News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 2451
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc giận dữ với hành động của Hoàng Chi Phong tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	ZmVuZw==.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1454877  
Nhà hoạt động dân chủ Hong Kong Hoàng Chi Phong đang khiến Trung Quốc vô cùng tức giận. Hoàng Chi Phong sau vài ngày ở Đức đă tiếp tục đặt chân đến Mỹ. Anh kêu gọi Washington phải có động thái cứng rắn với Bắc Kinh trong vấn đề Hồng Kông.

Hoàng Chi Phong – nhân vật bị Trung Quốc coi là “đầu mục nổi loạn” c̣n phương Tây coi là “nhà hoạt động dân chủ” đă có mặt tại Mỹ từ tuần trước. Sau khi đặt chân tới Mỹ, Hoàng Chi Phong đă có buổi phát biểu trước 200 sinh viên tại trường Đại học Columbia và có dịp kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua Dự luật Dân chủ và nhân quyền Hồng Kông năm 2019 và thúc giục Tổng thống Mỹ lồng ghép điều khoản nhân quyền trong mỗi thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Chuyện này đă được các phóng viên chất vấn trong buổi họp báo của Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm qua, 16.9. Phóng viên đặt câu hỏi: “Nhà hoạt động Hồng Kông Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) đă thúc giục nước Mỹ đưa điều khoản nhân quyền vào bất kỳ thỏa thuận thương mại nào với Trung Quốc và đă t́m kiếm sự ủng hộ của Washington cho phong trào dân chủ thành phố (Hồng Kông). Bộ Ngoại giao có b́nh luận ǵ về điều này?"

Bà Hoa Xuân Oánh – phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết: “Cá nhân mà bạn đề cập là một công dân Trung Quốc, nhưng người này đă bôn ba khắp nơi để cầu xin sự can thiệp của nước ngoài vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Người phát ngôn của Văn pḥng các vấn đề Hồng Kông và Macao của Quốc vụ viện đă chỉ ra bản chất về hành động của người này. Người này không có tư cách ​​để đưa ra quan điểm ​​bừa băi về quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ. Lập trường của Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến Hồng Kông và tham vấn thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ là nhất quán và rơ ràng. Tôi sẽ nhắc lại rằng các vấn đề Hồng Kông hoàn toàn là các vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Không có chính phủ, tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài nào có quyền can thiệp. Những người chống Trung Quốc, những người cố gắng gây rối ở Hồng Kông, và những người cố gắng nhấn mạnh tầm quan trọng của bản thân bằng cách kêu gọi sự ủng hộ của nước ngoài, chắc chắn sẽ thất bại”.

Vào thứ 3 hôm nay, Hoàng Chi Phong dự kiến ​​sẽ tham dự phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về Dự luật Dân chủ và nhân quyền Hồng Kông năm 2019. Người thanh niên 22 tuổi này cũng sẽ gặp Thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa Marco Rubio, người đă giới thiệu dự luật vào tháng 6.

Khả năng Quốc hội Mỹ hay ít nhất là thượng viện thông qua không hề nhỏ. Trước đó, Thượng viện Mỹ hôm 11.9 đă thông qua một dự luật về các vấn đề nhân quyền tại Tân Cương (Trung Quốc).

Dự luật có tên là “Đạo luật Chính sách nhân quyền Duy Ngô Nhĩ 2019”, yêu cầu chính phủ Mỹ tích cực gây áp lực lên Liên Hợp Quốc và các ṭa án quốc tế khác phải hành động về vấn đề nhân quyền tại Tân Cương, và kêu gọi Bộ Thương mại Mỹ xem xét trừng phạt các quan chức chính quyền và các cá nhân chịu trách nhiệm thành lập và duy tŕ các “trung tâm đào tạo” ở vùng lănh thổ cực tây của Trung Quốc.

Ngoài ra, dự luật cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ công bố đánh giá hằng năm về quy mô và điều kiện của các “trung tâm đào tạo” Tân Cương nhằm giúp các quan chức quyết định mức độ nghiêm trọng của việc thi hành các lệnh trừng phạt hoặc lên án Bắc Kinh. Điều đáng nói, dự luật nói trên cũng được khởi xướng bởi Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Marco Rubio.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 16134


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,502
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ZmVuZw==.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1454877  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,854 Times in 2,151 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  hnr (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,563
  Thanks: 988
  Thanked 1,099 Times in 614 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 262 Post(s)
  Rep Power: 4
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3829
  Default

  Thằng chệt cộng như đứa con nít hoặc con chó điên, giận dử khi người ta làm không đúng ư ḿnh , trong khi làm chuyện tồi bại, hèn hạ th́ làm như mọi người không biết và chấp nhận ư đồ khốn kiếp mất dạy của nó ! một cái chế đọ CS thối tha không bao giờ biết xin lổi hoặc chấp nhận ḿnh làm chuyện thúi tha ! Nên nhơ là cả thế giới nầy không ai có bổn phận làm cho nó vui ! cứ giận dử , hay chửi bới thoải mái và nhơ rằng nên sẳn sàng gánh chiu mọi hậu quả về viêc làm của mầy nhé chệt !
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to TOMSFO For This Useful Post:
  Blue_bonnet (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 2,245
  Thanks: 21
  Thanked 1,653 Times in 886 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 376 Post(s)
  Rep Power: 4
  OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3909
  Default

  Giận rồi làm con C gì hã? Nếu là mấy nước khác chọc lũ cẫu nó giận là nó sẽ hù cắn nầy cắn nọ, còn với Mỹ thì chĩ biết vẫy đuôi sũa thôi.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #4
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 19,355
  Thanks: 18,575
  Thanked 17,507 Times in 7,640 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3820 Post(s)
  Rep Power: 35
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 70766
  vnch

  Chỉ với 22 tuổi đầu đă có cái nh́n thật khác thường cho tương lai của một HongKong, cậu trẻ này cùng những đồng sự thật sự là đáng khâm phục. Cả TG đang nh́n về HK và cũng đang xem từng bước tiến của tuổi trẻ HK đứng lên v́ tự do và nhân quyền.
  Nh́n lại quê hương ḿnh, đồng bào của ḿnh, thật xót xa vô vàn.
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hnr (4 Weeks Ago), TOMSFO (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20720 seconds with 13 queries