Lư do nhiều người tiếp xúc F0 mà không bị lây nhiễm Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 541
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lư do nhiều người tiếp xúc F0 mà không bị lây nhiễm Covid-19
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	1986737  
Hệ miễn dịch, khoảng không gian tiếp xúc, số mũi vắc xin… tác động tới nguy cơ mắc Covid-19.

Mặc dù biến thể Omicron có khả năng lây lan cao, sự tác động tới các thành viên trong cùng một gia đ́nh có thể khác nhau. Một số người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong khi những người khác âm tính.


Hai mũi vắc xin Covid-19 và liều tăng cường rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng, nhập viện và tử vong do Covid-19, nhưng có thể xảy ra các ca nhiễm đột phá, thường có triệu chứng nhẹ hơn.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), bất kỳ ai nhiễm Omicron đều có thể lây virus cho người khác, ngay cả khi họ đă tiêm pḥng hoặc không có triệu chứng.

Như vậy, nếu một thành viên trong nhà mắc Covid-19, những người c̣n lại có nguy cơ nhiễm hay không?

Tiến sĩ Lucy McBride giải thích: “Vào thời điểm hiện tại của đại dịch, có thể bắt đầu nghĩ đến việc so sánh cúm và Covid-19. Trong nhà có thể có người bị cúm, người khỏe mạnh. Điều đó tương tự với các ca Covid-19”.

“Một người có bị nhiễm sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh hay không phụ thuộc vào lượng virus do ca dương tính thải ra, đặc điểm không gian sống, hệ miễn dịch và t́nh trạng tiêm chủng của người bị phơi nhiễm”.

Mỗi người có thể hít phải một tải lượng virus lớn, nhỏ khác nhau. Phản ứng với virus dựa trên t́nh trạng sức khỏe, hệ miễn dịch của bạn và các yếu tố khác. Ví dụ, nếu trong nhà, bạn tiếp xúc với người dương tính trong một căn pḥng lớn có cửa sổ mở, đó sẽ là mức độ phơi nhiễm khác với người ngủ cùng pḥng. Người đă tiêm 3 mũi, trẻ, khỏe mạnh có thể không phát bệnh.

Dù vậy, lây truyền bệnh trong gia đ́nh là t́nh trạng phổ biến nhất do mọi người ở gần nhau và thường không đeo khẩu trang.

Omicron là biến thể có khả năng lây truyền cao, mặc dù về bản chất ít nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân có thể truyền virus cho người khác trong khoảng 1-10 ngày sau khi mắc. Nhưng khoảng thời gian phổ biến là từ 24 giờ trước khi bộc lộ triệu chứng và 5 ngày sau khi có triệu chứng. Nhưng, tất nhiên, các phạm vi này có thể thay đổi tùy thuộc vào mỗi người.

Hiện ở Mỹ, người bệnh không triệu chứng được khuyến cáo cách ly 5 ngày và đeo khẩu trang trong 10 ngày. Nếu kết quả xét nghiệm nhanh ở ngày thứ 5 âm tính, khả năng cao họ không c̣n khả năng lây nhiễm.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 01-22-2022
  Reputation: 15612


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,160
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	1986737  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,674 Times in 2,331 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 51 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07140 seconds with 13 queries