Trung b́nh giờ làm tối thiểu 8 tiếng mỗi ngày có đạt hiệu quả, nếu giảm số giờ xuống th́ sao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 247
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung b́nh giờ làm tối thiểu 8 tiếng mỗi ngày có đạt hiệu quả, nếu giảm số giờ xuống th́ sao?
Click image for larger version

Name:	5516232_lam-viec-2.jpg
Views:	0
Size:	220.3 KB
ID:	1813351  
Một công ty có tên ở Anh. Họ đă được yêu cầu thử nghiệm một phong cách làm việc mới được gọi là Nordic-style. Theo kiểu làm việc này, công ty phải giảm số giờ làm việc của nhân viên từ 8 tiếng xuống c̣n 6 tiếng mỗi ngày.

Theo các nghiên cứu tại Thuỵ Điển vào năm 2016, việc giảm thời gian làm việc xuống 6 tiếng tạo ra một vài thay đổi tích cực về mặt sức khoẻ tinh thần của nhân viên. Vậy kết quả đă diễn ra như thế nào?Theo giám đốc điều hành công ty tham gia cuộc thử nghiệm cho biết: “Rất nhiều điều tốt đẹp đă diễn ra. Chúng tôi đă xem xét thời gian biểu những việc cần làm trong ngày và hoàn thành mọi việc nhanh hơn rất nhiều. Việc đi làm lúc 9 giờ sáng thay v́ 8 giờ 30 sáng như mọi khi cũng giúp mọi người tránh t́nh trạng tắt nghẽn giao thông. Ngoài ra, việc hoàn thành công việc sớm cũng giúp nhân viên có thể linh hoạt giờ giấc làm nhiều việc riêng khác như đón con chẳng hạn.”

Tuy nhiên, 6 giờ làm mỗi ngày cũng buộc mọi người phải tập trung nhiều hơn vào công việc để có thể hoàn thành xong trong ngày. Nên về cơ bản, ư tưởng ban đầu là để mọi người tự do thoải mái hơn nhưng cuối cùng lại khiến họ phải cố gắng chạy đua để hoàn thành hết việc trong một thời gian ngắn hơn. Cuối cùng, điều đó lại khiến nhân viên căng thẳng hơn.

Sau một thời gian, công ty thử nghiệm đă thay đổi chính sách làm việc thành 2 ngày làm việc 6 giờ và 3 ngày làm việc 8 giờ. Thế nhưng các nhà khoa học lại chỉ ra rằng thật chất 5 giờ là sự lựa chọn hợp lư hơn.

Theo Alex Pang, người sáng lập công ty tư vấn chiến lược và nghỉ ngơi tại thung lũng Silicon cho biết: “Nghiên cứu đă chỉ ra rằng 5 giờ là khoảng thời gian tối đa mà hầu hết con người có thể tập trung cao độ vào một việc ǵ đó. Đây là khoảng thời gian mà chúng ta có thể làm việc tốt nhất trong một ngày. Sau đó, khả năng sáng tạo của con người giảm dần."

Thật ra, làm việc 8 giờ mỗi ngày được phổ biến rộng răi bởi công ty Ford Motor cách đây một thế kỷ. Đây thời lượng làm việc phù hợp và được Ford cho là cân bằng trong một ngày gồm 24 tiếng. Chính Ford cũng nhận thấy được sự gia tăng năng suất tổng thể khi áp dụng chính sách này. Nhưng một số công ty khác ủng hộ việc giảm giờ xuống c̣n 5 giờ mỗi ngày cũng nói rằng năng suất làm việc của nhân viên cũng gia tăng tương tự.

Giám đốc của công ty Tower, Stephan Aarstol nói rằng khi áp dụng chính sách giảm giờ làm vào năm 2015, nhân viên của công ty có thể làm việc liên tục từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều mỗi ngày mà không cần nghỉ ngơi, đem lại doanh thu tổng thể tăng 50% cho công ty. Ông cũng khẳng định khi mới áp dụng, các nhà khoa học đă khá ngạc nhiên v́ 5 giờ mỗi ngày là thời gian làm việc tương đối ít theo quan điểm của họ, nhưng những con số th́ không bao giờ biết nói dối và thực tế đă chỉ ra hiệu quả của việc này.

Việc giảm tổng thời lượng làm việc vô h́nh trung đă tạo động lực cho các nhân viên hoàn thành các tác vụ nhanh hơn. Ví dụ như thay v́ tốn 5 phút để vận chuyển một gói hàng th́ giờ đây con số này chỉ c̣n lại 3 mà thôi. Bên cạnh đó, điều này c̣n thúc đẩy nhân viên có thêm nhiều ư tưởng, giải pháp sáng tạo để tăng năng suất làm việc kịp tiến độ. Rơ ràng phần thời gian c̣n lại sẽ giúp cả công ty lẫn nhân viên có thể chủ động và linh hoạt hơn trong cuộc sống, ai mà chẳng muốn điều này phải không.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chỉ mang lại những lợi ích. Nhiều khảo sát và nghiên cứu đă chỉ ra việc giảm thời gian làm việc cũng phần nào ảnh hưởng đến những yếu tố khác, đơn cử như là văn hoá công ty và các mối quan hệ giao tiếp. Giảm giờ làm việc khiến cho nhân viên không c̣n thời gian để tṛ chuyện, uống cà phê cùng nhau.

Bên cạnh đó, để tăng năng suất, mỗi cá nhân trong công ty cũng cần thật sự mang theo một trách nhiệm và ư thức đóng góp cho tập thể. Không khó để h́nh dung ra sẽ có những người lợi dụng việc giảm giờ làm để trục lợi cho bản thân.

Ngoài ra, việc tăng năng suất cũng khiến cho các nhân viên dễ gặp các áp lực hơn khi liên tục phải vùi đầu vào công việc. V́ những ưu nhược điểm kể trên, việc giảm giờ làm xuống c̣n 5 giờ mỗi ngày vẫn c̣n là một vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi một công ty quyết định áp dụng nó bởi nó c̣n phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tính chất công việc. Anh em thấy sao về chính sách làm việc này, mời mọi người cùng chia sẻ thêm về thời gian làm việc của bản thân để mọi người cùng tham khảo.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-19-2021
  Reputation: 18321


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,448
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5516232_lam-viec-2.jpg
Views:	0
Size:	220.3 KB
ID:	1813351  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,890 Times in 3,047 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06514 seconds with 13 queries