HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default DONALD TRUMP & “KIM BÀI MIỄN TỬ” DÀNH CHO CÁC TT MỸ
Theo như giới chuyên gia chính trị nhận định khoảng thời gian đó gần như không đem đến hiệu quả thiết thực hay tác động được đến bất cứ nhân vật nào liên quan, sau khi ban đầu, Ủy ban điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 có kế hoạch tổ chức các phiên điều trần trong tháng 5, nhưng tin mới nhất cho biết họ đã dời lại vào tháng 6 và dự kiến sẽ có báo cáo chính thức về cuộc điều tra của họ vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, có nghĩa là 2 tháng trước cuộc bầu cử giữa kỳ thì người dân Mỹ mới được biết báo cáo cuối cùng.
Dù vậy, dân biểu Jamie Raskin, thành viên trong Ủy ban điều tra, vẫn tự tin cho rằng chỉ với các phiên điều trần sắp tới của ủy ban Hạ viện vào ngày 6 tháng 1 sẽ có những chi tiết rất sôi nổi và bùng nổ, gây chấn động giới truyền thông báo chí mà Ủy ban đã điều tra được trong thời gian qua.



Có lẽ đây là những câu nói thật lòng, thẳng thắn và công khai nhất của dân biểu Jamie Raskin từ khi cuộc điều tra thực sự bắt đầu khi cho rằng: “Từ ngày lập quốc đến nay, chưa có vị tổng thống Mỹ nào đã nghĩ đến việc cố gắng tổ chức một cuộc đảo chính khi gần hết nhiệm kỳ của mình để lật đổ một cuộc bầu cử và bỏ qua trật tự hiến pháp bằng cách sử dụng các nhóm cực đoan bạo lực trong nước, các nhóm chủ trương dân tộc da trắng thượng đẳng và phân biệt chủng tộc, phát xít để tạo nên một vết nhơ khó rửa trong lịch sự Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ đưa ra “bằng chứng xác thực” chứng minh có sự phối hợp giữa cựu Tổng thống Donald Trump lúc bấy giờ và những người trong ban tham mưu của ông ta cũng như những người ủng hộ ông ta đã tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 trong nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.”

\Qua những tuyên bố của dân biểu Jamie Raskin, công chúng Mỹ chẳng thấy ông ta còn điều gì ngần ngại, úp mở cả, ông đã nói huỵch toẹt ra thẳng thừng, đúng vậy, chính Donald Trump, TT thứ 45 của Hoa Kỳ đã âm mưu cùng với đám nha trảo, lợi dụng sự ủng hộ của đám người cuồng tín để nổi loạn, phá hoại cuộc chứng nhận người chiến thắng của cuộc bầu cử. Nếu Ủy ban điều tra và bản thân ông Jamie Raskin không có đầy đủ chứng cứ xác thực 100% thì chắc hẳn ông đã không thể đưa ra những lời tuyên bố chắc nịch, hùng hồn như vậy. Nhưng dù bằng chứng nhiều và đầy đủ đến đâu, có những lời tuyên bố mạnh mẽ đến đâu vẫn không thể đưa luật pháp đến gần hơn kẻ phạm tội khi chúng ta vẫn còn lẩn quẩn trong thể thức nhùng nhằng theo thứ tự quân giai, từ điều tra, điều trần, báo cáo, truy tố, rồi kháng cáo, từ cấp thấp lên cấp cao, rồi lại kháng cáo và tái điều tra, nên đây chính là kẻ hở của thủ tục luật pháp đầy nhiêu khê của nước Mỹ, và Donald Trump là người biết cách khai thác, tận dụng những kẻ hở này để kéo dài thời gian lâu nhất có thể.

Kế hoạch nguy hiểm của Trump là sử dụng Phó Tổng thống khi đó là Mike Pence chỉ cần đánh bại số phiếu đại cử tri của Tổng thống Joe Biden xuống dưới con số 270 phiếu đa số cần thiết để chiến thắng là đủ để tiến hành một cuộc đảo chính hợp pháp, họ sẽ căn cứ theo Tu chính án thứ 12, chuyển cuộc tranh cử sang bỏ phiếu trong Hạ viện. Nếu điều đó xảy ra, đảng Cộng hòa sẽ có đủ đa số để giao cho Trump tiếp tục một nhiệm kỳ thứ hai, nắm giữ chức tổng thống vì các phiếu bầu sẽ do các đoàn đại biểu cấp tiểu bang bỏ phiếu và GOP kiểm soát nhiều đoàn đại biểu cấp tiểu bang hơn so với đảng Dân chủ.

Dân biểu Jamie Raskin nói tiếp: “Ai cũng đoán được điều gì đã có thể xảy ra nếu đất nước chúng ta thiếu sự may mắn, nếu chúng ta không có được một người PTT biết tôn trọng hiến pháp thì quý vị đã có thể thấy những điều tệ hại, xấu xí xảy ra rồi – thiết quân luật, nội chiến, hỗn loạn và thậm chí đổ máu, đó là những điều khởi đầu của một chủ nghĩa độc tài phát xít. Đây không phải là một cuộc đảo chính từ người dân hay từ quân đội nhắm vào tổng thống đương nhiệm mà đó là một cuộc đảo chính do chính tổng thống đương nhiệm chỉ đạo chống lại phó tổng thống và chống lại Quốc hội. Kế hoạch ma quỷ này đã được điều phối chặt chẽ nhất bởi Trump và những nhân vật thân cận trong ban tham mưu của ông ta, chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều khó khăn khi phỏng vấn hơn 800 nhân chứng, và khi chúng tôi càng đến gần những người trong ban tham mưu của Trump, càng gần Trump thì họ càng chống đỡ mạnh hơn vì họ thấy chúng tôi dường như đơn độc trong cuộc chiến lớn để chống lại họ, sau lưng chúng tôi đã không có được sự hỗ trợ cần thiết từ Bộ Tư Pháp, chính vì vậy, họ đã tỏ ra xem thường Quốc Hội ngày càng mạnh hơn.

Nhưng, có lẽ điều thú vị nhất mà chúng tôi đã khám phá được về hành động sáng suốt và dũng cảm của PTT Mike Pence khi đó, ông đã từ chối lời kêu gọi của Trump để lên một chiếc xe thoát khỏi điện Capitol cùng với các mật vụ do Trump gửi đến. Ông Mike Pence chỉ thốt ra đúng 7 chữ, nói một cách lạnh lùng với những người mật vụ rằng: “Tôi sẽ không lên chiếc xe đó để đi đâu cả“. Chỉ với câu nói này, chứng tỏ Mike Pence biết rõ những gì Trump và đồng bọn muốn làm khi đó, và nếu ông bước lên chiếc xe đó trong lúc hỗn loạn, thì tính mạng của ông có lẽ cũng không có gì bảo đảm sẽ được an toàn, vì Trump có thể sẽ dựa vào một lý do chính đáng nào đó, thí dụ như PTT Mỹ đã bị đám đông hạ sát, và có thể sử dụng đạo luật phục sinh, ra lệnh quân đội trấn áp đám đông, gây ra những cuộc thảm sát lên chính những người tiến vào điện Capitol chỉ vì ủng hộ ông ta. Và sau đó, chuyện gì tiếp theo thì ai cũng có thể đoán trước được cả, đó là hủy bỏ kết quả bầu cử, và tiếp tục nắm quyền, trở thành một TT thời nội chiến.

Nhà sử học Julian Zelizer đã viết rằng: “Làm thế nào ‘Đảng của Abraham Lincoln’ đã trở thành ‘Đảng của Trump chỉ trong vòng 5 năm, Trump đã xóa sạch mọi dấu vết của tiền nhân trên chính đảng Cộng Hòa này trong một thời gian kỷ lục.”

Hàng chục nhà sử học khác của đất nước này cũng có cùng một quan điểm khi nói về những đánh giá lịch sử trong nhiệm kỳ Tổng thống của Donald J. Trump: Đó là, một giai đoạn xung đột trầm trọng gây tổn thương sâu sắc đến chính thể của chúng ta. Khi nhiệm kỳ của ông ta kết thúc, cũng là lúc chúng ta phát hiện một cách muộn màng rằng, đất nước này đang có nhiều vết nứt trầm trọng, có thể chia năm xẻ bảy Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ.

Những vết nứt này nếu còn tồn tại thêm một nhiệm kỳ nữa với chính quyền Trump, thì chắc chắn chính sách bảo thủ của đảng Cộng Hòa đã mở ra một con đường dành riêng cho Trump như thế nào và nó sẽ chuyển nước Mỹ sang một hình thức chủ nghĩa chuyên chế cạnh tranh – trong đó các cuộc bầu cử vẫn xảy ra, nhưng chỉ là những cuộc bầu cử mang tính hình thức trước mắt công chúng Mỹ và trước sự quan sát của thế giới, kết quả của những cuộc bầu cử này sẽ không còn ý nghĩa trong việc xác định ai là người chiến thắng, ai là người nắm giữ quyền lực.

Donald Trump có phải là một đảng viên Cộng Hòa bảo thủ đúng nghĩa hay không, điều này không ai xác nhận nhưng cũng chẳng có ai dám lên tiếng phủ nhận, nhưng dù trong tư cách nào, Trump có nhiều điều rất khác với những Tổng thống Cộng Hòa trước đây, những người tiền nhiệm vẫn luôn quan tâm đến việc phát triển một liên minh có thể tạo ra đa số đảng Cộng hòa mới nhưng Trump chỉ thích nuôi dưỡng phong trào MAGA của mình. Và với hầu hết những Tổng thống đảng Cộng Hòa trước đây, dường như chỉ có Richard Nixon là người đã tạo nên ảnh hưởng lên Trump nhiều nhất ngày nay qua vụ Watergate, vì chính thức là kể từ thời điểm đó, đảng Cộng Hòa ngày càng trở thành một đảng chính trị cực đoan, phản dân chủ.

Cuối cùng, việc Trump có thể hay gần như sẽ được trắng án, sẽ không bị truy tố đang dần trở thành hiện thực, chắc chắn hơn, đã đem đến một tư duy phục vụ trong chức vụ công cao nhất của nước Mỹ của những nhà lãnh đạo chính trị tương lai, họ biết chắc rằng, họ sẽ hoàn toàn không bị trừng phạt miễn là họ giữ được sự ủng hộ của cơ sở đảng chính trị của mình, bất kể Hiến pháp có quy định gì.

Nếu tình hình diễn biến theo chiều hướng xấu xí này, Hiến Pháp Mỹ sẽ chỉ còn là một dấu ấn lịch sử, luật pháp Mỹ sẽ không còn thực thi được công lý, các Tòa án từ tiểu bang, liên bang đến Tòa án tối cao rồi chỉ thay nhau đưa ra những phán quyết có lợi cho đảng phái, chống chọi nhau từ thấp lên cao, và người được hưởng lợi nhiều nhất chính là bất kỳ ai làm chủ được TBO trong ngày 20.01.2025, người sẽ có được kim bài miễn tử duy nhất tại Hoa Kỳ. Việt Linh
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-26-2022
Reputation: 370430


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,409
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	91.5 KB
ID:	2044425  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,129 Times in 11,290 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
Be_True (04-26-2022)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 04-26-2022   #2
thangbomvietnam
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 7,792
Thanks: 62
Thanked 2,925 Times in 1,872 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 861 Post(s)
Rep Power: 25
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Default

z1 và z2 đang chờ xem phim hay...nhưng phim còn nhiều tập chưa đến hồi kết thúc...
thangbomvietnam_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng Vì sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ ký: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết phòng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11580 seconds with 15 queries