HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chuyện tình cổ tích giữa “chàng Tây“ và cô gái... “đếm ngày sống“
Old 02-28-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
"Trót" bị nữ du học sinh người Việt chiếm trọn trái tim, Aaron, chàng trai người Australia đã quyết vượt qua mọi rào cản văn hóa và địa lý để đi theo tiếng gọi tình yêu.
Nhưng số phận quá nghiệt ngã dành cho tình yêu của họ một thử thách sống còn khi cô gái được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối. Nhưng Aaron đã chứng minh tình yêu của mình không chỉ vượt mọi ranh giới về địa lý, văn hóa mà vượt mọi lý lẽ thông thường khi quyết định bỏ việc, rời quê hương sang Việt Nam thuê nhà để cưới và chăm sóc người con gái mình yêu.
Đám cưới của Khánh Thương và Aaron
Mối tình không biên giới
Tôi đến thăm vợ chồng Aaron và Khánh Thương ở căn hộ tập thể mà họ thuê trên phố Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội). Aaron chính là người ra mở cửa cho tôi. "Vì đau yếu cộng với việc phải uống nhiều thuốc nên chị ấy rất khó ngủ", cô em gái của Khánh Thương đỡ lời cho ông anh rể chưa sành tiếng và phong tục của người Việt.
Gần 5 phút sau, Khánh Thương mới ra khỏi phòng ngủ để tiếp chuyện tôi. Chưa nói được nhiều tiếng Việt nên Aaron ngồi cạnh bên vợ để vừa tiếp chuyện tôi và cũng để giúp đỡ nếu vợ cần.
Khánh Thương tâm sự, gặp và yêu Aaron đã là một câu chuyện cổ tích mà bản thân cô cũng không ngờ thành sự thật.
Nhà nghèo lại đông anh em, hành trang vào giảng đường Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn Hà Nội của cô nữ sinh Khánh Thương chỉ là 1 tháng tiền học và 1 tháng tiền ăn. Cảm thương với cuộc sống của những người nghèo khổ, sau này với công việc gia sư tạm đủ cho sinh hoạt, cô tham gia nhiều vào công tác tình nguyện.


Đầu tiên là việc dạy học miễn phí cho học sinh khuyết tật của trường Nguyễn Đình Chiểu, đến tham gia các nhóm từ thiện quyên góp vì học sinh nghèo, bệnh nhân ung thư, bệnh nhân nhiễm HIV… Năm 2006, sau khi tốt nghiệp ra trường, Thương đã sáng lập nhóm từ thiện "Vòng tay yêu thương" (Free Hugs Group - FHG).
Năm 2007, Khánh Thương được chọn làm đại diện cho thanh niên Việt Nam dự Hội nghị Quốc tế về văn hóa châu Á và châu Âu tại Malaysia; tham dự Hội nghị Quốc tế "Thanh niên với các chính sách phát triển quốc gia" tại Campuchia (năm 2008).
Nhờ những hoạt động xuất sắc đó, Khánh Thương đã được nhận học bổng sang Australia theo học thạc sĩ. Tại đây, Khánh Thương tiếp tục tham gia vào các hoạt động gây quỹ cho các tổ chức phòng chống ung thư tại Australia và được Hội đồng Ung thư nước này tuyên dương là trưởng nhóm xuất sắc.
Và trong những ngày học tập và công tác sôi nổi ở Australia, Khánh Thương được Aaron, một chàng trai bản địa cũng tham gia nhiều hoạt động nhân đạo cảm mến. Ngày mới quen, chị từng nói thẳng với anh chị muốn lấy chồng là người Việt hơn là người ngoại quốc. Chị rất e ngại những khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Và điều quan trọng là sau khi kết thúc thời gian học tập tại Australia, chị muốn quay về Việt Nam sống và làm việc.


"Rồi còn vô vàn rào cản vô hình khác, anh có sẵn sàng chấp nhận và vượt qua được không?", khi Khánh Thương hỏi như vậy, Aaron không trả lời thẳng mà nói rằng thời gian sẽ trả lời tất cả. Khi chị về nước công tác, giữa họ vẫn vẫn duy trì mối quan hệ nhưng vì cả hai vẫn còn phải dành thời gian cho sự nghiệp nên chuyện tình chưa "ngã ngũ".
Nhưng một biến cố quá bất ngờ đã xảy ra. Gần 10 năm làm tình nguyện và đã không ít lần khóc trước những số phận bệnh nhân ung thư, HIV…,Thương chẳng bao giờ ngờ được rằng, có một ngày, cô trở thành một trong số họ.
Đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012, cô được chẩn đoán mình bị ung thư vú, bệnh đã ở giai đoạn 2. Một tháng sau, cô sang Australia để được phẫu thuật nhưng được bác sĩ cho biết, ung thư đã di căn vào xương nên không thể chữa khỏi, chỉ có thể duy trì sự sống trong một thời gian nhất định.
Là người theo sát và giúp đỡ Khánh Thương trong những ngày chữa bệnh ở Australia, Aaron đã quyết định đưa Khánh Thương về Việt Nam và anh đã có một quyết định quan trọng: Hỏi cưới Khánh Thương.
Tình yêu đã giúp cho Aaron và Khánh Thương vượt qua mọi khó khăn để đến với nhau cùng xây đắp hạnh phúc lứa đôi.


Tình yêu mạnh hơn cái chết
Khánh Thương ít khi tâm sự về bạn đời của mình. Nhưng lần nào chạm vào vùng cảm xúc ấy chị đều bật khóc, rồi lại cười hạnh phúc. Đưa tay lau vội giọt nước mắt trên khóe mi đã trũng sâu vì mệt và thiếu ngủ, chị tâm sự:
"Mình vẫn nói với Aaron rằng, nếu rơi vào tình cảnh của anh chắc nhiều người sẽ quyết định ra đi. Nhưng anh nói nếu ai đó ra đi cũng là bình thường vì tình yêu của họ chưa đủ lớn và có người chọn ở lại… cũng là lẽ bình thường bởi đơn giản đó thực sự là tình yêu. Khi mắc bệnh, mình nói sẵn sàng để anh ra đi, mong anh hạnh phúc và không oán trách. Nhưng anh đã chọn đi cùng mình trên con đường chông gai phía trước".
Hạnh phúc biết bao khi tình cảm của anh chị nhận được những cái nhìn đồng cảm và sẻ chia của gia đình và bạn bè.
Chị Hoa, bạn thân của Khánh Thương kể: "Hôm đám cưới, tôi vẫn nhớ như in lời mà bố của Aaron phát biểu: "Ngày hôm nay, chúng tôi chính thức đón nhận thêm một cô con gái đến với gia đình mình. Chúng tôi hạnh phúc vì điều đó và sẽ làm cho Thương cảm thấy có thêm một gia đình như chính gia đình cô ấy".


Tôi và nhiều người có mặt ở lễ cưới ngày hôm đó đã bật khóc... Và tôi tin, tình yêu sẽ làm nên điều kỳ diệu. Tôi không nhìn thấy những ánh mắt do dự, thương cảm mà chú rể hay gia đình anh ấy dành cho cô dâu. Tất cả những gì họ dành cho cô dâu là một sự trân trọng tuyệt đối, một niềm hạnh phúc lớn lao khi được đón nhận cô ấy trở thành một thành viên của gia đình".
Sau đám cưới, không có tuần trăng mật cho đôi vợ chồng trẻ, thay vào đó là những tháng ngày vất vả ở bệnh viện K. Như bao ông chồng Việt thương vợ, Aaron chẳng ngại thức cả đêm cầm ống tiếp nước hay truyền dịch cho vợ.
Vợ ốm không ăn được cơm, anh lên Google tìm cụm từ "cách nấu cháo" để làm cho vợ ăn. Chàng rể ngoại quốc cũng chẳng ngại trả lời những câu hỏi kiểu như: "Con bao nhiêu tuổi? Làm nghề gì? Bố mẹ làm ở đâu?" mà người nước ngoài thường tránh hỏi nhau.
Những ngày gia đình đằng vợ có hiếu, hỉ, Aaron cũng hăng hái tham gia làm bếp núc rồi dọn dẹp cùng mọi người. Anh tích cực rèn vốn tiếng Việt còn ít ỏi của mình để hiểu chị và gia đình, hơn hết là hiểu sâu sắc văn hóa của người Việt Nam. Ngồi đọc sách cạnh bên nghe chúng tôi trò chuyện thi thoảng anh lại ngước mắt sang chúng tôi rồi nhẹ nhàng đưa vợ khăn ướt khi thấy chị khóc.
Hiện Aaron xin nghỉ việc ở Australia để sang Việt Nam chăm sóc vợ trong quá trình điều trị và giúp chị hoàn thành những dự định còn dở dang. Những buổi chị mệt, anh lại đưa vợ đi làm.


Thời gian tới Aaron cũng dự tính tìm một công việc phù hợp ở Việt Nam để có thêm thu nhập chăm sóc vợ. Về phần Khánh Thương, bên cạnh việc làm giảng viên tại Khoa Báo chí và Truyền thông của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, cô đang chạy đua với thời gian để hoàn thành những ước mong của mình về việc giúp đỡ những người bị ung thư và HIV trên cả nước, đặc biệt ở vùng nông thôn.
Đi qua "những ngày đau buồn, tăm tối", Khánh Thương đang sống gấp, sống vội vì thời gian chẳng chờ chị nữa. Mỗi ngày "đồng hồ cát cuộc sống" của chị lại vơi đi chút ít. Hỏi chị đâu là động lực cho những cố gắng ấy, Khánh Thương chỉ cười hiền từ: “Có thể đó là căn tính tự nhiên của tâm hồn tôi. Cũng có thể là sức mạnh của tình yêu thương từ những người xung quanh đã giúp tôi có một lựa chọn đúng đắn: Tôi chọn cuộc sống, tôi chọn chiến đấu. Tôi không thể đầu hàng khi chưa chiến đấu".
Tình yêu và sức mạnh của nó đủ sức làm nên những điều kì diệu. Gặp và trò chuyện với Khánh Thương, tôi hiểu rằng tình yêu của cô và Aaron không chỉ vượt qua những rào cản và khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ mà nó còn vượt qua cả những tai ương và đau khổ mà bất cứ ai cũng có thể gặp trong đời đó là bệnh tật và mất mát. Từ đau thương và khô cằn của bất hạnh, hạnh phúc vẫn nở hoa.
Theo Gia đình
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images669450_tinh_yeu_2_d2f8a.jpg
Views:	8
Size:	38.8 KB
ID:	447058  
 

Tags
đếm ngày sống“, cổ tích, chàng Tây, Chuyện tình, Cô gái
User Tag List


Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12040 seconds with 15 queries