News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1789
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ chăm chồng tàn tật suốt 13 năm và cái kết
Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	153.0 KB
ID:	1467651   Click image for larger version

Name:	4.2.jpg
Views:	0
Size:	86.1 KB
ID:	1467652   Click image for larger version

Name:	4.3.jpg
Views:	0
Size:	142.3 KB
ID:	1467653   Click image for larger version

Name:	4.4.jpg
Views:	0
Size:	143.7 KB
ID:	1467654  

Click image for larger version

Name:	4.5.jpg
Views:	0
Size:	154.5 KB
ID:	1467655  
Trong thời hiện đại vẫn tồn tại chuyện cổ tích với cái kết ngọt ngào. Câu chuyện cảm động dưới đây đẹp hơn cả ngôn t́nh này đang được lan truyền rộng răi bởi hành tŕnh 13 năm cho một cái kết cổ tích.

Câu chuyện cảm động này đang được lan truyền rộng răi tại huyện Lam Cao, Thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc . Người phụ nữ được ca tụng là cô Lưu Thế Thông, 41 tuổi. Năm 2006, một tai nạn xe hơi bất ngờ khiến chồng cô bị liệt ở cấp độ cao. Sau khi rời bệnh viện, để duy tŕ cuộc sống và chăm sóc chồng, Lưu THế Thông đă mở một cửa hàng giày ở thị trấn. Cô đi làm hàng ngày và đưa chồng đến cửa hàng giày, vừa bán hàng vừa massage, phục hồi chức năng cho anh.13 năm trước, tai nạn xe hơi đă khiến Từ Ba chấn thương tủy sống 85%, xương sườn chèn vào phổi với 8 vết găy khác, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Ngày xuất viện, Lưu Thế Thông đầy biết ơn nói với bác sĩ rằng đợi đến khi chồng cô có thể đi lại, cô sẽ tới cảm tạ bác sĩ. Lúc đó, bác sĩ nói cho cô một sự thật đau ḷng: bệnh nhân bị liệt nặng như vậy nằm trên giường sống thêm vài năm nữa đă là tốt lắm rồi. Bác sĩ không chắc chồng cô có thể đứng dậy và đi lại.Lưu Thế Thông không tin vào sự thật. Cô tự nhủ: "Dù ai nói ǵ th́ ḿnh cũng không thể từ bỏ, chỉ cần kiên tŕ điều trị, tập luyện nhất định sẽ có kết quả tốt”. Cô sắc thuốc bắc cho chồng, tích cực xoa bóp, t́m người châm cứu, nghiên cứu các món ăn dinh dưỡng cho anh ăn. Sự quan tâm chăm sóc tỉ mỉ, một bước không dời của người vợ khiến Từ ba cảm thấy lạc quan, tinh thần phấn chấn chiến đầu với bệnh tật. Điều bất ngờ đă tới khi anh có thể dần dần ngồi dậy, rồi từ từ có thể đứng lên.V́ phải xoa bóp cho chồng và lật người cho anh khi nằm, Lưu Thế Thông đă không được ngủ yên giấc trong 7 năm. Hai năm đầu cô c̣n không ngủ trên giường, những lúc quá mệt mỏi cô chỉ gục xuống chớp mắt một lúc cạnh giường. Thế Thông luôn tin sẽ có một phép màu đến với chồng cô. Từ Ba cho biết : "Nếu không có sự kiên tŕ của vợ tôi, tôi nghĩ ḿnh không c̣n sống trên đời nữa. Có được ngày hôm nay tôi cảm thấy quá đủ. Gia đ́nh chúng tôi đi được tới ngày hôm nay quả thật không dễ ǵ. Nh́n vợ vất vả, tôi có nói với cô ấy rằng hăy từ bỏ tôi, đừng lo lắng về tôi nữa, nhưng cô ấy chưa từng có một lời than văn nào”.

Bác sĩ nói rằng Từ ba chỉ có thể sống tối đa được hai hoặc ba năm. Nhưng cuối cùng phép màu đă đến với anh, nhờ có sức mạnh của t́nh yêu. Từ Ba giờ đây không chỉ có thể đứng lên, đi lại nhờ nạng hỗ trợ, mà anh c̣n có thể lái xe 3 bánh cho người tàn tật hoặc xe hơi đă cải tiến phần phanh.Nh́n chồng có thể đi lại với sự hỗ trợ của nạng, Lưu Thế Thông cảm thấy rằng sự vất vả của cô 13 năm qua là xứng đáng. Cô nói với chồng rằng: "Chỉ cần anh không chê, kiếp sau em vẫn sẽ làm vợ anh." Lưu Thế Thông dùng số tiền cô kiếm được từ cửa hàng giày để trả hết nợ tiền phẫu thuật tai nạn cho chồng khoảng hơn 100 ngàn tệ (~340 triệu) , và c̣n mua nhà trong thị trấn.

Sau tai nạn xe hơi, chồng cô phải ăn uống trên giường. Cô đút cho anh từng th́a thức ăn. Những lúc chồng vệ sinh không tự chủ, cô cũng không quản nhọc nhằn thay rửa giặt giũ chăn chiếu. Lưu Thế Thông nói: "Không có ǵ là không thể làm được. Thấy anh ấy quá đau đớn, tôi chỉ có mạnh mẽ hơn!" Bây giờ, chồng cô đă có thể tự chăm sóc bản thân ḿnh.Lưu Thế Thông c̣n đón người chị chồng bị điếc 63 tuổi từ trên vùng núi xuống ở cùng. Nói về những ǵ Lưu Thế Thông đă trải qua và đă làm được, hàng ngàn bạn đọc đă bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ người phụ nữ trung trinh này. Cô là một tấm gương sáng về h́nh mẫu người vợ yêu chồng và hi sinh v́ chồng hết mực.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-12-2019
  Reputation: 21145


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,243
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	153.0 KB
ID:	1467651   Click image for larger version

Name:	4.2.jpg
Views:	0
Size:	86.1 KB
ID:	1467652   Click image for larger version

Name:	4.3.jpg
Views:	0
Size:	142.3 KB
ID:	1467653   Click image for larger version

Name:	4.4.jpg
Views:	0
Size:	143.7 KB
ID:	1467654  

  Click image for larger version

Name:	4.5.jpg
Views:	0
Size:	154.5 KB
ID:	1467655  
  troopy_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 3,878 Times in 3,407 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 47 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07756 seconds with 13 queries