HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Từ vụ thảm sát ở rạp phim Mỹ: Nhức nhối 'văn hóa súng đạn'
Old 07-26-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Một cử nhân vốn có thành tích học tập và đạo đức tốt bất ngờ xả súng giết chết 12 người và làm 58 người khác bị thương. Một màn tắm máu có kịch bản từ phim truyện, nhưng không thể phủ nhận, chính nền “văn hóa súng đạn” Mỹ là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành động bạo lực khủng khiếp này.

Không phải đến vụ thảm sát “phòng chiếu Batman” ở Aurora, Denver (bang Colorado) hôm 20/7, nước Mỹ mới rùng mình trước nỗi kinh hoàng súng ống. Những hồi chuông cảnh tỉnh đã được gióng lên từ rất lâu, đặc biệt là từ vụ thảm sát tại trường trung học Columbine (bang Colorado) ngày 20/8/1999, khi hai học sinh tuổi thiếu niên bắn chết 1 giáo viên, 12 học sinh và làm 24 người khác bị thương trước khi tự sát. Gần đây hơn là vụ thảm sát trường học gây nhiều thương vong nhất trong lịch sử Hoa Kỳ tại trường Đại học Virginia Tech (bang Virginia) ngày 16/4/2007, khi sát thủ gốc Hàn Seung-hui Cho bắn chết 32 người.



Thị trưởng New York, Michael Bloomberg vừa phát động một chiến dịch phản đối súng. Trong ảnh: Chiếc xe sơn dòng chữ: “34 người Mỹ bị giết vì súng mỗi ngày”. Ảnh: Internet



Cả ba vụ thảm sát nghiêm trọng nói trên, cũng như vô vàn vụ nổ súng diễn ra hàng ngày tại Mỹ, đều có chung một điểm là hung thủ đã dễ dàng sở hữu súng đạn, thậm chí với số lượng lớn (ngay cả với trường hợp đã có tiền sử tâm thần như Seung-hui Cho). Trong vụ xả súng tại Aurora, chỉ trong hai tháng qua, sát thủ James Eagan Holmes đã mua tới 6.000 viên đạn qua Internet, và khi bị bắt, ngoài khẩu súng nhả đạn, trong người tên này còn trang bị 3 khẩu khác với hơn 100 viên đạn.




“Bình đẳng” nhờ súng!


Người ta nói, nước Mỹ tự do nhưng nước Mỹ không bình đẳng, nên mới có câu: “God made man, Mr. Colt made them equal” (Thượng đế tạo ra con người, còn ông Colt khiến họ bình đẳng”. (Samuel Colt – “cha đẻ” của súng lục ổ quay). Người Mỹ cũng tự nhận xét rằng: “Dân Mỹ rất lịch sự, ít khi nào làm ai nổi giận. Lúc nào họ cũng sẵn sàng nói “xin lỗi” ngay cả khi không phải lỗi của mình. Vì họ nghĩ, biết đâu người đối diện có súng!”.




Thống kê cho thấy, toàn nước Mỹ có hơn 270 triệu khẩu súng được lưu hành (chưa kể số súng bất hợp pháp), trung bình 10 người sở hữu 9 khẩu súng, bất chấp mỗi năm có 30.000 người Mỹ - gần gấp 10 lần số lính Mỹ thiệt mạng tại Irắc – chết do dùng súng bắn nhau hay tự bắn vào mình.




Người Mỹ coi súng là cách giải quyết phổ biến cho các xung đột, bế tắc, thậm chí cho những lý do hết sức “lãng nhách”, vì vậy tỉ lệ giết người bằng súng ở nước này cao hơn rất nhiều so với tất cả các quốc gia phát triển khác. Theo thống kê năm 2009, nước Mỹ ghi nhận tỉ lệ 3 vụ giết người có chủ ý bằng súng/100.000 dân, trong khi tỉ lệ này tại Anh là 0,07 vụ/100.000 dân - thấp hơn khoảng 40 lần, còn tại Đức là 0,2 vụ/100.000 dân.



Charlton Heston, cựu Chủ tịch Hiệp hội súng Hoa Kỳ, tại một hội nghị của NRA tại Denver.Ảnh: Internet



“Văn hóa súng đạn” đã được hình thành cùng với chính nước Mỹ. Do đặc điểm thời kỳ đầu dựng nước, người dân Mỹ phải đấu tranh khốc liệt để sinh tồn, nên các nhà lập quốc đã coi việc được dùng súng là quyền cơ bản của con người, chỉ đứng sau quyền tự do tôn giáo, ngôn luận và hội họp. Tu chính án thứ hai của Hiến pháp Hoa Kỳ, được phê chuẩn cùng với 9 tu chính án khác trong Tuyên ngôn Nhân quyền vào năm 1791, ghi rõ: “Một lực lượng dân vệ được tổ chức tốt là rất cần thiết cho nền an ninh của một quốc gia tự do, do đó quyền của người dân được giữ và sử dụng vũ khí sẽ không bị xâm phạm”.


Dựa trên quyền được quy định trong hiến pháp, ngày nay nước Mỹ đã đề ra hàng chục nghìn điều luật về súng. Hệ thống luật này vô cùng phức tạp và rất khác nhau ở các bang, nhưng có thể nói, không ở nơi nào người dân có thể sở hữu súng một cách dễ dàng như tại Mỹ. Trong đó, bang Colorado, nơi vừa xảy ra vụ thảm sát “phòng chiếu Batman”, thuộc loại kiểm soát súng lỏng lẻo nhất. Năm 2011, bang này chỉ đạt 15 điểm trong thang điểm 100 dành cho kiểm soát súng theo chương trình chống bạo lực súng ống “Brady Campaign”, do luật của bang quy định: Không cấm vũ khí tấn công; Không cấm vũ khí nạp đạn sức chứa lớn; Không đăng ký; Không cấp giấy phép sở hữu súng; Không kiểm tra tiền sử trong buôn bán súng qua mạng và các giao dịch từ người này sang người khác; Không giới hạn số lượng súng lục có thể mua trong một lần.


Chính việc sở hữu súng dễ dàng như vậy đã tạo điều kiện hình thành nên một nền “văn hóa súng đạn” tại Mỹ. “Văn hóa súng đạn” lại có một môi trường tốt để phát triển tại Mỹ, khi nó được cổ súy bởi một bộ phận không nhỏ người Mỹ bất mãn, có vấn đề tâm lý trong cuộc sống hiện đại nhưng không được xã hội quan tâm đúng mức và dễ dàng chọn súng ống để giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, nó còn được “nuôi dưỡng” trong một môi trường phim ảnh, trò chơi điện tử… đầy rẫy những cảnh bắn giết, đâm chém, thanh toán lẫn nhau.


Cuộc chiến bất khả thi

Cuộc tranh cãi xung quanh “văn hóa súng đạn” Mỹ diễn ra dai dẳng, với lợi thế luôn thuộc về phe ủng hộ. Có thể nói cuộc chiến chống lại súng ống tại Mỹ là bất khả thi bởi nhiều lý do:


Thứ nhất, đa số người Mỹ và chính trị gia Mỹ ủng hộ việc sở hữu súng đạn. Tại đất nước này còn tồn tại khái niệm “gun politics” (chính trị súng ống). Không có ứng cử viên nào dám công khai chống sở hữu, buôn bán súng nếu không muốn chuốc lấy thất bại trên chính trường.

Thứ hai, Hiệp hội súng quốc gia của Mỹ (NRA) với khoảng 4,3 triệu hội viên, đứng sau là các nhà sản xuất và buôn bán vũ khí, là một tổ chức có quyền lực “đen” kinh khủng. NRA do các cựu chiến binh của cuộc Nội chiến Mỹ thành lập từ năm 1871 với sứ mạng bảo vệ Tu chính án thứ hai. Họ có đủ tài chính và thực lực vận động hành lang (lobby) để triệt hạ bất cứ một dự luật hoặc nỗ lực nào làm tổn hại đến lợi ích của ngành công nghiệp súng ống khét tiếng của nước Mỹ. Trên thực tế, hoạt động lobby của phe ủng hộ súng quá áp đảo so với phe phản đối. Chẳng hạn năm 2007, phe ủng hộ súng đạn đã chi gần 2 triệu USD cho vận động hành lang trong khi phe đối phương chỉ chi 60.800 USD.


Sát thủ James Holmes (trái) hoang tưởng hắn là Joker (phải)– nhân vật phản diện trong loạt phim về Người dơi

Thứ ba, muốn chống súng hữu hiệu, nhất thiết phải bãi bỏ Tu chính án thứ hai trong Hiến pháp. Nhưng đây là nhiệm vụ gần như không thể. Bởi lẽ theo Điều 5 của Hiến pháp Mỹ, phải có ít nhất 2/3 số thành viên của Hạ viện và Thượng viện xét thấy cần thiết, hoặc theo yêu cầu của cơ quan lập pháp ở 2/3 các bang, thì quốc hội mới được triệu tập để đề xuất sửa đổi Hiến pháp. Sau đó dự luật sửa đổi còn phải được cơ quan lập pháp của 3/4 các bang, hoặc Đại hội của 3/4 các bang phê chuẩn theo một thể thức rối rắm do quốc hội đề nghị.


Các nhà lập quốc Mỹ đã đưa ra những thủ tục quá khó khăn như vậy nhằm bảo vệ sự trường tồn của Hiến pháp. Và thực tế cho thấy, trong hơn 200 năm tồn tại của Hiến pháp Hoa Kỳ, đã có hơn 9.000 điều bổ sung Hiến pháp được đệ trình, nhưng mới chỉ có 33 điều được đưa ra xem xét và chỉ có 27 điều được phê chuẩn. Riêng Tu chính án thứ 27 (chỉ quy định một việc rất nhỏ là cấm thay đổi lương của nghị sĩ quốc hội giữa nhiệm kỳ) chỉ được phê chuẩn sau 202 năm kể từ khi được đề xuất (năm 1789)!


Năm 1981, sau khi Tổng thống Ronald Reagan bị bắn trọng thương (và trước đó là vụ ám sát danh ca John Lennon), những người chống súng đã nỗ lực vận động đưa ra một dự luật ngăn chặn bớt súng đạn với những hạn chế như: Cấm bán cho dân một số loại vũ khí tấn công của quân đội, quy định người mua súng phải đợi 5 ngày, đặt ra một số lệ phí và giấy phép sử dụng súng… Mặc dù chỉ là dự luật mang tính giảm bớt một phần ảnh hưởng nhỏ của súng ống, dự luật này cũng bị “ngâm” rất nhiều năm. Mãi đến năm 1994 mới được quốc hội thông qua sau khi hai phe chống và ủng hộ đạt được một thỏa hiệp cho đạo luật có giá trị chỉ trong 10 năm.

Năm 1998, điều khoản “đợi 5 ngày” cũng bị bãi bỏ do những cuộc vận động hành lang quyết liệt của giới ủng hộ súng. Đến năm 2004, mặc dù hứa hẹn từ trước rằng sẽ xin gia hạn đạo luật trên, nhưng Tổng thống George Bush đã phớt lờ luôn để cho đạo luật tự động chấm dứt hiệu lực. Kể từ đó, tất cả những nỗ lực nhằm khôi phục đạo luật hạn chế súng này đều thất bại.

Hơn 200 năm qua, hầu như ngày nào nước Mỹ cũng xảy ra những cái chết do súng ống. Cứ mỗi lần có sự cố súng đạn dẫn đến những thảm kịch gây chấn động, trên chính trường và trong dân chúng Mỹ lại diễn ra những cuộc tranh cãi. Nhưng tiếng nói của những người chống súng vẫn quá nhỏ bé so với phe ủng hộ súng. Sau vụ thảm sát “phòng chiếu Batman” vừa qua, chính phủ của Tổng thống Barack Obama cũng đã nhanh chóng bác bỏ những lời kêu gọi thay đổi luật kiểm soát súng. Phát ngôn viên của ông Obama, Jay Carney nói: “Tổng thống tin rằng, chúng ta cần có biện pháp nâng cao nhận thức chung để bảo vệ quyền hợp hiến của công dân Mỹ được giữ và mang vũ khí”.

Có thể thấy, “văn hóa súng đạn” trở thành một phần lớn của “văn hóa bạo lực” Mỹ nói chung, mà hậu quả của nó thì ai cũng đã nhìn thấy rõ, nhưng để ngăn chặn thì còn quá xa vời.

Theo ĐấtViệt
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
Old 07-26-2012   #2
huonggiang4
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 1,909
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
huonggiang4 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Học quá hóa rồ thôi, đừng đổ thừa "văn hóa súng đạn".
huonggiang4_is_offline  
Old 07-26-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

....đồ ngu như bò ....
.... Súng đạn không giết người ..... Chỉ có người giết người .........
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13665 seconds with 15 queries