HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Truth: Người đàn ông Việt kiều
Old 09-29-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,255
Thanks: 11
Thanked 14,116 Times in 11,277 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Người đàn ông bay một chuyến bay dài, từ Tây Úc về đến TP. HCM, anh quá cảnh ở sân bay Changi (Singapore) hơn 5 tiếng mới về đến thành phố này. Vừa ra khỏi phi trường Tân Sơn Nhất, anh gọi giọng lắp bắp “Em đâu?”. “Đang ngồi chơi thôi”. Tôi trả lời. “Anh bắt taxi đến ngay”, cúp máy ngang. Anh đến, không ăn gì, lặng im rót rượu uống. Tôi hỏi, “Mệt không anh?”. “Không, anh không mệt. Anh chỉ buồn thôi”, giọng nhỏ như khóc. Chơi với nhau lâu lắm rồi, mới thấy anh lâm vào trạng thái như vậy.

Năm 1981, anh sang Úc. Sang thân một mình, lơ ngơ như trẻ con lạc chợ. Làm thuê cho người Việt, lau nhà rửa chén, phụ quán ăn, bán hàng… làm gì ra tiền là làm tất. Vừa làm vừa học, mãi cũng có được cái bằng kỹ sư điện. Hơn mười năm trước, anh lập gia đình. Chị là bạn học thời phổ thông của anh… Anh mở cho chị tiệm hàng nhỏ, chuyên bán bánh mì. Thời gian sau, anh mở tiếp cho chị thêm quán kem.

Ở Úc, tiền thuế rất cao, thường là 37% trên tổng thu nhập. Chị ở nhà trông tiệm, anh nhận phần việc gắn các camera giám sát ở những công trình cao ốc, thu nhập rất tốt. Có thể nói, vợ chồng anh chị sống dễ thở ở đất nước người. Anh chị có được hai cháu… Vậy đó, đáng nhẽ như vậy thì vui biết bao nhiêu. Nhưng mà, đời sống có khi nào bằng phẳng đâu.

Chị về Việt Nam một mình, tự dưng ai xui khiến đâu mà lại đi coi bói. Mấy bà thầy bói ở tỉnh Long An phán, chị với anh khắc tuổi ghê lắm, ở thêm vài năm nữa thể nào chị cũng là người về với đất trước. Vợ chồng bao nhiêu năm, chỉ cần có bấy nhiêu lời nói của dân đồng cốt, chị về lại Úc thay đổi hẳn tâm tính.

Tiền anh làm về được bao nhiêu, chị mang ném vào sòng bạc, rồi gây gổ, rồi đụng tay đụng chân… Anh chán, trốn chị về Việt Nam. Anh là Việt kiều, lại đang chán, trong túi sẵn tiền, thì chuyện gì đến cũng đến. Rượu vui, cà phê quen… Anh cặp với cô gái vừa mới lớn. Sang lại Úc, ngồi nói chuyện với em trai của chị, khoe chiến tích đập phá ở Việt Nam. Từ đó, chuyện thành lớn.

Chị gọi điện thoại cho thầy bói, kể hết chuyện ăn chơi của anh ở Việt Nam, Thầy bói gật gù, đó con thấy chưa. Thầy nói có bao giờ sai đâu, thằng đó là thằng chẳng ra gì, lăng nhăng lắm. Tiền bạc có được bao nhiêu là nó mang về Việt Nam bao gái hết. Con còn ở với nó, con còn khổ… Rồi con còn mất mạng như chơi.

Tình cảnh giữa anh chị căng như dây đàn, ngay trong lúc đó, chị có sự lựa chọn. Người phụ nữ là nhân viên của tiệm, giới thiệu cho chị cậu em trai đang ở Việt Nam… Chị gặp là mê ngay.

Khi anh phát hiện ra mọi thứ thì đã muộn…

“Chuyến này anh về Việt Nam là trốn vợ về, anh về một tuần thôi. Anh tìm gặp mấy bà thầy bói, anh hỏi tại sao lại đi nói về anh như vậy , để vợ chồng anh lâm vào cảnh ly tán. Mấy bả muốn tiền, nói anh một tiếng, chứ cần gì phải gạt vợ anh”, anh cáu lắm. Tôi cười, không đáp lời.

Không nhẽ, tôi lại đi nói với anh, phàm là người đã muốn thay đổi thì tất cả chỉ là cái cớ để biện hộ cho hành vi. Chứ không phải, đã có thời anh và chị yêu nhau, chỉ cần được ở cạnh nhau mươi hôm là có chết cũng được. Huống hồ, đã là vợ chồng dằng dặc nhiều năm liền, lại muốn chia tay chỉ vì ngại chuyện người đi trước, người đi sau.

“Em phải tin anh. Vợ anh tuyệt nhiên không phải là người hai lòng đâu. Chẳng qua là vợ anh sợ xui, xong bị tác động thôi. Chứ vợ anh, anh biết là yêu anh, lo cho cha con anh làm sao chứ”. Anh nói rất kiên quyết.

Ờ, thì thôi. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Anh về nước, tìm gặp để tâm sự tức là đã xem mình như người thân thiết, nên tranh luận là điều không cần thiết. Tan đêm ngồi, anh về khách sạn. Khách sạn nơi mà vợ chồng anh cùng về Việt Nam, đều lưu ngụ.

Mấy hôm trước, anh lại gọi. Ngồi với nhau, mặt anh đỏ phừng phừng vì ức. Anh kể, vợ anh về ViệtNam rồi. Không biết bằng cách nào, chị phát hiện anh về nước, lẫn biết cả số điện thoại anh đang sử dụng tạm. Chị gọi về, nói với anh là chị treo bảng đóng cửa tiệm rồi, chị sẽ về Việt Nam để theo dõi anh đang nuôi con nào, đang dùng tiền ra sao.

Anh gọi sang Úc, biết ngày chị về, anh ra phi trường đứng đợi. Đón chị, là người đàn ông khác, người đàn ông xách hành lý giúp chị quẳng vào xe, khuất sau là ánh nhìn đầy hốt hoảng của anh.

Anh nói với tôi, anh ở Việt Nam thêm một tuần nữa. Anh phải tìm hiểu hết mọi thứ rồi anh mới về Úc, còn chuyện buôn bán bên đó cứ mặc kệ nó. Cần thiết thì chuyến này về lại Úc, anh bán tiệm luôn. Chuyện tiền bạc với anh không quan trọng nữa.

Tôi hỏi anh, mấy bà thầy bói sao rồi?. Anh đáp, giải quyết xong hết rồi em. Anh đã tố cáo mấy bả ra công an phường, anh nộp bằng chứng là băng ghi âm những đoạn hội thoại giữa vợ anh và mấy bả. Công an đã làm việc xong hết rồi, vì trước đây, mấy bả đã bị tố cáo nhiều lần về hành vi này.

Dứt câu, anh quay sang hỏi ngược lại, “Em có quen thám tử nào ở Sài Gòn không?”. “Có ạ, chi anh?”, tôi trả lời. “Anh muốn nhờ thám tử, xác minh lại vợ anh có phải thật sự đang cặp với tay đó không?”. Lần này, thì tôi không im lặng cười cười nữa.

Tôi gắt, anh tìm hiểu để làm gì. Những thứ anh biết, những chuyện anh thấy không phải là đã rõ ràng sao. Giờ nếu chị quay về, anh có xóa hết mọi chuyện để vợ chồng lại có nhau, con cái đủ cha mẹ, bắt đầu lại một cuộc hôn nhân mới không?.

Anh đáp như sợ mất cơ hội: “Có, chứ. Anh xóa hết, anh thương vợ anh mà”. “Vậy thì anh kiếm thám thử để theo dõi, xác minh chị làm gì. Chuyện anh muốn tha thứ, cứ im lặng mà tha thứ. Việc quái gì phải có quay phim, chụp ảnh anh mới thỏa lòng. Có mấy thứ đó để làm gì, không để làm cái quái gì hết.

Anh gật gật, anh biết chứ, anh biết điều em nói chứ. Nhưng mà anh không cam tâm, em hiểu không?. “Đó là vì anh không chấp nhận sự thật?”. “Đúng, là anh không chấp nhận sự thật”.

Trong chúng ta có bao nhiêu người muốn tìm đến tận cùng sự thật(!?). Chắc chắn là rất nhiều. Đời sống hôn nhân vốn dĩ mong manh hơn, khi một trong hai người đang cảm thấy bất an về sự thật.

Khi còn đau đáu về sự thật, tức là khi còn đang nặng lòng với nhau, như trường hợp của anh bạn tôi vậy. Tất nhiên, tôi không thỏa hiệp với những chuyện ngoài chồng ngoài vợ. Tôi chỉ nghĩ rằng, đã chọn nhau làm người trăm năm, đã chọn nhau làm người đi chung một con đường, đã chọn nhau tối quen hơi, sáng chạm mặt… thì có những tình nghĩa còn sâu đậm hơn cả tình yêu.

Tôi có chị bạn, rất thân làm cùng nghề. Chị xinh gái lắm, từng đoạt giải thưởng này kia trong các cuộc thi nhan sắc. Chị thông minh, quảng giao… đàn ông mê chị như điếu đổ. Không nói quá, chứ có những chuyện mình làm cực khó khăn, nhờ chị. Chị nhấc máy gọi điện thoại độ chưa đến một phút, là chuyện lớn hóa bé, chuyện bé hóa không có ngay.

Có lần, chị nói với tôi, em biết trong đời sống vợ chồng ở thời điểm này, làm sao để có thể bền chặt không. “Sự tin tưởng”, tôi đáp như sách vở. “Em sai rồi, đó chính là không can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư”, chị bảo. Vậy đó, đời sống vợ chồng cũng có chuyện riêng tư sao?. Hẳn là có. Bởi, có cá nhân nào lại không có những bí mật cho riêng mình.

Một ánh nhìn, một mái tóc, một giọng nói, một bàn tay, một khuôn mặt... sòng phẳng với nhau, đâu hẳn đã lập gia đình thì ngay lập tức đóng lại được tất cả mọi mối quan hệ. Cảm xúc của con người, là cảm xúc vô cùng phức tạp. Thấy bảo người ta đang nghiên cứu máy chống nói dối gì đó… Tự dưng buồn cười, nghĩ là hao tâm tốn sức để tạo ra cái máy này làm gì, nhỉ(?!).

Bạn có quyền phản bác tôi, nhưng tôi cho rằng, nói dối đôi lúc chính là sự an ủi cần thiết dành cho chồng hoặc vợ. Nói dối, không hẳn lúc nào cũng ẩn chứa đầy tiêu cực như những bài rao giảng đạo đức. Tất nhiên, một kẻ suốt ngày nói dối là điều không hay rồi.

Anh bạn tội nghiệp của tôi bảo rằng, anh ra đường gái theo anh nhiều lắm chứ. Có lúc anh say nắng cô này một chút, có cảm tình với cô kia một tẹo... Nhưng vợ anh vẫn là nhất với anh. Anh xác định rồi, anh chỉ có một vợ mà thôi. Đó là căn nguyên lớn nhất khiến anh không tin vào thứ anh nhìn thấy, điều anh nghe thấy.

Đời sống vợ chồng ở thời điểm này, tôi nói chắc mọi người sẽ phản bác, nhưng nó như khói như sương vậy. Biết đủ thì giữ được nhau, còn quá thì thôi lại lâm vào trạng thái, sống vì con. Không sống được vì con, thì kéo nhau đến tòa. Thậm chí, không cần đến tòa… Chồng bỏ lại hết, mướn nhà ở riêng. Vợ treo bảng bán nhà, bán được tiền chia 3, con một phần, chồng một phần, vợ một phần… là đường ai nấy đi.

Như khi cậu em tôi làm giám đốc công ty thám tử từng tâm sự, gần như tất cả các khách hàng tìm đến chỗ cậu để nhờ theo dõi chồng hoặc vợ có ngoại tình hay không? Đa phần, sự nghi ngờ đều chính xác.

Biết nói làm sao, nhưng có đôi lúc, không phải lúc nào cũng nhất thiết chăm chăm vào sự thật đâu. Tin tôi đi, bởi tôi viết điều này ít nhất là với những gì tôi đã chứng kiến…

Nguồn: Ngô Kinh Luân/ antgct.cand
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	9
Size:	20.5 KB
ID:	520686  
Old 10-31-2013   #2
chathangdiacon
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 636
Thanks: 0
Thanked 6 Times in 5 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
chathangdiacon Reputation Uy Tín Level 1
Default

vịt kìu cũng lắm thằng ngu
bỏ công mất của về lừa gái tơ
gái tơ đâu có mà lừa
em nào tơ lắm 8 lần vá trinh
chathangdiacon_is_offline  
 
User Tag List


Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10515 seconds with 13 queries