Vua Bảo Đại bị t́nh địch người Pháp bắn găy chân ở Đà Lạt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 474
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vua Bảo Đại bị t́nh địch người Pháp bắn găy chân ở Đà Lạt
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	432.8 KB
ID:	1895564   Click image for larger version

Name:	45.2.jpg
Views:	0
Size:	306.1 KB
ID:	1895565   Click image for larger version

Name:	45.3.jpg
Views:	0
Size:	278.0 KB
ID:	1895566   Click image for larger version

Name:	45.4.jpg
Views:	0
Size:	213.7 KB
ID:	1895567  

Click image for larger version

Name:	45.5.jpg
Views:	0
Size:	268.4 KB
ID:	1895568  
Dù nguyên nhân Bảo Đại găy chân được công bố là do đi săn, nhưng các nguồn tin “hậu trường” lại khẳng định hoàng đế bị bắn bởi một ông chồng Tây mà ngài cắm sừng.

Mặc dù băi bỏ tam cung lục viện, thực hiện chế độ một vợ một chồng nhưng thực tế Bảo Đại chưa bao giờ trung thành với Hoàng hậu Nam Phương.

Rất nhiều t́nh nhân ngoại quốc

Từ khi là một thanh niên mới lớn cho đến lúc già nua, dù ở vị trí hoàng đế hay cố vấn, quốc trưởng hay chỉ đơn giản là một ông lăo lưu vong, xung quanh Bảo Đại không bao giờ vắng các bóng hồng.

Trong cuốn Bảo Đại hay những ngày cuối cùng của Vương quốc An Nam, tác giả người Pháp Daniel Grandclément viết, cựu hoàng từng thẳng thắn bộc bạch rằng ông “luôn có nhu cầu đối với đàn bà, một thứ nhu cầu thường xuyên không thể dập tắt được như đồ ăn thức uống. Từ khi đến tuổi lớn, đêm nào cũng phải có một người đàn bà nằm bên, mỗi đêm một người”.

Một người gần gũi với vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam từng nói: “Ông đă dan díu với đủ hạng người, từ cô hầu pḥng b́nh thường, vợ của các gia nhân đày tớ, hoa hậu Đông Dương đến gái nhảy, thậm chí gái điếm".


Bảo Đại trên trang b́a tạp chí Pháp Paris Match, số ra tháng 9/1953.

Có rất nhiều bóng hồng ngoại quốc trong số những t́nh nhân đi qua đời Bảo Đại, gồm người Pháp, người Trung Quốc, Nhật Bản, Zaire… Được nhắc đến nhiều nhất là các bà Jenny Woong, bà Vicky, bà Clement, bà Christiane Bloch-Carcenac, Monique Marie Eugene Baudot.

Bà Jenny Woong (Hoàng Tiểu Lan) là vũ nữ người Trung Quốc lai Pháp, sống với Bảo Đại thời cựu hoàng ở Hong Kong. Sau này khi về nước làm Quốc trưởng, ông đưa bà Hoàng Tiểu Lan về theo, mua cho người đẹp căn biệt thự ở Đà Lạt như với các “thứ phi” Mộng Điệp, Phi Ánh. Họ có một con gái chung là Nguyễn Phúc Phương An (sinh năm 1955, sau này sống ở Hawaii, Mỹ).


Bà Hoàng Tiểu Lan, t́nh nhân người Trung Quốc lai Pháp của Bảo Đại.

Cựu hoàng quen bà Vicky tại Pháp trong thời gian sống lưu vong ở đây. Họ sống cùng nhau trong một trang trại ở Alsace và chia tay sau vài băm. Người phụ nữ này sinh cho Bảo Đại một con gái là Nguyễn Phúc Phương Từ.

Người t́nh tiếp theo của ông là Clément, được cho là một vũ nữ của Le Moulin Rouge – nhà hát nằm trong khu đèn đỏ" của Paris, nổi tiếng với h́nh ảnh cối xay gió đỏ và các vũ nữ chân dài gợi t́nh. Một t́nh nhân người Pháp khác của ông là quư bà Christiane Bloch-Carcenac (1922 – 2009). Họ gặp nhau trong một bữa tiệc săn bắn ở vùng Alsace và giữ quan hệ đến tận năm 1970. Năm 1958, bà Christiane sinh cho cựu hoàng một con trai là Patrick-Edouard Bloch-Carcenac. Đây là đứa con cuối cùng của Bảo Đại.

Người phụ nữ Pháp gắn bó nhất với Bảo Đại là Monique Baudot, sinh năm 1946, ít hơn ông 33 tuổi. Báo chí Pháp cho biết bà Baudot từng làm tùy viên báo chí tại Pḥng Báo chí của Ṭa Đại sứ Cộng ḥa Congo (nay là Cộng ḥa Dân chủ Congo) tại Paris, gặp Bảo Đại năm 1969. Tuy nhiên, một số chính khách từng tiếp xúc với cựu hoàng cho biết người phụ nữ này làm hầu pḥng ở cao ốc 29 Fresnel (Paris), nghe nói có một vị vua lưu vong ốm đau cô độc trong căn hộ tại đây nên đă tiếp cận giúp đỡ rồi gắn bó với ông.


Bà Monique Baudot thời trẻ.


Cựu hoàng Bảo Đại và người vợ chính thức thứ hai của ḿnh, bà Monique Baudot.

Trong mấy thập niên cuối đời Bảo Đại, bà Monique Baudot đóng vai tṛ người t́nh, người bạn, thư kư riêng, quản gia và phục vụ của ông. Năm 1982, họ đăng kư kết hôn và sau đó bà Baudot luôn tự nhận là Hoàng phi Vĩnh Thụy. Sau khi chồng mất, bà tự xưng là Thái Phương Hoàng hậu.

Nghi án bị bắn do ghen tuông

Nói đến chuyện t́nh trường của Bảo Đại, người ta thường nhắc chuyện ông bị găy chân khi ở Đà Lạt đầu thập niên 1940 (có tài liệu nói rơ là năm 1944). Nguyên nhân hoàng đế bị thương được công bố chính thức là do đi săn, bị vấp ngă xuống hố bẫy cọp.


Vua Bảo Đại trong một chuyến đi săn ở Tây Nguyên.

Tuy nhiên, giới thạo tin hồi đó lại rỉ tai nhau rằng hoàng đế bị t́nh địch – một người đàn ông Pháp – bắn do ghen tuông.

Về ông chồng Pháp bị nhà vua cắm sừng này, có nguồn tin nói đó là một bác sĩ, có người nói là một quan chức về hưu. Vợ ông là bà đầm xinh đẹp, khiến Bảo Đại nhớ thương nên t́m dịp hẹn ḥ. Một ngày, người chồng bắt quả tang vợ ḿnh đang t́nh tự với Hoàng đế An Nam liền nổi cơn phẫn nộ, rút súng lục ra bắn trúng chân nhà vua. Toàn quyền Đông Dương là Jean Decoux biết chuyện, bèn nhờ vợ là bà Suzanne Humbert lên Đà Lạt dàn xếp. Ông bác sĩ phải về Pháp trong ṿng 24 giờ, c̣n nhà vua được máy bay đưa về Sài G̣n chữa thương.

Phu nhân toàn quyền Decoux mất v́ tai nạn giao thông ở cửa ngơ Đà Lạt năm 1944. Người ta đồn rằng vụ tai nạn xảy ra sau khi bà hoàn thành nhiệm vụ dàn xếp vụ đánh ghen hoàng đế kể trên.

Câu chuyện Bảo Đại bị chồng của t́nh nhân người Pháp bắn găy chân lan truyền rộng răi, gây nhiều đàm tiếu. Có ông quan về hưu c̣n làm thơ châm biếm, trong đó có câu:

“Bà đầm chuộng lạ cần gia vị
Hoàng thượng ăn quen hẳn bén mùi
Thôi Chử ngày xưa c̣n thí mạng
Nữa là chỉ mất tư xương thôi".

Liên quan đến chuyện Bảo Đại găy chân ở Đà Lạt c̣n có một giả thuyết khác. Tác giả Lucien Bodart trong cuốn Chiến tranh Đông Dương - Sự nhục nhă (xuất bản năm 1973 tại Paris) viết: "Nam Phương ghen tuông đă có ư định cho lái xe bắn lén vào những kẻ đang t́nh tự ở Đà Lạt. Bà Decoux, vợ quan Toàn quyền đă phải hy sinh thân ḿnh trong vụ đáng buồn này. Bà đă đi nhanh đến chỗ hẹn ḥ để ngăn vụ án mạng có thể xảy ra. Án mạng không xảy ra, nhưng phu nhân Toàn quyền v́ phóng xe quá nhanh để ngăn vụ bắn Bảo Đại và người t́nh nên đă thiệt mạng. Bà được chôn tại khuôn viên nhà thờ Vinh Sơn (nay nằm trên đường Ngô Quyền, phường 6, TP Đà Lạt)".

Trong một câu chuyện thêu dệt khác, người ta kể rằng hôm Bảo Đại vào rừng đi săn, dẫn theo t́nh nhân là vợ viên công sứ Pháp. Bỗng Hoàng hậu Nam Phương xuất hiện, giận dữ rút súng lục để bắn t́nh địch nhưng lại trúng vào chân chồng.

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, chuyện bà Nam Phương đánh ghen bằng súng chỉ là lời đồn: “Người ta đồn đại chuyện Hoàng hậu Nam Phương từng đánh ghen Bảo Đại, rồi khiến một người phải chết là không chính xác. Hoàng hậu Nam Phương là người biết trên biết dưới, biết ứng xử và rất mẫu mực. Thế nên chuyện ghen tuông của phụ nữ th́ không hẳn là không có, nhưng ghen cuồng đến mức sát hại chồng là điều không thể xảy ra với bà hoàng này!”.

Bảo Đại găy chân là do sập hố lúc đi săn hay bị t́nh địch bắn, cho đến nay không ai có thể xác thực. Tuy nhiên dù chuyện đánh ghen này chỉ là đồn thổi, nó cũng xuất phát từ thực tế của tính trăng hoa, ong bướm vô độ của nhà vua.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 4171


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,629
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	432.8 KB
ID:	1895564   Click image for larger version

Name:	45.2.jpg
Views:	0
Size:	306.1 KB
ID:	1895565   Click image for larger version

Name:	45.3.jpg
Views:	0
Size:	278.0 KB
ID:	1895566   Click image for larger version

Name:	45.4.jpg
Views:	0
Size:	213.7 KB
ID:	1895567  

  Click image for larger version

Name:	45.5.jpg
Views:	0
Size:	268.4 KB
ID:	1895568  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 26
  Thanked 1,877 Times in 1,539 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09185 seconds with 13 queries