Đẳng cấp dịch vụ bưu chính Nhật Bản - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 258
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đẳng cấp dịch vụ bưu chính Nhật Bản
Click image for larger version

Name:	la.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1807867   Click image for larger version

Name:	la.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1807868  
Dịch vụ khách hàng ở Nhật Bản từ lâu đă nổi tiếng là không ǵ sánh kịp, với sự quan tâm "như thượng đế" đến các nhu cầu của khách hàng dù ở bất cứ nơi đâu, hay dù nó có kỳ quặc như thế nào đi nữa.

Và gần đây nhất, một câu chuyện cảm động khác về dịch vụ khách hàng xuất sắc ở Nhật Bản đă được đưa ra ánh sáng, lần này liên quan đến dịch vụ bưu chính Nhật Bản. Về cơ bản, hệ thống bưu điện ở quốc gia này từ lâu cũng đă được ca ngợi v́ các dịch vụ hiệu quả, đáng tin cậy, nhưng t́nh huống mới này đặc biệt và khác lạ tới mức nó đă nhanh chóng gây ấn tượng với thậm chí cả chính người dân trong nước.

Cụ thể, giáo sư đại học Hajime Ishikawa mới đây đă chia sẻ trên Twitter về trải nghiệm của ḿnh, liên quan tới dịch vụ bưu chính. Ông cho biết đă nhận được một chiếc lá c̣n nguyên vẹn trong hộp thư của ḿnh, và nó đă được đóng dấu bưu điện lên trên, mà không hề có bao b́ bảo vệ.

Được chia sẻ nhanh chóng và thu hút hàng trăm ngh́n lượt chia sẻ, b́nh luận trên Twitter, câu chuyện của Ishikawa đă khiến cộng đồng mạng trầm trồ về chất lượng dịch vụ của bưu chính Nhật Bản. Chỉ cần dán tem, một chiếc lá mỏng manh cũng được hệ thống bưu điện bảo quản và chuyển giao cho người nhận một cách vô cùng nguyên vẹn, không hề có chút hư hại nào.

Nhưng làm thế nào mà chiếc lá được chuyển đến hộp thư của Ishikawa? Thực tế, th́ chính ông là người đă gửi nó cho ḿnh, tự tay viết tên và địa chỉ lên mặt dưới của chiếc lá.

Tuy nhiên, đây không phải là một hành động nghịch ngợm đơn thuần nhằm gây rối hệ thống bưu điện. Chiếc lá đă được gửi đi như một phần của Dự án Tarayou, một chương tŕnh nhằm truyền bá nhận thức về cây Ilex Latifolia.

Ilex Latifolia. là một loài thực vật có hoa thuộc chi Ilex (Nhựa ruồi), họ Aquifoliaceae. Nó có nguồn gốc từ miền nam Nhật Bản và cả một số vùng ở Trung Quốc. Điểm nổi bật từ lá của loại cây này là nó có màu xanh đậm, h́nh bầu dục, dài từ 10 - 18cm và rộng 4 - 7cm, được xếp vào loại cây có lá lớn nhất trong họ Nhựa ruồi. Và khi sử dụng một vật nhọn để viết lên mặt sau lá, chất tannin trong lá khi tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa, tạo thành những chữ màu đen và càng để lâu, những nét chữ sẽ càng đậm hơn.

Do đó, nó từng được người Nhật sử dụng như một dạng thư tín từ hàng trăm năm trước. Đặc biệt hơn nữa là những lá thư này nếu được bảo quản tốt sẽ có thể lưu giữ được hàng chục năm.

Dự án Tarayou nhằm mục đích chia sẻ những điều kỳ diệu của cây cối với thế giới.

Là một giáo sư tại Khoa Môi trường và Nghiên cứu Thông tin của Đại học Keio, Ishikawa mong muốn giới thiệu cho sinh viên và công chúng rộng răi hơn về những điều kỳ diệu của cây Ilex Latifolia, không chỉ v́ những phẩm chất độc đáo của nó mà c̣n là loài cây có tiềm năng để sử dụng thay thế một số văn pḥng phẩm hiện đại, tạo nên loại bưu thiếp hay sản phẩm thân thiện với môi trường.

"Sẽ thật tuyệt khi chứng kiến lá Tarayou trở thành một trào lưu sử dụng bưu thiếp mới", ông chia sẻ.

Tuy nhiên, Ishikawa cũng nhắc nhở mọi người rằng đây là dạng bưu thiếp không theo kích thước quy chuẩn, đồng thời những chiếc lá tươi có thể bị hỏng hoặc làm bẩn các bưu phẩm khác, v́ vậy nếu muốn gửi lá qua đường bưu điện th́ mọi người nên tham khảo ư kiến ​​của nhân viên tại bưu cục trước khi gửi chúng.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 22704


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 44,270
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	la.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1807867   Click image for larger version

Name:	la.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1807868  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,153 Times in 2,742 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06000 seconds with 13 queries