HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default “Không nên sắp xếp cán bộ kiểu “dây mơ, rễ má”
Old 02-14-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Theo các chuyên gia, vụ việc Tiên Lãng như một tiếng chuông cảnh báo về năng lực và công tác tổ chức cán bộ địa phương. Và ở một góc nhìn khác cho thấy, "căn bệnh" nan y quan liêu cửa quyền đang gây bức xúc dư luận. Nhiều vấn đề nổi cộm đã được mang ra phân tích, mổ xẻ.

Vụ việc cưỡng chế đất, phá nhà của ông Đoàn Văn Vươn (Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng) gây chấn động dư luận cả nước. Dù Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có kết luận chính thức về vụ việc này, hôm 10/2 nhưng dư âm của vụ việc này vẫn tiếp tục lan tỏa mạnh trong dư luận.
Nhiều chuyên gia cho rằng, vụ việc như một tiếng chuông cảnh báo về năng lực và công tác đào tạo, tổ chức cán bộ ở địa phương. Và ở một góc nhìn khác cho thấy, "căn bệnh" nan y quan liêu cửa quyền đang gây bức xúc dư luận hiện nay. Nhiều vấn đề nổi cộm đã được mang ra phân tích, mổ xẻ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu kết luận cuộc họp về vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại Tiên Lãng, Hải Phòng, hôm 10/2.
Anh chủ tịch huyện - em chủ tịch xã: Không sai nhưng “nhạy cảm”
Theo ông Hà Tuấn Trung, nguyên Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Tư Đảng thì vụ sai phạm ở Tiên Lãng đã phát sinh, bộc lộ rất nhiều vấn đề: Từ cơ chế, chủ trương, các chính sách liên quan đến đất đai; quy định về giao đất, cho thuê đất; công tác đào tạo, sắp xếp cán bộ, đảng viên; công tác kiểm tra, thanh tra, kỷ luật cán bộ ở địa phương. Có lẽ cần phải có sự chấn chỉnh từ trên xuống dưới.
Ở Tiên Lãng nổi lên một vấn đề mà khá nhiều người quan tâm, đó là quan hệ anh em ruột của ông chủ tịch huyện và ông chủ tịch xã (mà hai anh em lại cùng tham gia vụ cưỡng chế nhà ông Vươn, ông Quý).


Ông Trung cho rằng: Theo nguyên tắc tổ chức cán bộ hiện nay thì không có điều nào nói rằng, anh làm chủ tịch huyện thì em không được làm chủ tịch xã, miễn là đủ tiêu chuẩn. Nhưng theo ông Trung, từ vụ việc ở Ninh Bình (anh làm bí thư tỉnh uỷ, em làm bí thư thành uỷ), rồi vụ việc ở Tiên Lãng (Hải Phòng), có lẽ những người làm công tác cán bộ nên rút kinh nghiệm, tránh "điều động" cán bộ theo kiểu "dây mơ, rễ má" như trên.
Anh em, bố con cùng nắm những vị trí chủ chốt ở một địa phương dễ dẫn phát sinh nhóm lợi ích cá nhân, cục bộ. Hiện nay, chúng ta đã bắt đầu để ý đến việc sắp xếp cán bộ như người ở huyện này về làm chủ tịch ở huyện khác; người ở tỉnh này về làm bí thư hoặc chủ tịch ở tỉnh khác. Cách sắp xếp như vậy rất hay, lại tránh được việc chi phối tình cảm cá nhân.


"Trong vụ việc ở Tiên Lãng, tôi có thấy báo chí nói rằng ông chủ tịch xã Vinh Quang thiếu rất nhiều tiêu chuẩn mà không hiểu sao vẫn ngồi được vào vị trí đó. Việc này, theo tôi còn liên quan đến cả tổ chức Đảng ở địa phương (bố trí, sắp xếp Đảng viên ra ứng cử). Như vậy, việc chọn đảng viên trong trường hợp này có đúng hay không, có dân chủ hay không cũng cần phải xem xét lại. Đó là chưa kể đến liệu có sự chi phối từ trên xuống (mà trên là ai thì mọi người chắc cũng hiểu", ông Trung phân tích.
Nói về vai trò của đại biểu Quốc hội của Hải Phòng, ông Trung cho rằng khá mờ nhạt. Theo ông Trung, Thủ tướng bận rất nhiều công việc đã đành nhưng còn rất nhiều người trong đoàn đại biểu Quốc hội của Hải Phòng, tại sao không có ai lên tiếng? "Trong trường hợp này, cũng không loại trừ trách nhiệm của Thành uỷ Hải Phòng. Tôi thấy họ phản ứng rất chậm, thậm chí là khá thờ ơ. Khi báo chí lên tiếng, họ mới chỉ đạo CQĐT vào cuộc. Vì vậy, những người có trách nhiệm liên quan cần phải bị xem xét kỷ luật", ông Trung nhấn mạnh.


Trao đổi với PV báo Nguoiduatin.vn, ông Nguyễn Đình Hương, nguyên phó trưởng Ban Tổ chức TW cho rằng: “Sự việc lãnh đạo huyện Tiên Lãng cưỡng chế, phá nhà ông Đoàn Văn Vươn chẳng khác nào hành động của bọn cường hào ở nông thôn ngày xưa. Tôi được biết, chủ tịch huyện Tiên Lãng là anh ruột của chủ tịch xã Vinh Quang và cả hai vị lãnh đạo này đều tham gia vào vụ cưỡng chế. Đây không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra liệu có lợi ích nhóm nào ở đây không? Và người dân họ sẽ nghĩ gì về điều đó?".

Cuộc họp hôm 10/2 do Thủ tướng Chính phủ chủ trì có sự tham gia của lãnh đạo TP. Hải Phòng, một số bộ, ban ngành...
Bộ Công an nên cử đại diện giám sát điều tra
Theo luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn luật sư Hà Nội): Nếu có đủ bằng chứng khẳng định cán bộ chính quyền đã thuê người phá nhà ông Vươn thì cán bộ đó và những người có liên quan có thể bị xử lý về Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 143 BLHS.
Lúc này, cán bộ sẽ được xác định với vai trò chủ mưu; còn người liên quan là đồng phạm. Điều 143 Bộ luật hình sự quy định mức phạt nhẹ nhất tại khoản 1 là: Phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm; còn nặng nhất tại khoản 4: Phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân nếu: Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.


Liên quan đến việc gia đình ông Vươn phản ánh về việc bị khai thác trộm thủy sản, LS Ứng cho rằng: Nếu vụ mất trộm xảy ra cùng thời điểm cơ quan chức năng đang tổ chức cưỡng chế và xác định được các cán bộ có thẩm quyền biết và ủng hộ việc này thì tất cả đối tượng (kể cả cán bộ lẫn đối tượng trực tiếp khai thác tài sản) đều bị xử lý về "Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản" theo Điều 137 BLHS, thậm chí có thể bị xử lý về "Tội cướp tài sản".
Còn trong trường hợp các cán bộ có thẩm quyền không hay biết việc mất trộm thì vẫn có thể bị xử lý kỷ luật vì sau khi cưỡng chế, tài sản của người bị cưỡng chế vẫn do họ quản lý. Với những lý do này, tôi cho rằng, việc CQĐT, Công an Thành phố Hải Phòng ra Quyết định khởi tố vụ án Huỷ hoại tài sản mới đây để điều tra là hoàn toàn hợp lòng dân. Điều mà người dân mong muốn hiện nay là việc quá trình điều tra phải thật công tâm, khách quan, xử lý đúng người đúng tội.


Về nhiều ý kiến cho rằng, Bộ công an cần phải vào cuộc để đảm bảo tính khách quan (tránh trường hợp những mối quan hệ mang tính nể nang ở địa phương), LS Ứng cho rằng: Bộ Công an có thể cử đại diện để tham gia giám sát toàn bộ quá trình điều tra.
Nhìn nhận về toàn bộ quá trình diễn biến sự việc, LS Ứng nhận định, đây là một vụ cưỡng chế để xảy ra quá nhiều thiếu sót, sai lầm. Kể cả việc tổ chức cưỡng chế là đúng pháp luật thì việc đưa lực lượng quân đội cùng tham gia cưỡng chế cũng cần phải xem xét lại. Đây là chức năng của lực lượng công an chứ không phải của quân đội. Hơn nữa, phương án cưỡng chế đã không dự liệu được các tình huống phức tạp phát sinh, để xảy ra thương vong vô cùng đáng tiếc cho lực lượng cưỡng chế. Nhưng nói gì thì nói, việc làm của anh em ông Vươn (nổ súng gây thương vong lực lượng cưỡng chế) cũng là sai. Việc làm sai của chính quyền cũng chỉ được xem xét là tình tiết giảm nhẹ (phạm tội do tinh thần bị kích động mạnh) mà thôi.
Trao đổi với PV báo Nguoiduatin.vn, LS Nguyễn Thanh Bình, trưởng VPLS Tâm Đức Phúc (Đoàn luật sư tỉnh Hải Dương) bày tỏ quan điểm đồng tình với nội dung mà bí thư Thành ủy TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã nêu tại cuộc họp báo ngày 7/2 vừa qua về vụ việc cưỡng chế đất nhà ông Đoàn Văn Vươn.


Theo LS Bình thì các cơ quan nhà nước, cơ quan thi hành luật pháp có liên quan nên nhanh chóng tìm ra đúng sai của sự việc.
Một vấn đề quan trọng mà người dân đang quan tâm và tỏ ra rất bức xúc đó là vụ nhà ông Vươn có dính dáng đến bàn tay của "xã hội đen" hay không? "Vụ cưỡng chế nêu trên đã tạo ra nhiều phản ứng trong dư luận quần chúng nhân dân trong thời gian qua, khiến người dân mất niềm tin vào các cơ quan thực thi pháp luật. Vì vậy, tôi hy vọng thời gian tới, mọi "góc khuất" của vụ việc sẽ được phơi bày ra ánh sáng. Những hành vi vi phạm pháp luật bất kể là ai cũng phải xử lý nghiêm. Cán bộ, có liên quan có thể bị xử lý về các tội Lạm dụng chức vụ và quyền hạn; cưỡng đoạt tài sản hoặc Hủy hoại tài sản của công dân", LS Bình nói.


Liên quan đến vụ việc trên, đại tá Đinh Đình Phú, người dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng tố cáo những quan chức ở Đồ Sơn (Hải Phòng), cũng đặt câu hỏi về việc có hay không dấu hiệu của sự lạm dụng chức quyền để trục lợi trong vụ cưỡng chế này? Mục đích đằng sau có thực sự chính đáng như lãnh đạo huyện trả lời là để giao UBND xã Vinh Quang quản lý cũng khiến nhiều người nghi ngờ? "Tôi và nhiều luật sư cùng đồng tình, phải xem xét xử lý lãnh đạo huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang về tội cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng. Để xảy ra hậu quả xấu như hôm nay, 6 người bị thương, 6 người bị xem xét hình sự, vụ việc gây chấn động dư luận trong cả nước là do bắt nguồn từ cái sai của chính quyền huyện Tiên Lãng mà người đứng đầu là ông chủ tịch huyện", ông Phú nói.


"Cần phải cách chức, đuổi ra khỏi Đảng..."
"Về vụ cưỡng chế", phá nhà dân tại Tiên Lãng, đây là việc vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, không đúng với chính sách của Đảng và Nhà nước là lấy dân làm gốc. Chính cách làm của các quan huyện, quan xã đã tạo ra nhiều bức xúc, ức chế khiến anh em ông Vươn không đủ tỉnh táo để kiềm chế bản thân. Những người coi thường pháp luật, coi thường dân như vậy, theo tôi cần phải cách chức, đuổi ra khỏi Đảng. Không chỉ vậy, cũng cần kỷ luật đối với những lãnh đạo thuộc Thành ủy Hải Phòng có liên đới. Nếu như vụ việc này không xử lý nghiêm để làm gương thì có lẽ Nghị quyết TW 4 về việc củng cố, chỉnh đốn Đảng không còn ý nghĩa nữa".
(Nguyên phó trưởng Ban Tổ chức TW ông Nguyễn Đình Hương)
Minh Lý – Văn Chương
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin-Anhtitchinh.JPG
Views:	9
Size:	61.5 KB
ID:	358587  
Old 02-14-2012   #2
nguoivm
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,774
Thanks: 39
Thanked 857 Times in 510 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 19
nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
Default

sao khong nghe noi "ky luat" cac ten do huu ca,do trung thoai nhi,........???????? ?????hay la co du lon che di roi?????????????
nguoivm_is_offline  
 
User Tag List


Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12816 seconds with 15 queries