3 điều tối kỵ của đời người là ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 565
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 điều tối kỵ của đời người là ǵ?
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	64.6 KB
ID:	2146216  
Trên đời này có những điều tối kỵ được cổ nhận truyền lại. Phạm phải những điều này chỉ thiệt thân, khiến người ta phải gánh hậu quả lâu dài.

Sống ở đời, có những điều chúng ta nên làm, bên cạnh đó cũng có những điều chúng ta nên tránh. Từ xa xưa, người xưa đă đúc kết những kinh nghiệm quư báu để tránh được những phiền phức không đáng có trong cuộc đời.Dưới đây là 3 điều ‘tối kỵ’ của đời người, chúng ta nên biết và tránh:

Xây nhà quá to
Người xưa kiêng xây nhà quá to. Họ cho rằng việc xây nhà quá to, chủ nhà phải thắt lưng buộc bụng để xây nhà, sau đó th́ c̣ng lưng trả nợ. Cuối đời, họ trả hết được món nợ rồi th́ sức khỏe ngày một yếu dần. Sống trên đời, nếu không có đủ điều kiện kinh tế, đừng dại ǵ mà xây nhà to, khiến cả đời khổ sở v́ nợ nần, ăn chẳng dám ăn, tiêu chẳng dám tiêu.
Nhà cửa đúng là quan trọng thật, nhưng ngôi nhà cần vừa sức với điều kiện cũng như hoàn cảnh gia đ́nh. Hơn nữa, nhiều người xây nhà to với mục đích là khoe khoang và ‘đẹp mă’ cho chính ḿnh, ai biết đâu được, sau khi xây được ngôi nhà, họ phải c̣ng lưng trả nợ. Vậy xây được ngôi nhà to như thế có ư nghĩa không.
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nơi chúng ta cần t́m về chính là tổ ấm quen thuộc, ấm áp, chứ không phải là một nơi rộng răi nhưng trong ḷng luôn thấy bất ổn!

Cho con cái quá nhiều
Người Việt thường có câu: “Hy sinh đời bố, củng cố đời con”. Nhiều bậc cha mẹ làm lụng cả đời cũng chỉ để cho con hưởng thụ, để đời con đỡ khổ như đời ḿnh. Nhưng bạn có biết rằng việc bạn quá yêu thương, bao bọc khiến con mất khả năng tự lập. Có nhiều người con đến 30 tuổi rồi vẫn phụ thuộc vào bố mẹ.
Hơn nữa, nếu bạn cho con cái quá nhiều, không tiết kiệm được chút ǵ cho ḿnh khi về già, lúc đó tuổi cao sức yếu, bạn sẽ trở thành gánh nặng của chúng, đấy là chưa nói ǵ đến lúc ốm đau, bệnh tật.
Nuôi con là dạy con cách sống, cách tự lập và đi trên chính đôi chân của ḿnh. Tài sản quư giá nhất cha mẹ có thể cho con là nhân cách sống, là kỹ năng sống chứ đâu phải tiền bạc và những điều xa hoa, phù phiếm.
Hiểu rằng, cha mẹ luôn muốn bảo vệ con và yêu thương con, nhưng khi con cái đến tuổi lập nghiệp cha mẹ vẫn thường xuyên chu cấp, chúng sẽ quen thói dựa dẫm, sợ hăi cuộc sống xô bồ, đến khi cha mẹ không c̣n trên đời, chúng sẽ trở thành kẻ ‘ăn bám’ xă hội mà thôi.
Dù thương xót con thế nào, cha mẹ nên để con được vấp ngă, được chông chênh trên đường đời. Có như vậy, con cái mới có cơ hội được trưởng thành, từ đó chúng mới biết cách yêu thương, tôn trọng và biết ơn cha mẹ.
Tiền bạc dư dả, cha mẹ nên giữ lại cho bản thân để dưỡng già, hưởng thụ, đi du lịch, ăn những món ăn ngon, bù lại những tháng ngày làm việc vất vả, quần quật để nuôi các con. Các con một khi đă thực sự trưởng thành cũng chỉ mong cha mẹ hăy dành tiền để sống một cuộc sống cha mẹ mong muốn khi về già!

Bán sức khỏe để lấy tiền, cuối đời nằm trên giường bệnh
Người ta thường nói: Có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe lúc nào cũng phải được đặt lên hàng đầu. Vẫn biết là có tiền th́ mới có thể trang trải được cuộc sống, nhưng không có sức khỏe th́ nhiều tiền đến mấy, cuộc sống cũng chẳng vui, mọi thứ cũng tựa như phù du.
Nhiều người dành cả đời để lao tâm khổ tứ, bán sức khỏe để lấy tiền. Cuối đời, họ chưa kịp hưởng thụ th́ trăm thứ bệnh tật ập đến. Chỉ v́ kiếm tiền, rơi vào ṿng xoáy dục vọng, nên cả đời cứ măi luôn cật lực kiếm tiền, không màng đến sức khỏe, cuối cùng chỉ mong có được một chỗ nằm trong bệnh viện, đó chẳng phải là điều đáng buồn hay sao?

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,779
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	64.6 KB
ID:	2146216  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05927 seconds with 13 queries