HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 7 tiềm lực quân sự Trung Quốc ‘đến Mỹ cũng phải ngại’
Old 05-18-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,670
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, Trung Quốc đã âm thầm phát triển quân đội với nguồn chi ngân sách cực lớn. Sự tăng cường năng lực quân đội này đã khiến các nước láng giềng kể cả Mỹ cũng phải đặc biệt lo ngại. Trong báo cáo mới đây, Lầu Năm Góc đã gọi đó là “mối nguy hiểm tiềm ẩn”.

Tất nhiên, nếu so sánh về tiềm lực quân sự và công nghệ vũ khí, Trung Quốc vẫn chưa thể so sánh được với Mỹ nhưng trong một số lĩnh vực nhỏ, sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc đang khiến Lầu Năm Góc vô cùng quan ngại. Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ mới trình lên Quốc hội nước này đã chỉ ra 7 lĩnh vực quân sự của Trung Quốc mà Mỹ cần đặc biệt lưu tâm.

Máy bay không người lái Yi Long của Trung Quốc.
Xuất khẩu máy bay không người lái
Sau 7 năm âm thầm phát triển, mẫu máy bay không người lái Yi Long của Trung Quốc mới được ra mắt lần đầu tiên hồi tháng 11/2012 tại Triển lãm hàng không Chu Hải. Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, Yi Long dù chưa thực sự hoàn hảo nhưng đó vẫn là lời đáp trả khá mạnh mẽ đối với các mẫu máy bay không người lái đắt giá của quân đội Mỹ như Predator hay Reaper.
Với giá thành chỉ khoảng 1 triệu USD mỗi chiếc, Yi Long được thiết kế để sử dụng trong nước và xuất khẩu và nó nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của các máy bay không người lái Mỹ với giá thành lên tới 37 triệu USD.
Trực thăng tấn công
Trong bản báo cáo có tên “Sự phát triển của quân đội và các lực lượng an ninh Trung Quốc trong năm 2013”, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, kể từ năm ngoái, quân đội Trung Quốc đã được hưởng lợi từ sự “tăng cường sản xuất các loại khí tài, thiết bị quân sự hiện đại bao gồm cả các mẫu trực thăng tấn công Z-10 và Z-19”. Những mẫu trực thăng này sẽ là lực lượng yểm trợ rất hiệu quả và mạnh mẽ cho bộ binh trên chiến trường và có thể mang lại những lợi thế to lớn, góp phần xoay chuyển cục diện các trận đánh.

Trực thăng tấn công Z-10
Mỹ cũng là một cường quốc thường xuyên sử dụng trực thăng tấn công để hỗ trợ bộ binh mặt đất, tìm diệt các ụ kháng cự kiên cố, tiêu diệt xe tăng, xe thiết giáp của đối phương.
Các đơn vị tác chiến điện tử
Trong nhiều thập kỷ, Trung Quốc là quốc gia có lực lượng quân đội lớn nhất thế giới với khoảng 3 triệu binh sỹ tham dự vào tất cả các lĩnh vực. Nhưng vấn đề này đang được thay đổi bởi PLA đang tích cực đẩy mạnh phát triển một đội ngũ sỹ quan có “đầu óc” và có khả năng sử dụng vũ khí công nghệ cao trong chiến đấu.
Khả năng giám sát không gian
Nhờ những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ, quân đội Trung Quốc cũng đang được hưởng lợi rất nhiều bởi họ được kết nối với hệ thống vệ tinh định vị của Trung Quốc, cho phép quân đội theo dõi hành trình di chuyển và dẫn đường cho vũ khí của mình tìm đến mục tiêu.


Hồi năm ngoái, PLA đã bắt đầu khởi động hệ thống vệ tinh định vị, giám sát có tên Bắc Đẩu và tương lai sẽ có năng lực tương đương với hệ thống định vị GPS của Mỹ. Theo các quan chức Trung Quốc, Bắc Đẩu có thể hỗ trợ các đơn vị mặt đất, hải quân và không quân xác định vị trí của đối phương với độ chính xác cao hơn cả GPS.
Chính sách ưu tiên hải quân
Chính sách hướng biển hay nói cách khác là Hải quân đang là trung tâm và là sự ưu tiên cao độ trong quá trình hiện đại hóa của quân đội Trung Quốc. Năm 2012, Trung Quốc đã có chiếc tàu sân bay đầu tiên (Liêu Ninh) cùng với mẫu máy bay tiêm kích J-15 có khả năng cất cánh và hạ cánh trên tàu sân bay. Mới đây, PLA cũng chính thức công bố sự ra mắt của phi đội tiêm kích đầu tiên cho tàu sân bay. Những bằng chứng này đã minh họa một cách rõ nét tham vọng rất lớn của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và tiến tới là các đại dương khác.

Tiêm kích J-15 cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh.
Tất nhiên, với một chiếc hàng không mẫu hạm được tân trang từ vỏ tàu cũ của Ukraine và chưa có đủ đội chiến hạm hộ tống, hậu cần… Liêu Ninh và quân đội Trung Quốc chưa thể “dọa” được 11 hạm đội tàu sân bay vô cùng hiện đại của Mỹ (trong đó có cả những tàu sân bay hạt nhân) nhưng điều này cho thấy đã đến lúc Mỹ phải “để mắt kỹ càng hơn” với hải quân Trung Quốc nếu không muốn bị đánh bật khỏi những khu vực trọng yếu.
Hạm đội tàu ngầm
Nằm trong kế hoạch tăng cường năng lực hải quân nên tàu ngầm cũng là một trong những hạng mục được Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Qua mỗi năm, đội tàu ngầm của Trung Quốc lại mạnh lên một chút và hiện nay họ đã bắt đầu có tàu ngầm hạt nhân và tàu ngầm diesel hiện đại.
Mặc dù hiện tại, các tàu ngầm của Trung Quốc vẫn nhỏ hơn, độ êm kém hơn và năng lực chiến đấu yếu hơn nhiều so với các tàu ngầm Mỹ nhưng Bắc Kinh đã khẳng định họ sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để “ngang hàng” với Mỹ trong lĩnh vực này trong một ngày không xa.

Tàu chiến cao tốc Type 022.
Lực lượng phòng thủ bờ biển
Trung Quốc có rất nhiều tham vọng ở biển và lực lượng phòng thủ bờ biển với nhiệm vụ tác chiến trong những vùng biển gần cũng được ưu tiên rất nhiều. Trong năm 2012, hải quân Trung Quốc đã cho hạ thủy “ít nhất” 6 chiến hạm Type 056 được trang bị đầy đủ súng ống, tên lửa. Số lượng chiến hạm hiện đại này sẽ được gia tăng lên con số 30, báo cáo của Lầu Năm Góc cho biết, và chúng sẽ cùng với khoảng 60 chiếc chiến hạm Type 022 khác trở thành một “lực lượng phản ứng nhanh” và giúp Trung Quốc tự tin hơn rất nhiều trong các chiến dịch ở những vùng biển gần.
SH
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1368871836278-52277.jpg
Views:	9
Size:	55.0 KB
ID:	472615  
Old 05-18-2013   #2
nguyen.minhdung
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,531
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
nguyen.minhdung Reputation Uy Tín Level 1
Default

Ngu xuấn Mỷ chẳng sợ thằng Tàu nhưng người Mỷ thực tế , họ lúc nào ủng phân tích cái lợi cái hại rồi mới hành động.
Chỉ có bọn việt cộng ngu xuẩn mới là lúc nảo trong nước thì đàn áp nững người yêu nước còn ra ngoài thì như nhửng con chó ghẻ ,
nguyen.minhdung_is_offline  
 
User Tag List


Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12999 seconds with 13 queries