HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nhắn ông Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an Hải Phòng
Old 02-04-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,208
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Hai hôm nay rất nhiều người dẫn thêm con cháu tới thăm nhà tôi, trong đó có cả người Hải Phòng tới xin nước Anolyt chữa bệnh lở loét bội nhiễm cho con cháu. Tôi thường mở máy tính cho các cháu xem cái mà ông Ca gọi là “chòi trông cá” đã bị san bằng trên mảnh đất không bị cưỡng chế thuộc khu đầm của anh Vươn ở Cống Rộc, Tiên Lãng. Tôi hỏi các cháu: “Nếu có người gọi đây là lều thì theo cháu trình độ học vấn của người ấy thế nào?”. Tất cả các cháu đều bảo đây là nhà hai tầng. Có cháu mới 5 tuổi còn nói kĩ hơn: “Đây là nhà mái bằng hai tầng”. Có cháu còn nói: “Đó là nhà chưa quét vôi”. Có một điểm đồng nhất với các cháu là: Người gọi đây là "cái chòi" là người chưa biết nói tiếng Việt.
Nếu coi ngôi nhà bị phá là "chòi" thì không hiểu trong cuốn binh thư mà ông Ca sắp viết sẽ phải bày binh bố trận như thế nào, huy động lực lượng như thế nào, đội hình chiến thuật bố trí làm sao... Tóm lại là kế hoạch tác chiến ra sao? Vì không có người đọc nào công nhận đấy là "chòi" đâu ông Ca ơi!

Cũng trong dịp tết này tôi gặp lại rất nhiều chiến hữu, học trò, người trong gia tộc và bạn bè đang chiến đấu ở các chiến trường BCK hoặc là công an. Với những loại lính già từ năm lăm tới tám mươi tuổi không thể không cùng nhau kể lại những trận đánh đã qua, những kỉ niệm ở chiến trường. Kể cả buồn, vui, đau khổ hay vinh quang. Cùng 2 cựu thiếu tướng và mấy đại tá chúng tôi ôn lại trận đánh cao điểm 241-Tân Lâm, trong ngày đầu tháng 4-1972. Khi những trái đạn B40, B41 của Đại đội 7, tiều đoàn 5, trung đoàn 24, sư đoàn 304 dương lên nhằm thẳng vào hầm ban tham mưu của trung đoàn 56 - quân lực Việt Nam Cộng Hòa, thì lời gọi hàng của chúng tôi đã được đáp ứng. Trung tá Đính và sĩ quan, binh sĩ còn lại của trung đoàn 56 đầu hàng vô điều kiện. Mặc dù căm giận họ đã bắn chết và làm bị thương rất nhiều đồng đội của mình, riêng đại đội tôi mất hai phần ba quân số, nhưng những người giải phóng quân không hề đánh đập mắng chửi họ bởi chúng tôi là lính cụ Hồ.


Đại tá Đỗ Hữu Ca (người béo tròn) đang chỉ đạo tác chiến, tấn công vào ngôi nhà trống không của anh Đoàn Văn Vươn

Trưa 31-1-1973, Tiểu đoàn chúng tôi cùng các đơn vị khác tấn công ở Cửa Việt bắt sống mười bảy xe tăng và hàng trăm lính thuộc tiểu đoàn Trâu Điên, lữ đoàn biệt động... Tất cả họ đều không bị đánh đập chửi rủa.

Cuối tháng 5-1973, tại Cam Bình - Cam Lộ - Quảng Trị, tôi là chủ tịch hội đồng quân nhân của đơn vị nghiêm khắc phê bình và kỉ luật những chiến sĩ của đơn vị đã có những hành vi xấu, những lời không đẹp đối với các gia đình quân nhân ở phía bên kia.

Vậy tại sao đội quân liên hợp cưỡng chiếm đất nhà anh Vươn lại đánh vợ anh Vươn, em dâu anh Vươn và con anh Vươn sau khi không bắt được đối phương trong căn nhà bỏ trống. Không là cảnh sát điều tra ai cũng có thể biết rằng trước khi thả vợ và em dâu anh Vươn, cảnh sát bắt họ phải kí khống vào giữa một tờ giấy trắng và kí vào góc tờ giấy trắng thứ hai để làm gì?


Tác giả - Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải (Ông già Ozon) đứng bên phải, ngoài cùng

Trong lúc trò chuyện cùng chiến hữu, chúng tôi kể với nhau về các đội hình chiến đấu trong các trận đánh, sự phối hợp giữa các phương tiện cũng như giữa các binh chủng, chợt một người nhớ tới những bức ảnh về đội quân liên hợp túm tụm trên đường mòn đưa tới ngôi nhà đã bị san phẳng, dáng đứng hiên ngang của ông Ca trước cấp dưới, hai con chó nghiệp vụ không chịu xông lên phía trước dù hai cảnh sát cố ép nó (Con chó tôi đang nuôi để trông nhà hễ thấy khách là lao lên, người đứng ở ngoài nhìn vào nhà khác thì không sao nhưng nhìn vào nhà tôi là bị nó sủa). Tôi cười trả lời đồng đội cũ : Chắc anh Vươn không phải là lính thiện chiến, chỉ cần 1 quả lựu đạn hoặc dùng nhiều loại vũ khí thô sơ khác cũng có thể diệt hàng tá lính đối phương rồi!

Trong giai đoạn cuối của chiến dịch Quảng Trị chỉ có trong trận Cửa Việt, đại đội tôi mới có được sáu chục người, còn nhiều trận khác như chốt 105 chỉ có người thôi. Chính trị viên trưởng tiểu đoàn 924 của tôi mới có là trung úy. Thế nhưng trận nào chúng tôi đánh cũng thắng. Nếu phải phục để chặn đối phương, sau đó được lệnh rút đi mà không ai bị thương vong thì người ta thường nói rằng chúng tôi đã thắng. Còn quân của ông Ca bị thương 6 lính, không bắt được đối phương, thì chúng tôi quen gọi là thất bại nhục nhã. Cần phải ghi lại thất bại này trong Binh thư yếu lược Việt Nam hiện đại để các lực lượng vũ trang của Việt Nam chiến đấu với bọn xâm lược, những băng đảng xã hội đen sẽ không phải bị đòn đau như vậy.

Rất tiếc tôi phải chuẩn bị đón bà con đến xin Anolyt chữa bệnh, khi nào có thời gian tôi sẽ nhắn ông Ca thêm nhiều điều nữa!

Nguyễn Văn Khải - Ông già Ôzôn
Theo danlambaovn
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dodaica.jpg
Views:	18
Size:	68.7 KB
ID:	355947  
Old 02-04-2012   #2
chaubathong75
R3 Hảo Kiếm Khách
 
chaubathong75's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 350
Thanks: 120
Thanked 16 Times in 9 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 15
chaubathong75 Reputation Uy Tín Level 1chaubathong75 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đi dẹp nhà dân mà phải điều động một cấp đại tá thì " khũng " quá !
chaubathong75_is_offline  
Old 02-04-2012   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Ôi nói làm gì thằng caca đầu chỉ có đầy phân, nhìn cái mặt nó chỉ thấy một chữ ngu xuẩn.
nguoidan_is_offline  
Old 02-04-2012   #4
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thằng Ká Kà này chắc thích ăn phân người hơn là phân chó ..............chắc học chung trường với thằng 3 Dũng, Thăng ............
chu9chin_is_offline  
Old 02-04-2012   #5
culeng1954
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
culeng1954 Reputation Uy Tín Level 1
Default

đỉnh cao chí tuệ đổ hưu ca cháu ngu bác hồ nón cối dép râu hoan hô các bác trổng cây.Mười cây chết chìn,một cây gật gù.các cháu có mắt như mù.mười cây chết tiệt
gật gù ở đâu.ở đâu giờ mới lòi ra.té ra thằng ấy cháy ngu bác hồ.
culeng1954_is_offline  
Old 02-05-2012   #6
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Hải phòng năm mới lò ra .
Một thằng tên Đổ hửư Ca ngu đần.
Thú gì chỉ thích ăn phân ?
Chỉ là loại chó của dân Hải Phòng ............
chu9chin_is_offline  
Old 02-06-2012   #7
nguoivm
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,774
Thanks: 39
Thanked 857 Times in 510 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 19
nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
Default

ten nay sao khong lot lon,, thi qua la?????????????????? ???????????????
nguoivm_is_offline  
Old 02-06-2012   #8
culeng1954
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
culeng1954 Reputation Uy Tín Level 1
Wink Đừng để nón cối dép râu mó lừa

thằng này mà không có thằng ở bộ công an xúi nó làm thì bố nó cũng chẳng giám làm đớp hít béo mập như heo mà đi ăn cơm vôi một tuần thì leo nóc tủ nghằm gà khỏa thân đây cũng là chiêu bài như những chiêu bài khác chúng đã làm cho đống bào tỵ nạn bị sách động biểu tinh mà chúng ta chưa hiểu rõ sự thực bên trong là một các thức bôi nhọ công đồng tỵ nạn cộng sạn cái gì cũng đánh phá vn cho thế
giới thấy đừng bị mắc lừa chúng nếu thật sự thì đống bào hải phòng sẽ là ngưới đứng lên đòi quyên công bằng cho họ chúng ta người việt tỵ nạn công sản sẽ đứng ra hỗ trợ sau khi đồng bào hải phòng đứng lên................. .....:na na:
culeng1954_is_offline  
Old 02-06-2012   #9
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Bọn VC này bây giờ chúng không sợ trời không sợ đât́ mà chi ̉sợ nhât́ là...bọn Trung cộng.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 02-07-2012   #10
TAI-L
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
TAI-L's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,360
Thanks: 60
Thanked 502 Times in 229 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 68 Post(s)
Rep Power: 21
TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4
Default

Ngu ca đại tướng quân ơi còn cái "chòi " Ở BA ĐÌNH chứa con cá khô trong đó kià .mời đại tướng ra đấy phá cho sập mẹ nó luôn đi .
TAI-L_is_offline  
Old 02-07-2012   #11
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

xin hỏi anh em, thằng CaCa đại tướng quân lớn chức hay là thằng chu tich UBND huyện Tiên Lãng lớn hơn vậy ?
chu9chin_is_offline  
Old 02-07-2012   #12
sungthuong
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sungthuong's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 2,941
Thanks: 3
Thanked 458 Times in 287 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 171 Post(s)
Rep Power: 17
sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5
Default

Thằng Đaị Tá Ca này học chưa hết lớp 5 nên ăn nói như hạch, nhìn bộ mặt Mập của nó đã lộ ra bản chất dốt nát rồi. Ăn nói chẳng ra một vị gíam đốc CA, mà là một thăng ăn xin thì đúng hơn. Taị sao lại có một thằng DỐT làm gíam đốc vậy? Có phải Cộng Sản là dùng loại dốt để dễ sai khiến không????
sungthuong_is_offline  
Old 02-08-2012   #13
TAI-L
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
TAI-L's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,360
Thanks: 60
Thanked 502 Times in 229 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 68 Post(s)
Rep Power: 21
TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by chu9chin View Post
xin hỏi anh em, thằng CaCa đại tướng quân lớn chức hay là thằng chu tich UBND huyện Tiên Lãng lớn hơn vậy ?
2 thằng diều ngang cơ nhau . mổi thằng có cái thế của nó . thằng caca thì có súng lớn còn chủ tịch huyện thì có cái mộc to , kẽ văn người vỏ song kiếm hợp bích tha hồ mà ăn cướp của dân .
TAI-L_is_offline  
Old 02-08-2012   #14
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Trong lúc trò chuyện cùng chiến hữu, chúng tôi kể với nhau về các đội hình chiến đấu trong các trận đánh, sự phối hợp giữa các phương tiện cũng như giữa các binh chủng, chợt một người nhớ tới những bức ảnh về đội quân liên hợp túm tụm trên đường mòn đưa tới ngôi nhà đã bị san phẳng, dáng đứng hiên ngang của ông Ca trước cấp dưới, hai con chó nghiệp vụ không chịu xông lên phía trước dù hai cảnh sát cố ép nó (Con chó tôi đang nuôi để trông nhà hễ thấy khách là lao lên, người đứng ở ngoài nhìn vào nhà khác thì không sao nhưng nhìn vào nhà tôi là bị nó sủa). Tôi cười trả lời đồng đội cũ : Chắc anh Vươn không phải là lính thiện chiến, chỉ cần 1 quả lựu đạn hoặc dùng nhiều loại vũ khí thô sơ khác cũng có thể diệt hàng tá lính đối phương rồi!



Ông già Ôzôn này độc thật . ngươì ta là bí thư huyện ủy và giám đốc công an Hải phòng mà dám ví như là 2 con chó.............nhưn g ông già Ôzôn nói cũng đúng ...Ca có nghĩa là cức ..đại ca là cục cức to............ 2 con chó của ông già Ôzôn hay quá ,thưởng cho mỗi con 1 cục phân to nhé
chu9chin_is_offline  
Old 02-08-2012   #15
pender01
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 421
Thanks: 178
Thanked 68 Times in 28 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 20
pender01 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cái thằng C.C. này nó bốc lột và ăn hối lộ dân lành nên cái mà nó cho là cái nhà phải là như cái biệt thự ( nó cất vài ba căn như vậy cho vợ bé, vợ nhỏ, gái bao rồi ) còn căn nhà mà dân đang ở thì là những cái chòi đối với nó thôi..... nhìn cái mặt bự của nó là biết rồi.
pender01_is_offline  
 
User Tag List


Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14523 seconds with 15 queries