HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao người Mỹ từ chối đoàn tụ với gia đình dịp lễ?
Nhiều người Mỹ từ chối đoàn tụ với gia đình dịp lễ. Covid-19 chỉ là cái cớ hợp lý để những người vốn không hòa hợp với gia đình từ chối về nhà dịp lễ cuối năm.

Trước đây, Lexi Ivarsson, một nhà sáng tạo nội dung 28 tuổi sống ở Boise (bang Idaho), cảm thấy không có nhiều lựa chọn vào dịp nghỉ lễ cuối năm, theo New York Times.

Thông thường, cô và chồng, Brendan, sẽ lái xe đưa 4 đứa con từ 3-7 tuổi của mình đến nhà nội gần đó, hoặc về nhà ngoại tại Provo (bang Utah).

Thậm chí, Ivarsson vẫn gặp gia đình nhà chồng giữa thời điểm đại dịch bùng phát năm ngoái, bất chấp khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Nhưng năm nay, Ivarsson đã chán ngấy cảnh này.

Tương tự, nhiều người trên khắp nước Mỹ đang nói “không” với việc thực hiện nghĩa vụ con cái với gia đình trong dịp lễ cuối năm.

Sau thời gian dài kiệt quệ vì Covid-19, một số người tự giảm căng thẳng cho chính mình bằng cách từ chối dành hàng tiếng đồng hồ ngồi cùng bàn với những người họ không quý mến, ưa thích.

Ngay cả những người thương yêu gia đình cũng chọn giữ khoảng cách. Thay vào đó, họ liên hoan ngày lễ với bạn bè sống gần nhà, hoặc thực hiện chuyến du lịch xa họ hằng ao ước.


Nhiều người Mỹ không còn đánh giá cao việc tụ họp gia đình dịp lễ vì Covid-19. Ảnh: Pexels.
Né tránh bất đồng
Ivarsson cho biết hai vợ chồng cô không có cùng quan điểm với gia đình bên nội ở hầu hết khía cạnh.

“Suy nghĩ của vợ chồng tôi và nhà nội hoàn toàn khác biệt, về cả tôn giáo, chính trị, đạo đức, cũng như cách đối nhân xử thế. Do đó, thật khó để cả nhà quây quần, đầm ấm bên nhau”, người mẹ 4 con chia sẻ.

Trong khi đó, di chuyển về nhà ngoại lại mất tới 10 tiếng đồng hồ lái xe. “Hai vợ chồng đều hòa hợp với bên ngoại, nhưng quãng đường di chuyển bằng ôtô quá sức với lũ trẻ”, cô nói thêm.

Bởi vậy, năm nay, Ivarsson tự quyết định tổ chức Lễ Tạ ơn tại gia. Vợ chồng cô mời một số người bạn thân nhất và gia đình bên ngoại tới nấu nướng và ăn mừng.

“Chúng tôi đã có khoảng thời gian vui vẻ, không có thị phi hay sự ép buộc nào ở đây. Theo tôi, đại dịch đã làm thay đổi điều gì đó, khiến hai vợ chồng nhận ra rằng chúng tôi không nhất thiết phải dành thời gian cho gia đình nếu không muốn”, cô chia sẻ.

Sau Lễ Tạ ơn thành công, cô cũng lên kế hoạch đón Giáng sinh với bạn bè.

“Cuối cùng, chúng tôi cũng đều nhận ra rằng mình không cần làm mọi thứ theo cách chúng tồn tại trước đây”, nhà sáng tạo nội dung cho biết.

Tận dụng kết nối trực tuyến
Covid-19 cũng cho thấy kết nối online cũng có thể có ý nghĩa như gặp mặt trực tiếp. Do đó, nhiều người tự hỏi rằng tại sao họ phải dành lượng lớn tiền bạc và thời gian di chuyển để trực tiếp bên gia đình khi đã có Internet.

Tracy Lee (40 tuổi), làm việc trong lĩnh vực công nghệ tài chính ở quận Manhattan (thành phố New York), rất thích đến thăm bố mẹ và anh chị em của mình - những người sống ở các bang Montana, Arizona và Indiana.

Nhưng vào Lễ Tạ ơn năm nay, khi giá vé máy bay đắt đỏ hơn và sân bay chật cứng hành khách, cô nhận thấy đây không phải thời điểm lý tưởng để đi thăm gia đình.

“Tôi thà gặp gia đình khi chúng tôi thực sự thoải mái và không cảm thấy bị ép buộc. Thay vì Lễ Tạ ơn, tại sao cả nhà lại không tụ họp vào tháng 8 rồi cùng nhau tận hưởng một tuần vui vẻ bên nhau?”, cô nói.

Khi xa gia đình vì Covid-19, Lee đã học được rằng thật dễ dàng để giữ liên lạc trực tuyến với gia đình. Do đó, cô quyết định làm điều tương tự vào dịp nghỉ lễ năm nay.

“Kể từ đại dịch bùng phát, cảm giác tương tác ảo trở nên thật tự nhiên. Gia đình tôi vẫn cùng nhau chơi các trò đố vui qua màn hình video”, cô chia sẻ.


Covid-19 đã bình thường hóa các cuộc họp mặt gia đình trực tuyến dịp lễ hội. Ảnh: Getty.
Thom Tran, một diễn viên hài độc lập ở Los Angeles, cho biết đại dịch đã bình thường hóa các kết nối ảo đến mức năm nay, anh được tự do đón Lễ Tạ ơn xa gia đình ở New York mà “hoàn toàn không cảm thấy tội lỗi”.

“Bố tôi đã ngoài 70 tuổi, nhưng hiện ông dùng smartphone thành thạo hơn những gì tôi mong đợi. Giờ đây, bố gọi video cho tôi 2 lần/tuần”, anh kể lại.

Nhờ đó, Tran có thời gian phục vụ bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư và sau đó, anh ăn tối với khoảng 25 người bạn.

Dành thời gian cho bản thân
Đối với những người khác, việc bỏ qua dịp tụ họp gia đình vào năm ngoái giúp họ nhận ra những buổi gặp gỡ không quan trọng đến vậy.

Tony Hurt (31 tuổi), một kỹ sư phần mềm ở Columbus (bang Ohio), thường đón Giáng sinh với đại gia đình tại nhà dì của anh, cũng ở Columbus.

“Tôi thường chi 600-1.000 USD để mua quà cho mọi người. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở tiền bạc, mà là sự căng thẳng khi phải chuẩn bị quà cho rất nhiều người”, anh nói.

Đại dịch Covid-19 đã giúp Hurt thoát khỏi vòng lặp này.

“Vì không thể tụ họp vào năm ngoái, tôi nhận ra mình đã tiết kiệm được khoản lớn. Nó cũng khiến tôi thấy được rằng không gặp gia đình một ngày, những người thân mà tôi thường xuyên thăm hỏi, không phải điều tồi tệ nhất trên đời”, anh chia sẻ.

Thay vào đó, anh sẽ đến Puerto Rico một mình để thư giãn trên bãi biển trong một tuần. “Trước đại dịch, tôi chưa từng nghĩ đến cảnh bỏ lỡ Giáng sinh bên gia đình. Nhưng giờ đây, mọi thứ trở nên thật hợp lý. Tôi rất háo hức về chuyến đi của mình”, Hurt nói thêm.


Một số người tận dụng những ngày nghỉ lễ để nghỉ ngơi, hoặc ăn mừng cùng bạn bè thay vì gia đình. Ảnh: Pexels.
Xuyên suốt đại dịch, nhiều người Mỹ nhận ra giá trị của việc chăm sóc bản thân và làm những gì họ muốn, chứ không phải những gì họ được mong đợi.

Gia đình của Megan Vice sống trên đảo Long Island (bang New York) và muốn cô trở về nhà dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, Vice nhận thấy những mùa Giáng sinh tại nhà trong vài năm trở lại đây thật tồi tệ. Cô cho biết bố mẹ còn chẳng thiết mua cây thông.

“Đối với tôi, Giáng sinh không phải trải nghiệm thú vị. Mặc dù rất yêu bố mẹ, tôi không cảm thấy vui vẻ, dễ chịu với ngày lễ này. Tôi cần làm những thứ khiến mình hạnh phúc hơn”, Vice, một nhạc sĩ 31 tuổi sống ở Los Angeles (bang California), nói.

Năm nay, Vice sẽ bay đến Chiapas (Mexico) để thực hiện một khóa thiền tĩnh tâm trên núi kéo dài 10 ngày.

“Chuyến du lịch này sẽ rất dữ dội nhưng tôi nghĩ nó sẽ đem lại ý nghĩa. Đại dịch khiến tôi không chỉ khao khát những thứ mới, mà cả các trải nghiệm có mục đích”, cô chia sẻ.

Bạn bè trở thành người thân
Mặt khác, đại dịch cũng biến bạn bè trở thành người thân. Khi không thể ở bên gia đình, một số đã ăn mừng dịp lễ với hàng xóm hoặc bạn bè sống gần nhà.

Caragh Creswell, người làm việc trong lĩnh vực thời trang ở thành phố New York, đã chọn tổ chức Lễ Tạ ơn với gia đình của một người bạn thân nhất. Còn dịp Giáng sinh tới đây, cô sẽ chiêu đãi bạn bè tại căn hộ của mình.

“Tất cả chúng tôi đã cùng nhau trải qua một năm đầy biến động về cảm xúc”, Creswell (29 tuổi), người gốc Australia, chia sẻ. Gia đình của cô hiện sinh sống ở xứ chuột túi.

“Đại dịch Covid-19 đã dạy tôi rằng gia đình không nhất thiết là những người cùng huyết thống, mà được tạo nên bởi những người yêu thương và ủng hộ bạn. Do đó, khi nghĩ về đối tượng mà mình muốn dành kỳ nghỉ lễ cùng, tôi nghĩ đến họ”, cô nói.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-14-2021
Reputation: 136903


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 117,080
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	160.1 KB
ID:	1948193   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	123.3 KB
ID:	1948194   Click image for larger version

Name:	313.jpg
Views:	0
Size:	155.7 KB
ID:	1948195  

PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,830 Times in 6,960 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 135
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11149 seconds with 15 queries