Cảnh sát San Francisco đề xuất dùng robot tấn công nghi phạm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 278
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cảnh sát San Francisco đề xuất dùng robot tấn công nghi phạm
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	81.3 KB
ID:	2143803  
Nhà chức trách San Francisco đề xuất một chính sách cho phép robot vũ trang sử dụng vũ khí sát thương trong t́nh huống đe dọa tính mạng hoặc nhiều trường hợp nguy hiểm khác.


Robot phá bom Remotec Andros F6A. Ảnh: Damian Berg

Một chính sách dự thảo của Sở cảnh sát San Francisco nêu cách họ dự định sử dụng 17 robot điều khiển từ xa thường dùng để gỡ bom và xử lư vật liệu độc hại trong việc đối phó nghi phạm. Robot nằm trong bộ phận này sẽ chỉ được sử dụng trong công tác "đào tạo và mô phỏng, truy bắt tội phạm, giải quyết sự cố nghiêm trọng, t́nh huống khẩn cấp, thi hành lệnh hoặc trong quá tŕnh đánh giá thiết bị đáng ngờ".

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát cho biết đề xuất của SFPD sẽ cho phép những robot này giết nghi phạm, trong trường hợp nghi phạm có thể gây thiệt mạng cho người dân, các sĩ quan thực hiện nhiệm vụ và không c̣n biện pháp nào khác.

Ḍng robot Remotec mới của SFPD có tùy chọn trang bị hệ thống vũ khí. Mẫu Remotec F5A có thể nạp đạn súng ngắn dùng trong kích nổ bom. Ngoài ra, mẫu QinetiQ Talon cũng có thể tích hợp vũ khí.

Trước đó, bản thảo ban đầu không đề cập tới vấn đề sát thương cho tới khi Aaron Peskin, thành viên Hội đồng Giám sát San Francisco nhấn mạnh "robot sẽ không được sử dụng vũ lực để chống lại con người". Tuy nhiên, SFPD đă nộp lại bản thảo đề xuất "cho phép robot có quyền giết những kẻ t́nh nghi" trong t́nh huống bắt buộc. Peskin đă quyết định chấp nhận thay đổi v́ "có thể có những t́nh huống mà việc thực hiện biện pháp sát thương là lựa chọn duy nhất".

Ban Quy tắc của Hội đồng Giám sát thành phố San Francisco đă nhất trí thông qua đề xuất này vào tuần trước. Để được thông qua, đề xuất cần phải được toàn bộ thành viên Hội đồng Giám sát thành phố đồng ư vào ngày 29-11 tới.

Năm 2016, Sở cảnh sát Dallas từng sử dụng một thiết bị nổ gắn trên robot để giết nghi phạm trong vụ tấn công bằng súng bắn tỉa khiến 5 cảnh sát thiệt mạng. Vào thời điểm đó, các chuyên gia cho biết đây là lần đầu tiên lực lượng cảnh sát sử dụng robot sát thương.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 11-26-2022
  Reputation: 15738


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,805
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	81.3 KB
ID:	2143803  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,737 Times in 2,391 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 56 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05988 seconds with 13 queries