News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 10   -   Số người đă xem (Viewers) : 947
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Obama kêu gọi cải cách tư pháp sau cái chết của George Floyd
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	43.4 KB
ID:	1592462   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	1592463  
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đă viết một bài luận kêu gọi cả nước bắt tay thực hiện cải cách tư pháp h́nh sự và giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc có hệ thống.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: variety)
Sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ da màu dưới tay cảnh sát tại Minneapolis cùng những cuộc biểu t́nh nổ ra trên toàn quốc hồi cuối tuần vừa qua, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đă viết một bài luận kêu gọi cả nước bắt tay thực hiện cải cách tư pháp h́nh sự và giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc có hệ thống.

"Làn sóng các cuộc biểu t́nh trên khắp đất nước đại diện cho một nỗi thất vọng thực sự và chính đáng với sự thất bại suốt nhiều thập kỷ trong việc cải cách hoạt động của cảnh sát và rộng hơn là hệ thống tư pháp h́nh sự tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ," ông Obama viết trong một bài đăng trên trang Medium.

"Đa số những người tham gia biểu t́nh đều ứng xử một cách ḥa b́nh, can đảm, dám chịu trách nhiệm và đầy cảm hứng. Họ xứng đáng được chúng ta tôn trọng và ủng hộ, thay v́ bị lên án - điều mà cảnh sát ở các thành phố như Camden và Flint đă hiểu được."

Trước đó, ông Obama đă lên tiếng trước cái chết của Floyd và bày tỏ rằng việc đối xử với từng người dân Mỹ căn cứ theo chủng tộc của họ "không thể tiếp tục là chuyện 'b́nh thường' trong năm 2020”. Ông cũng lên án những hành vi bạo lực đă xảy ra tại một số cuộc biểu t́nh.

"Đừng viện lư do cho bạo lực, cũng đừng hợp lư hóa hay tham gia vào đó," ông Obama viết. "Nếu chúng ta muốn hệ thống tư pháp h́nh sự, và cả xă hội Hoa Kỳ nói chung, hoạt động ở mức độ đạo đức cao hơn, chúng ta phải thay đổi kiểu mẫu định h́nh nên chúng ta."

[Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy George Floyd đă bị sát hại]

Ông nhắc đến các cuộc bầu cử như một lực lượng tạo ra sự thay đổi, và lên án quan điểm rằng việc bỏ phiếu sẽ không tạo ra sự khác biệt nào.

"Kết luận là thế này: nếu chúng ta muốn mang đến sự thay đổi thực sự, vậy th́ điều chúng ta cần làm không phải là lựa chọn giữa biểu t́nh và chính trị. Chúng ta phải làm cả hai. Chúng ta phải huy động lực lượng để năng cao nhận thức, chúng ta phải tổ chức và bỏ phiếu để bảo đảm bầu ra những ứng viên sẽ thực hiện cải cách," ông viết.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của không chỉ các cuộc bầu cử ở cấp quốc gia, mà c̣n cả các cuộc bầu cử ở cấp bang và cấp địa phương, nhưng nơi mà ông cho rằng việc cải cách hệ thống cảnh sát và tư pháp h́nh sự là cần thiết nhất.


Người biểu t́nh tuần hành tại Washington D.C., Mỹ ngày 29/5/2020, bày tỏ phẫn nộ trước cái chết của người da màu George Floyd. (Ảnh: THX/TTXVN)
"Các thị trưởng và các quan chức điều hành các quận là những người bổ nhiệm hầu hết các cảnh sát trưởng và đàm phán các thỏa thuận thương lượng tập thể với các công đoàn cảnh sát," ông viết. "Các ủy viên công tố quận và bang là những người quyết định có điều tra và buộc tội những người có liên quan đến việc cảnh sát có hành vi sai trái hay không. Tất cả những vị trí đó đều được bầu ra."

Ông Obama cũng nhắc tới việc tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp, nhất là trong giới trẻ, và lưu ư rằng họ là những người có thể dùng số lượng để tạo ra sự khác biệt tại điểm bỏ phiếu.

"Mấu chốt của biểu t́nh là nâng cao nhận thức của công chúng, khiến họ nhận ra sự bất công và tạo ra sức mạnh," ông nói. "Thực tế, trong suốt lịch sử nước Mỹ, hệ thống chính trị chỉ để tâm đến những cộng đồng bên lề khi vấp phải các cuộc biểu t́nh và bất tuân dân sự."

Ông tiếp tục: "Nhưng đến cuối cùng, những nguyện vọng phải được biến thành những điều luật và hiến pháp cụ thể - và trong một nền dân chủ, điều đó chỉ xảy ra khi chúng ta bầu ra những quan chức chính phủ có thể đáp ứng những nhu cầu của chúng ta."

Tóm lại, Obama cho biết ông vẫn lạc quan về tương lai, chừng nào "chúng ta biến sự tức giận chính đáng của ḿnh thành hành động ḥa b́nh, bền vững và hiệu quả."

"Tôi nhận ra rằng vài tháng vừa qua thật vất vả và chán nản - rằng nỗi sợ hăi, phiền muộn, sự bấp bênh và khó khăn mà đại dịch mang đến đă trở nên phức tạp hơn bởi những lời nhắc nhở đầy bi kịch rằng thành kiến và sự bất b́nh đẳng vẫn định h́nh cuộc sống của rất nhiều người Mỹ," ông kết luận.

"Nhưng khi chứng kiến tinh thần hoạt động dâng cao của giới trẻ thuộc mọi sắc tộc và ở khắp mọi nơi trong những tuần gần đây, tôi lại cảm thấy tràn đầy hy vọng../.

Bài cùng thể loại :


 • kentto
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22010


  Profile:
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 2,496
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	43.4 KB
ID:	1592462   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	1592463  
  kentto is_online_now
  Thanks: 148
  Thanked 724 Times in 482 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 52 Post(s)
  Rep Power: 12 kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 23,142
  Thanks: 27,013
  Thanked 25,058 Times in 10,624 Posts
  Mentioned: 106 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5942 Post(s)
  Rep Power: 43
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 132018
  vnch

  Tên này đang gọi cuộc "Thánh Chiến" của người da đen. Cái đầm lầy của tên này sẽ vẫn bị tát cạn, cho dù dùng mọi cách để đánh lừa dư luận.
  Sao tên TT yêu quư của cái đám ăn bám xă hội này không kêu gọi đ̣i lại sự công bằng cho những người cảnh sát bị đám "Biểu T́nh Ôn Thần" bắn chết?
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Blue10 (4 Weeks Ago), dnguyen1 (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,536
  Thanks: 46
  Thanked 1,155 Times in 756 Posts
  Mentioned: 159 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1514 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 30925
  Default

  Con chó mực ghẻ lác nầy nó đang nằm mơ! Nó tưởng đang c̣n tại chức nên nó mới rảnh háng, miệng vừa cắn mấy con ḅ chét và vừa sủa lung tung.
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to kietkml For This Useful Post:
  Blue10 (4 Weeks Ago), dnguyen1 (4 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #4
  xuixeo
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2009
  Posts: 249
  Thanks: 4
  Thanked 58 Times in 40 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 12
  xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4xuixeo Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2359
  Default

  dam' da den tui. may` ngan` nam van? la` no le. tai. vi` tui. may` chap' nhan. no le. ma` co' lam` tong? thong' van? no le. cho tau` truoc' mat' tao thay'
  xuixeo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to xuixeo For This Useful Post:
  Blue10 (4 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #5
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 3,885
  Thanks: 208
  Thanked 3,128 Times in 1,586 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 742 Post(s)
  Rep Power: 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14524
  Default

  Sao 4 năm trước ông không cải cách? 8 năm làm TT Không đủ thời gian để cải cách sao? Chuyện cảnh sát dùng vũ lực với dân đâu phải mới xảy ra lần đầu?
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
  Old 4 Weeks Ago   #6
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 23,142
  Thanks: 27,013
  Thanked 25,058 Times in 10,624 Posts
  Mentioned: 106 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5942 Post(s)
  Rep Power: 43
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 132018
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by OroValley View Post
  Sao 4 năm trước ông không cải cách? 8 năm làm TT Không đủ thời gian để cải cách sao? Chuyện cảnh sát dùng vũ lực với dân đâu phải mới xảy ra lần đầu?
  Bài này kêu gọi "Căi Bướng" mà người dịch lộn là cải cách.
  lol......
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Blue10 (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #7
  nguoikhongten0224
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 267
  Thanks: 156
  Thanked 127 Times in 74 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 91 Post(s)
  Rep Power: 3
  nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1577
  Supseries Resize

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Tên này đang gọi cuộc "Thánh Chiến" của người da đen. Cái đầm lầy của tên này sẽ vẫn bị tát cạn, cho dù dùng mọi cách để đánh lừa dư luận.
  Sao tên TT yêu quư của cái đám ăn bám xă hội này không kêu gọi đ̣i lại sự công bằng cho những người cảnh sát bị đám "Biểu T́nh Ôn Thần" bắn chết?
  tui chua bao gio thay thang den nao khon nan nhu thang nay pha nat nuoc MY no dung dang sau do
  nguoikhongten0224_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nguoikhongten0224 For This Useful Post:
  dnguyen1 (4 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #8
  vinhduong68
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,003
  Thanks: 1,108
  Thanked 3,491 Times in 1,827 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 953 Post(s)
  Rep Power: 12
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15556
  Default

  Quote:
  Originally Posted by OroValley View Post
  Sao 4 năm trước ông không cải cách? 8 năm làm TT Không đủ thời gian để cải cách sao? Chuyện cảnh sát dùng vũ lực với dân đâu phải mới xảy ra lần đầu?
  https://www.google.com/search?q=obam...mrpexAZBVA6XMM
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cac46b02b1448596faa56c304c728927.jpg
Views:	0
Size:	26.7 KB
ID:	1592564  
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  dnguyen1 (3 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago), sincity007 (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #9
  JosephAnthony
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Apr 2020
  Posts: 95
  Thanks: 2
  Thanked 63 Times in 36 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 1
  JosephAnthony Reputation Uy Tín Level 1JosephAnthony Reputation Uy Tín Level 1JosephAnthony Reputation Uy Tín Level 1JosephAnthony Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 335
  Default

  Quote:
  Originally Posted by OroValley View Post
  Sao 4 năm trước ông không cải cách? 8 năm làm TT Không đủ thời gian để cải cách sao? Chuyện cảnh sát dùng vũ lực với dân đâu phải mới xảy ra lần đầu?
  Cải cách để obamagate ko được nhắc tới.
  JosephAnthony is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to JosephAnthony For This Useful Post:
  dnguyen1 (3 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #10
  qthinh
  qthinh's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 7,628
  Thanks: 31
  Thanked 290 Times in 213 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1086 Post(s)
  Rep Power: 21
  qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5436
  Default

  Obama càng ngày càng thông minh ra...
  qthinh_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.13526 seconds with 13 queries