HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Mong cộng đồng kết nghĩa với tù nhân lương tâm tại Việt Nam'
Phỏng vấn mẹ tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh

QUẬN CAM (NV) .- Mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh kêu gọi cộng đồng người Việt tại hải ngoại “kết nghĩa” với tù nhân lương tâm đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ ngày mỗi nhiều hơn.


Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh tại tòa soạn nhật báo Người Việt ngày Thứ Tư 12/3/2014. (Hình: Người Việt)

“Mong bà con người Việt hải ngoại, hoặc cá nhân hay tổ chức, kết nghĩa với một tù nhân lương tâm ở Việt Nam thì an ủi cho họ rất nhiều.”

Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh, kêu gọi như vậy khi bà đến thăm báo Người Việt hôm Thứ Tư 12/3/2014.

Bà hiện đang đi nhiều nơi từ Châu Âu sang Mỹ và còn đến Úc rồi sang Canada để vận động cho con bà cũng như cho các người tù nhân lương tâm khác hiện đang bị các bản án bất công.

Bà Trần Thị Ngọc Minh giải thích “Kết nghĩa” là “có thể là giúp đỡ tinh thần, vật chất, động viên thăm hỏi, theo dõi sức khỏe, tình trạng hành hung tra tấn để kịp thời thông báo cho các tổ chức quốc tế lên tiếng cho họ, giúp đỡ pháp lý khi họ ra tòa. Đồng thời, tạo ra một cái quỹ để giúp cho tù nhân lương tâm khi cần thiết.”

Bà cho hay “Tôi biết bà con người Việt hải ngoại bao nhiêu năm qua, đã bỏ ra rất nhiều công sức tiền của giúp đỡ các tù nhân lương tâm bên Việt Nam. Tuy nhiên, đến giờ, vẫn còn những tù nhân lương tâm chưa được biết tới. Đây là điều canh cánh trong lòng của tôi cũng như của nhiều người.”

Suốt nhiều năm qua, có các nhóm nhỏ hoặc cá nhân liên lạc trực tiếp giúp cho một số người đấu tranh dân chủ hoặc đòi hỏi tự do tôn giáo bị bỏ tù tại Việt Nam. Tuy nhiên, những sự yểm trợ đó không nhiều và không thường xuyên. Trong những trường hợp cần điều trị thuốc men chữa trị các chứng bệnh hiểm nghèo thì họ lại càng cần được giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, 29 tuổi, bị nhà cầm quyền CSVN kết án 7 năm tù hồi năm 2010 cùng với hai bạn trẻ khác là Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Họ bị vu cho tội “phá rối an ninh trật tự chống chính quyền” khi giúp cho công nhân của một công ty gia công giày da ở tỉnh Trà Vinh đình công chống bóc lột, bất công.

Đỗ Thị Minh Hạnh, năm 18 tuổi, đã tham gia công tác xã hội khi đang là sinh viên đại học. Năm 2005 đã từng bị bắt và tra tấn vì giúp đỡ dân oan khiếu kiện ở Hà Nội nhưng được gia đình bảo lãnh. Cô hợp tác với một số bạn giúp đỡ giới công nhân đòi hỏi quyền lợi chính đáng của người lao động ở một số địa phương.

Bà Trần Thị Ngọc Minh cho hay, khi con bị bắt lần sau cùng vào Tháng Hai 2010 rồi bị kết án tù, bà đã gặp nhiều người ở Việt Nam, không kể luật sư, tìm cách cứu con nhưng thấy không hy vọng gì nên đã tìm cách ra nước ngoài để vận động chính giới Hoa kỳ và các nước Tây phương. Đi thoát khỏi Việt Nam, bà đến Ba Lan đầu tiên nhờ có con rể ở đây. Cũng nhờ hoàn cảnh của con gái đang bị tù tội bất công mà chính phủ Ba Lan cho bà tị nạn.

Theo lời bà Trần Thị Ngọc Minh, Đỗ Thị Minh Hạnh không những có dấu hiệu ung thư ngực mà còn đang bị thấp khớp rất nặng, không chịu đựng nổi cái lạnh của miền Bắc Việt Nam.

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, tù nhân lương tâm đang bị giam ở nhà tù Thanh Xuân, Hà Nội. Cô có dấu hiệu ung thư ngực nhưng không được khám nghiệm chuyên khoa. (Hình: Dân Làm Báo)

“Minh Hạnh mang mầm bệnh trong cơ thể và thêm một chứng bệnh nữa là đau khớp rất nặng. Ở Hà Nội lạnh quá. Cháu chịu đựng những con đau. Bên ngực trái của cháu vẫn cứ teo như thế, vẫn một bên nhỏ bên lớn và phát hiện có khối u nhỏ trong ngực. Chúng tôi có đề nghị trại giam cho đi khám nhưng họ nói cứ cho cháu uống thuốc đã, có bác sĩ trong trại giam. Từ ba tới 6 tháng nếu không tiêu khối u đấy thì sẽ cho cháu đi xét nghiệm giải phẫu. Theo tôi, họ nói là một lẽ nhưng họ có cho đi khám lại là chuyện khác.” Bà Trần Thị Ngọc Minh kể với báo Người Việt.

“Chúng tôi đã đề nghị rất nhiều lần xin cho cháu đi khám chuyên khoa nhưng họ không cho. Chính vì vậy mà tôi nhờ chính giới các nước lên tiếng giúp cho để can thiệp cho cháu đi khám bệnh. Tôi cũng gửi thư đến sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam nhờ giúp đỡ.”

Từ Âu châu, bà Trần Thị Ngọc Minh, ngày 16/1/2014, đến Quốc hội Hoa Kỳ điều trần về trường hợp tù tội của con bà cũng như các bạn Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Sau đó, 11 dân biểu Hoa Kỳ đã viết thư kêu gọi nhà cầm quyền CSVN trả tự do con bà và các bạn.

“Ít ra thì Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã được chú ý đến và tôi tin sự chú ý đó giúp cho nhà nước Việt Nam không có các hành động đàn áp hay đánh đập con tôi như trước kia nữa.” Bà nói.

Theo bà cho biết, hiện cô Đỗ Thị Minh Hạnh bị giam riêng ở nhà tù Thanh Xuân, cách Hà Nội khoảng 60 cây số. Khi mới bị chuyển từ nhà tù Z30D ở Hàm Tân, Bình Thuận, ra bắc giữa Tháng 5-2013, cô chung phòng với bà Mai Thị Dung, một tín đổ Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy. Nhưng sau bị tách riêng, biệt giam mỗi người một phòng và “không cho liên hệ với bất kỳ ai, không cho tiếp xúc với phạm nhân nào.”

Chồng bà thay phiên với chồng bà Dung cách một tháng đi thăm tù, người thăm con gái, người thăm vợ để đỡ tốn kém. Hai tù nhân lương tâm Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh gặp nhau vào giờ ăn và cả hai đều ăn chay.

“Sau khi đi tù, một vài tháng sau thì cháu bắt đầu ăn chay niệm Phật ở trong tù.” Bà Trần Thị Ngọc Minh nói. Nhờ vậy “Cháu cũng thanh thản. Cháu nói thế này, xin gia đình cho phép con đi theo con đường mà con đã chọn. Nếu có chuyện gì rủi ro xảy ra cho con ở trong tù thì xin gia đình vui vẻ, coi đó là định mệnh, số phận của con. Đừng có buồn, đừng có lo lắng và suy nghĩ nhiều, xin gia đình thông cảm và tha thứ cho con. Cháu đã chuẩn bị tinh thần cho mình ở trong tù cho bất cứ cái gì xảy ra nên Minh Hạnh lúc nào cũng thanh thản và vui vẻ chứ không có buồn phiền.”

Bà cho biết con gái bà cũng như bà Mai Thị Dung rất nhiều lần được cán bộ nhà tù khuyến dụ “nhận tội” nhưng họ cương quyết không nhận vì cho rằng mình không làm gì sai trái với lương tâm và pháp luật.

“Chồng tôi thăm nuôi con thì họ cũng nói khuyên Đỗ Thị Minh Hạnh nhận tội thì thả ra sớm. Nhưng khi ba của Minh Hạnh vừa bước vào phòng thăm viếng thì cháu đã gàn trước rồi, bảo ba đừng lên tiếng, con không có tội đâu ba. Con không có tội nên không nhận tội. Chính vì vậy mà họ tiếp tục giam cầm trong khi tôi rất lo lắng cho sức khỏe của con.” Bà kể.

Ngoài chuyện vận động cho con mình, bà Trần Thị Ngọc Minh cho biết, nhờ cơ hội được ra nước ngoài, bà cố gắng vận động, góp tiếng nói đấu tranh cho tất cả tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Bà nói rằng “Tôi chỉ là một phụ nữ nhỏ bé, thương con, trên đường đi tìm tự do công lý cho con thì có may mắn hơn nhiều thân nhân tù nhân lương tâm ở trong nước. Tôi có cơ hội ở nước ngoài, đi nước này nước khác đấu tranh cho con mình, kết hợp, góp thêm tiếng nói của tôi với bà con hải ngoại, vận động đấu tranh cho tù nhân lương tâm tại Việt Nam.”

Theo lời bà “Tù nhân lương tâm ở Việt Nam càng ngày càng đông và họ chịu đựng không kém gì Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương. Họ cần sự quan tâm của bà con trong ngoài nước cũng như chính giới giúp cho họ thoát khỏi nhà tù cộng sản.” (TN)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-15-2014
Reputation: 370434


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,426
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	184368-VN-TranThiNgocMinh_400.jpg
Views:	4
Size:	45.3 KB
ID:	586968  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,131 Times in 11,292 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 03-16-2014   #2
QueMe
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

We always stand by you!
QueMe_is_offline   Reply With Quote
Old 03-16-2014   #3
DemonHunter
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
DemonHunter's Avatar
 
Join Date: Nov 2013
Posts: 10,450
Thanks: 310
Thanked 77 Times in 75 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 23
DemonHunter Reputation Uy Tín Level 6
DemonHunter Reputation Uy Tín Level 6DemonHunter Reputation Uy Tín Level 6DemonHunter Reputation Uy Tín Level 6
Default

tù nhân thì ai thèm thương
DemonHunter_is_offline   Reply With Quote
Old 03-16-2014   #4
TheStrip
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 148
Thanks: 5
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
TheStrip Reputation Uy Tín Level 1
Default

Kết nghĩa... bằng miệng thì không cần phải MONG đâu bà ạ!
Mà có sức chơi.... phải có sức chịu chứ!
TheStrip_is_offline   Reply With Quote
Old 03-16-2014   #5
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by TheStrip View Post
Kết nghĩa... bằng miệng thì không cần phải MONG đâu bà ạ!
Mà có sức chơi.... phải có sức chịu chứ!


có chơi có chịu ,sao chú mày không công khai mà phải lén lút như con chuột hay con chồn chui trong lổ cống vậy ?
chu9chin_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Một ngày ‘đứt mạch’ ở Mỹ: Verizon sập mạng, FBI ập vào nhà phóng viên, AI bị siết và Saks nộp đơn phá sản Iran bên bờ sóng gió, Mỹ cân nhắc ra tay: dầu mỏ – chip AI – vàng bạc cùng rung chuyển Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Những lỗ thủng miễn dịch ở Mỹ: miễn trừ vaccine tăng vọt, sởi bùng phát – FDA cũng vừa gỡ cảnh báo ‘ý nghĩ tự tử’ khỏi thuốc gi Một lá phiếu của Vance, một chiến thắng của Trump: Thượng viện chặn nghị quyết siết quyền đánh Venezuela Trump nói Iran “không có kế hoạch hành quyết”, nhưng Trung Đông vẫn nín thở
Hawley “quay xe” phút chót: Trump siết kỷ luật đảng trước lá phiếu War Powers về Venezuela Greenland băng giá dậy sóng: Đan Mạch tăng quân, NATO vào cuộc giữa sức ép “thâu tóm” từ ông Trump “Lằn ranh đỏ” tự đặt: Trump cân nhắc đòn đánh Iran, vùng Vịnh nín thở chờ quyết định
“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15116 seconds with 13 queries