HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt phẫn nộ trước hai ông Tây "quỵt tiền" homestay rồi đi bêu rếu xấu
Một chủ homestay đã khá bức xúc với cách hành xử của hai khách nước ngoài. Theo đó, họ thuê phòng và sau đó bỏ đi không trả tiền. Khi được hỏi, họ cho hay đã không ngủ được vì muỗi đốt nên quyết định không trả tiền.

Chủ homestay ở Sapa tố cặp du khách nước ngoài "bùng" tiền thuê phòng, bịa chuyện để review xấu
Ngày 5/11 vừa qua, 1 homestay có tên U.E.L tại Sapa đã đăng tải lên trang Facebook của mình bài viết kể lại sự việc bị cặp đôi du khách người nước ngoài "bùng" tiền thuê phòng nghỉ. Không những thế, homestay này còn cho biết họ vô cùng bức xúc khi du khách trên đã để lại review xấu về homestay của họ với những lý do không chính xác. Hiện sự việc đang gây xôn xao, nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.


Bài đăng của homestay U.E.L trên Facebook - Ảnh chụp màn hình.

Theo homestay U.E.L kể lại, vào ngày 5/11 vừa qua, 1 nam du khách người nước ngoài có tên Rory G. cùng bạn gái (hoặc vợ) đã thuê phòng nghỉ tại homestay của họ trong 1 đêm với mức giá 500 nghìn đồng. Để có được mức giá này, trước đó nam du khách và homestay đã trao đổi qua tin nhắn để mặc cả và thương lượng.

"Ngày 5/11/2018, có khách tên Rory G. chủ động liên hệ với bên mình và hỏi bên mình có thể cho đặt phòng bungalow view suối ở đây không. Bên mình báo giá là 800k/đêm, đây là giá tiêu chuẩn cho 2 người/đêm/ngày thường, ngày cuối tuần là 1000k/2người/đêm.

Khách bảo có thể giảm giá còn 500k không, họ nói không còn nhiều tiền. Nhân viên của homestay đã hỏi ý kiến của sếp, sếp bảo là còn phòng thì để người ta ở cũng được, vì vậy bên mình đã sắp xếp và cho khách nhận phòng vào buổi chiều một cách rất chu đáo với giá 500k" - homestay kể lại sự việc.




Tin nhắn cho thấy nam du khách và homestay trao đổi để thương lượng tiền thuê phòng - Ảnh: FB

Sự cố nảy sinh bất ngờ khi vào sáng sớm ngày hôm sau, cặp đôi du khách rời khỏi homestay từ rất sớm và... quên luôn việc trả tiền như đã thỏa thuận. Khi bị homestay nhắn tin yêu cầu trả tiền, nam du khách tên Rory G. cho biết lý do là bởi ở homestay quá nhiều muỗi và chó sủa lớn khiến họ không thể ngủ?!

"Sáng hôm sau họ tắm rửa sớm, sau đó tự ý lấy hành lí chỉ là một cái balo con cóc nhỏ rồi đi sớm luôn, không nói một tiếng nào cho homestay cả. Và họ chưa thanh toán bất kì khoản tiền dịch vụ nào! Bên mình hôm qua chưa nhận passport!

Ở một đêm, họ tắm 2 lần vào buổi tối + sáng, dùng dầu gội đầu để giặt quần và uống một lon coca không trả tiền. Thậm chí họ đến còn hỏi sao tiền phòng đắt vậy mà không bao gồm ăn tối trong giá phòng à. Có một chuyện họ bịa ra, đó là mùa đông ở Sapa thì không hề có muỗi, khí hậu lạnh, muỗi không hề có!

Bên mình có gửi tin nhắn cho Rory G., hỏi tại sao đi mà không trả tiền phòng. Sau đó anh ta gửi lại một cái tin nhắn, dịch ra như thế này: 'Bọn tôi gần như mất ngủ. Có nhiều muỗi trong phòng mà không có màn. Bọn tôi bị đốt rất nhiều. Bọn tôi dậy từ 4h sáng vì chó cắn nhau và sủa rất ồn. Bọn tôi đã định sáng nay đi tour đi bộ mà mệt quá không đi được, tiền mua tour cũng không được trả lại'" - homestay U.E.L bức xúc viết trên Facebook.


Tin nhắn của du khách nói về lý do không trả tiền phòng - Ảnh: FB

Mâu thuẫn càng bị đẩy lên cao khi nam du khách nhắn tin với U.E.L và cho biết sẽ review xấu về homestay khắp các phương tiện truyền thông. Cũng trong loạt tin nhắn này, nam du khách bức xúc nói U.E.L không phải homestay mà chỉ là "gypsy camp - khu cắm trại dị hợm" và "My shorts has worth 10 times what a night in that place - những chiếc quần sóc của tôi còn có giá gấp 10 lần 1 đêm ở đây".

"Khách nhắn một cái tin đe doạ bên mình là sẽ review về việc homestay tệ như nào trên khắp phương tiện truyền thông.

Bên mình có nhắn tin lại: "Tại sao anh lại phải trốn không trả tiền, ít nhất anh phải ngồi lại và phản ánh! Thái độ của 2 người không chấp nhận được, anh thích viết gì cũng được, chúng tôi không cần tiền của 2 người nữa".

Sau đó Rory nhắn tin lại là: "Không có ai bên ngoài buổi sáng cả, đây không phải là homestay, đây là một khu cắm trại dị hợm với những con chó làm bạn thức cả đêm. Một nơi tệ hại! Cái quần sooc của tôi còn trị giá gấp 10 lần một đêm ở đây" - homestay thuật lại những tin nhắn tranh cãi của đôi bên.




Những tin nhắn nam du khách nói sẽ review xấu về homestay trên truyền thông, đồng thời chê trách tệ hại dịch vụ tại đây - Ảnh: FB

Nam du khách lên tiếng: Sự thật không như những gì chủ homestay nói!
Về phía nam du khách có tên Rory G., sau những mâu thuẫn xảy ra, du khách này đã viết 1 đánh giá xấu về homestay E.U.L trên Facebook.




Review xấu của nam du khách về homestay trên Facebook và bản dịch - Ảnh: FB

Đáng chú ý, dưới bài đăng của homestay U.E.L trên Facebook, nam du khách này cũng đã để lại bình luận cho biết sự thật không như những gì homestay này kể lại. Thậm chí, du khách này cũng cho biết bạn gái anh còn bị nhân viên của homestay dọa đánh khi cố phàn nàn về dịch vụ ở đây.

Cụ thể, nam du khách này cho hay: "Giá gốc của phòng là 1 triệu đồng và bạn phải trả thêm để mua đồ ăn? Tôi đã không hề phàn nàn về điều đó mà nó nên bao gồm trong tiền phòng, đó là những gì anh thể hiện trên website của anh, đồ dối trá.

Đến bất kỳ homestay nào ở Sapa với mức giá đó bạn sẽ đều nhận được sự ấm áp, thân thiện, hiếu khách cũng như có thể ăn bao nhiêu tùy thích và có 1 giấc ngủ ngon. Còn ở đây, nó chỉ là 1 đêm lạnh lẽo và những con muỗi khổng lồ, anh tiếp tục nói dối nữa đi!

Thậm chí tôi còn không uống 1 lon coca hay bất kỳ đồ uống nào, lại là 1 điều dối trá khác.

Chúng tôi không hề tỉnh dậy vào buổi sáng và trốn đi. Chúng tôi thậm chí còn không thể ngủ, những con chó cứ sủa và đánh nhau không ngừng vì vậy chúng tôi phải đi đến 1 chỗ khác để ăn sáng. Lúc đó không có ai nhắc chúng tôi gì cả, sau đó chúng tôi bắt đầu nhận những tin nhắn mắng nhiếc.

Bạn gái của tôi đã cố gắng nói với họ rằng chúng tôi đã phải trải qua 1 đêm tồi tệ và anh ta đã đe dọa đấm cô ấy. Ồ Anh ta quả là 1 người tốt đấy ư?

Chúng tôi đã phải hủy tour đi bộ vì cả 2 quá mệt mỏi. Chúng tôi đã mất gần 100USD vì điều này.

Họ không trung thực, đây không phải là một nơi yên bình và như họ đang cố vẽ ra".


Bình luận của nam du khách dưới bài đăng của homestay - Ảnh chụp màn hình.

Nhiều du khách ủng hộ cho homestay, cộng đồng mạng lại tranh cãi "đâu mới là sự thật?"
Theo dõi bài đăng của U.E.L trên Facebook có thể thấy, có nhiều du khách là người nước ngoài đã lên tiếng kể lại trải nghiệm của mình tại homestay này. Theo đó, đa số những bình luận đều phản ánh dịch vụ tại U.E.L khá tốt, đồng thời cho rằng lời kể của nam du khách Rory G. là không đúng.

Nữ du khách Sanmantha Tan (người Singapore) bình luận: "Chúng tôi đã ở 2 người ở đây vào tháng 9 năm 2018. Tất cả những cáo buộc của anh Rory là hoàn toàn không đúng sự thật. Tôi đã ở trong căn phòng tương tự như anh ta và không có muỗi. Những con chó thì rất dễ thương và mặc dù chúng nằm ngay bên ngoài phòng của chúng tôi vào ban đêm nhưng không có đánh nhau hay sủa lớn. Chúng tôi đã có một kỳ nghỉ thú vị mà không có vấn đề gì. Đừng để điều này khiến tinh thần của bạn thất vọng, U.E.L".


Quang cảnh xung quanh homestay U.E.L - Ảnh: FB

"Có vẻ như đây là một tình huống tồi tệ. Có thể thấy rằng chỗ ở của bạn đơn giản, nhưng cũng khá quyến rũ! Nó thậm chí còn gọi là "nhà nghỉ sinh thái". Bất cứ ai đều không thể bỏ đi mà không trả tiền. Điều đó không thể chấp nhận trong bất kỳ nền văn hóa nào.

Tôi muốn thay mặt những người ngoại quốc để xin lỗi, hầu hết chúng tôi đều không như thế. Rất tiếc nó đã xảy ra với homestay của bạn. Tôi hy vọng nó sẽ được giải quyết hoặc Rory bị bắt giữ/ visa của anh ta bị thu hồi.

Tố cáo công khai thế này không phải là cách tốt nhất nhưng tôi cũng cảm thấy anh ấy xứng đáng trong trường hợp này. Ai quan tâm rằng anh ta hết tiền, nếu anh ta không có tiền, anh ta không nên đi du lịch. Anh ta như một kẻ xấu, cũng may sao anh ta đã rời đi trước khi anh ta làm phiền thêm nhân viên của bạn và những vị khách khác" - Paul Kersbergen, 1 nam du khách khác lên tiếng chỉ trích Rory.G và chia sẻ cùng homestay U.E.L.




Những bình luận của du khách nước ngoài ủng hộ cho homestay U.E.L - Ảnh chụp màn hình.


Một số đánh giá tích cực khác từ khách du lịch trong nước - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác lại cho rằng chưa nên quy chụp hay kết luận điều gì bởi đây mới chỉ là lời kể từ 1 phía. Cặp đôi du khách người nước ngoài quả thực rất đáng lên án khi không thanh toán tiền thuê phòng, nhưng về những cáo buộc của họ về homestay chẳng phải cũng nên để ý hay sao?

Bạn Q.Tranh chia sẻ: "Mỗi bên đều giải thích cho mình 1 kiểu. Cá nhân mình thấy trước tiên là cặp đôi khách du lịch kia sai trước đã, chẳng ai thuê phòng xong bùng tiền với lý do oái oăm như thế cả. Nhưng họ cũng có nói là nhân viên homestay dọa đánh họ, không biết điều này có đúng không?".

Đại diện homestay chia sẻ: "Chúng tôi muốn cảnh báo để những nơi khác tránh gặp trường hợp tương tự"
Liên hệ với homestay U.E.L để tìm hiểu thêm về sự việc, đại diện của homestay này cho biết đây là lần đầu tiên anh gặp trường hợp khách hàng như vậy. Theo đại diện này, những gì cặp đôi du khách tố cáo về homestay của anh là không đúng, đồng thời điều anh bức xúc nhất đó chính là thái độ cố chấp của cặp đôi du khách.

"Đối với khách Việt Nam thì bên mình sẽ yêu cầu trả tiền phòng trước, còn khách nước ngoài do thanh toán quốc tế khó khăn nên mình để khách trả tiền khi check out, ngoài ra cũng không giữ visa hay hộ chiếu của họ. Bên mình là homestay chứ không phải khách sạn hay nhà nghỉ, tin tưởng vào khách thôi, họ cần hộ chiếu mang theo người cho thuận tiện thì mình cũng không giữ làm gì, trước giờ chưa từng có trường hợp như thế này.

Homestay của mình không giống như bạn khách đó mô tả đâu, mùa lạnh ở Sapa không hề có muỗi. Nhà mình cũng có chó nhưng chó không sủa cả đêm như họ nói. Nhân viên rất nhiệt tình và không hề dám đe doạ khách, bạn đọc các đánh giá của những người khác là biết.


1 căn bungalow tại homestay U.E.L - Ảnh: FB

Điều khiến mình bức xúc nhất là các bạn ấy không chịu ngồi lại nói chuyện mà lại bỏ đi, không thanh toán và viết xấu về bên mình trên Facebook. Người đàng hoàng sẽ đối mặt giải quyết chứ không bỏ đi như vậy. Việc mình đăng bài viết không phải để đòi tiền mà là để cảnh báo những homestay khác như bên mình không gặp phải trường hợp tương tự" - đại diện homestay U.E.L nói.

Đại diện homestay U.E.L cũng chia sẻ thêm, sau sự cố này homestay của anh sẽ phải thay đổi, quản lý chặt chẽ hơn đối với giấy tờ cá nhân của khách để tránh thiệt hại không đáng có.

VietBF © Sưu Tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 11-08-2018
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,153
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	162.1.jpg
Views:	0
Size:	104.2 KB
ID:	1298581  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 11-08-2018   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

giữ giấy tờ của khách thì ai dám bỏ đi tùy tiện như vậy.
NongDan_is_offline  
Old 11-08-2018   #3
dnguyen333
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 2,264
Thanks: 2,004
Thanked 508 Times in 453 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 157 Post(s)
Rep Power: 15
dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Copy Giấy Tờ Và Viết Hóa Đơn .
dnguyen333_is_offline  
Old 11-09-2018   #4
TOMSFO
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
TOMSFO's Avatar
 
Join Date: Oct 2016
Posts: 2,013
Thanks: 1,386
Thanked 1,331 Times in 750 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 330 Post(s)
Rep Power: 12
TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5
Default

Vi phạm luật pháp quốc tế khi giử giấy tờ passports của khách, chỉ có thể photocopy passport, charge deposit vào credit cards ! nếu không có credit cards thì không cho mướn ! hoặc phải thanh toán bằng tiền mặt khi lấy phòng đồng thời vẩn phải giử deposit !
TOMSFO_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11131 seconds with 15 queries