Dự án của tập đoàn nông nghiệp Trung Quốc ở Mỹ bị tuưt c̣i - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dự án của tập đoàn nông nghiệp Trung Quốc ở Mỹ bị tuưt c̣i
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-02 at 2.14.35 PM.jpg
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	2173006  
Một dự án nông nghiệp gây tranh căi của Trung Quốc ở cánh đồng miền Bắc nước Mỹ vừa bị tuưt c̣i, sau khi không quân Mỹ và giới chức địa phương vào cuộc v́ lo ngại liên doanh này có thể trở thành mối đe dọa an ninh quốc gia.


Một tấm biển ở Grand Forks, Bắc Dakota, nơi dự án của tập đoàn Fufeng gây lo ngại nguy cơ do thám

Ngày 31/1, Brandon Bochenski, thị trưởng thành phố Grand Forks thuộc bang Bắc Dakota, gửi thông cáo báo chí khẳng định rằng nhà máy ngô của liên doanh Fufeng USD, một chi nhánh của tập đoàn nông nghiệp Trung Quốc Fufeng, “cần phải dừng lại”.

“Chính phủ liên bang đă yêu cầu thành phố giúp để dừng dự án, v́ những căng thẳng địa - chính trị tăng lên nhiều từ khi dự án được công bố”, ông Bochenski cho biết.

Quyết định được đưa ra vài giờ sau khi hai Thượng nghị sĩ John Hoeven và Kevin Cramer, đều thuộc đảng Cộng ḥa, chia sẻ bức thư của không quân Mỹ gửi đến ông Kevin, trong đó nói rằng “dự án gây ra mối đe dọa đáng kể đối với an ninh quốc gia, nguy cơ tác động đến các hoạt động của chúng tôi ở khu vực cả ngắn hạn và dài hạn”.

Fufeng USA từ chối b́nh luận về diễn biến này.

Năm ngoái, việc chính quyền thành phố chấp thuận dự án đă gây lo ngại và phản ứng mạnh từ dư luận, v́ mảnh đất dự kiến xây nhà máy nằm gần căn cứ không quân Grand Forks, nơi Mỹ đặt các đơn vị t́nh báo, giám sát và trinh sát.

Quyết định trên cho thấy thái độ hoài nghi ngày càng tăng đối với các dự án đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ, cũng như việc sử dụng các sản phẩm từ Trung Quốc, trong bối cảnh cả hai chính đảng đều ủng hộ cách làm cứng rắn hơn với Bắc Kinh.

Hăng viễn thông Huawei và ứng dụng chia sẻ video TikTok đang đối mặt với rào cản ngày càng nhiều để có thể duy tŕ hiện diện ở Mỹ.

Vấn đề liệu dự án của Fufeng có gây rủi ro an ninh quốc gia hay không đă được chuyển tới Washington, dẫn đến một cuộc đánh giá của Ủy ban đầu tư nước ngoài vào Mỹ (CFIUS) vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, CFIUS tháng trước đưa ra kết luận rằng thỏa thuận thuê đất ở đó không thuộc thẩm quyền của họ và họ sẽ không ngăn cản dự án.

Trong bức thư đề ngày 27/1, không quân Mỹ nói rằng CFIUS đưa ra kết luận thể hiện quan điểm “mơ hồ”.

Trong thông cáo chung đưa ra ngày 31/1, hai Thượng nghị sĩ Hoeven và Cramer kêu gọi giới chức Grand Forks dừng dự án Fufeng và “thay vào đó, chúng ta nên t́m một công ty Mỹ để phát triển dự án nông nghiệp này”.

Phát biểu của Thị trưởng Bochenski cho thấy sự đảo ngược quan điểm trước đó của hội đồng thành phố, sau khi dư luận cho rằng dự án xây dựng nông nghiệp chỉ là vỏ bọc cho các hoạt động do thám căn cứ không quân cách đó 12 dặm về phía Tây.

Quyết định cuối cùng về số phận của dự án sẽ được đưa ra tại cuộc bỏ phiếu của hội đồng thành phố trong vài tuần tới.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-02-2023
Reputation: 32022


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 69,000
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-02 at 2.14.35 PM.jpg
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	2173006  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,807 Times in 5,159 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 79 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05652 seconds with 12 queries