HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những kế sách để Ukraine thuyết phục Donald Trump không cắt viện trợ
Theo như có những kế sách của Ukraine như cách để tiết kiệm chi phí, chớp lấy lợi thế về địa chiến lược, cũng như làm giàu và bảo vệ nước Mỹ trong lúc nước này có thể thuyết phục ông Donald Trump không nên cắt viện trợ mà cần tiếp tục giúp đỡ Ukraine .

Các quan chức và giám đốc doanh nghiệp ở Ukraine đang đưa ra những lý lẽ để thuyết phục Tổng thống đắc cử Donald Trump rằng một Ukraine mạnh mẽ sẽ hữu ích cho các mục tiêu chính trị của ông Trump trong nhiệm kỳ tới, theo tờ The Washington Post.

Kiev hy vọng thuyết phục ông Trump rằng việc hỗ trợ Ukraine không phải là từ thiện mà là một cơ hội kinh tế, địa chiến lược và kết quả cuối cùng là sẽ làm giàu và bảo vệ an ninh, lợi ích của Mỹ.

Đánh vào sức mạnh của ông Trump và hình ảnh nước Mỹ

Ông Dmytro Kuleba - cựu Ngoại trưởng Ukraine - cho biết những vũ khí sát thương đầu tiên mà Ukraine nhận được từ Mỹ “đến từ một tổng thống ghét Ukraine".

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump, Ukraine đã nhận được vũ khí chống tăng vác vai Javelin - vũ khí mà chính quyền Tổng thống Barack Obama từ lâu đã từ chối bán cho Ukraine, và điều này đã giúp Ukraine ngăn chặn lực lượng Nga chiếm thủ đô Kiev vào đầu năm 2022 khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) và ông Donald Trump gặp nhau vào ngày 27-9-2024 tại TP. New York (Mỹ). Ảnh: REUTERS

Theo ông Kubela, bất chấp sự khó lường của ông Trump, nhiệm kỳ tổng thống sắp tới của ông có thể mở ra một kỷ nguyên thay đổi tích cực cho Ukraine. Để giành được sự ủng hộ của ông Trump lần này, Kiev sẽ cần tạo ra những "tình huống tương tự, cho thấy rằng việc ủng hộ Ukraine phản ánh sức mạnh của ông Trump".

"Nếu mục tiêu của ông ấy là thể hiện sức mạnh và cuối cùng nói rằng 'Tôi giỏi hơn [Tổng thống Mỹ Joe] Biden’, rằng ‘ông Biden đã thất bại và tôi đã kết thúc [cuộc chiến]', thì việc Mỹ không giúp đỡ Ukraine không phải là viễn cảnh tương lai” - ông Kubela nói.

Trong những tuần gần đây, giới chức Ukraine, trong đó có Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đã bắt đầu hình dung một kỷ nguyên mới trong chính sách của Mỹ đối với Ukraine liên quan "hòa bình thông qua sức mạnh". Ukraine hy vọng rằng thông điệp đó sẽ gây được tiếng vang với ông Trump.

Nhà lập pháp Ukraine - ông Volodymyr Ariev cho rằng nếu ông Trump muốn đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại, thì việc bảo vệ Ukraine khỏi rơi vào tay Nga là vì lợi ích trực tiếp của ông Trump. Lý do là nếu viễn cảnh đó xảy ra thì sẽ không thể vớt vát lại được hình ảnh của nước Mỹ với tư cách là “cảnh sát” đảm bảo an ninh của thế giới.
Ukraine hy vọng rằng bằng cách tiếp cận tư duy giao dịch của ông Trump, bao gồm việc tạo cho các công ty Mỹ cơ hội kinh doanh béo bở, ông chủ Nhà Trắng sắp tới sẽ giúp ngăn chặn sự tiến công của Nga.
Ông Mykhailo Podolyak - cố vấn của Văn phòng tổng thống Ukraine - nói rằng Kiev sẽ phải giải thích với ông Trump về chủ nghĩa thực dụng chính trị đằng sau việc ủng hộ Ukraine.

"Chúng ta cần cung cấp cho đại diện của chính quyền ông Trump và bản thân ông Trump thông tin toàn diện nhất về logic của quá trình này. Hôm nay, Mỹ chi một khoản tiền nhỏ để hỗ trợ Ukraine, về vũ khí, tài chính, đầu tư và sản xuất, thì ngày mai Mỹ có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tiềm năng quân sự của Nga, và sau đó, Mỹ sẽ là bá chủ” - ông Podolyak nói.

Phụ thuộc vào ông Zelensky

Các nhà quan sát cho biết phần lớn khả năng của Ukraine trong việc thay đổi quan điểm của ông Trump trong chuyện hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào khả năng cá nhân của ông Zelensky trong việc thuyết phục ông Trump.

"Rất nhiều thứ sẽ đổ lên vai ông Zelensky. Ông ấy sẽ phải đảm nhận vai trò trở thành người đối thoại cá nhân với ông Trump…Và tại thời điểm này, tôi không chắc bất kỳ người hoặc cá nhân nào khác có thể làm những gì được yêu cầu, trừ ông Zelensky” - ông Scott Cullinane, lãnh đạo các vấn đề chính phủ của tổ chức phi lợi nhuận Razom hỗ trợ Ukraine (có trụ sở tại Mỹ), nhận định.

Ông Zelensky dường như đã chấp nhận thực tế đó. Tổng thống Ukraine đã nói chuyện với ông Trump qua điện thoại ngay sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 2024 vào đầu tháng này. Trong cuộc điện đàm, ông Zelensky trình bày với ông Trump "kế hoạch chiến thắng" của mình, bao gồm một phần về tài nguyên thiên nhiên của Ukraine.

Lính Ukraine chiến đấu ở TP Pokrovsk (tỉnh Donetsk). Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Trữ lượng lớn lithium nằm ở trung tâm Ukraine, khá xa so với tiền tuyến. Tổng cộng, Ukraine có đủ lithium để sản xuất 15 triệu pin ô tô điện, chưa kể một trong những địa điểm đã bị Nga giành được và một địa điểm khác nằm gần tiền tuyến.

Ukraine định vị trữ lượng tài nguyên của mình như một cơ hội kinh doanh có lợi cho Mỹ. Ukraine có kho dự trữ khí đốt tự nhiên lớn nhất ở châu Âu và nhiều khoáng sản, bao gồm lithium, có khả năng làm thay đổi cuộc chơi đối với ngành công nghiệp vi mạch và ô tô điện. Đây là điều mà tỉ phú Elon Musk và doanh nghiệp ô tô điện của vị tỉ phú này cũng có thể quan tâm.

"Kiểm soát lithium chính là kiểm soát nền kinh tế tương lai. Sẽ tốt hơn cho thế giới phương Tây nếu những vật liệu này vẫn nằm trong tay một ‘quốc gia khá thân thiện như Ukraine”’- chuyên gia Volodymyr Vasiuk về ngành công nghiệp Ukraine và cũng là người tư vấn cho quốc hội Ukraine về các vấn đề kinh tế, cho hay.

Ông Vasiuk cho rằng Ukraine nên tận dụng cách tiếp cận kinh doanh của ông Trump đối với các vấn đề đối ngoại và định vị bản thân để thực hiện các thỏa thuận với các công ty Mỹ nhằm khai thác tài nguyên của mình, đặc biệt là lithium.

Cạnh đó, ông Oleksiy Chernyshov - Tổng giám đốc điều hành của công ty dầu khí NaftoGaz của Ukraine - cho biết thị trường khí đốt của Ukraine là thị trường sinh lợi nhất thế giới. Ông Chernyshov tin tưởng rằng các công ty Mỹ hiện có tương lai tươi sáng tại Ukraine và là điều tuyệt vời khi các doanh nghiệp Mỹ có thể khai thác những hợp đồng trị giá hàng triệu USD đó.

Thông điệp này đã đến được một số đảng viên Cộng hòa. Trả lời trên đài Fox News tuần trước, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham - người đã nhiều lần đến thăm Ukraine trong suốt cuộc chiến - đã mô tả Ukraine là nơi có hàng nghìn tỉ USD khoáng sản đất hiếm.

“Ukraine sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận với chúng tôi, không phải với Nga. Vì vậy, lợi ích của chúng tôi là đảm bảo rằng Nga không tiếp quản nơi này” - ông Graham nói.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-30-2024
Reputation: 370388


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,145
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	2460188  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11990 seconds with 13 queries