HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt vùng Little Saigon long trọng tưởng niệm Ngày Quốc Hận
Ðỗ Dzũng/Người Việt


WESTMINSTER, California (NV) - Nhiều tổ chức cộng đồng Việt Nam vùng Little Saigon đã long trọng tưởng niệm Ngày Quốc Hận vào hôm Thứ Tư, 30 Tháng Tư, với hai sự kiện lớn, một vào buổi sáng và một vào buổi chiều tại Westminster.

Lá quốc kỳ VNCH đang được kéo lên tại Ngày Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 39, tổ chức tại Asian Village, Westminster, trưa Thứ Tư. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Ngày Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 39

Ngày Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 39 được nhiều tổ chức và hội đoàn cử hành trọng thể ngay trên bãi cỏ trong khu Asian Village, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ.

Mặc dù trời nắng gắt và gió dữ dội, đông đảo đồng hương vẫn có mặt để tưởng nhớ sự kiện lịch sử xảy ra cách đây 39 năm, khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản.

Bãi đậu xe trong Asian Village không còn một chỗ trống, nhiều người phải đậu xe ở những con đường xung quanh và đi bộ đến nơi.

Gió mạnh làm ban tổ chức phải tháo bớt một số tấm bảng của bức tường đen, triển lãm các hình ảnh liên quan đến cuộc chiến, tình hình đàn áp nhân quyền và bắt bớ những nhà dân chủ tại Việt Nam.

Trên bàn thờ, ban tổ chức phải dùng dây cột lư hương, chân nến, dĩa trái cây, để không bị đổ.

Ngoài những lá cờ được dựng sẵn, ban tổ chức dựng thêm hai cột cờ cao hơn, để làm lễ thượng kỳ hai lá quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ.

Phía sau bàn thờ là bốn chiếc xe Jeep sơn và trang trí giống như của quân đội VNCH ngày xưa, có cờ Việt Mỹ, đậu sát bên nhau, đầu hướng ra đại lộ Bolsa.

Ðúng 12 giờ trưa, mọi người đứng nghiêm, bài quốc ca VNCH được vang lên cùng với tiếng hát của mọi người, trong lúc lá quốc kỳ VNCH được từ từ kéo lên, trong gió lộng. Kế đến là lá quốc kỳ Mỹ được kéo lên trong tiếng quốc ca, rồi phút mặc niệm, và những giọt nước mắt trên một số khuôn mặt.

“Năm nào tôi cũng đi dự sự kiện này, và cảm thấy tất cả những gì xảy ra vào ngày 30 Tháng Tư, 1975, như mới hôm qua,” bà Nguyễn Thị Quý, cư dân Huntington Beach, nói với nhật báo Người Việt, trong nghẹn ngào. “Mỗi lần chào quốc kỳ, tôi không cầm được nước mắt, vì mình mất quê hương, không biết bao giờ lấy lại được.”

Ông Phạm Văn Hồ, cư dân Gardena, định cư tại Mỹ từ năm 1975, nói: “Tôi nhớ mãi, hôm đó (30 Tháng Tư, 1975) là bỏ chạy chế độ Cộng Sản.”

“Ðây là lần đầu tiên tôi tham dự, vì mấy năm trước phải đi làm. Bây giờ về hưu rồi, tôi sẽ đi tham dự mỗi năm,” ông Hồ nói thêm.

Sau nghi thức khai mạc, ông Phan Ngọc Lượng, trưởng ban tổ chức, tuyên bố: “Trước hết, tôi xin cảm ơn mọi người đến tham dự, mặc dù trời nắng và gió. Trong 39 năm qua, chính quyền Việt Nam ngang nhiên cướp của đồng bào. Tệ hơn nữa, họ còn dâng đất bán biển cho phương Bắc để bảo vệ quyền lợi. Hôm nay, chúng tôi kêu gọi tất cả chúng ta cùng nhau tìm ra phương cách để chấm dứt chế độ Cộng Sản.”

“Chúng ta phải đoàn kết thì mới có thể làm được. Chúng ta hiểu rằng, ngày nào còn có người du lịch Việt Nam, còn gởi tiền về Việt Nam, là còn gián tiếp giúp cho chế độ Cộng Sản tại đó,” ông Lượng nói tiếp.

Kế đến là phần cầu nguyện của Hội Ðồng Liên Tôn, bao gồm đại diện Công Giáo, Tin Lành, Cao Ðài, Phật Giáo, và Hòa Hảo, và phát biểu của một số vị dân cử địa phương.



Một cựu sĩ quan QLVNCH chuẩn bị Bức Tường Ðen trước khi bắt đầu Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư tại Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster, chiều Thứ Tư. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Cũng tại buổi tưởng niệm, một số người lên tiếng chỉ trích một số cá nhân trong cộng đồng đi về Việt Nam, đồng thời đưa một số khẩu hiệu chống những người này.

Sau khi bế mạc, nhiều người tiếp tục cầm cờ và biểu ngữ tuần hành trên lề đường Bolsa xuống tới đường Bushard, rồi quay lại.

Khi đi ngang qua nhà hàng Zen của nhà báo Lý Kiến Trúc, một số người dừng lại, đưa lên một số tấm bảng có hàng chữ: “Ðả đảo Lý Kiến Trúc hòa hợp hòa giải với Việt Cộng,” rồi bắc thang lên cắt dây, gỡ lá cờ VNCH trên cột cờ trước nhà hàng xuống.

Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư

Vào lúc 6 giờ 30 chiều, một số tổ chức trẻ trong cộng đồng tổ chức Lễ Tưởng Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư tại Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster với đông đảo đồng hương tham dự.

Tại tượng đài là một bàn thờ, có hình các tướng lãnh VNCH đã tuẫn tiết khi miền Nam Việt Nam thất thủ cách đây gần bốn thập niên, được đặt ở giữa.



Ðông đảo đồng hương đứng trước hình các anh hùng hy sinh, trước lúc cử hành Ngày Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 39, tổ chức tại Asian Village, Westminster, trưa Thứ Tư. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Bên trái là một đài tưởng niệm hình chóp bốn cạnh, có ba khúc màu vàng, ba sọc đỏ, có hàng chữ “Tổ Quốc Ghi Ơn,” ở khúc cuối cùng có tấm hình bức tượng Thương Tiếc.

Bên cạnh đài tưởng niệm là Bức Tường Ðen nhỏ, có danh tánh những tướng lãnh tuẫn tiết và gần 60 quân nhân QLVNCH bỏ mình vào ngày 30 Tháng Tư, 1975, do gia đình gởi đến ban tổ chức.

Giữa bức tường và đài tưởng niệm là một cái nón sắt úp lên báng cây súng súng trường, mũi súng được cắm vào một đôi giày nhà binh.

Trong hai lá cờ lớn của tượng đài, lá cờ VNCH bên phải được treo rủ xuống, tức là chỉ kéo lên lưng chừng, thể hiện sự đau buồn và tinh thần tưởng niệm.

Sau nghi thức khai mạc thật long trọng, anh Ngãi Vinh, trưởng ban tổ chức, đọc diễn văn.

Anh nói: “Ngày 30 Tháng Tư, 1975, Cộng Sản đã xua quân chiếm miền Nam, tạo ra cảnh tang tóc cho người dân, một cảnh tượng chưa từng có trong lịch sử 4,000 năm. Họ đã dùng 'búa và liềm' phá tan miền Nam. Không biết họ còn bắt dân Việt Nam làm tôi mọi tới bao lâu nữa?”

“Chúng tôi, những người trẻ, tổ chức buổi lễ hôm nay để tri ân người lính VNCH đã hy sinh cho tự do, để nhắc nhở mọi người về sự kiện này,” trưởng ban tổ chức Lễ Tưởng Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư nói tiếp. “Chúng tôi may mắn được sống ở đây, trong khi người dân trong nước bị đọa đày. Chúng tôi không sống ở đây để hưởng thụ, mà chúng tôi luôn hướng về quê hương,” anh Ngãi Vinh nói tiếp.

Anh kết luận: “Cộng Sản Việt Nam phải ra đi. Ðó là ý nghĩa của buổi lễ hôm nay.”

Sau đó, theo hướng dẫn của ban tổ chức, gần một chục hội đoàn mang vòng hoa lên đặt ở tượng đài, để tưởng nhớ những người đã hy sinh.



Chuẩn bị thắp nhang tưởng niệm các tướng lãnh hy sinh, tại Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư tại Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster, chiều Thứ Tư. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Kế đến, cựu Ðại Tá Lê Khắc Lý, chủ tịch lâm thời Cộng Ðồng Việt Nam Nam California, phát biểu, khen ngợi sự tham gia đông đảo của mọi người.

Ông nói: “Sự hiện diện đông đảo của quý vị hôm nay là một tiếng nói hùng hồn cho kẻ thù, để cho thế giới thấy tấm lòng của chúng ta. Năm nay, cộng đồng chúng tôi vẫn giữ truyền thống làm lễ đúng ngày 30 Tháng Tư.”

“Nhân tiện đây, chúng tôi cũng xin cảm ơn Thị Trưởng Tạ Ðức Trí và Hội Ðồng Thành Phố Westminster đã cho phép chúng tôi treo cờ VNCH ở tượng đài rủ xuống,” ông Lý nói tiếp.

Sau khi phát biểu, vị cựu đại tá đọc tên, cấp bậc, ngày tháng năm sinh, ngày tháng năm hy sinh, của hơn 60 vị tướng và quân nhân QLVNCH.

Dù buổi lễ được tổ chức trong một ngày đi làm, và vào buổi chiều, nhiều người vẫn đến tham dự, trong đó có cả những người đã tham dự buổi lễ tại Asian Village vào buổi sáng, để bày tỏ lòng tưởng niệm và hồi tưởng lại quá khứ.

Ông Kevin Nguyễn, lái xe từ San Diego lên tham dự, nói: “Tôi thấy cộng đồng tổ chức những buổi lễ tưởng niệm như vậy rất hay, cho thấy chúng ta còn nhớ những người đã hy sinh xương máu cho đất nước. Tôi thấy mỗi năm đồng hương mình tham dự ngày càng đông hơn. Tôi cảm thấy rất hãnh diện.”

Bà Thanh Trần, đang sống ở Tustin, cùng đứng với cô con gái, chia sẻ: “Năm nào tôi cũng đi, mỗi khi có dịp. Mỗi khi đến ngày này, tôi rất đau lòng, vì đây là ngày tôi mất chồng và mất tất cả.”

“Sau ngày đó, chồng tôi bị đưa đi tù cải tạo, và không bao giờ về nữa, đứa con gái tôi đây chưa bao giờ thấy mặt cha, còn tôi không bao giờ thấy mặt chồng nữa,” bà Thanh kể tiếp. “Trong khi đó, tuần nào chính quyền cũng gọi lên hỏi, tiền đâu ra tôi sống khi chồng tôi trong trại cải tạo. Tôi chịu hết nổi, đành ôm con ra biển, thà chết trên biển còn hơn chết ở Việt Nam.”

Ngoài đồng hương, đại diện các hội đoàn và chánh đảng, Lễ Tưởng Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư tại Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ còn có sự hiện diện của nhiều vị dân cử Orange County và các thành phố Westminster, Garden Grove, và Fountain Valley.

Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 05-01-2014
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,720
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	75.jpg
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	606253  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11239 seconds with 13 queries