HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trùm lừa đảo bị Trung Quốc truy nã một thập kỷ
Xà Trí Giang bị Trung Quốc truy nã từ năm 2012 với cáo buộc điều hành mạng lưới cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp, nhưng chỉ bị bắt vào năm 2022.

Thái Lan hồi tháng hai cắt nguồn điện cho một số khu phức hợp ở biên giới Myanmar nhằm đột kích một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia được gọi là 14K, từng bị Mỹ và Anh đưa vào danh sách đen vì các hoạt động làm ăn phi pháp.

Trong nhiều năm qua, 14K đã tìm cách thiết lập các hoạt động kinh doanh tại Thái Lan và Myanmar, với dự án lớn nhất đặt tại Shwe Kokko, hay Shwe Kokko Yatai, thành phố mới được phát triển bởi Yatai International Holding Group (YIHG).

YIHG đã đầu tư 15 tỷ USD thành lập Shwe Kokko như một đặc khu kinh tế vào năm 2018, song nơi này lại trở thành địa điểm khét tiếng về lừa đảo qua mạng, hoạt động đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp, rửa tiền và buôn người.

Chủ sở hữu của YIHG là Xà Trí Giang (She Zhijiang), 43 tuổi, có cả quốc tịch Trung Quốc và Campuchia, người vừa bị dẫn độ từ Thái Lan về Trung Quốc sau chiến dịch truy lùng một thập kỷ và sau đó là cuộc chiến pháp lý kéo dài hơn ba năm.


Trùm lừa đảo Xà Trí Giang bị cảnh sát Thái Lan áp giải tại sân bay Suvarnabhumi ngày 12/11. Ảnh: Reuters

Xà Trí Giang sinh năm 1982 tại một ngôi làng nghèo ở thành phố Thiệu Đông, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Bỏ học từ năm 14 tuổi nhưng lại có đam mê với bộ môn lập trình máy tính, Xà Trí Giang năm 2002 chuyển đến Philippines để thành lập một doanh nghiệp cờ bạc trực tuyến.

Mạng lưới cờ bạc trực tuyến của Xà Trí Giang chủ yếu nhắm vào công dân Trung Quốc đại lục, nơi hoạt động đánh bạc bị nghiêm cấm. Các hoạt động phi pháp này được cho là đã tạo ra lợi nhuận hơn 298 triệu USD, chủ yếu từ những nạn nhân người Trung Quốc.

Đây là lý do Bộ Công an Trung Quốc (MPS) phát lệnh truy nã Xà Trí Giang từ năm 2012 với cáo buộc điều hành mạng lưới cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp, rửa tiền, tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.

Dù bị Trung Quốc truy nã, Xà Trí Giang vẫn mở rộng hoạt động kinh doanh cờ bạc trực tuyến của mình, xây dựng các khu phức hợp quy mô lớn ở Campuchia, Myanmar và Thái Lan.

Năm 2017, ông ta được cấp quốc tịch Campuchia, đổi tên thành "Xà Trí Giang Krieng Khai" và đăng ký địa chỉ kinh doanh của tập đoàn YIHG ở đặc khu Hong Kong, dù trụ sở chính đặt tại Bangkok.

YIHG sau đó đã khởi động dự án đặc khu Shwe Kokko ở thị trấn Myawaddy, giáp biên giới Thái Lan, hợp tác với nhóm vũ trang Lực lượng Biên phòng (BGF) do Saw Chit Thu, một lãnh chúa địa phương, lãnh đạo.

Xà Trí Giang cung cấp nguồn vốn, máy móc và vật liệu để xây dựng khu Shwe Kokko, trong khi Saw Chit Thu và 8.000 tay súng vũ trang dưới quyền ông ta chịu trách nhiệm bảo vệ dự án.

Những video quảng cáo hào nhoáng của YIHG mô tả Shwe Kokko là một "xứ sở thần tiên" với những tòa nhà chọc trời, khách sạn, sòng bạc và khu công nghệ cao.

Năm 2019, dưới áp lực của Trung Quốc, chính phủ Campuchia tiến hành chiến dịch trấn áp hoạt động cờ bạc trực tuyến, lừa đảo qua điện thoại và các sòng bạc, buộc những tổ chức tội phạm do các ông trùm gốc Hoa cầm đầu phải dạt sang Myanmar.

Chính phủ Myanmar cùng năm cũng mở một cuộc điều tra đối với YIHG vì công ty này xây dựng vượt quá 59 biệt thự được cấp phép đầu tư và vận hành sòng bạc trước khi đất nước hợp pháp hóa chúng. Tuy nhiên, quá trình điều tra bị gián đoạn sau cuộc đảo chính quân sự năm 2021 tại Myanmar.

Điều này càng khiến Xà Trí Giang thiết lập căn cứ vững chắc ở Shwe Kokko. Ông ta được cho là đã gây dựng quan hệ với những người có ảnh hưởng tại thị trấn Mae Sot của Thái Lan, giáp Shwe Kokko ở phía bên kia biên giới.

Ông ta từng thúc đẩy ý tưởng xây dựng thành phố song sinh Shwe Kokko - Mae Sot, nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ. Năm 2022, ông ta thậm chí còn ra điều trần trước Ủy ban Hạ viện Thái Lan về các động thái nhằm hợp pháp hóa sòng bạc.

Theo các nguồn thạo tin, Xà Trí Giang có quan hệ với băng 14K và đã đồng đầu tư phát triển KK Park, tổ hợp lừa đảo khét tiếng ở Myawaddy, cùng với Wan Kok Koi, ông trùm với biệt danh "Răng Sứt". Người này được Bộ Tài chính Mỹ xác định là một thủ lĩnh thế giới ngầm, điều hành hàng loạt mạng lưới kinh doanh bất hợp pháp lớn.

Xà Trí Giang bị bắt tại Thái Lan vào ngày 12/8/2022 theo lệnh truy nã đỏ của Interpol với cáo buộc lừa đảo công dân nước ngoài ở nhiều quốc gia. Ông ta bị giam tại Nhà tù Trung tâm Klong Prem ở Bangkok để chờ dẫn độ về Trung Quốc.

Tòa án Hình sự Thái Lan đã ra lệnh dẫn độ Xà Trí Giang về Trung Quốc vào cuối tháng 5/2023, song ông ta đã nộp đơn kháng cáo nhằm tìm cách lợi dụng các thủ tục tư pháp của nước sở tại để trốn tránh trách nhiệm pháp lý, tạo ra nhiều thách thức cho vụ án.

Xà Trí Giang thậm chí còn quay một video từ nhà tù nói mình là nạn nhân của những cáo buộc có động cơ chính trị và bị đối xử vô nhân đạo trong trại giam. Ông ta nói rằng mình thành lập YIHG theo chỉ thị của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc và tuyên bố Shwe Kokko khi đó là một phần của Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI). Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc năm 2020 bác bỏ, tuyên bố họ không có bất kỳ mối liên hệ nào với Xà Trí Giang.

Mặc dù bác bỏ mọi cáo buộc về hành vi sai trái liên quan đến YIHG, Xà Trí Giang lại thừa nhận "khả năng cao" rằng những kẻ lừa đảo đã đến Shwe Kokko để tiêu tiền.

"Thành phố Yatai của chúng tôi mở cửa hoàn toàn cho tất cả mọi người. Đối với một doanh nhân như tôi, việc từ chối khách hàng thực sự rất khó khăn. Đây là điểm yếu của tôi", Xà Trí Giang bao biện.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, khó có thể tin rằng YIHG, đơn vị điều hành mọi thứ ở Shwe Kokko, lại không thể ngăn chặn những kẻ lừa đảo ra vào thành phố. Và cũng rất khó tin nếu một công ty nào khác ngoài các băng đảng lừa đảo chọn nơi đây để hoạt động.

Chiến lược của YIHG là "tẩy trắng dự án để tạo ra câu chuyện rằng Shwe Kokko là một thành phố an toàn", Jason Tower, chuyên gia từ Viện Hòa bình Mỹ, người đã dành nhiều năm nghiên cứu hoạt động lừa đảo ở Shwe Kokko, cho biết.

Nhưng theo ông, tính toán của Xà Trí Giang khó thành công. "Doanh nghiệp hợp pháp nào sẽ tới Shwe Kokko? Nó đơn giản là không đủ hấp dẫn. Nền kinh tế nơi đây sẽ tiếp tục là một nền kinh tế lừa đảo", ông nói.

Bộ Công an Trung Quốc cho biết việc dẫn độ thành công Xà Trí Giang là thắng lợi lớn sau cuộc đấu tranh pháp lý phức tạp và kéo dài. Cơ quan này nhấn mạnh đây là thông điệp mạnh mẽ của chính quyền Trung Quốc trước đòi hỏi từ người dân về nỗ lực trấn áp tội phạm cờ bạc trực tuyến và lừa đảo xuyên biên giới.

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-15-2025
Reputation: 208153


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 59,469
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	58.png
Views:	0
Size:	671.9 KB
ID:	2592228  
goodidea_is_offline
Thanks: 71
Thanked 3,588 Times in 3,110 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 75
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10271 seconds with 13 queries