News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 537
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ nhân dám từ chối lời cầu hôn của hoàng đế 3 lần?
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1588483   Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1588484  
Mỹ nhân từ chối lời cầu hôn của hoàng đế 3 lần. Bà nguyện đi tu chứ không làm hoàng hậu. Tại sao bà lại dám làm vậy?

Minh Thành Tổ Chu Lệ năm lần bảy lượt phái người đến khuyên bảo Từ Diệu Cẩm, hứa hẹn rất nhiều điều. Tuy nhiên Từ Diệu Cẩm tâm cao khí ngạo, quyết không thay đổi ư định, thề sống chết không lấy chồng.

Thời phong kiến, hoàng đế nắm toàn quyền, làm hoàng hậu là mơ ước của không biết bao nhiêu thiếu nữ. Ngồi lên vị trí mẫu nghi thiên hạ, không chỉ giúp gia tộc ḿnh vinh hoa phú quư, c̣n có cơ hội lớn giúp con trai kế thừa ngai vị. Cũng chính v́ vậy, trong lịch sử có rất nhiều cung tần, mỹ nữ dùng mọi thủ đoạn để tranh sủng của hoàng đế, ngay cả mạng người cũng không quan tâm.

Mặc dù vậy, chuyện ǵ cũng có ngoại lệ, thời nhà Minh có một mỹ nữ xinh đẹp tuyệt trần, tuy rằng được hoàng đế 3 lần cầu hôn nhưng nàng kiên quyết từ chối. Sau, để tránh hoàng đế nhớ mong, nàng không chút luyến tiếc duyên trần, cạo đầu làm ni cô, ngày ngày bầu bạn với thanh đăng cổ phật.Truyền kỳ mỹ nữ này là Từ Diệu Cẩm, con gái thứ ba của đại thần khai quốc Từ Đạt, c̣n vị hoàng đế 3 lần cầu hôn nàng là Minh Thành Tổ Chu Lệ.

Theo sử sách ghi lại, hoàng hậu đầu tiên của Minh Thành Tổ Chu Lệ chính là chị gái của Từ Diệu Cẩm, tên gọi Từ Diệu Vân. Chu Lệ và Từ Diệu Vân từ khi c̣n niên thiếu đă quen biết, t́nh cảm sâu nặng. Lớn lên, hai người thuận lợi đến với nhau, trở thành một đôi đế hậu kiểu mẫu điển h́nh. Chỉ tiếc rằng, Chu Lệ đăng cơ chưa tṛn 5 năm, thê tử kết tóc Từ Diệu Vân sinh bệnh không qua khỏi, để lại hoàng đế Chu Lệ cô đơn.

Sau khi hoàng hậu Từ Diệu Vân mất, Minh Thành Tổ Chu Lệ cực kỳ đau khổ, cảm giác từ đó về sau không c̣n hứng thú với bất kỳ người phụ nữ nào, cũng không c̣n ai có tư cách để làm hoàng hậu của chàng.

Song, khi biết đến Từ Diệu Cẩm, em gái của Từ Diệu Vân, Minh Thành Tổ Chu Lệ đă đổi ư. Vị hoàng để trẻ tuổi cho rằng, ḿnh yêu thích Từ Diệu Vân như thế, chắc chắn em gái nàng cũng sẽ không khiến ḿnh thất vọng.Ảnh minh họa

Thực tế, Từ Diệu Cẩm đúng là một mỹ nhân trời sinh hơn người, dung nhan kiều diễm lấn át cả sắc hoa. Thêm vào đó, nàng từ nhỏ đă học rộng biết nhiều, là người thông tuệ, rất có khí chất. Nàng chỉ có một nhược điểm, đó chính là rất kiêu ngạo.

Cảm mến nhan sắc và tài hoa của Từ Diệu Cẩm, Minh Thành Tổ quyết rước được mỹ nhân vào hậu cung, nguyện phong làm hoàng hậu. Chàng cho rằng, bản thân ḿnh là thiên tử, lại rộng răi ban cho nàng ngôi vị mẫu nghi thiên hạ, chắc chắn Từ Diệu Cẩm sẽ đồng ư. Chẳng ngờ, lần đầu tiên cầu hôn, Minh Thành Tổ Chu Lệ bị từ chối thẳng thừng.

Không từ bỏ ư định, Minh Thành Tổ năm lần bảy lượt phái người đến khuyên bảo Từ Diệu Cẩm, hứa hẹn rất nhiều điều. Tuy nhiên Từ Diệu Cẩm tâm cao khí ngạo, quyết không thay đổi ư định, thề sống chết không lấy chồng.

Qua ba lần bị cầu hôn, Từ Diệu Cẩm biết rằng ḿnh phải thật dứt khoát mới chặt đứt ư tưởng của Minh Thành Tổ. Nàng viết cho Minh Thành Tổ một bức thư gọi là "Cự hôn thư", đại ư có nội dung quyết không lấy chồng, t́nh nguyện xuống tóc làm ni cô.

Thấy vậy, Minh Thành Tổ Chu Lệ đành phải buông tay, đồng thời tuyên bố cả đời không lập thêm hoàng hậu.

Được biết, Minh Thành Tổ Chu Lệ hạ quyết tâm không lập thêm hoàng hậu kỳ thực có hai nguyên nhân, một là v́ t́nh cảm của chàng và hoàng hậu Từ Diệu Vân, hai là v́ ái mộ khí chất của Từ Diệu Cẩm.

Từ Diệu Cẩm cũng chọc giận Minh Thành Tổ Chu Lệ. Không lấy được nàng, chàng bèn thuận theo tâm ư của nàng, hạ lệnh cấm Từ Diệu Cẩm không được phép lấy bất cứ kẻ nào.

Cứ như vậy, Từ Diệu Cẩm làm ni cô suốt 17 năm. Sau khi Minh Thành Tổ Chu Lệ băng hà, Từ Diệu Cẩm mới hoàn tục. Lúc này, nàng đă là một phụ nữ trung niên, chẳng c̣n vướng bận duyên trần.

Nhiều sử gia cho rằng, Từ Diệu Cẩm liên tiếp từ chối Minh Thành Tổ Chu Lệ khả năng có vài nguyên nhân, tính cách kiêu cao của nàng cũng được coi là mộ trong số đó. Mặc dù là tiểu thư con quan, nhưng Từ Diệu Cẩm không màng danh lợi, không thích bị hậu cung với vô số quy củ ràng buộc.

Mặt khác, Từ Diệu Cẩm và anh cả là Từ Huy đều là người ủng hộ Chu Duẫn Văn. Khi Chu Lệ mưu quyền đoạt vị, đă giết hại Chu Duẫn Văn, khiến Từ Diệu Cẩm căm hận. V́ lẽ đó, cho dù vị trí hoàng hậu có mê hoặc đến nhường nào, Từ Diệu Cẩm cũng không chút dao động.

Chỉ là không rơ, Chu Lệ thân làm thiên tử, đứng trên cả triệu người nhưng lại năm lần bảy lượt vứt bỏ thể diện để cầu hôn, cuối cùng t́nh cảm đáy ḷng chàng chân thật đến nhường nào?

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-27-2020
  Reputation: 29650


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,985
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1588483   Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1588484  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 4,575 Times in 4,086 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08794 seconds with 13 queries