu công nghiệp Đại An, chúng tôi tận mắt chứng kiến loài cây này được trồng rất nhiều ở đây. Ông Tường Duy Long, Phó giám đốc Công ty cổ phần Đại An cho biết: “Đó chỉ là cây giáng hương, giá cây này khi trưởng thành chỉ 4-5 triệu đồng/cây”. Như vậy, tính tổng thể chi phí về cây cảnh được mua tại khu vườn chỉ khoảng hơn 300 triệu đồng.

Để kiểm chứng thông tin mà ông Thức, ông Dũng cung cấp, chúng tôi đă làm việc với ông Sử Trường Sơn, một chuyên gia cây cảnh, đá cảnh nổi tiếng ở Hà Nội. Sau khi xem bản hợp đồng kinh tế số 2109/2011/HĐKT-TV về việc thi công tổng thể cảnh quan sân vườn và lắp đặt ḥn non bộ giữa công ty Tân Vinh và anh Bùi Thanh Tùng, ông Sơn khẳng định giá cả và giá trị đá, cây cảnh là hợp lư, toàn bộ đá và cây cảnh đều là loại b́nh thường, không thuộc hàng “đẳng cấp”. “Thậm chí toàn bộ khu vườn đó giá trị không bằng một cây cảnh trong vườn nhà tôi, cũng không nhằm nḥ ǵ so với một biệt thự nhỏ, nhà vườn ven đô, cách bố cục, xây dựng không tầm vóc và thiếu tính thẩm mỹ. Giới cây cảnh chúng tôi không lạ ǵ khu vườn đó và chúng tôi bật cười khi có người “thổi” lên là “vườn thượng uyển”, “triệu đô” – ông Sơn khẳng định.

Đất đai, quyền sở hữu và tài sản có hợp pháp?

Những ngày qua, các thông tin dày đặc về “dinh thự”, “vườn thượng uyển triệu đô” đă thu hút không ít người hiếu kỳ t́m về khu vườn này. Trong số đó, có cả những cán bộ lăo thành, cựu chiến binh bày tỏ sự bức xúc trước dấu hiệu xa hoa, tham nhũng theo dư luận phản ánh. Ông Trần Quang Toan, 75 tuổi, nguyên Chủ tịch huyện Ninh Thanh (nay là 2 huyện Ninh Giang và Thanh Miện – PV) kể: “Thiếu tướng Lê Ngọc Oa, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 3, nay là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hải Dương đă gọi điện cho tôi, về Ninh Giang đề nghị tôi đưa đi t́m hiểu. Nhưng đến tận khu vườn “thị sát” rồi, anh Oa cũng ngỡ ngàng nói: “Hóa ra có một họ nói lên trăm.

Xem báo đăng th́ thấy cây to nhưng ra thực địa lại không phải thế”. Vẫn theo lời kể của ông Toan th́ khu đất này vốn là vùng śnh lầy, trước kia không canh tác được, lại ở ŕa làng gà vịt phá hoa màu nên không ai chịu nhận, chính quyền buộc phải giao cho các hộ dân gần đó, đều là các hộ thuộc họ hàng gia đ́nh anh Tùng. Sau này anh Tùng có ư định xây dựng khu vườn có nhà ở, nhà thờ ở quê nên đă nhận chuyển nhượng lại của 5 hộ gồm: hộ bà Trần Thị Ngát, Bùi Thị Điệp, Nguyễn Thị Thúy, Bùi Văn Nuôi, Trần Văn Hiệu với số tiền chuyển nhượng là hơn 844 triệu đồng.

Theo ông trưởng pḥng Tài nguyên Môi trường huyện Ninh Giang th́ việc chuyển nhượng, chuyển đổi đất và cấp sổ đỏ cho anh Bùi Thanh Tùng là theo đúng các quy định của pháp luật, không có chuyện xây nhà trên đất nông nghiệp. Việc chuyển đổi 500m2 đất sang đất ở cũng đúng với các quy định của Luật Đất đai về chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất ở, không có quy định hạn mức 200m2 như dư luận nêu v́ đây không phải là trường hợp giao đất.

Bán nhà Hà Nội lấy tiền xây nhà ở Hải Dương

Trước việc dư luận đặt ra câu hỏi xung quanh chuyện anh Bùi Thanh Tùng chỉ là một cấp trưởng pḥng thuộc Sở LĐ TB&XH tỉnh Hải Dương, với nguồn thu nhập từ lương không cao th́ lấy đâu ra tiền để đầu tư xây dựng một khu vườn hơn 4.000m2 cho dù không đến hàng trăm tỷ nhưng cũng khoảng gần 3 tỷ đồng, nếu hoàn thiện khả năng sẽ lên tới 4-5 tỷ đồng, không hợp lư với đồng lương công chức. Ông Bùi Thanh Tùng giải thích: “Không có ǵ bất hợp lư cả!”. Theo Tùng th́ số tiền đầu tư xây nhà và vườn đều chủ yếu lấy từ nguồn tiền anh bán căn hộ mua tại khu Yên Ḥa – Hà Nội năm 2004. Căn hộ này anh mua với giá gần 1 tỷ đồng. Khi không làm việc ở Hà Nội chuyển về Hải Dương công tác và lấy vợ ở quê, Tùng ở cùng bố mẹ và đă quyết định xây dựng khu vườn, nhà và nhà thờ chi họ ở quê. Anh đă bán căn hộ ở Hà Nội được gần 5,5 tỷ đồng để đầu tư cho công tŕnh này. Tùng cho biết anh cũng đă kê khai đầy đủ tài sản, trong đó có cả khu vườn và các công tŕnh đang xây dựng từ tháng 11/2011.

Làm việc với PV, ông Lưu Văn Bản, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ TB&XHtỉnh Hải Dương cho biết: “Tùng là cán bộ trẻ có năng lực từng đảm nhiệm vị trí phó pḥng từ năm 2007 nên khi năm 2011 chuyển công tác về Sở, chúng tôi vẫn bố trí phó pḥng là hoàn toàn không có sự ưu ái nào và do quá tŕnh phấn đấu tốt nên được bổ nhiệm trưởng pḥng. Vừa qua thực hiện kê khai tài sản đảng viên theo quy định, đồng chí Tùng cũng đă kê khai đầy đủ cả khu vườn và tài sản liên quan, niêm yết công khai tại Sở suốt 3 tháng từ 31/12 đến 31/3/2012”. “Sau khi xảy ra sự việc báo chí nêu về khu vườn triệu đô, Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở cũng đă họp, giao cho Trưởng pḥng tổ chức phối hợp với Chánh thanh tra Sở t́m hiểu, xác minh sự việc. Qua kiểm tra bước đầu, chúng tôi chưa phát hiện đồng chí Tùng vi phạm những điều cấm đảng viên không được làm cũng như chưa có sai phạm đến mức phải xem xét xử lư”.

Ngày 30/5, trao đổi với phóng viên, một cán bộ lănh đạo tỉnh Hải Dương cho biết: “Trước những thông tin dư luận phản ánh liên quan đến nhiều người, trong đó cả cán bộ lănh đạo tỉnh, chúng tôi sẽ kiến nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rơ sự thật”.
Những 'cây cảnh tiền tỷ' chỉ là loại thông thường!

Câu chuyện khu nhà vườn 'triệu đô' tiếp tục được PV báo Dân Việt vào cuộc, và theo mục sở thị của PV tại thôn Đông Tân, xă Ninh Thành, xung quanh mảnh vườn rộng 4.152m2, chủ nhân đă cho xây tường rào kiên cố cao quá đầu người, phía ngoài bờ tường giáp đường c̣n có cả hào nước được kè bê tông. Khi phóng viên đứng ngoài đường chĩa ống kính chụp những ngọn cây vượt khỏi bức tường, một nhóm người chạy tới yêu cầu ngừng chụp ảnh.

Người đàn ông cao to tự xưng là trung tá quân đội về hưu tên Trần Quang Đôn hỏi lư do tại sao lại chụp ảnh. Ông Đôn c̣n cho biết, người dân sống xung quanh khu vườn này hiện luôn cảnh giác v́ sau khi rộ thông tin "khu vườn trăm tỷ", những người lạ mặt xuất hiện tại đây khá nhiều, gây mất trật tự trị an. Ngôi chùa kế bên cũng mới bị kẻ gian trà trộn trộm tài sản.


Cây cảnh và ḥn non bộ bên trong khu vườn nhà ông Tùng.
Ông Trần Văn Pha - Trưởng thôn Đông Tân nói vẻ bức xúc: "Người ta nói khu vườn có nhiều cây sưa quư rồi kéo về ḍm ngó, họ cho xe chạy ḷng ṿng trong thôn hỏi hết nhà này nhà nọ không biết nhằm mục đích ǵ. Chúng tôi phải cắt cử người canh gác, hễ thấy xe lạ, người lạ là phải chặn lại hỏi thăm rồi mới cho vào thôn. Thôn cũng tổ chức họp dân để quán triệt đề cao cảnh giác".

Nghe PV tŕnh bày mục đích t́m hiểu những cây cảnh trong vườn có sưa hay không, ông Trần Quang Đôn dịu giọng: "Toàn là cây cảnh thông thường, thôn quê nhà nào mà chẳng có. Không tin các nhà báo cứ dạo hết khu vườn, t́m hiểu xem có cây nào quư hay không. Dân quê chúng tôi ở đây th́ thấy không quư".

Ai mua 5 tỷ đồng, bán luôn!

Bên trong khu vườn, hoành tráng nhất là khu vực ḥn non bộ với những khối đá lớn, cao khoảng 4m. Chúng tôi tận mắt chứng kiến ngoài quần thể đá làm ḥn non bộ có màu xanh xám, trong vườn c̣n hiện diện 4 ḥn đá màu vàng khá đẹp.

“Nhờ các nhà báo hái lá, bẻ cành đem về Hà Nội nhờ các chuyên gia nông, lâm nghiệp xem giúp là cây ǵ. Chúng tôi th́ thấy khu vườn này cũng b́nh thường nhưng dư luận xôn xao nên cũng muốn biết thực hư”, ông Bùi Thanh Long - Bí thư Chi bộ thôn Đông Tân đề nghị.Ngôi nhà trong khu vườn có thiết kế "lạ" (theo nhiều người dân là "xấu lạ"), to và gần như vuông vức, có tầng hầm chia làm 4 pḥng nhỏ, hai bên có cầu thang dẫn lên sân thượng.

Xung quanh nhà, ngoài một số cây thông dụng như nhăn, vú sữa, hoa gạo, có 6 cây tùng la hán đường kính khoảng 30cm, 1 cây thị cổ khá đẹp với thân to bằng một ṿng tay người ôm. Ngoài ra, có hơn chục cây lá mềm chúng tôi không xác định được là cây ǵ nên hái một số lá mang về.

Tối 29.5, chuyên gia thực vật học Vũ Văn Dũng (Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp VN), sau khi xem xét các lá cây hái từ vườn ông Tùng, khẳng định: "Trong số này có lá giống như sưa lá rộng Quảng B́nh, gần với trắc, mọc biên giới Lào. Nó khác sưa đỏ, tinh dầu ít hơn, giá trị cũng thấp hơn. Nhưng xem lá không thôi th́ khó khẳng định".

Trao đổi với PV qua điện thoại về giá trị khu vườn, ông Bùi Thanh Tùng chỉ nói gọn: "Báo chí cứ tự thẩm định giá trị khu vườn. Nhưng nếu có ai mua 5 tỷ đồng, tôi sẵn sàng bán đứt cả vườn!".

Trước những thông tin quá khác biệt về giá trị khu nhà vườn của ông Tùng, dư luận đang thực sự 'nóng' và cần câu trả lời nhanh chóng từ các cơ quan chức năng, sớm đưa ra những kết luận điều tra công minh, làm rơ sự thật, giải tỏa những nghi vấn đang tồn tại.

Hướng Minh
Infonet
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cii.sg1.jpg
Views:	10
Size:	55.4 KB
ID:	384975  
Old 05-31-2012   #2
mr luan
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 57
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
mr luan Reputation Uy Tín Level 1
Default

neu ban dung 5 ty co nguoi mua ngay, may anh lanh dao dang oi noi khoac vua thôi
mr luan_is_offline  
Old 06-01-2012   #3
seattleboys
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Sep 2010
Posts: 148
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
seattleboys Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cho so phone lien lan ngay .
Call me i will pay 300.000. Us cash to your acount if you have title .
Thanks
email at lovesea@37@yahoo.com
seattleboys_is_offline  
 
User Tag List


Trump nói thẳng: “Tôi không cần Nobel”, Trump coi giải Nobel “do Na Uy kiểm soát”, NATO bị “bóng ma Greenland” phủ lên Macron nhắn riêng hỏi thẳng Trump về Greenland: “Tôi không hiểu ông đang làm ǵ” Bắc Cực “đổ bộ” nước Mỹ: 77 triệu người thức dậy trong cảnh báo lạnh giá, băo tuyết có thể kéo dài đến cuối tuần
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 19/1/2026 “Hầm trú ẩn” dưới Nhà Trắng bị tháo dỡ: Trump xây đại sảnh mới và bí mật tái thiết boongke? Thị trưởng “xă hội chủ nghĩa” của New York: Zohran Mamdani sẽ thỏa hiệp đến đâu?
Bệnh Viện V́ Dân: Từ “nhà thương Bà Thiệu” miễn phí cho dân đến những ngày bí ẩn sau 30/4 Nhật Bản nổ tung v́ tin giờ chót Bước tiếp theo của ông Trump làm rúng động cả thế giới
Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đă hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đ̣n” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra h́nh sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lăi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám v́ cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đă nóng, Dân Chủ trước ngă rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông băo “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên ṭa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lănh sự Từ Caracas tới pḥng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ pḥng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra ṭa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đ̣i thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong b́ trong pḥng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu ǵ? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” v́ tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt găy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Ṿng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều ǵ? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù v́ thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ ḿnh” của người Việt thời mạng xă hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự vơ trang?
Sài G̣n “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư t́nh người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn v́ thuế quan Trump muốn học mô h́nh hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngă, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài G̣n để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: V́ sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đ̣i hạ cờ Việt Cộng! v́ nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dơi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đ̣i tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vă v́ mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Ṛ Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xă Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vă Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Băi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12944 seconds with 15 queries