HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 'Bên những người vô gia cư đang có bà Hiền Viên'
Old 09-02-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
WESTMINSTER, California (NV) - Khoảng 11 giờ trưa Thứ Bảy vừa qua, trước cửa Trung Tâm Y Tế Hòa Hợp, bên hông thương xá Phước Lộc Thọ, độ chừng trên 20 người quây quần xung quanh một phụ nữ Việt Nam với y phục màu nâu của Phật tử. Kế bên người phụ nữ này có vài người đến phụ giúp bà.

Người vô gia cư xếp hành nhận phần ăn miễn phí. Người mặc áo màu nâu Phật tử là bà Phan Thị Hiền Viên. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bà đứng cạnh một cái bàn không dài lắm, trên bàn có để những hộp thức ăn, trái cây và nhiều chai nước lọc, bên hông bàn có một tấm bảng nhỏ viết bằng tay với những dòng chữ “Free Food for The Homeless” (Thức Ăn Miễn Phí cho Người Vô Gia Cư).

Người phụ nữ này nói với nhật báo Người Việt: “Tôi tên Phan Thị Hiền Viên. Tuy tôi mặc áo Phật tử, nhưng tôi không phân biệt đạo nào hết. Những người có phát tâm giúp đỡ cho chúng tôi thì chúng tôi nhận để làm những phần cơm cho những người vô gia cư ở tại đây. Thí dụ như có bà Năm, bà là người Công Giáo, nhưng bà đã ủng hộ việc làm của tôi hơn hai năm rồi.”

“Chúng tôi làm việc này kể từ năm 2011. Lúc trước, Bác Sĩ Thế cũng thường giúp đỡ cho những người vô gia cư ở tại đây. Ðến khi Bác Sĩ Thế mất, tôi thấy không có ai đến giúp cho những người vô gia cư này nữa nên chúng tôi tiếp tục làm công việc này, nhưng không có liên quan gì đến gia đình của Bác Sĩ Thế hết. Tại vì chúng tôi thấy tội cho những người vô gia cư này nên mới phát tâm từ thiện để giúp cho họ được no lòng trong một thời gian ngắn vậy thôi,” bà Hiền Viên nói thêm.

Những người đến đây nhận lãnh thức ăn miễn phí phần nhiều là đàn ông Việt Nam, mỗi người được lãnh một phần ăn, một chai nước và một phong bì trong đó có $5 tiền mặt. Trong số này, có nhiều gương mặt rất còn tỉnh táo, chỉ độ dăm ba người hình như bị bệnh tâm thần.

Từ trái, bà Hiền Viên, ông người Mỹ đến phụ giúp, chị Tuyết Lai và hai người con trai ra phụ giúp. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bà nói thêm là những chi phí để làm thức ăn cho những người vô gia cư phần nhiều do chính bà tự bỏ ra từ lúc trước, nhưng sau này, có một số mạnh thường quân, khi họ đọc báo Người Việt, họ biết được việc này, họ cũng có giúp cho bà một số tiền để cho việc làm này được khả quan hơn. Và cũng có một số người có lòng thành đến giúp cho bà vào những ngày phát cơm miễn phí như thế này.

“Nếu có những mạnh thường quân nào muốn giúp đỡ cho chúng tôi thì họ chỉ gọi cho tôi hoặc đến tìm tôi, chớ chúng tôi không có tổ chức hội hoặc một cơ sở thiện nguyện nào cả. Tại vì chúng tôi không có kêu gọi ai hết, nhưng nếu có ai cho thì chúng tôi nhận. Giống như Mẹ Teresa có nói: 'Chúng tôi không xin, nhưng khi có ai cho thì chúng tôi không từ chối.' Những mạnh thường quân thường xuyên giúp chúng tôi có bà Gấm, bà Năm và chị Vân Hồ,” bà Hiền Viên nói tiếp.

Bà cho biết thêm việc phát thức ăn miễn phí mỗi tháng có một lần vào buổi sáng Thứ Bảy của tuần cuối trong tháng, từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều. Bà làm việc này đã được 29 lần rồi, có nghĩa là bà đã thực hiện được 29 tháng. Lúc trước, có khoảng chừng 20 đến 25 người vô gia cư đến lãnh phần ăn. Nhưng bây giờ bớt xuống còn khoảng từ 15 đến 20 phần mà thôi. Theo bà cho biết lý do số người này giảm là vị một số đã có việc làm nên không đến nhận cơm miễn phí nữa.

Vị trí này do Trung Tâm Y Tế Hòa Hợp cho mượn tạm để phát cơm miễn phí chớ không phải của Trung Tâm Y Tế Hòa Hợp tổ chức. Hôm nay, vẫn còn trong mùa Vu Lan nên bà làm những món chay mang ra đây để phát cho những người vô gia cư, nhưng những lần khác thì cho họ ăn mặn.

Những phần ăn này được thuê một chỗ khác nấu và người nhận nấu sẽ mang đến nhà của bà Hiền Viên, rồi bà mới phân ra phần ăn cho vào hộp. Và sau đó bà và một ông bạn người Mỹ mang đến nơi này để phát cơm cho những người vô gia cư. Người bạn Mỹ đến giúp cho bà xin miễn cho chúng tôi biết tên và ông ta cũng không muốn hỏi ông điều gì cả.
Quây quần trong việc phát thức ăn miễn phí, có người đến lãnh được phần ăn thì họ mang ra đứng ăn tại chỗ và nói: “Con đang đói quá má ơi!”

Có người nhận xong thì đi đến một nơi khác để ăn.

Có một phụ nữ người Việt, ăn mặc trong nhiều kiểu vẻ kết hợp và không được hoàn chỉnh, vừa nhận xong phần ăn thì đi ra xa vài bước hát vài câu líu lo: “Ai cho tôi tình yêu để làm duyên nụ cười!... Tôi nghèo anh cũng chẳng cao sang...”

“Thấy họ trong hoàn cảnh khó khăn, mình chỉ giống như một cây chống để cho họ có cơ hội để leo lên, cho đến khi họ có nơi nào giúp đỡ cho đi làm hoặc có ai đến giúp họ làm giấy tờ hợp pháp để được hưởng những phúc lợi của chánh phủ thì xem như họ có cơ hội được thoát ra khỏi vấn đề này thì họ sẽ không đến đây để nhận thức ăn của chúng tôi nữa. Tôi biết, có một số homeless người Việt Nam ở đây dù cho có được một việc làm không khả quan mấy, cho dù họ vẫn đang là một homeless, nhưng họ vẫn không đến đây để nhận thức ăn của chúng tôi nữa. Ðó là điều tốt cho những người vô gia cư ở tại đây mà tôi muốn nói,” bà Hiền Viên tâm sự thêm.

Một người vô gia cư tên Phèn Nguyễn nói: “Tôi đang không nhà nên ban đêm tôi ngủ 'any where' trong khu Bolsa này. Tôi năm nay đã 60 tuổi rồi. Lý do tôi hôm nay trở thành homeless là tại vì sức khỏe quá yếu nên tôi không thể xin đi làm được. Thật ra tôi cũng muốn đi làm, nhưng họ thấy mình quá lớn tuổi nên họ không chịu cho tôi đi làm, hơn nữa, sức khỏe của tôi không được tốt nên có nhiều việc tôi không thể làm nổi nữa. Tôi sang Mỹ năm 1981, cho tới bây giờ tôi cũng chưa có vợ con gì cả.”

Và anh Phèn cũng cho biết thêm là khi sang mới Mỹ, anh cũng làm việc trong xưởng làm búp bê nhồi bông và làm nhiều việc khác như cắt cỏ cho trường học ở tiểu bang Louisiana. Khi sang California, anh cũng đi cắt cỏ, bỏ báo hoặc đi tiếp giúp cho những nhà hàng ở tại đây. Kể từ khi sức khỏe yếu, anh không đi làm được nữa. Và anh Phèn ra đây nhận thức ăn miễn phí chỉ mới có 7-8 tháng nay. Hiện giờ chính phủ chỉ cấp cho anh Phèn Nguyễn mỗi tháng được $200 tiền food stamps mà thôi.

Những người trong tình trạng vô gia cư tại đây có nhiều hoàn cảnh khác nhau đưa đến cho họ, có người cho chúng tôi biết là mới ra khỏi tù, có người bị thất bại trong việc đi làm, gia đình bị gãy đổ... Ðời sống của họ gần như đang bị nhiều người lánh xa. Song song đó, cũng có rất nhiều người có lòng từ tâm hoặc những hội từ thiện đến giúp đỡ cho họ bằng tiền mặt hoặc thức ăn. Thật ra, trong chính quyền cũng có nhiều chương trình để giúp cho họ có nơi trú ẩn và ăn uống, nhưng họ không chịu ở những nơi đó. Có thể đây là một tâm lý chung cho những người đã trong tình trạng sống vô gia cư này.

Chị Tuyết Lai đang cư ngụ tại Fountain Valley cho biết: “Tôi thấy trên báo Người Việt cho biết hôm nay có chương trình phát thức ăn miễn phí cho những người vô gia cư ở tại đây nên tôi mới đưa hai đứa con trai của tôi ra để phụ giúp cho công việc này. Tại vì tôi muốn cho con của tôi học dần dần về tấm lòng giúp đỡ cho những người khốn khổ khác, cho chúng nó hiểu được tinh thần tương thân, tương ái với mọi người. Những người Việt của mình sang đây có những người khá giả và cũng có những người khốn khổ, mặc dù chính phủ cũng có những chương trình giúp đỡ cho họ. Nhưng mình cứ góp sức để giúp cho họ thêm thì cũng tạo cho họ được một niềm vui nho nhỏ, vì dù sao đi nữa họ cũng là người đồng hương với mình.”

Lâm Hoài Thạch/Người Việt
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	172414-DP-130901-VoGiaCu-1_400.jpg
Views:	4
Size:	47.9 KB
ID:	511723  
Old 09-02-2013   #2
haithuyensatcong
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Location: somewhere in pacific
Posts: 6,585
Thanks: 247
Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 242 Post(s)
Rep Power: 20
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
Default

tại sao họ phải ra nông nỗi này ? bõ chế độ cộng sản đi tìm tự do sống chết sang được bến bờ tự do tại sao không tiến thân hơn ? ...tâm thần ?....làm biếng.... hay ăn chơi hút sách cờ bạc ??
haithuyensatcong_is_offline  
 
User Tag List


“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.18564 seconds with 15 queries