News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 171
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Robert Mueller bênh vực điều tra Nga: Stone vẫn là kẻ bị truy tố đại h́nh!
Click image for larger version

Name:	BB16h2yd.jpeg
Views:	0
Size:	25.5 KB
ID:	1617605  
07/12/20

(Fox News) – Cựu Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller vào thứ Bảy đă lên tiếng bênh vực mạnh mẽ quyết định truy tố Roger Stone, quyết định không trực tiếp chỉ trích Tổng thống Donald Trump, người đă giảm án cho người bạn thâm giao.


“Stone bị truy tố và kết án v́ ông ta phạm tội h́nh sự liên bang. Ông ta vẫn là một kẻ bị truy tố tội đại h́nh, và chính đáng,” Mueller bày tỏ trong bài xă luận đăng trên tờ Washington Post.

Bài xă luận của Mueller bênh vực cả quyết định truy tố Stone, cũng như cuộc điều tra rộng lớn mà Cộng ḥa và Tổng thống vẫn thường xuyên công khai chỉ trích. Cựu Công tố viên Đặc biệt cho rằng, ông cảm thấy “bắt buộc phải hồi đáp những tuyên bố cho rằng cuộc điều tra của chúng tôi bất hợp pháp, và động cơ của chúng tôi không phù hợp.”

“Cuộc điều tra Nga là sự quan trọng tối cần thiết,” Mueller nói tiếp. Cựu Công tố viên Đặc biệt gián tiếp đáp trả những cáo buộc của Cộng hoà rằng, cuộc điều tra do những kẻ lươn lẹo trong Bộ Tư pháp lănh đạo. “Những người đàn ông, những phụ nữ đă tiến hành những cuộc điều tra và truy tố này đă hành động với sự liêm chính cao nhất. Những tuyên bố trái ngược hoàn toàn sai trái.”

Bài xă luận tŕnh bày những tuyên bố mạnh mẽ nhất của Mueller từ trước tới nay. Ông ta bị chỉ trích v́ đă đưa ra lời khai mù mờ cho các nhà điều tra của Hạ viện vào năm ngoái. Cựu Giám đốc FBI James Comey vào tháng 5 năm ngoái cũng bênh vực cuộc điều tra, và giễu cợt những cáo buộc Bộ Tư pháp tham gia vào âm mưu “nằm vùng” chống lại Tổng thống.

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany vào thứ Sáu chỉ trích toán điều tra của Mueller, gọi cuộc điều tra Nga là cuộc “săn lùng phù thuỷ” và Stone là nạn nhân của tṛ lường gạt.

Bà McEnany cho rằng, “Ông Stone bị khởi tố bởi những công tố viên trong cuộc điều tra của Mueller, những người được giao nhiệm vụ t́m chứng cớ thông đồng với Nga. Tuy nhiên, v́ không có chứng cớ nào nên họ không thể truy tố ông ta tội liên quan đến thông đồng. Thay vào đó, họ khởi tố v́ những hành vi của ông trong cuộc điều tra của họ. Sự thật đơn giản là, nếu Công tố viên Đặc biệt không theo đuổi một cuộc điều tra hoàn toàn vô căn cứ th́ ông Stone đă không phải đối mặt với án tù.”

Stone vào tháng 11 năm 2019 bị truy tố 7 tội danh can thiệp nhân chứng, cản trở và khai man với Quốc hội. Tổng thống ban hành giảm án tha bổng chỉ vài ngày trước khi nhà hoạt động chính trị Cộng hoà 67 tuổi thụ bản án 40 tháng tù.

Trong bài xă luận, Mueller thừa nhận những ǵ ông đưa ra trong bản báo cáo kết luận điều tra vào năm ngoái, cuộc điều tra không thể xác minh được âm mưu giữa chiến dịch của ông Trump và Nga. “Tuy nhiên, cuộc điều tra chứng minh được chính phủ Nga nhận thấy sẽ có lợi từ nhiệm kỳ tổng thống của Trump và t́m mọi cách bảo đảm kết quả đó. Cuộc điều tra cũng xác minh, chiến dịch tranh của ông Trump nh́n thấy sẽ có lợi từ những thông tin bị đánh cắp và được công bố qua những nỗ của Nga.”

Mueller cho hay, FBI có chứng cớ Nga ra tín hiệu cho một cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump rằng, họ có thể hỗ trợ chiến dịch qua việc công bố những thông tin gây thiệt hại cho ứng cử viên Dân chủ.

Mueller cụ thể xác định Stone là một trong nhiều kết nối giữa chiến dịch của ông Trump và Nga. Stone “vào năm 2016 trao đổi với những kẻ mà chúng tôi tôi biết là các viên chức t́nh báo Nga, và ông ta công khai tuyên bố biết trước WikiLeaks sẽ công bố những emails bị những viên chức t́nh báo Nga này đánh cắp.”

Mueller đưa ra một loạt t́nh tiết các nhà điều tra tập trung vào Stone. “Ông ta khai mang bằng việc phủ nhận có trao đổi với chiến dịch của Trump về thời gian WikiLeaks công bố,” Mueller viết. “Ông ta trên thực tế thường xuyên cập nhật cho các viên chức tranh cử về WikiLeaks. Và ông ta can thiệp một nhân chứng, yêu cầu người này không hợp tác với Quốc hội.”

“Bồi thẩm đoàn cuối cùng truy tố Stone tội cản trở cuộc điều tra của Quốc hội, 5 tội danh khai man với Quốc hội và can thiệp một nhân chứng,” Mueller viết. “V́ bản án của ông ta được tha bổng, ông ta sẽ không phải ngồi tù. Nhưng truy tố dành cho ông ta vẫn có giá trị.”

Mueller cho rằng, câu hỏi chính yếu là liệu những nỗ lực liên quan đến chiến dịch của Trump có cần phải điều tra hay không. “Khi một đối tượng khai man với các nhà điều tra, th́ điều này đánh mạnh vào cốt lơi của những nỗ lực của chính phủ t́m ra sự thật và buộc những kẻ sai trái chịu trách nhiệm,” Mueller tŕnh bày. “Nó có thể cuối cùng cản trở những nỗ lực đó.”

“Chúng tôi đưa ra mọi quyết định trong hồ sơ của Stone, cũng như trong tất cả mọi hồ sơ khác, chỉ dựa duy nhất vào sự thật, và luật pháp, và tuân thủ theo pháp luật. Những người đàn ông, những phụ nữ thực hiện những cuộc điều tra và truy tố này hành động với sự liêm chính cao nhất. Những tuyên bố trái ngược hoàn toàn sai trái.”

“Robert Mueller và cuộc điều tra sai trái của ông ta đă thất bại trong việc buộc bất cứ ai trong chính phủ Obama-Biden chịu trách nhiệm cho việc cẩu thả đối với sự can thiệp của Nga, hoặc đối với việc do thám Chiến dịch của ông Trump dựa vào bộ hồ sơ do Dân chủ bảo trợ tài chánh đầy rẫy những lời dối trá, và lăng phí tiền thuế của người dân để t́m cách lật ngược một cuộc bầu cử. Ông Mueller nên giữ lời hứa của ḿnh đối với nhân dân Mỹ, và để bản báo cáo hoàn toàn miễn tội Tổng thống đứng vững, thay v́ đưa ra quan điểm trong những trang xă luận,” Judd Duree – Phụ tá đặc biệt của Tổng thống, đồng Phó Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc – tuyên bố trên Fox News vào tối thứ Bảy.

Hương Giang
(Theo Fox News)

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 366608


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,975
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BB16h2yd.jpeg
Views:	0
Size:	25.5 KB
ID:	1617605  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,924
  Thanked 40,842 Times in 18,658 Posts
  Mentioned: 323 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8825 Post(s)
  Rep Power: 57 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06030 seconds with 13 queries